11 คาเฟ่ย่านสุขุมวิท โลเคชั่นสุดฮิต พิชิตใจสายคาเฟ่

ใครที่เป็นสายคาเฟ่อยู่แล้วห้ามพลาดเลยนะคะ เพราะแต่ละร้านที่เราจะพาทุกคนไปนั้น เป็นย่านที่รวบรวมความอร่อยเข้าไว้ด้วยกันเลย มีทั้งมุมถ่าย 

 1265 views

ใครที่เป็นสายคาเฟ่อยู่แล้วห้ามพลาดเลยนะคะ เพราะแต่ละร้านที่เราจะพาทุกคนไปนั้น เป็นย่านที่รวบรวมความอร่อยเข้าไว้ด้วยกันเลย มีทั้งมุมถ่ายรูป เมนูของหวาน และเครื่องดื่มอีกมากมายให้เราและเด็ก ๆ ได้ลองชิมกันแบบจัดเต็ม ว่าแต่จะขนาดเหมือนที่แอดพูดไหม ออกเดินทางไป คาเฟ่ย่านสุขุมวิท กันเลยดีกว่าคาเฟ่ย่านสุขุมวิท โลเคชั่นฮิตสำหรับสายคาเฟ่

1. ร้าน “Agrabah Cafe”

ร้าน “Agrabah Cafe” คาเฟ่ย่านสุขุมวิท


ร้านคาเฟ่ที่มาในธีมตะเกียงวิเศษนำเอากลิ่นอายความเป็นตุรกีเข้ามาผสมผสาน การดีไซน์โดยส่วนใหญ่จะเน้นลวดลายเป็นหลักเสมือนอยู่ในเทพนิยาย ภายในร้านเต็มไปด้วยลวดลายของการตกแต่งของงานศิลปะที่สวยงาม มีมุมถ่ายรูปให้เราได้มาเช็คอินเกือบทุกมุมร้าน มากันที่เครื่องดื่มและขนมหวานก็ค่อนข้างที่จะอร่อยและดีงามมาก แถมยังเป็นเมนูที่หาทานได้ยากด้วยนะ เพราะฉะนั้นต้องมาลอง

พิกัด : 71 ซอยสุขุมวิท 97 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร 10260

เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 19.00 น.
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวสระบุรี เดินทางสะดวก จุดเช็คอินที่คุณต้องหลงใหลตลอดเส้นทาง

2. ร้าน “co-incidence.process.coffee”

ร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ที่ไม่ว่าจะมองกี่ครั้งก็ดูสะดุดตา การดีไซน์ของร้านจะเน้นโทนสีสว่างผสมผสานด้วยกลิ่นอายความเป็นมินิมอล อีกทั้งยังตกแต่งออกมาได้อย่างน่ารัก จนทำเอาใครหลายคนหันกลับมามองตาม ๆ กัน เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และขนมหวาน รสชาติคือดีต่อใจ ไม่ว่าจะชิมคำไหนก็อร่อยลงด้วย ที่สำคัญไปกว่านั้นเลย คือกาแฟมีความเข้มข้นและกลมกล่อมมาก หากใครที่เป็นสายกาแฟกันอยู่แล้ว ห้ามพลาดเชียวนะ

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 49 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 18.00 น.3. ร้าน “BETTER MOON CAFE X REFILL STATION”

ร้าน “BETTER MOON CAFE X REFILL STATION” คาเฟ่ย่านสุขุมวิท


อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ตอบโจทย์คนเท่ ๆ แบบพวกเรา คาเฟ่แห่งนี้จะตกแต่งในรูปแบบสไตล์ลอฟท์แนวดิบหน่อย ๆ เพิ่มดีเทลให้ดูน่าสนใจด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีมุมให้เราได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจกันแบบกว้างขวาง รอบ ๆ ร้านเต็มไปด้วยความร่มรื่น มีต้นไม้รอบล้อม เมื่อพูดถึงเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ความอร่อยที่เราจะได้ชิมนั้นก็ไม่เป็นสองรองใคร แถมยังเป็นสูตรเฉพาะจากทางร้านด้วยนะ

พิกัด : ซอย สุขุมวิท 77/1 คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10260

เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 19.00 น. (ปิดวันจันทร์)4. ร้าน “h____dining”

แค่เดินผ่านเราก็ทำให้เราอยากจะแวะเข้ามาแล้ว ร้านนี้ค่อนข้างเดินทางสะดวกอยู่ไม่ไกลจากสถานี BTS มาก การดีไซน์ร้านจะได้ฟิลคล้ายเกาหลี เน้นการตกแต่งแบบมินิมอล เพิ่มจุดเด่นให้ดูเท่ด้วยการนำกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์นเข้ามาเป็นองค์ประกอบ เป็นร้านที่เหมาะสำหรับมานั่งเล่นชิว ๆ ในช่วงวันหยุด หรือใครที่อยากจะทานเครื่องดื่มและขนมหวานกันแบบจัดเต็ม ร้านนี้ก็มีหลากหลายเมนูให้เราและเด็ก ๆ ได้ชิม

พิกัด : ซอยแสงชัย แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 22.00 น.
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวนครราชสีมา จุดแลนด์มาร์คน่าเที่ยว ใครเห็นก็ต้องมา

 

5. ร้าน “TEALILY CAFE EKKAMAI”

เพียงแค่เดินเข้ามาในร้านก็ทำเอาสายคาเฟ่อย่างพวกเราหลงรักไม่รู้กี่รอบ การตกแต่งของร้านค่อนข้างโดดเด่นและเอกลักษณ์ บรรยากาศในร้านดูปลอดโปร่งโล่งสบาย ใครที่กำลังตามหาร้านคาเฟ่มานั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ ร้านนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเลย ในส่วนเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ใครที่ชอบทานของหวานเป็นประจำกันอยู่แล้ว ถ้าได้มาลองร้านนี้ดูสักครั้ง แน่นอนว่าร้านนี้อาจกลายเป็นร้านโปรดของคุณ

พิกัด : 15/25 สุขุมวิท 63 เอกมัย 12 หมู่บ้านสวนเจริญใจ แขวงคลองตัน เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

เวลาเปิด – ปิด : 10.30 – 17.30 น.6. ร้าน “Toby’s on Sukhumvit 38”

ร้าน “Toby’s on Sukhumvit 38” คาเฟ่ย่านสุขุมวิท

ด้วยการดีไซน์ของร้านที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแบบเนื้อไม้ วัสดุที่นำเอาเป็นฟังก์ชันของการตกแต่งค่อนข้างเรียบง่าย แต่กลับมีเสน่ห์จนน่าหลงใหล บรรยากาศในร้านเต็มไปด้วยความอบอุ่น แต่ละมุมของร้านดูสบายตาเหมาะสำหรับมานั่งเล่น นั่งถ่ายรูป บอกเลยว่าแสงในร้านคือสวยและดีมาก และหากจะพูดถึงเมนูเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ถ้าได้มาลองชิมร้านนี้ เชื่อว่าจะต้องติดใจในรสชาติไปตามกัน

พิกัด : 75 ซอยสุขุมวิท 38 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 16.30 น.
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ร้านคาเฟ่ย่านอารีย์ ดีต่อใจ แวะร้านไหนก็ตอบโจทย์สายคาเฟ่7. ร้าน “BLUE CHERI COFFEE”

เอาใจคนรักของหวานกันต่อกับร้านคาเฟ่ “BLUE CHERI COFFEE” ร้านนี้ค่อนข้างโดดเด่นในเรื่องของกาแฟ แต่ถ้าใครที่ไม่ทานกาแฟก็ไม่ต้องคิดมากไปนะคะ เพราะทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ ให้เราได้เลือกทานเพียบเลย คาเฟ่ร้านนี้ถือว่าเป็นโลเคชั่นใหม่ที่ใคร ๆ ก็อยากมาเช็คอิน ด้วยจุดเด่นของร้านที่เน้นการตกแต่งแบบโทนสีขาว นำกระจกใสบานใหญ่เข้ามาเป็นองค์ประกอบในการตกแต่ง บอกเลยว่าเป็นความสวยงามที่ลงตัวมาก ๆ

พิกัด : ถนนอ่อนนุช  แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250

เวลาเปิด – ปิด : จันทร์ – ศุกร์ 07.00 – 18.00 น., เสาร์ – อาทิตย์ 07.30 – 19.00 น.8. ร้าน “DNA COFFEE”

ร้าน “DNA COFFEE”

คาเฟ่ที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับความอร่อยกันแบบจัดเต็ม ภายในร้านหอมอบอวลไปด้วยกลิ่นกาแฟและขนมหวาน ทำเอาคนที่ชอบทานขนมหวานเป็นต้องสั่งกันแบบรัว ๆ หรือหากใครที่รู้สึกเบื่อและกำลังมองหาร้านคาเฟ่สำหรับนั่งทำงานในช่วงวันหยุด ร้านนี้ถ้าคุณได้มาแล้วจะชอบ

พิกัด : 168 ถนนอ่อนนุช แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

เวลาเปิด – ปิด : 07.30 – 17.00 น.9. ร้าน “(un)FASHION Vintage Collection”

คาเฟ่สไตล์วินเทจสุดคลาสสิกที่เราและเด็ก ๆ จะได้สัมผัสกับความเป็นสมัยก่อนในทั่วทุกมุมร้าน ร้านจะมีลักษณะคล้ายตู้คอนเทนเนอร์ ภายในร้านถูกประดับประดาด้วยสิ่งของต่าง ๆ ที่หาดูได้ยากและค่อนข้างมีความโดดเด่นเฉพาะตัว ยิ่งใครที่ชอบสไตล์วินเทจกันอยู่แล้ว มาร้านนี้รับรองว่าคุณจะต้องถ่ายปลื้มปริ่มใจจนบอกไม่ถูกเลยล่ะ

พิกัด : ซอยเอกมัย 10 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 19.00 น. (ปิดวันอังคาร)10. ร้าน “Fill In The Blank”

ร้าน “Fill In The Blank”

ร้านคาเฟ่ลับที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท ว่ากันว่าร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่ที่สวยและร่มรื่นมาก ๆ ทุกมุมของร้านจะประกอบไปด้วยต้นไม้สีเขียว ทำให้คนที่แวะเวียนมาสัมผัสได้ถึงความสดชื่นและผ่อนคลาย ในเรื่องของความอร่อยที่ร้านมีให้เราได้เลือกกันแบบเยอะมาก ใครอยากทานอะไรก็สามารถสั่งได้ รับรองว่ารสชาติที่ได้นั้นจะถูกใจคุณอย่างแน่นอน

พิกัด : 28/10 ซอยสุขุมวิท 61 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 17.00 น. (ปิดวันจันทร์)11. ร้าน “One Ounce for Onion”

ก่อนกลับขอแวะร้านนี้กันบ้างดีกว่า ร้าน “One Ounce for Onion” ที่แสนอบอุ่นและจะทำให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติของกาแฟกันแบบจุใจ ด้วยความใส่ใจของทางร้านเลือกคัดสรรเมล็ดกาแฟมาเป็นอย่างดี ทำให้รสชาติที่ออกมานั้นมีความหอมและอร่อยกลมกล่อม พูดเลยว่าใครที่ชื่นชอบกาแฟร้านนี้ตอบโจทย์ได้เลย

พิกัด : 19/2 ซอย เอกมัย 12 ซอย สุขุมวิท 63 กรุงเทพมหานคร 10110

เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 18.00 น.ตะลุยร้านคาเฟ่ย่านสุขุมวิทกันมาทั้งวัน แทบจะเลือกไม่ได้เลยว่าร้านไหนอร่อยที่สุด แต่ละร้านค่อนข้างมีจุดเด่นและความอร่อยเฉพาะตัว เพราะฉะนั้นใครที่เป็นสายคาเฟ่ ในวันหยุดว่าง ๆ ไม่รู้จะพาลูกไปเที่ยวไหนดี มาเปิดวาร์ปร้านคาเฟ่ย่านสุขุมวิทตามแอดได้เลยนะคะบทความที่น่าสนใจ :

11  ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยว กิน ช้อป มีครบจบได้ที่นี่ที่เดียว

11 ที่เที่ยวภูเก็ต ออกเดินทางเที่ยวให้สุด แล้วหยุดที่ภูเก็ต!

11 ที่เที่ยวนครนายก พาลูกเที่ยวแบบชิว ๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพ!

ที่มา : 1, 2