9 สถานที่จัดกิจกรรมวันเด็ก 2566 พร้อมสนุกกันแบบจัดเต็ม!

เมื่อเริ่มเข้าสู่ช่วงเทศกาลวันเด็กกันอย่างเต็มตัว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนก็อาจจะกำลังมองหาสถานที่เที่ยว หรือสถานที่จัดงานวันเด็ก เพื 

 813 views

เมื่อเริ่มเข้าสู่ช่วงเทศกาลวันเด็กกันอย่างเต็มตัว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนก็อาจจะกำลังมองหาสถานที่เที่ยว หรือสถานที่จัดงานวันเด็ก เพื่อที่เราจะได้พาลูก ๆ ไปเที่ยว และไปร่วมกับกิจกรรมสนุก ๆ กันมากมาย ซึ่งขอบอกก่อนเลยค่ะว่า สถานที่จัดกิจกรรมวันเด็ก 2566 ที่เราได้นำมาฝากคุณพ่อคุณแม่กันในวันนี้ แต่ละที่คือเต็มไปด้วยความสนุกสนานกันอย่างแน่นอน ส่วนจะเป็นอย่างไรกันบ้าง และแต่ละกิจกรรมจะน่าสนุกขนาดไหน เราไปดู สถานที่จัดกิจกรรมวันเด็ก 2566 พร้อมกันเลยดีกว่า1. พิพิธภัณฑ์เด็ก จตุจักร กรุงเทพฯ


พิพิธภัณฑ์เด็ก จตุจักร สถานที่จัดกิจกรรมวันเด็ก 2566


มาดูสถานที่จัดงานวันเด็กกันที่เป็นที่แรก โดยที่แห่งนี้จะจัดงานวันเด็กภายใต้กิจกรรม Play it Forward เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ค่อนข้างดูน่าสนใจ อีกทั้งยังมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายให้เด็ก ๆ ได้เข้ามาร่วมสนุกและได้ลองทำอะไรสนุก ๆ ที่ยังไม่เคยทำมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการประดิษฐ์สิ่งของชนิดต่าง ๆ รวมไปถึงกิจกรรมการปลูกต้นไม้ บอกเลยว่าหากเด็ก ๆ ได้มาร่วมกิจกรรมกันที่นี่ จะต้องสนุกกลับไปอย่างแน่นอน

พิกัด : 810 ถนน กำแพงเพชร 4 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

สถานที่ตั้ง : พิพิธภัณฑ์เด็ก จตุจักร กรุงเทพฯ
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวลำปาง จุดเช็กอินใหม่ ที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยไป2. พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ

หนึ่งในสถานที่จัดงานวันเด็กที่น่าสนใจ ที่นี่มีชื่อว่า “พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ” นอกจากกิจกรรมสนุก ๆ ที่เด็ก ๆ จะได้เข้าร่วมกิจกรรมกันแล้วนั้น ที่นี่ยังเต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจ อีกทั้งยังมีของกินอร่อย ๆ ภายในงานให้คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ ได้มาลองชิมกันเพียบเลย เอาเป็นว่าใครที่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะพาลูก ๆ ไปงานวันเด็กที่ไหนดี ที่นี่ตอบโจทย์ไม่น้อยเลยนะคะ

พิกัด : ตำบล คลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง ปทุมธานี 12120

สถานที่ตั้ง : พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ

3. Dream World


Dream World  สถานที่จัดกิจกรรมวันเด็ก 2566


มาสนุกกันแบบจัดเต็มกันที่สวนสนุกดรีมเวิลด์กันบ้าง เชื่อว่าใครหลายคนอาจจะเคยมาเที่ยวกันอยู่แล้ว ต้องบอกว่านอกจากเครื่องเล่นสนุก ๆ ที่เด็กจะได้ลองเล่นกันแล้วนั้น ที่สวนสนุกแห่งนี้ยังมีกิจกรรมและการแสดงที่น่าสนใจให้เด็ก ๆ ได้เข้าร่วมกันเพียบเลย ยิ่งลูก ๆ ของเราชอบเที่ยวแนวสวนสนุกกันอยู่แล้ว คุณพ่อคุณแม่ห้ามพลาดที่จะพาเด็ก ๆ มาเที่ยวกันนะคะ รับรองว่าจะต้องแฮปปี้กันอย่างแน่นอน

พิกัด : 62 หมู่ที่ 1 ถนน รังสิต – องครักษ์ ตำบล บึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี 12130

สถานที่ตั้ง : Dream World4. เทอร์มินอล 21 อโศก

หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้กันมาบ้างแล้ว ที่นี่ถือเป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้ายอดนิยมที่ใครหลายคนชอบแวะมาเที่ยวกันอยู่บ่อย ๆ และอยากจะบอกว่าที่นี่ยังมีการจัดกิจกรรมวันเด็กให้หนู ๆ ได้มาเข้าร่วมงานกันอีกด้วย ภายในงานมีการแสดง พร้อมกับการตกแต่งมุมน่ารัก ๆ ให้คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ ได้แวะมาถ่ายรูป เช็คอินกันแบบจุใจเลยล่ะค่ะ

พิกัด : 88 ซอย สุขุมวิท 19 แขวง คลองเตยเหนือ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

สถานที่ตั้ง : เทอร์มินอล 21 อโศก
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวลพบุรี แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ จนใคร ๆ ต้องจับตามอง5. พีเพิล พาร์ค คอมมูนิตี้มอลล์

พาลูก ๆ มาสนุกกันต่อกับสถานที่จัดงานวันเด็กที่มีชื่อว่า “พีเพิล พาร์ค คอมมูนิตี้มอลล์” สถานที่จัดงานที่เต็มไปด้วยของแจก และรางวัลอีกมากมายให้เด็ก ๆ ได้มาเข้าร่วม เพื่อชิงรางวัลสุดน่ารักกันแบบจัดเต็ม เท่านั้นยังไม่พอภายในงานยังมีขนมอร่อย ๆ ไว้แจกให้กับเด็ก ๆ ได้ลองชิมกัน อย่างเมนูสายไหม ซึ่งต้องบอกว่าหากใครได้ชิมจะต้องชอบและปลื้มปริ่มใจไปตามกันอย่างแน่นอน กิจกรรมวันเด็กที่ใกล้จะมาถึงนี้ อย่าลืมพาเด็ก ๆ แวะมาเที่ยวกันนะคะ

พิกัด : 486 ถ. อ่อนนุช แขวง สวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250

สถานที่ตั้ง : พีเพิล พาร์ค คอมมูนิตี้มอลล์6. เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

สถานที่จัดงานวันเด็กอีกหนึ่งที่ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ KID’S VENTURE พร้อมให้เด็กได้เข้ามาทำกิจกรรมที่แสนสนุกกันอีกมากมาย ไม่เพียงเท่านี้ภายในงานยังมีการจับรางวัลเพื่อลุ้นรับของขวัญชิ้นใหญ่กลับไปกันแบบเยอะมาก ๆ หากใครที่อยากพาลูก ๆ มาร่วมกิจกรรมที่แสนสนุกกันแบบนี้แล้วล่ะก็ ห้ามพลาดที่จะพาเด็ก ๆ มาร่วมกิจกรรมดี ๆ แบบนี้กันที่ “เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์” กันนะคะ

พิกัด : 444 ถ. พญาไท แขวง วังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

สถานที่ตั้ง : เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์7. TK Park เซ็นทรัลเวิลด์


TK Park เซ็นทรัลเวิลด์ สถานที่จัดกิจกรรมวันเด็ก


กิจกรรมวันเด็กที่น่าสนใจกันอีกหนึ่งที่ โดยการจัดงานมาในธีม “ปล่อยพลังไทย ตามใจคิด (ส์)” ซึ่งต้องบอกว่าหากเด็ก ๆ คนไหนที่สนใจเข้ามาร่วมกิจกรรมงานวันเด็กในครั้งนี้ เด็ก ๆ ที่มาร่วมงานคนไหนแต่งชุดไทย เราก็จะได้สิทธิพิเศษในการสมัครสมาชิกต่ออายุ TK Park ฟรีเลย ซึ่งต้องบอกว่าคุ้มค่ามาก ๆ หากคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่มีความสนใจและอยากที่จะพาเด็ก ๆ มาร่วมกิจกรรมดี ๆ แบบนี้กันอยู่แล้ว เนื่องในวันเด็กที่ใกล้จะมาถึงนี้ อย่าลืมพาเด็ก ๆ แวะมาร่วมสนุกกันนะคะ บอกเลยว่าของรางวัลเพียบเลย

พิกัด : ถนน ราชดำริ แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

สถานที่ตั้ง : TK Park เซ็นทรัลเวิลด์
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวสระบุรี เดินทางสะดวก จุดเช็คอินที่คุณต้องหลงใหลตลอดเส้นทาง8. จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช.

มาต่อกับสถานที่จัดงานวันเด็กดี ๆ กันที่ “จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช.” กันบ้างดีกว่า โดยสถานที่จัดงานวันเด็กของที่นี่จะมาในธีม สนุกคิดส์ กับถนนสายวิทยาศาสตร์ SCIENCE AVENUE เป็นหนึ่งสถานที่จัดงานวันเด็กที่ไม่ได้มีเพียงแค่ความสนุกเท่านั้น แต่ที่นี่ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้เชิงวิทยาศาสตร์ให้เด็ก ๆ ได้มาร่วมคิดและสนุกไปด้วยอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่สนใจกิจกรรมทางด้านวิทยาศาสตร์ และอยากให้เด็ก ๆ ได้มาลองกิจกรรมที่น่าสนุกแบบนี้แล้วล่ะก็ ลองแวะมา “จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช.” กันได้เลยนะคะ

พิกัด : 139 ถ. รัชดาภิเษก แขวง ดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400

สถานที่ตั้ง : จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช.

9. วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล

มาดูกิจกรรมวันเด็กที่น่าสนใจกันที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดลกันต่อเลย ที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่จัดงานวันเด็กที่ใครหลายคนไม่ควรพลาด ภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกของดนตรีมากมาย อีกทั้งยังมีการแสดงโชว์ที่สนุก ๆ  ให้เด็ก ๆ และคุณพ่อคุณแม่ได้ดูกันอีกด้วย และไม่ได้มีเพียงแค่เสียงดนตรีเท่านั้น แต่ภายในงานยังมีกิจกรรมดี ๆ อาทิเช่น การปั้นดิน การทำถุงผ้า และนิทรรศการต่าง ๆ ให้เราชมเพียบเลย เอาเป็นว่าวันเด็กที่ใกล้จะถึงนี้ ลองพาเด็ก ๆ มาเที่ยวกันที่ “วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล” ดูนะคะ เชื่อว่าเขาจะต้องชอบมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

พิกัด : 25 ถนน พุทธมณฑลสาย 4 ตำบล ศาลายา อำเภอพุทธมณฑล นครปฐม 73170

สถานที่ตั้ง : วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดลกิจกรรมวันเด็กที่เราได้พาคุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ ไปเปิดวาร์ปกันในวันนี้ บอกเลยค่ะว่าแต่ละสถานที่เป็นอะไรที่ดูน่าสนใจไม่น้อยเลย ดังนั้นวันเด็กที่ใกล้จะมาถึงนี้ อย่าลืมพาลูก ๆ ออกไปเที่ยว และร่วมสนุกกับกิจกรรมดี ๆ แบบนี้กันเยอะ ๆ นะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

9 ที่เที่ยววันเด็ก 2566 พาลูกเที่ยวไหนดี? รวมสถานที่เที่ยวยอดฮิต

กิจกรรมประจำเดือนมกราคม 2566 ชวนครอบครัวเที่ยวเทศกาล และงานอีเวนท์น่าสนใจ

11 ที่เที่ยวกรุงเทพ จุดเช็คอินยอดฮิต ตอบโจทย์คนชอบเที่ยว

ที่มา : 1