11 คาเฟ่ราชพฤกษ์ บรรยากาศดี จัดเต็มทุกความอร่อย

อากาศก็เริ่มร้อนขึ้นทุกวัน เพราะฉะนั้นวันหยุดที่ใกล้จะมาถึงนี้ขอพาเด็ก ๆ และคุณพ่อคุณแม่ไปนั่งชิว ๆ กันที่ร้านคาเฟ่กันสักหน่อยดีกว่า ซึ่ง 

 1335 views

อากาศก็เริ่มร้อนขึ้นทุกวัน เพราะฉะนั้นวันหยุดที่ใกล้จะมาถึงนี้ขอพาเด็ก ๆ และคุณพ่อคุณแม่ไปนั่งชิว ๆ กันที่ร้านคาเฟ่กันสักหน่อยดีกว่า ซึ่งสถานที่ที่เราจะพาทุกคนไปนั้น บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งย่านที่น่าสนใจในกรุงเทพเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ คาเฟ่ราชพฤกษ์ จะมีร้านไหนน่าสนใจและเป็นร้านที่เราคุ้นเคยไหม ออกเดินทางไปกัน

คาเฟ่ราชพฤกษ์ จัดเต็มทุกบรรยากาศดี

1. ร้าน “METH Studio Cafe BKK”

ร้าน “METH Studio Cafe BKK” คาเฟ่ราชพฤกษ์
รูปจากเฟซบุ๊ก METH Studiocafe BKK

ร้านคาเฟ่น้องใหม่ที่เปิดมาคู่กับความโดดเด่นของการดีไซน์ การตกแต่งร้านจะเน้นเป็นโทนสีขาว มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก มาดูกันที่เมนูเครื่องดื่ม ชา กาแฟก็ค่อนข้างที่จะตอบโจทย์ความอร่อยให้กับเด็ก ๆ และสาวกสายนม ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับขนมของทางร้านแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าฟินแน่

พิกัด : ซอยบางแวก 35 แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 10660

เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)

2. ร้าน “รอเวลา คาเฟ่”

คาเฟ่น่ารัก ๆ ที่ใครเห็นจะต้องแวะ บรรยากาศในร้านเต็มไปด้วยเสน่ห์ให้เราได้หลงใหล ทุกมุมร้านมีการจัดวางองค์ประกอบออกมาได้เป็นอย่างดี สามารถเข้ามานั่งเล่นและถ่ายรูปกันได้อย่างเพลิน ๆ ในเรื่องของความอร่อยร้านนี้ก็มีเมนูขึ้นชื่ออย่าง  “LEMON TART” ให้เราได้ลอง ไม่แน่หากได้แวะมาร้านนี้คุณอาจติดใจในรสชาติไปเลยก็ได้

พิกัด : 101 ถนน บางระมาด แขวง บางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 18.00 น. (ปิดวันพุธ)
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 คาเฟ่ย่านสุขุมวิท โลเคชั่นสุดฮิต พิชิตใจสายคาเฟ่

3. ร้าน “cocoabar”

ร้าน “cocoabar” คาเฟ่ราชพฤกษ์
รูปจากเฟซบุ๊ก cocoabar

ใครที่ชอบดื่มโกโก้เป็นประจำอยู่แล้วมาร้านนี้จะต้องฟิน เพราะเป็นร้านที่ค่อนข้างโดดเด่นในเรื่องของเมนูโกโก้ ร้านคาเฟ่แห่งนี้เป็นร้านที่ไม่ได้ใหญ่มากซ่อนตัวอยู่ใต้ตึกขนาดใหญ่ ภายในร้านเต็มไปด้วยเมนูของหวานและของคาวให้เราได้เลือกชิม ถึงแม้จะเป็นร้านคาเฟ่เล็ก ๆ แต่อยากจะบอกว่ามีอะไรอร่อย ๆ ให้เราได้ค้นหากันเพียบเลย ฉะนั้นสายคาเฟ่ห้ามพลาดเชียวล่ะ

พิกัด : ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170

เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 20.00 น.

 

4. ร้าน “Americano_cafes”

คาเฟสไตล์อเมริกันสุดชิคที่จะทำให้ใครหลายคนสนุกกับการถ่ายรูปตลอดทั้งวัน บรรยากาศในร้านเต็มไปด้วยดีเทลของการตกแต่ง มีสีสันสดใส จัดสรรพื้นที่ในร้านได้อย่างเหมาะสมและลงตัว เป็นร้านที่น่าแวะมานั่งชิวและถ่ายรูปในคราวเดียวกัน สำหรับใครที่เหนื่อยจากการถ่ายรูปทางร้านก็มีเมนูเครื่องดื่ม ขนม และเมนูอื่น ๆ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้เราได้ทาน ร้านนี้ไม่ลองได้แล้ว

พิกัด : 31/143 ถนนบางแวก แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 10160

เวลาเปิด – ปิด : อาทิตย์ – พฤหัสบดี 10.30 – 20.00 น., ศุกร์ – เสาร์ 11.00 – 21.00 น.

5. ร้าน “Loading Caffeine”


ร้าน “Loading Caffeine”
รูปจากเฟซบุ๊ก Loading Caffeine

ร้านคาเฟ่สไตล์มินิมอลที่มาพร้อมกับการตกแต่งสุดน่ารักไม่เหมือนใคร เป็นร้านที่ค่อนข้างโดดเด่นมาแต่ไกล การดีไซน์ร้านมีความเก๋สามารถถ่ายรูปได้ตั้งแต่ประตูทางเข้าเลยก็ว่าได้ รอบ ๆ ร้านมีพื้นที่สำหรับจอดรถ หากคุณพ่อคุณแม่อยากพาเด็ก ๆ มาเช็คอินร้านกาแฟย่านราชพฤกษ์ มาร้านนี้แล้วจะไม่ผิดหวังและที่สำคัญยังเป็นร้านขึ้นชื่อในเรื่องของเครื่องดื่มและขนมหวานอีกด้วย

พิกัด : แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 18.00 น.
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ร้านคาเฟ่ย่านอารีย์ ดีต่อใจ แวะร้านไหนก็ตอบโจทย์สายคาเฟ่

6. ร้าน “TH!NK CAFE”

จากนั้นเราก็เดินทางกันต่อจนมาถึงร้าน “TH!NK CAFE” ร้านนี้ใครได้เห็นก็ต้องชอบ บรรยากาศในร้านค่อนข้างปลอดโปร่งและสบายตา ด้วยโทนสีการตกแต่งที่เน้นเป็นโทนสีขาว เป็นการตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่กลับดึงดูดใจใครหลายคน เมื่อมาดูกันทีเมนูต้องบอกก่อนว่าเมนูแต่ละอย่างคือน่ารักมาก นอกจากเราจะได้ลิ้มลองความอร่อยแล้ว ทางร้านยังได้นำไอเดียความน่ารักด้วยการทำบิงซูเป็นรูปน้องหมีให้เราได้ทานอีกด้วย พูดเลยว่าน่ารักจนไม่กล้าทานเลยทีเดียว

พิกัด : ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด กรุงเทพมหานคร 10170

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 22.00 น.

7. ร้าน “AMPERSAND COFFEESTAND & DESIGN”

ร้านคาเฟ่ตู้คอนเทนเนอร์ที่ดูแล้วไม่ธรรมดา การตกแต่งของร้านเต็มไปด้วยความน่ารัก มองแล้วดูสบายตา สบายใจ ร้านนี้จะมีทั้งหมดสองชั้นด้วยกัน เมื่อเดินเข้าไปในร้านแทบจะเลือกไม่ถูกเลยว่าทานอะไรดี เพราะทางร้านมีเมนูให้เราเลือกเยอะมาก ยิ่งใครที่ชอบทานกาแฟเป็นประจำกันอยู่แล้ว ร้านนี้อาจเป็นอีกร้านที่คุณโปรดปราน

พิกัด : 32/3 ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170

เวลาเปิด – ปิด : 07.00 – 20.00 น., พุธ, เสาร์, อาทิตย์ 10.00 – 10.00 น.

8. ร้าน “Caddict Space”

ร้าน “Caddict Space”
รูปจากเฟซบุ๊ก Caddict Space Bangkok

หากกำลังมองหาร้านคาเฟ่นั่งชิวแถวราชพฤกษ์ ร้านนี้ต้องมาลอง ด้วยบรรยากาศในร้านที่ร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียว เพิ่มจุดให้ดูน่าสนใจด้วยการตกแต่งที่เน้นเป็นกระจกซะส่วนใหญ่ ทำให้คนที่แวะเวียนมาได้สัมผัสกับธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด เอาเป็นว่าวันหยุดไม่รู้จะไปไหน มานั่งจิบกาแฟท่ามกลางร้านกาแฟสุดชิคแบบนี้ก็ดูเก๋ไม่น้อยเลยนะ

พิกัด : 127 ถนนอินทราวาส แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 22.00 น. (ปิดวันจันทร์)
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ร้านอร่อยย่านวังหลัง อร่อยโดนใจ ใครได้ชิมก็ต้องชอบ

9. ร้าน “COME escape cafe”

คาเฟ่ที่จะทำให้คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ สัมผัสได้ถึงความสดชื่นตั้งแต่เดินเข้ามาในร้าน ที่แห่งนี้เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนและโอบล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิด การตกแต่งร้านจะเน้นเป็นโทนสีขาว นำกลิ่นอายความเป็นมินิมอลเข้ามาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว หากใครที่เป็นสายคาเฟ่กันอยู่แล้ว และกำลังมองหาร้านสำหรับนั่งชิวกันพอดี ร้านนี้เป็นอีกร้านที่คุณต้องแวะมา

พิกัด : 119/1 ซอยราชพฤกษ์ 6 แขวงบางจาก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 10160

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 18.00 น.

10. ร้าน “MTCH The Circle Ratchapruk”

ใครที่ชอบทานชาเขียวกันอยู่แล้วฟังทางนี้ เพราะร้านที่เราจะพาทุกคนไปตะลุยชิมนั้น เชื่อว่าหลายคนน่าจะชอบ ร้านนี้ค่อนข้างโดดเด่นในเรื่องของมัทฉะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูเครื่องดื่ม ไอศครีม หรือขนมหวาน ถ้าคุณได้มาชิมดูสักครั้ง แน่นอนว่าจะหลงรักร้านนี้ไปเลยเพราะอร่อยมาก หรือใครที่ไม่ชอบทานชาเขียวแต่ถ้าได้มาลองร้านนี้ ไม่แน่คุณอาจจะหลงรักเมนูนี้ขึ้นมาเต็ม ๆ

พิกัด : แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170

เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 20.00 น.

11. ร้าน “ถ้วยถังไอติม ราชพฤกษ์”

ร้าน “ถ้วยถังไอติม ราชพฤกษ์”
รูปจากเฟซบุ๊ก ถ้วยถังไอติมราชพฤกษ์ x TTicecream Ratchapruek

ปิดท้ายกับความอร่อยกันอีกหนึ่งร้านกับร้านที่มีชื่อว่า “ถ้วยถังไอติม” ในร้านจะมีไอศครีมหลากหลายรสชาติให้เราได้ลอง ใครชอบทานอะไรก็สามารถเลือกสั่งได้ รสชาติจะไม่ได้หวานมากอยู่ในระดับที่กำลังพอดี บรรยากาศในร้านจะตกแต่งออกมาในลักษณะคล้ายจีนหน่อย ๆ มองแล้วไม่น่าเบื่อ ใครที่กำลังมองหามุมถ่ายรูปร้านนี้ก็ค่อนข้างได้ฟิลอยู่เหมือนกัน

พิกัด : 149 ถนนราชพฤกษ์ ตำบล บางขุนกอง อำเภอบางกรวย นนทบุรี 11130

เวลาเปิด – ปิด : จันทร์ – ศุกร์ 12.00 – 22.00 น., เสาร์ – อาทิตย์ 11.00 – 22.00 น.

เช็คอินร้านคาเฟ่กันมาทั้งวัน คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ น่าจะอิ่มเอมใจกลับไปไม่น้อย และหากใครที่ชอบเที่ยวคาเฟ่กันอยู่แล้ว คาเฟ่ราชพฤกษ์ก็เป็นโลเคชั่นยอดฮิตที่เราไม่ควรพลาด


บทความที่น่าสนใจ :

11 ที่เที่ยวสระบุรี เดินทางสะดวก จุดเช็คอินที่คุณต้องหลงใหลตลอดเส้นทาง

11 ที่เที่ยวนครราชสีมา จุดแลนด์มาร์คน่าเที่ยว ใครเห็นก็ต้องมา

11  ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยว กิน ช้อป มีครบจบได้ที่นี่ที่เดียว

ที่มา : 1, 2