11 ที่เที่ยวนครราชสีมา จุดแลนด์มาร์คน่าเที่ยว ใครเห็นก็ต้องมา

ออกเดินทางทางท่องเที่ยวกันอีกเช่นเคย วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกันที่นครราชสีมา ว่ากันว่าจังหวัดนี้มีที่เที่ยวเยอะมาก ซึ่งแต่ละที่นั้นต 

 1222 views

ออกเดินทางทางท่องเที่ยวกันอีกเช่นเคย วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกันที่นครราชสีมา ว่ากันว่าจังหวัดนี้มีที่เที่ยวเยอะมาก ซึ่งแต่ละที่นั้นตอบโจทย์นักเดินทางอย่างพวกเราได้ดีเลยทีเดียว สำหรับใครที่เป็นสายลุย สายคาเฟ่ หรือว่าสายทำบุญ มาเที่ยวนครราชสีมา คุณจะต้องปลื้มปริ่มกลับไปมากแน่ ๆ

1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่เที่ยวนครราชสีมา

สถานที่ท่องเที่ยวที่ใครหลายคนมักนึงถึงตลอด ด้วยบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ ภูเขา และน้ำตก ท่ามกลางความสดชื่นและความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ จึงทำให้หลายคนปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่แห่งนี้สวยงามขนาดไหน ยิ่งใครที่ชอบความเรียบง่าย และชอบการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติกันอยู่แล้ว ได้ฟังเสียงนก ได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์อย่างเต็มปอด หากได้ว่าเที่ยวที่นี่ถึงแม้จะเป็นเวลาไม่นาน แต่คุณจะได้รับความสุขกลับไปแบบเต็ม ๆ เลยล่ะ

พิกัด : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

2. ฟาร์มโชคชัย

แหล่งท่องเที่ยที่จะพาคุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ ดื่มด่ำกับความสนุกกันแบบจัดเต็ม ที่แห่งนี้ถือได้ว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คของจังหวัดนครราชสีมาเลยก็ว่าได้ บริเวณด้านในมีกิจกรรมน่าที่น่าสนใจมากมายให้เราได้เข้ามาร่วมสนุกกัน ได้เห็นถึงความน่ารักของแม่วัวกันแบบใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ไอศครีม และร้านขายของให้ได้แวะเข้ามาชิม เข้ามาช้อปกันเพียบเลย สำหรับใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยวที่นี่ถือว่าพลาดแล้วนะคะ

พิกัด : 169 หมู่ที่ 2 ถนนมิตรภาพ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวพัทยา จุดเช็คอินใกล้กรุงเทพ ที่ใครหลายคนต้องชอบ!

3. อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย

อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ที่เที่ยวนครราชสีมา

แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่ใคร ๆ ก็อยากจะแวะมาเที่ยวสักครั้ง บริเวณด้านในรายล้อมไปด้วยความสวยงามที่เกิดขึ้นในสมัยก่อน มีทั้งเรื่องราวและความเป็นมาที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวอย่างพวกเราได้เข้ามาศึกษา สำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบโบราณสถานกันอยู่แล้ว อุทยานประวัติศาสตร์พิมายฟังดูแล้วก็น่ามาเที่ยวมาก ๆ

พิกัด : 341/3 อำเภอพิมาย นครราชสีมา 30110

4. เขายายเที่ยง

ออกเดินทางมาสัมผัสกับธรรมชาติแบบชิว ๆ กันที่เขายายเที่ยง วิวทิวทัศน์ของที่นี่คือสวยงามมาก มองเห็นภูเขาลูกใหญ่ ท่ามกลางกลุ่มก้อนเมฆที่ลอยบนท้องฟ้า เห็นกังหันขนาดใหญ่ที่หมุนไปตามสายลม หากใครที่อยากจะมาถ่ายรูป มาซึมซับบรรยากาศที่น่าหลงใหลแบบนี้ ก็มาสามารถพาเด็ก ๆ หรือคนที่เรารักมาปั่นจักรยานกินลมชมวิวกันที่เขายายเที่ยงได้เลยนะคะ

พิกัด : ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว นครราชสีมา 30340

5. จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม

หากจะพูดถึงที่เที่ยวนครราชสีมากันในตอนนี้ “จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม” ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่ามาเช็คอินมาก  ๆ โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาว พูดเลยว่าอากาศดีและเหมาะสำหรับพาคนในครอบครัวมาพักผ่อนแบบสุด ๆ ภายในฟาร์มรายล้อมไปด้วยทุ่งดอกไม้นานาชนิด มองเห็นภูเขารอบ ๆ ฟาร์ม มีบริการรถรางพาเราไปเยี่ยมชมตามจุดต่าง ๆ ภายในฟาร์ม อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูป กิจกรรมสนุก  ๆ และของอร่อย ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาลองกันด้วย

พิกัด : 2072 ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย นครราชสีมา 30150
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11  ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยว กิน ช้อป มีครบจบได้ที่นี่ที่เดียว

6. เวลา คาเฟ่

เวลา คาเฟ่

มาเติมเต็มช่วงเวลาดี ๆ ไปร้านคาเฟ่ยอดฮิตแห่งเมืองโคราชกันอีกหนึ่งร้าน คาเฟ่สไตล์มินิมอลที่ตกแต่งแบบน้อย ๆ แต่ดูสบายตาและน่าค้นหา บรรยากาศในร้านเต็มไปด้วยความอบอุ่น มีมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ ให้เราได้มาเช็คอินกัน เมื่อพูดถึงเมนูเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และขนมเค้กของทางร้าน รสชาติค่อนข้างอร่อยลงตัว หากใครที่กำลังมองหาร้านคาเฟ่นั่งพักเหนื่อยแบบชิว ๆ มา “เวลา คาเฟ่” แล้วคุณจะรู้ว่าสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในโคราชนั้นหาไม่ยากเลย

พิกัด : 315 ถนนกีฬากลาง ตำบลในเมือง เมือง นครราชสีมา 30000

7. อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

นาน ๆ ทีได้มีโอกาสมาเที่ยวโคราชกัน อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือคนส่วนใหญ่ชอบเรียกกันว่า “อนุสาวรีย์ย่าโม”  ก็เป็นสถานที่สำคัญที่เราไม่ควรพลาดด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นใครที่อยากจะส่งเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต อยากมีโชคลาภ เงินทอง และการงานที่ราบรื่น อย่าลืมเข้ามากราบไหว้และขอพรจาก“อนุสาวรีย์ย่าโม” กันนะคะ เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะต้องอิ่มเอมใจมาก ๆ แน่นอน

พิกัด :  ถนนราชดำเนิน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000

 

8. Yellow Submarine Coffee Tank

วันหยุดแบบนี้ใครที่อยากจะถ่ายรูปและได้ออกมานั่งเล่น นั่งพักผ่อนในคราวเดียว “Yellow Submarine Coffee Tank” ถือได้ว่าเป็นร้านคาเฟ่ที่เหมาะสำหรับพวกเรามาก ๆ นอกเหนือจากเมนูเครื่องดื่ม ชา กาแฟที่อร่อยถูกใจ ที่นี่ยังมีจุดไฮไลท์สำหรับถ่ายรูปมาให้เราได้เช็คอินกันอีกด้วย ด้วยการตกแต่งของทางร้านที่เน้นเป็นโทนสีดำแบบเรียบ ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนรับรองถูกใจกันแน่นอน

พิกัด : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวขอนแก่น เมืองอีสานน่าเที่ยว จะไปไหนก็แฮปปี้!

 

9. เขื่อนลำตะคอง

ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิวแบบนี้ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาสถานที่ปิกนิก อยากพาลูก ๆ มานั่งเล่นและชมวิวกันอย่างเต็มที่ เขื่อนลำตะลองอาจเป็นสถานที่พักผ่อนที่คุณกำลังมองหา ด้วยอากาศที่เย็นสบาย ได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติกันอย่างเต็มตัว มองเห็นพื้นผิวน้ำที่สะท้อนแสงแดด บอกเลยว่าวิวดีมาก ใครที่ชอบเดินทางกันอยู่แล้ว หากได้ฟังขนาดนี้ต้องแวะมาแล้วนะคะ

พิกัด : ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว นครราชสีมา 30340

 

10. ธาราคาเฟ่ เขาใหญ่

 

ธาราคาเฟ่ เขาใหญ่

นั่งจิบกาแฟดื่มด่ำกับธรรมชาติกันต่อที่ “ธาราคาเฟ่ เขาใหญ่” บอกเลยว่าเป็นร้านคาเฟ่ที่ร่มรื่นมาก ๆ วิวรอบ ๆ ร้านห้อมล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวและธารน้ำที่ใสสะอาด การดีไซน์ร้านค่อนข้างเรียบง่าย และเน้นบรรยากาศซะส่วนใหญ่ สำหรับใครที่อยากพาเด็ก ๆ หรือคนที่เรารักมาสัมผัสกับธรรมชาติที่เย็นสบาย และผ่อนคลายในช่วงวันหยุด ธาราคาเฟ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้ใครหลายคนหลงรักเสน่ห์ในธรรมชาติตั้งแต่แรกเห็นเลยล่ะ

พิกัด :  ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30310

 

11. ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน

และแล้วเราก็ได้มาพบเจอกับความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติกันอีกหนึ่งที่ สถานที่ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติโดยไม่มีอะไรมาปรุงแต่ง มองไปรอบ ๆ จะเห็นภูเขาที่เรียงสลับซับซ้อน พร้อมกับแมกไม้นานาชนิด ได้รับอากาศที่เย็นสดชื่น มองเห็นหมอกในยามเช้า ยิ่งใครที่มาในช่วงหน้าหนาวอากาศเริ่มเย็นขึ้นมาหน่อย ๆ ใครได้มาที่นี่จะต้องฟิน และถึงแม้ว่าช่วงนี้อาจจะไม่ใช่หน้าหนาว แต่อากาศที่นี่ก็ค่อนข้างดีและเหมาะสำหรับพาเด็ก ๆ ครอบครัว หรือคนที่เรารักมาพักผ่อนได้เช่นกัน ไม่แน่ถ้าได้ลองมาเที่ยวสักครั้ง คุณอาจจะอยากกลับมาเที่ยว “ผาเก็บตะวัน” อยู่บ่อย ๆ ก็เป็นได้

พิกัด : ตําบลไทยสามัคคี อําเภอวังน้ำเขียวจังหวัด นครราชสีมา 30370

 

แต่ละที่ที่เราได้พาคุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ ได้แวะไปเที่ยวในวันนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์จนเลือกไม่ถูกเลยว่าจะแวะไหนบ้าง เอาเป็นว่าหากใครได้มีโอกาสมาเที่ยวนครราชสีมา ไม่ว่าคุณจะอยู่ใกล้หรืออยู่ไกล แต่ถ้าได้ลองมาเที่ยว เชื่อว่าคุณจะตกหลุมรักจังหวัดนี้เข้าไปเต็ม ๆ เลย

 

บทความที่น่าสนใจ :
11 ที่เที่ยวเชียงราย จุดเช็คอินที่คุณจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ!

11 ที่เที่ยวนครนายก พาลูกเที่ยวแบบชิว ๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพ!

11 ร้านอาหารใกล้องค์พระปฐมเจดีย์ อร่อยฟิน สายกินต้องชอบ!

 

ที่มา : 1