Loading Events

« All Events

 • This event has passed.

กิจกรรมเดือนเมษายน 2566 อีเวนต์แม่และเด็ก พาลูกเที่ยวคลายร้อน !

April 1, 2023 - April 30, 2023

กิจกรรมเดือนเมษายน 2566

ร้อนแน่เดือนเมษานี้ ! เรียกได้ว่าเข้าสู่ช่วงที่ร้อนระอุอย่างเป็นทางการค่ะ หลังจากเมื่อเดือนที่ผ่านมา ที่หลายบ้านอาจจะคิดว่าร้อนแล้ว แต่เดือนนี้ร้อนกว่าเดิมอีกค่ะ ยังไม่พอนะคะ ! ยังเป็นอีกหนึ่งเดือน ที่ปัญหาของเรื่อง ฝุ่น PM2.5 ถาโถมหลายพื้นที่ขั้นหนักหน่วง เรียกได้ว่าจะพาลูกออกไปเล่นสนามหน้าบ้านแต่ละที คุณพ่อคุณแม่ต้องคิดแล้วคิดอีกอย่างแน่นอน แต่ไม่เป็นไรค่ะ ยังพอมีกิจกรรมและอีเวนท์ทั้งหลาย ที่ไม่ได้จัดในพื้นที่ฝุ่นหนาแน่น และยังสร้างความสนใจให้ไม่น้อย เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมคลายร้อนที่แท้ มาดูกันค่ะว่า กิจกรรมเดือนเมษายน 2566 จะมีอะไรบ้างที่น่าสนใจ หากพร้อมแล้ว เก็บลงลิสต์เที่ยวช่วงปิดเทอมกันได้เลยค่ะ !

 

กิจกรรม เมษายน 2566

1. Disney100 Village at Asiatique

 

เรียกได้ว่าเป็นอีเวนท์นาน และยาวต่อเนื่องกันเลยทีเดียว กับงานฉลอง 100 ปีของดิสนีย์ ที่จัดขึ้น กับงาน Disney100 Village ที่เอเชียทีค ที่ร่วมกับการฉลอง 10 ปี เอเชียทีค สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของกรุงเทพฯ งานนี้บอกเลย คุณหนูที่เป็นสาวกกองทัพดิสนีย์ ต้องอ้าปากค้างกันเป็นแถว เพราะงานนี้มีให้เข้าหลายโซน มีทั้งแบบฟรีที่ไปถ่ายรูปเฉย ๆ ก็ได้ หรือจะเสียตังเพิ่ม เพื่อฟินกว่าเดิม เรียกได้ว่าธีมแต่ละอย่างที่จัด สามารถไปได้ทุกเพศทุกวัย และสนุกกันได้ทั้งครอบครัวอย่างแน่นอนค่ะ !

 

รายละเอียดเพิ่มเติมAsiatique Thailand

 • งานมีตั้งแต่วันที่ : 24 มีนาคม ถึง 31 กรกฎาคม 2023
 • เวลา : 10:00 – 00:00
 • ซื้อตั๋วเข้าชมได้ที่https://www.thaiticketmajor.com/disney100atasiatique/
 • สถานที่จัดงาน : เอเชียทีค – Asiatique

 

 

2. นิทรรศการ NEVERLAND

 

เรายังไม่หลุดจากธีมของดิสนีย์ค่ะ กับงานเทศกาลภาพที่เราคุ้นเคย กับผลงานที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนดิสนีย์ ในงานนิทรรศการ Neverland นิทรรศการ จาก 7 กลุ่มศิลปิน ที่มีแนวคิดอิงจากเรื่อง Peter Pan หนึ่งในการ์ตูนอมตะของดิสนีย์ ด้วยแนวคิดที่ว่า “ความเป็นเด็กจะคงอยู่กับเราตลอดไป และไม่มีใครพรากไปจากตัวเราได้” โดยงานนี้จัดขึ้นที่ River City Bangkok, RCB Photographers’ Gallery 1 ชั้น 2 บ้านไหนที่ลูกสนใจเรื่องการวาดภาพ อยากลองพาไปหาประสบการณ์ แนะนำเลยค่ะ !

 

รายละเอียดเพิ่มเติมRiver City Bangkok

 • งานมีตั้งแต่วันที่ : วันนี้ – 15 เมษายน 2566
 • เวลา : 10.00 – 20.00 น.
 • สถานที่จัดงาน : River City Bangkok

 

3. Thailand Toy Expo 2023

 

มาต่อกันที่งานใหญ่ใจกลางเมือง กับงาน Thailand Toy Expo ครั้งที่ 11 นับเป็นหนึ่งในงานของเล่นที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี ตลอดภายในงาน ได้รวบรวมของเล่น และของสะสมจากศิลปินดังระดับโลก นอกจากนี้ยังมีตัว Limited Edition กับของสะสมชุดพิเศษ และของชุดหายาก มาร่วมกิจกรรมในงานนี้ด้วย เรียกได้ว่าบ้านไหนที่สนใจของเล่นเพื่อสะสม สามารถเดินทางไปจับจองกันได้ แต่งานนี้อาจจะต้องระวังลูกน้อยนิดนึงค่ะ เพราะอาจจะสร้างความยุ่งยาก ให้กับผู้ร่วมงานท่านอื่นได้ นอกจากนี้ภายในงาน ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ อย่าง COSPLAY COMPETITION ที่เราสามารถพบเจอกับตัวละครในจอ มาเดินแบบตัวเป็น ๆ กันได้ด้วยค่ะ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : ThailandToyExpo

 • งานมีตั้งแต่วันที่ : 6 – 9 เมษายน 2566
 • สถานที่จัดงาน : เซ็นทรัลเวิลด์

 

4. ChangChui Songkran Fest 2023

 

ก็เพราะว่าเดือนนี้เป็นเดือนแห่งการสาดน้ำ หรือกิจกรรมวันสงกรานต์นั่นเองค่ะ อีกหนึ่งงานที่พลาดไม่ได้เลยกับ ช่างชุ่ยสงกรานต์เฟส 2023 งานที่จะพาทุกคนในครอบครัว สนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ ภายในงาน ไม่ว่าจะเป็น WATER FIGHT FOR KIDS AND FAMILIES ที่จะชวนทุกคนสาดน้ำให้หายคิดถึงกิจกรรมนี้ และ FOOD & DRINK PARK ที่ได้นำอาหารและเครื่องดื่มมารวมไว้ให้ตลอดทั้งคืน เรียกได้ว่าถ้าไปงานนี้งานเดียว ครบทุกอย่างกันไปเลยค่ะ อิ่มอร่อยแถมยังหายคิดถึงกิจกรรมสงกรานต์อีกด้วย

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : ช่างชุ่ยสงกรานต์เฟส2023

 • งานมีตั้งแต่วันที่ : 13-16 เมษายน 2566
 • เวลา : 15.00-22.00 น.
 • สถานที่จัดงาน : ChangChui Creative Park

 

5. YEAH! MARKET : Summer Vibes

กิจกรรมเดือนเมษายน 2566

 

ปิดท้ายด้วยงาน YEAH! MARKET ที่มาในธีม Summer Vibes อีเวนท์ที่รวมสินค้าทั้งหลาย ที่แสนจะเหมาะกับช่วงหน้าร้อนแบบสุด ๆ เรียกได้ว่ามีครบทุกหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า สินค้าแฟชัน โซนของใช้ในบ้าน ของตกแต่งบ้าน และโซนของกิน นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เหมาะจะเดินพร้อมกันทั้งครอบครัวกันไปเลย เรียกได้ว่างานนี้มีแต่สินค้าราคาดี ๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะมีของที่อยากได้มากน้อยแค่ไหน แต่เชื่อว่าถ้าหลงเข้าไป ต้องมีได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านแน่นอน~

 

รายละเอียดเพิ่มเติมYEAH! MARKET

 • งานมีตั้งแต่วันที่ : 28-30 เมษายน 2566
 • เวลา : 11:00 – 21:00
 • สถานที่จัดงาน : K Village (Sukhumvit26)

 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ กิจกรรมเดือนเมษายน 2566 ที่ทาง Mamastory ได้รวบรวมมาให้ ซึ่งในเดือนถัดไป เราก็จะรวบรวมกิจกรรมมาให้เช่นกันค่ะ เรียกได้ว่าสามารถรอจิ้มอีเวนท์ถัดไป และจูงมือพาครอบครัวไปเที่ยวได้เลยค่ะ !