11 ที่เที่ยวลำปาง จุดเช็กอินใหม่ ที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยไป

ออกเดินทางในครั้งนี้ ถึงแม้จะมีเวลาพักผ่อนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่เราก็อยากจะพาเด็ก ๆ ออกเดินทางไปที่ไหนสักแห่ง สถานที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ  

 1083 views

ออกเดินทางในครั้งนี้ ถึงแม้จะมีเวลาพักผ่อนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่เราก็อยากจะพาเด็ก ๆ ออกเดินทางไปที่ไหนสักแห่ง สถานที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ พักผ่อนแบบชิว ๆ ได้ทานของอร่อย ๆ พร้อมกับแวะถ่ายรูปท่ามกลางวิวสวย ๆ ต้องบอกว่าจังหวัดลำปางเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าเที่ยวมาก ๆ เราไปดูกันดีกว่าว่า ที่เที่ยวลำปาง ที่ไหนน่าสนใจบ้าง

ที่เที่ยวลำปาง จุดเช็กอินใหม่ที่อาจยังไม่เคยไป

1. น้ำตกแม่วะ

น้ำตกแม่วะ ที่เที่ยวลำปาง

น้ำตกเจ็ดชั้นที่มีลักษณะโดดเด่น วิวรอบ ๆ ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิด ได้สัมผัสกับละอองน้ำที่เย็นสดชื่น มองเห็นน้ำใสสะอาด ท่ามกลางเสียงน้ำที่ค่อย ๆ ไหลลงมากระทบกับโขดหิน หากใครที่อยากมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่เย็นสบายและเงียบสงบ สามารถมานั่งชิว ๆ ชมวิวน้ำตกแม่วะได้เลย

พิกัด : ตำบลแม่วะ อำเภอเถิน ลำปาง 52230

บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวนครราชสีมา จุดแลนด์มาร์คน่าเที่ยว ใครเห็นก็ต้องมา

2. วัดเฉลิมพระเกียรติ ลำปาง

วัดชื่อดังแห่งเมืองลำปาง วัดแห่งนี้เต็มไปด้วยความสง่างามและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นวัดที่ตั้งอยู่ท่ามกลางยอดเขา มองเห็นวิวทิวทัศน์รอบ ๆ ได้อย่างสุดลูกหูลูกตา จุดเด่นของที่แห่งนี้เลยคือ เจดีย์ขนาดเล็กสีขาวที่สร้างขึ้นตามจุดต่าง ๆ ตามโขดหิน ที่ค่อย ๆไล่ระดับขึ้นไปเรื่อย ๆ ต้องบอกว่าเป็นวัดที่งดงามและเป็นดินแดนแห่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนส่วนใหญ่ให้ความเคารพนับถือกันอย่างล้นหลามเลยก็ว่าได้

พิกัด : ตำบลวิเชตนคร อำเภอแจ้ห่ม ลำปาง 52240

3. จุดชมวิวดอยฟ้างาม

พาเด็ก ๆ มาเช็คอินจุดชมวิวดอยฟ้างามกันต่อ แหล่งท่องเที่ยวทะเลหมอกสุดอลังการที่คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ จะได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด อากาศค่อนข้างดี มองเห็นภูเขาและต้นไม้ที่รายล้อมทั่วทุกองศา เพราะฉะนั้นหากใครเป็นอีกคนที่รักการเดินทาง อยากลองมาใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายที่ห่างไกลความวุ่นวาย มาที่นี่แล้วคุณจะรู้สึกประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่มาถึงเลยทีเดียว

พิกัด : ตำบลบ้านสา อำเภอแจ้ห่ม ลำปาง 52120

4. A day with tea

A day with tea ที่เที่ยวลำปาง
รูปจากเฟซบุ๊ก A day with tea

ร้านคาเฟ่สไตล์มินิมอลที่เปิดตัวมาพร้อมกับความน่ารัก การตกแต่งของร้านจะเน้นเป็นโทนสีขาวสว่าง มองแล้วสบายตา รอบ ๆ ร้านเต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปมากมาย อีกทั้งยังมีเมนูที่น่าสนใจอย่างเครื่องดื่ม ชา กาแฟ และขนมหวานให้เราได้ลอง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร อีกอย่างคือราคาไม่แพงเลย ใครผ่านไปผ่านมาแถวนี้ต้องมาลอง

พิกัด : ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง 52100
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวพัทยา จุดเช็คอินใกล้กรุงเทพ ที่ใครหลายคนต้องชอบ!

5. น้ำตกแม่แก้

มาสัมผัสกับความสวยงามของน้ำตกกันอีกหนึ่งที่ “น้ำตกแม่แก้” เป็นน้ำตกที่มีเอกลักษณ์ น้ำมีสีฟ้าเขียวมรกต มองเห็นฝูงปลาที่คอยเวียนว่ายเข้ามาทักทาย ดื่มด่ำกับความสดชื่น พร้อมสายลมที่คอยพัดผ่านเข้ามาให้เราได้ชื่นใจ เรียกได้ว่าเป็นโลเคชั่นยอดฮิตที่ใครหลายคนอยากมาเที่ยวกันสุด ๆ  

พิกัด : ตำบลบ้านอ้อน อำเภองาว ลำปาง 52110

6. ร้านฮอมครัวเมือง

ร้านฮอมครัวเมือง
รูปจากเฟซบุ๊ก ฮอมครัวเมือง

หากจะแนะนำร้านอาหารอร่อยในลำปาง ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่เราขอแนะนำ เป็นร้านอาหารเหนือที่คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ จะได้ลิ้มลองความอร่อยกันแบบจัดเต็ม ใครที่ยังไม่เคยลองอาหารเหนือ ถ้าได้มาร้านนี้แล้วคุณจะชอบ เพราะรสชาติแต่ละเมนูมีความกลมกล่อม ประกอบกับวัตถุดิบที่หาทานได้ยาก ร้านอาหารที่น่าสนใจแบบนี้ห้ามเชียวนะ

พิกัด : ตำบลล้อมแรด อำเภอเถิน ลำปาง 52160

7. ฟาร์มแกะฮักยู

ถัดมาก็เจอกับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน ที่แห่งนี้มีชื่อว่า “ฟาร์มแกะฮักยู” สถานที่ที่จะทำให้เด็ก ๆ สนุกกับการได้เห็นถึงความน่ารักของน้องแกะกันแบบใกล้ชิด สามารถเข้ามาถ่ายรูป และให้อาหารกับน้อง ๆ ได้ บรรยากาศรอบ ๆ ฟาร์มห้อมรอบไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ อากาศปลอดโปร่งและเย็นสบาย ทำเอานักท่องเที่ยวหลายคนรู้สึกชอบสามารถเที่ยวได้ทั้งวันโดยไม่เบื่อเลย

พิกัด : 349​ ตำบลวังพร้าว อำเภอเกาะคา ลำปาง 52130

8. ทุ่งดอกบัวตองแม่เมาะ

ทุ่งดอกบัวตองแม่เมาะ

จุดชมวิวยอดฮิตที่จะทำให้ใครหลายคนหลงใหลในความสวยงาม ที่แห่งนี้เป็นโรงไฟฟ้าที่มีความสวยงามซ่อนอยู่ ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ มองเห็นพื้นที่สีเขียวกันอย่างกว้างขวาง เห็นธารน้ำที่ใสสะอาดสลับกับต้นไม้เล็กใหญ่ เป็นจุดชมวิวที่ไม่ธรรมดาและทำให้นักท่องเที่ยวอย่างพวกเรารู้สึกชอบและอยากมาถ่ายรูปมาก ๆ ยิ่งช่วงเช้า หรือช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดิน แสงคือสวยมาก อย่าลืมแวะมาเลยนะคะ

พิกัด : ตำบลแม่เมาะ อำเภอแม่เมาะ ลำปาง 52220
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวขอนแก่น เมืองอีสานน่าเที่ยว จะไปไหนก็แฮปปี้!

9. ร้านข้าวต้มอร่อยบาทเดียว

มาต่อกันที่ร้านข้าวต้มอร่อยบาทเดียว ฟังจากชื่อร้านก็ทำเอาสายกินอย่างเราอดใจแทบไม่ไหว ด้วยชื่อร้านที่ฟังดูแล้วติดหู อีกทั้งยังเป็นร้านข้าวต้มที่เปิดมายาวนานเคียงคู่จังหวัดลำปาง นอกจากจะมีเมนูข้าวต้มที่อร่อยตอบโจทย์แล้ว ทางร้านยังมีเมนูอาหารตามสั่งให้เราและเด็ก ๆ ได้ลองกันเพียบเลย ใครอยากทานอะไรสามารถสั่งได้เลยตามความชอบ

พิกัด : 297 ถนนทิพย์ช้าง อำเภอเมือง ลำปาง 52000

10. บ้านนอกคาเฟ่

ร้านคาเฟ่สไตล์เรียบง่ายที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี บรรยากาศร้านมีความเรียบง่าย เน้นการดีไซน์แบบสบาย ๆ ไม่ต้องมีดีเทลอะไรมาก เป็นร้านที่เหมาะสำหรับมานั่งเล่น นั่งพักผ่อนกันแบบชิว ๆ มาดูที่เมนูอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวานของทางร้านก็ค่อนข้างอร่อยถูกใจสายคาเฟ่เป็นอย่างมาก ใครมาเที่ยวลำปางร้านนี้อาจเป็นร้านคาเฟ่ที่คุณตามหา

พิกัด : เลขที่ 402 หมู่ 1 หมู่บ้านป่าเหียง อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง 52100

11. อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

ทุ่งดอกบัวตองแม่เมาะ

ที่เที่ยวอันดับต้น ๆ ของเมืองลำปางคงไม่ใช่ที่ไหนไกลแต่เป็นอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน แหล่งท่องเที่ยวที่ซ้อนตัวท่ามกลางพื้นที่ธรรมชาติ นอกจากเราจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ที่แห่งนี้ยังมีสิ่งมหัศจรรย์ให้เราได้ชมกันนั้นคือ “บ่อน้ำพุร้อนแจ้ซ้อน” ซึ่งต้องบอกว่าน่าสนใจและทำเอานักท่องเที่ยวหลายคนตื่นเต้นกันมาก ๆ ใครที่อยากจะมานั่งเล่นกินลมชมวิว พร้อมกับต้มไข่ในบ่อน้ำอุ่นไปด้วย มาที่นี่แล้วจะไม่ผิดหวัง

พิกัด : ตำบลแจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน ลำปาง 52240


หลังจากที่เราได้พาคนในครอบครัวมาเที่ยวจังหวัดลำปางกันมาสักพัก ถึงแม้ว่าที่แห่งนี้จะเป็นเพียงจังหวัดเล็ก ๆ ที่ไม่ได้มีพื้นที่ขนาดใหญ่เหมือนจังหวัดอื่น ๆ แต่อยากจะบอกเลยว่าเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้เราได้แวะมาเช็คอินกันเพียบเลย เพราะฉะนั้นใครที่มีเวลาว่าง หรือกำลังวางแพลนมาเที่ยวในช่วงหยุดยาว จังหวัดลำปาง ที่เที่ยวภาคเหนือ ฟังดูแล้วน่าสนใจไม่น้อยเลยนะ และอาจเป็นไปได้ว่าหากใครที่ได้ลองมาเที่ยวสักครั้ง คุณอาจจะอยากกลับมาเที่ยวอีกรอบ และหลงรักจังหวัดนี้เข้าไปเต็ม ๆ เลย


บทความที่น่าสนใจ :

11 ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ แหล่งท่องเที่ยวน่าไป ห้ามพลาดมาเช็คอิน

11 ที่เที่ยวลพบุรี แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ จนใคร ๆ ต้องจับตามอง

11 ที่เที่ยวสระบุรี เดินทางสะดวก จุดเช็คอินที่คุณต้องหลงใหลตลอดเส้นทาง

ที่มา : 1, 2