10 ที่เที่ยววาเลนไทน์ สุดฟินในกรุงเทพ พาแฟนเที่ยวไหนดี?

อีกไม่นานก็ใกล้จะถึงวันแห่งความรัก ซึ่งวันวาเลนไทน์ถือเป็นอีกหนึ่งวันที่ค่อนข้างพิเศษมาก ๆ หากใครที่อยากจะพาคนที่เรารักไปเดตในวันที่แสน 

 746 views

อีกไม่นานก็ใกล้จะถึงวันแห่งความรัก ซึ่งวันวาเลนไทน์ถือเป็นอีกหนึ่งวันที่ค่อนข้างพิเศษมาก ๆ หากใครที่อยากจะพาคนที่เรารักไปเดตในวันที่แสนพิเศษแบบนี้ ห้ามพลาดเลยนะคะเพราะวันนี้เราจะพาทุกคนออกเดินทางไปเปลี่ยนวันธรรมดา ๆ ให้ดูแสนพิเศษกันค่ะ แต่ละสถานที่จะสวยงามและโรแมนติกขนาดไหน เราไปเปิดวาร์ป ที่เที่ยววาเลนไทน์ พร้อมกันเลยนะคะ1. ช่างชุ่ย (ChangChui)


ช่างชุ่ย ที่เที่ยววาเลนไทน์


เปิดวาร์ปมาเที่ยวกันที่สถานที่แรก ซึ่งต้องบอกว่าคู่รักคนไหนที่รักในเสียงดนตรี ท่ามกลางร้านอาหาร และมุมถ่ายรูปที่ออกแนวชิคหน่อย ๆ ช่างชุ่ยก็ถือเป็นหนึ่งในสถานที่เดตที่ค่อนข้างตอบโจทย์คู่รักอย่างเราได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ นอกเหนือจากนี้บริเวณด้านในยังมีงานอาร์ตสวย ๆ ให้เราได้เข้ามาเสพงานศิลปะไม่น้อยเลย หากใครได้มาจะต้องแฮปปี้แน่นอน

พิกัด : 460/8 ถนนสิรินธร แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

โลเคชั่น : ช่างชุ่ย2. สวนสนุกดรีมเวิลด์

พาคู่มาร่วมสนุกในวันที่แสนพิเศษ สถานที่เที่ยวที่เราและคนรักจะได้ทำกิจกรรมร่วมกันอย่างสนุกสนาน บรรยากาศด้านในเต็มไปด้วยเครื่องเล่นที่น่าสนุกมากมาย ประกอบกับวิวสวย ๆ และมุมถ่ายรูปให้เราได้เข้ามาเก็บภาพไปเรื่อย ๆ ในช่วงระหว่างการเดินทาง ยิ่งคู่รักคู่ไหนที่ชอบเล่นเครื่องเล่น หรือชอบอะไรที่ดูลุย ๆ กันอยู่แล้ว สวนสนุกดรีมเวิลด์ไม่มาไม่ได้แล้วนะคะ

พิกัด : 62 หมู่ที่ 1 ถนนรังสิต – องครักษ์ ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี 12130

โลเคชั่น : สวนสนุกดรีมเวิลด์
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวกรุงเทพ จุดเช็คอินยอดฮิต ตอบโจทย์คนชอบเที่ยว3. สวนเบญจกิติ


สวนเบญจกิติ ที่เที่ยววาเลนไทน์


พาคนรักออกมาดื่มด่ำกับอากาศที่แสนสดชื่น ท่ามกลางต้นไม้เขียวขจี ภายในสวนต้องบอกว่าอากาศดีมาก ๆ อีกทั้งยังมีมุมสวย ๆ ให้เราได้แชะภาพเก็บไว้กันรัว ๆ เลย มองดูภายนอกอาจจะเป็นเพียงสวนสาธารณะธรรมดา ๆ แต่อยากบอกว่าที่สวนแห่งนี้จะมีจุดเด่นคือสะพานเหล็กสีดำที่ทอดยาวไปตามทางเดิน เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เดตสุดโรแมนติกมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

พิกัด : ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

โลเคชั่น : สวนเบญจกิติ4. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์

จากนั้นเราก็เดินทางมาถึงที่เที่ยวสุดโรแมนติกกันอีกหนึ่งที่ สถานที่เที่ยวติดริมแม่น้ำพระยาที่เราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เย็นสบาย มองเห็นวิวแม่น้ำในช่วงเวลากลางคืน บริเวณด้านในมีร้านอาหาร และร้านขายของต่าง ๆ มากมายให้เราได้พาคนรักมาเดตในช่วงข้ามคืน หากใครที่กำลังมองหาสถานที่เดตในช่วงวาเลนไทน์แบบนี้ อย่าลืมแวะมาสถานที่แห่งนี้กันนะคะ

พิกัด : ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120

โลเคชั่น : เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวสมุทรสาคร จุดเช็คอินใหม่ ทริปเที่ยววันหยุดแบบชิล ๆ5. สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)


สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ที่เที่ยววาเลนไทน์


เอาใจคู่รักที่ชอบความเป็นธรรมชาติกันต่อเลยดีกว่า ที่นี่เป็นสวนสาธารณะที่มาพร้อมกับความไม่ธรรมดา ด้วยบรรยากาศที่ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวมากมาย อีกทั้งยังมีบริการเช่าจักรยานให้เราได้เข้ามาปั่นรอบ ๆ สวน บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมาก ๆ หรือหากใครที่อยากชวนแฟนมานั่งปิกนิกกันแบบชิล ๆ บอกเลยว่าที่แห่งนี้ต้องมาแล้วล่ะ

พิกัด : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

โลเคชั่น : สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)6. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์)

หากใครที่อยากจะพาคนรักไปทำบุญ เพิ่มความเป็นสิริมงคล “วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม” หรือที่มักเรียกกันว่า วัดโพธิ์ก็ถือเป็นวัดที่คนส่วนใหญ่ให้ความเคารพนับถือกันเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังเป็นวัดที่ช่วยเสริมในเรื่องของความรักอีกด้วย ยิ่งช่วงวันวาเลนไทน์ที่ใกล้จะมาถึงนี้ หากใครชอบทำบุญกันอยู่แล้ว ต้องพาคนรักมาไหว้พระที่วัดแห่งนี้แล้วนะคะ

พิกัด : ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

โลเคชั่น : วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์)7. ท่ามหาราช


ท่ามหาราช


เมื่อพูดถึงสถานที่เดต หรือสถานที่เที่ยวในช่วงวันวาเลนไทน์ “ท่ามหาราช” ก็เป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่เราไม่ควรพลาด ด้วยสถานที่เที่ยวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอากาศที่เย็นสบาย ทำให้เราได้ดื่มด่ำกับอากาศที่เย็นสบาย และชื่นใจไปตามกัน ยิ่งในช่วงเวลากลางคืนแบบนี้ หากใครที่อยากพาคนรักมาทานข้าวท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก มองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยา ไปพร้อมกับวิวสวย ๆ แล้วล่ะก็ สถานที่แห่งนี้จะไม่ทำให้เราผิดหวังอย่างแน่นอน

พิกัด : แขวงบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

โลเคชั่น : ท่ามหาราช8. ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ปตท.

สถานที่เที่ยวธรรมชาติที่อยู่ในตัวกรุงเทพ ต้องบอกว่าสถานที่แห่งนี้ค่อนข้างมีต้นไม้หลากหลายชนิดมาก ๆ บริเวณโดยรอบโอบล้อมไปธรรมชาติอันเขียวขจี ประกอบอากาศที่เย็นสบาย มีสายลมคอยพัดผ่านเข้ามาให้เราได้สัมผัสกันอยู่เรื่อย ๆ นอกเหนือจากนี้ภายในศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ยังมีจุดชมวิวที่เป็นสะพานให้เราได้ขึ้นไปชมวิวกันแบบจุใจ หรือหากใครอยากพาคนรักมาถ่ายรูป และมาเดินเล่นท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ แบบนี้ ต้องบอกเลยว่าคุณทั้งสองคนจะหลงรักสถานที่แห่งนี้ไปตาม ๆ กัน ยังไงอย่าลืมแวะมากันนะคะ

พิกัด : 81 ถนนสุขาภิบาล 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

โลเคชั่น : ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ปตท.
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวลำปาง จุดเช็กอินใหม่ ที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยไป9. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร


หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร


มาคนรักมาเสพงานศิลปะมากฝีมือกันที่ “หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร” สถานที่ที่จะทำให้เราได้เห็นถึงความสวยงามของงานศิลปะกันแบบใกล้ชิด ทุกมุมเต็มไปด้วยภาพวาด หรือภาพถ่ายที่กำลังบอกถึงเรื่องราวที่น่าสนใจ ยิ่งคู่รักคู่ไหนที่ชอบความเป็นศิลปะเหมือนกันอยู่แล้ว บอกเลยว่าคุณทั้งสองคนจะไม่รู้สึกเบื่อเลย เพราะเป็นหนึ่งในสถานที่เดตที่น่าสนใจมาก ๆ เอาเป็นว่าในช่วงวันวาเลนไทน์ที่ใกล้จะมาถึงนี้ อย่าลืมพาคนรักของเรามาเสพความสุขไปด้วยนะคะ บอกเลยว่าจะต้องอิ่มเอมใจกลับไปตามกัน

พิกัด : 939 ถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

โลเคชั่น : หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร10. ถนนเยาวราช

หากคู่รักคู่ไหนที่ชอบรีวิวอาหาร หรือชอบตามหาของกินอร่อย ๆ แล้วล่ะก็ เยาวราชก็เป็นหนึ่งในสถานที่เดตที่จะทำให้ค่ำคืนนี้ของเราเต็มไปด้วยความสุขไม่น้อยเลยล่ะค่ะ เพราะต้องบอกก่อนว่าถนนเยาวราชนี้ ถือเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารขึ้นชื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูของหวาน หรือของคาว หากใครได้มาเที่ยวที่นี่แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าคุณและคนรักจะต้องเลิฟสถานที่แห่งนี้ไปเลยแน่ ๆ

พิกัด : ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

โลเคชั่น : ถนนเยาวราชสถานที่เดต หรือที่เที่ยววาเลนไทน์ที่เราได้พาทุกคนไปนั้น บอกเลยนะคะว่าเป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้น ที่จริงยังมีสถานที่เดตอีกมากมายให้เราได้ออกตามหาอีกเยอะมาก ๆ เลย แต่สำหรับใครที่เลือกไม่ถูกว่าจะพาคนรักไปเที่ยวไหนดีในช่วงวันสำคัญแบบนี้แล้วล่ะก็ ออกเดินทางตามเรามาเลยนะคะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

กิจกรรมเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ชวนครอบครัวเที่ยวงานเทศกาล และอีเวนต์เดือนแห่งความรัก

One day trip เที่ยวอยุธยา เดินทางไปไหนก็สนุกได้ทั้งวัน

11 ที่เที่ยวเขาใหญ่ จะพาลูกไปเที่ยวไหน ก็สนุกทุกเส้นทาง

ที่มา : 1, 2