โฟมล้างหน้าคนท้อง เลือกแบบไหนดี? ให้เหมาะสำหรับแม่ท้อง!

ถึงแม้เราจะอยู่ในช่วงการเป็นคุณแม่ แน่นอนว่าเรื่องของผิวหน้าก็เป็นอะไรที่คุณแม่ควรต้องดูแลเอาใจใส่ที่เช่นเดียวกัน หนึ่งในนั้นคือ การเลื 

 1335 views

ถึงแม้เราจะอยู่ในช่วงการเป็นคุณแม่ แน่นอนว่าเรื่องของผิวหน้าก็เป็นอะไรที่คุณแม่ควรต้องดูแลเอาใจใส่ที่เช่นเดียวกัน หนึ่งในนั้นคือ การเลือก โฟมล้างหน้าคนท้อง หากใครที่ยังไม่รู้ว่า เราสามารถใช้โฟมอะไรได้บ้าง และโฟมที่เราใช้อยู่ ณ ตอนนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับแม่ท้องหรือไม่ เรามาดูเทคนิคการเลือกซื้อ โฟมล้างหน้าคนท้อง ไปพร้อมกันเลยดีกว่าประโยชน์ของโฟมล้างหน้าที่คุณแม่ควรรู้!

หากใครที่ต้องการอยากดูแลผิวของตัวเองให้สวยเปล่งปลั่งอยู่เสมอ การใช้โฟมล้างหน้าก็เป็นอะไรที่คนส่วนใหญ่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว ส่วนการใช้โฟมส่งผลดีต่อผิวในเรื่องไหนบ้าง เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : ครีมสำหรับคนท้อง ครีมทาหน้า ที่เหมาะสำหรับคุณแม่!


โฟมล้างหน้าคนท้อง


1. สามารถดูแลผิวได้ในทุกสภาพผิว

หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลผิวหน้าของเราได้ทุกสภาพผิว นั่นคือผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่าโฟมล้างหน้า โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้ค่อนข้างที่จะมีให้เราได้เลือกหลากหลายรูปแบบ หรือหลากหลายสูตรด้วยกัน อาทิเช่น ผิวธรรมดา ผิวมัน หรือผิวแห้ง เป็นต้น เพราะฉะนั้นหากใครที่อยากให้ผิวหน้าเราดีขึ้น อย่าลืมเลือกใช้โฟมล้างให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองนะคะ2. ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก

บางครั้งการที่เราแต่งหน้า หรือทาครีมในทุก ๆ วัน การล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้สิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าของเราได้ เพราะฉะนั้นคุณแม่ก็อาจจะมองหาโฟมล้างหน้าเข้ามาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดครั้งนี้ได้ โดยโฟมที่เราเลือกนั้นอาจจะเป็นโฟมที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก และดีต่อสภาพผิวมากที่สุดนะคะ3. ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง

นอกจากนี้โฟมล้างที่จะช่วยทำให้ผิวของเราดูสะอาดขึ้นมาแล้วนั้น ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังช่วยทำให้ผิวของเราแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย เพราะผลิตภัณฑ์ของโฟมล้างหน้าอาจจะมีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิก แอซิด อยู่ด้วย ซึ่งคุณสมบัติตัวนี้จะเข้ามาช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวของเราดูแข็งแรง และมีสุขภาพที่ดีมากขึ้นตามไปด้วย4. ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน

สิ่งสำคัญต่อมาเลยคือ การใช้โฟมล้างหน้าจะช่วยลดการอุดตันบนใบหน้า อีกทั้งยังช่วยลดการระคายเคืองบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย หากใครที่เป็นสิวง่าย หรือค่อนข้างเป็นคนที่มีผิวบอบบาง เราควรที่จะเลือกใช้โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนในการทำความสะอาดหน้านะคะ5. ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้

เมื่อไหร่ที่เราแต่งหน้า หรือทาครีมในทุกเช้า หากเราทำความสะอาดผิวบริเวณผิวหน้าไม่สะอาด สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคืองขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นหากใครที่ไม่อยากมีอาการแพ้เกิดขึ้นบริเวณใบหน้า เราควรที่จะดูแลรักษาผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ ด้วยการใช้โฟมล้างหน้ากันนะคะ เทคนิคการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับแม่ท้อง ควรเลือกยังไงดี?

ก่อนที่คุณแม่จะเลือกใช้โฟมล้างหน้านั้น แน่นอนว่าคุณแม่ควรต้องเลือกโฟมล้างหน้าให้ตอบโจทย์ต่อสภาพผิว และไม่เป็นอันตรายต่อทารกในท้อง ส่วนเราควรต้องเลือกโฟมอย่างไร เพื่อที่จะได้ไม่ส่งผลอันตรายต่อลูกในท้อง เอาเป็นว่าเรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องมาร์คหน้าได้ไหม เคล็ดลับ! ดูแลตัวเองในช่วงตั้งท้อง แบบง่าย ๆโฟมล้างหน้าคนท้อง1. เลือกกลิ่นที่ไม่มีน้ำหอม

การที่คุณแม่จะเลือกใช้โฟมล้างหน้านั้น สิ่งสำคัญที่คุณแม่ควรต้องดูเลยคือ พยายามเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสูตรที่ไม่มีน้ำหอม เพราะหากเมื่อไหร่ที่เราใช้โฟมล้างหน้าที่มีน้ำหอม สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่บางคนเกิดอาการเวียนหัว หรือแพ้ท้องขึ้นมาได้เลย ทางที่ดีเราอาจจะเลือกโฟมล้างหน้าที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมจะดีกว่าค่ะ2. โฟมล้างหน้าต้องไม่กระตุ้นสิว

สิ่งที่คุณแม่ควรเลือกซื้อต่อมาเลยคือ โฟมล้างหน้าที่เราเลือกใช้นั้น จะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีการกระตุ้นสิวเกิดขึ้น และจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเสมอ ยิ่งคุณแม่คนไหนที่เป็นสิวง่ายอยู่แล้ว ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ประเภทนี้กันด้วยนะคะ3. ไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อลูกน้อย

แน่นอนว่าการที่คุณแม่จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์มาใช้ทั้งที นอกเหนือจากสิ่งต่าง ๆ ที่เราควรต้องคำนึงถึงแล้วนั้น ต้องบอกว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นจะต้องไม่เป็นอันตรายต่อลูกในท้องตามไปด้วย อาทิเช่น สารจำพวกพาราเบน และวิตามินเอ เป็นต้น ดังนั้นก่อนที่คุณแม่จะทำการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้า เราควรดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ตัวนั้น ๆ ให้ดีก่อนใช้นะคะ4. เป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน

สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่เราไม่ควรมองข้ามเลยคือ คุณแม่ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว และไม่ทำลายผิว หรืออาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ค่อยมีฟองตามไปด้วย เพราะการที่เราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว สิ่งนี้จะช่วยทำให้ผิวหน้าของเราดีขึ้น แถมไม่เป็นอันตรายต่อลูกในท้องด้วยเช่นกันสิ่งที่ควรระวังในการใช้โฟมล้างหน้าคืออะไร?

ทุกครั้งที่เราเลือกใช้โฟมล้างหน้า แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ค่อนข้างมีประโยชน์และส่งผลดีต่อเราได้ก็จริง แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เราไม่ดูรายละเอียดต่าง ๆ ให้ดีก่อน สิ่งนี้ก็อาจจะส่งผลไม่ดีต่อผิวหน้าของเราได้ ส่วนสิ่งที่เราควรต้องระวังคืออะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : ครีมทาแก้ท้องลาย เลือกยังไงดี? เพื่อตอบโจทย์สำหรับคนท้องโฟมล้างหน้าคนท้อง


1. ผิวหน้าแห้งเร็วจนเกินไป

เมื่อไหร่ที่เราใช้โฟมล้างหน้าแล้วรู้สึกว่าผิวหน้าของเราแห้งเร็วจนเกินไป สิ่งนี้ก็อาจจะส่งผลไม่ค่อยดีต่อสภาพผิวหน้าของเราสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นคุณแม่อาจจะต้องทำการเปลี่ยนสูตรโฟมล้างหน้า หรือพยายามเลือกสูตรให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเรามากที่สุด เพื่อที่ผิวหน้าของเราจะได้ดีขึ้นนะคะ2. มีค่า PH สูง

เมื่อไหร่ที่คุณแม่เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีค่า PH สูงมากจนเกินไป สิ่งนี้ก็ค่อนข้างที่จะส่งผลขั้นรุนแรงต่อสภาพผิวของเราได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณแม่จะเลือกซื้อโฟม คุณแม่อาจจะต้องดูค่า PH ตามไปด้วย พยายามเลือกค่า PH ที่อยู่ในช่วงระดับที่กำลังพอดี และไม่เป็นอันตรายต่อผิว3. มีส่วนผสมสารที่ระคายเคืองต่อผิว

สิ่งที่เราควรต้องระวังต่อมาเลยคือ ผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารระคายเคืองต่อผิว อาทิเช่น น้ำหอม หรือแอลกอฮอล์ เป็นต้น ยิ่งใครที่เป็นผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว เราควรที่จะต้องดูส่วนผสมต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์ให้มากขึ้น เพื่อที่เราจะได้ไม่รู้สึกระคายเคืองที่ผิว และจะไม่มีผด หรือผื่นเกิดขึ้นบริเวณใบหน้านะคะเคล็ดลับการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับคนท้องที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับดี ๆ ที่คุณแม่ไม่ควรมองข้ามมาก ๆ ยิ่งในช่วงที่เรากำลังตั้งท้อง บางครั้งหากเราใช้โฟมตามความชอบโดยที่ไม่ได้ดูส่วนผสมอะไรเลย สิ่งนี้ก็อาจจะส่งผลไม่ดีทั้งต่อตัวเราและลูกในท้องได้ เพราะฉะนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีและปลอดภัยจะดีกว่านะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

แม่ต้องรู้! น้ำหนักคนท้อง แต่ละเดือนควรหนักเท่าไหร่? มาดูกัน

คนท้องปวดสะโพกร้าวลงขา สัญญาณอันตรายของแม่ท้องหรือไม่ บรรเทาได้อย่างไรบ้าง ? 

นมสำหรับคนท้อง ควรเลือกดื่มอย่างไร? ให้ส่งผลดีต่อสุขภาพ

ที่มา : 1, 2