11 ที่เที่ยวลพบุรี แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ จนใคร ๆ ต้องจับตามอง

อีกหนึ่งความน่าสนใจที่ใครหลายคนไม่ควรมองข้าม นั่นคือ ที่เที่ยวลพบุรี จังหวัดยอดฮิตที่มีแหล่งท่องเที่ยวให้เราได้ค้นหามากมายและไม่ไกลจากก 

 1387 views

อีกหนึ่งความน่าสนใจที่ใครหลายคนไม่ควรมองข้าม นั่นคือ ที่เที่ยวลพบุรี จังหวัดยอดฮิตที่มีแหล่งท่องเที่ยวให้เราได้ค้นหามากมายและไม่ไกลจากกรุงเทพ และด้วยการเดินทางที่แสนง่าย ใช้เวลาในการเดินทางไม่กี่ชั่วโมง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่อยากจะพาเด็ก ๆ มาเที่ยว อีกทั้งยังคิดว่าเด็ก ๆ ก็น่าจะแฮปปี้เมื่อได้มาเที่ยวและแวะเช็คอินกันที่ลพบุรี ส่วนวันนี้เราจะพาทุกคนไปที่ไหนกันบ้าง ตามมาเลยดีกว่าแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ที่เที่ยวลพบุรี

1. พระปรางค์สามยอด

พระปรางค์สามยอด ที่เที่ยวลพบุรี

หลังจากที่เราได้เดินทางมาถึงลพบุรี สถานที่แรกที่เราแวะมานั้นมีชื่อว่า “พระปรางค์สามยอด” แหล่งท่องเที่ยวโบราณสถานทางประวัติศาสตร์ที่โดดเด่น เป็นปราสาทสมัยก่อนที่นำเอากลิ่นอายความเป็นศิลปะแบบเขมรเข้ามาผสมผสานในการตกแต่ง มองไปรอบ ๆ ล้วนเต็มไปด้วยความสวยงามและเรื่องราวให้เราได้ค้นหา บอกเลยว่าแค่ที่แรกก็ทำให้เราและเด็ก ๆ ประทับใจมาก ๆ

พิกัด : ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี ลพบุรี 15000

บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวขอนแก่น เมืองอีสานน่าเที่ยว จะไปไหนก็แฮปปี้!

2. เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ที่เที่ยวลพบุรี

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตที่นักเดินทางอย่างเราต้องปลื้ม ที่นี่เป็นเขื่อนที่มีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ น้ำค่อนข้างใสสะอาดและเต็มไปด้วยต้นไม้และวิวธรรมชาติล้อมรอบ อากาศค่อนข้างดีเหมาะสำหรับมาเดินเล่นถ่ายรูป หรือนั่งชิว ๆ ในช่วงวันหยุด เอาเป็นว่าหากคุณพ่อคุณแม่ที่รักในการเดินทาง ที่แห่งนี้น่ามาเด็ก ๆ มาเที่ยวแบบสุด ๆ ห้ามพลาดเลยนะคะ

พิกัด : ตำบลหนองบัว อำเภอพัฒนานิคม ลพบุรี 15140

3. ยอดเขาพระยาเดินธง

ออกมาสัมผัสกับความสวยงามของทะเลหมอกกันต่อเลยดีกว่า ที่นี่เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์สวยงามและใครหลายคนพูดถึงกันเยอะมาก ๆ ด้วยบรรยากาศที่ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียว วิวในทุกองศา ท่ามกลางอากาศที่บริสุทธิ์ ทำเอานักท่องเที่ยวอย่างเรารู้สึกสบายใจและผ่อนคลายตั้งแต่มาถึงเลย หากใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวแนวธรรมชาติแบบสงบ ๆ “ยอดเขาพระยาเดินธง” ไม่ควรมองข้ามเลยล่ะ

พิกัด : ตำบลพัฒนานิคม อำเภอพัฒนานิคม ลพบุรี 15140

4. ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล

ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ที่เที่ยวลพบุรี
รูปเฟซบุ๊ก ทุ่งทานตะวันบานเขาจีนแล ลพบุรี

เมื่อเดินทางมาสักพักเราก็ได้มาเจอกับที่นี่ที่น่าสนใจกันอีกหนึ่งที่ ทุ่งทานตะวัน เขาจันแล เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมที่จะทำให้คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ สนุกกับการถ่ายรูป บรรยากาศเต็มไปความสวยงามของดอกทานตะวันที่เบ่งบานสะพรั่ง พร้อมกับอากาศดี ๆ และสายลมที่คอยพัดผ่านเข้ามาตลอดทั้งวัน ถือว่าเป็นที่เที่ยวที่หากไม่ได้มาต้องเสียดายมากแน่ ๆ

พิกัด : ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี ลพบุรี 15000

บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวภูเก็ต ออกเดินทางเที่ยวให้สุด แล้วหยุดที่ภูเก็ต!


5. วัดเขาวงพระจันทร์

แวะพาเด็ก ๆ มาทำบุญกันที่วัดเขาวงพระจันทร์ ดินแดนแห่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนส่วนใหญ่ให้ความเคารพนับถือกันอย่างล้นหลาม จุดไฮไลท์ของวัดคือพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาอย่างสง่างาม บรรยากาศรอบ ๆ วัดเต็มไปด้วยความร่มรื่นและวิวธรรมชาติ ใครที่ชอบทำบุญกันอยู่แล้ว มาทำบุญที่วัดแห่งนี้กันได้เลยนะคะ

พิกัด : ตำบลห้วยโป่ง อำเภอโคกสำโรง ลพบุรี 15120

6. อยู่ เย็น เป็น สุข

ร้านคาเฟ่ที่มาพร้อมกับการตกแต่งแบบเรียบง่าย ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บริเวณรอบ ๆ ร้านค่อนข้างเย็นสบายและมีมุมให้เราได้นั่งเล่นกันแบบชิว ๆ ในร้านรายล้อมไปด้วยเมนูเครื่องดื่ม และเมนูอาหารขึ้นชื่อของทางร้าน ไม่ว่าคุณจะเป็นสายของหวาน หรือของคาวถ้าได้มาร้านนี้จะต้องฟินจนต้องกลับมาทานซ้ำเลยล่ะ

พิกัด : ตำบลโพธิ์เก้าต้น อำเภอเมืองลพบุรี ลพบุรี 15000

7. อ่างเก็บน้ำซับเหล็ก

อ่างเก็บน้ำซับเหล็ก

เดินทางมาเรื่อย ๆ เราก็ได้มาเจอกับอ่างเก็บน้ำซับเหล็ก แหล่งท่องเที่ยวที่ใครเห็นแล้วจะต้องชอบ เพราะเราจะได้เห็นถึงความงดงามของธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด ได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์อย่างเต็มปอด อีกทั้งยังเป็นอ่างเก็บน้ำที่อยู่เคียงคู่จังหวัดลพบุรีมาอย่างยาวนาน สำหรับใครที่ได้มาเที่ยวจังหวัดลพบุรีที่นี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ก็อยากมา

พิกัด : ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี ลพบุรี 15210

8. ยายล้วนหมูกระทะ

เที่ยวกันมาทั้งวันของแวะเติมพลังทานอะไรอร่อย ๆ กันที่ร้าน “ยายล้วนหมูกระทะ” ร้านนี้เป็นร้านที่คนพูดถึงค่อนข้างเยอะมาก ๆ ด้วยความอร่อยของน้ำจิ้มสูตรเด็ด ประกอบกับตัวน้ำซุปที่มีรสชาติกลมกล่อมทำให้สายกินอย่างพวกเรารู้สึกฟินจนบอกไม่ถูก ในส่วนของวัตถุดิบทางร้านก็มีความสดใหม่ มีทั้งแบบเนื้อหมู และเนื้อวัวให้ได้ลองชิม อีกทั้งยังราคาไม่แพงด้วยนะ ของกินอร่อยราคาสบายกระเป๋าแบบนี้ ห้ามพลาดเชียวนะ

พิกัด : ตำบลห้วยโป่ง อำเภอโคกสำโรง ลพบุรี 15120

บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ร้านอาหารใกล้องค์พระปฐมเจดีย์ อร่อยฟิน สายกินต้องชอบ!

9. ร้านแพบ้านริมน้ำ

ร้านเด็ดร้านดังในจังหวัดลพบุรีที่เราและเด็ก ๆ จะได้ดื่มด่ำความอร่อยกันแบบเต็มเปี่ยม ในร้านมีเมนูต่าง ๆ ที่น่าสนใจให้เราได้ลองกันมากมาย โดยเฉพาะเมนูอาหารไทย ที่ต้องบอกว่าอร่อยและเข้มข้นจนต้องลอง หากใครที่กำลังหิว ๆ และผ่านไปผ่านมาแถวนี้อยู่พอดี แวะมาร้านนี้รับรองว่าจะต้องอิ่มเอมใจกลับไปแน่นอน

พิกัด : ถนนเพทราชา ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี ลพบุรี 15000

10. กะเพรา & Coffee

กะเพรา & Coffee
รูปจากเฟซบุ๊ก กระเพรา & coffee

ร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่สุดชิคที่ใครหลายคนจะได้สัมผัสกับความอร่อยและความสวยงามในคราวเดียวกัน บรรยากาศรอบร้านเต็มไปด้วยสวนดอกไม้อย่างดอกทานตะวัน มีมุมต่าง ๆ ที่ให้เราได้แวะมาถ่ายรูปกันอยู่เรื่อย ๆ นอกเหนือจากบรรยากาศที่ดูน่าสนใจแล้ว ทางร้านยังมีของอร่อย ๆ พร้อมเสิร์ฟอย่างเมนูกะเพรารสเด็ดและเครื่องดื่มให้คุณพ่อคุณแม่ให้เราได้มาลองกัน บอกเลยว่ารสชาติของเขานั่นคือดีมาก พูดขนาดนี้แล้วทำเอาสายกินหลายคนอดใจไม่ไหวเลยใช่ไหมคะ

พิกัด : ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี ลพบุรี 15000

11. BLUE HOUSE CAFE

ร้านคาเฟ่ขนาดเล็กที่เปี่ยมล้นไปด้วยความน่ารักในทุกมุมมอง การดีไซน์ร้านเน้นโทนสีสว่าง นำเอาโทนสีฟ้าและสีขาวมาตกแต่งร้านเป็นหลัก ทำให้บรรยากาศในร้านดูปลอดโปร่งและสบายตา เมนูเครื่องดื่ม ชา กาแฟ และขนมเค้กรสชาติค่อนข้างโดนใจ จะสั่งหรือลองเมนูไหนรับรองไม่ผิดหวัง เพราะอร่อยและลงตัวแบบสุด ๆ

พิกัด : ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมืองลพบุรี ลพบุรี  15000


มาเที่ยวจังหวัดลพบุรีในครั้งนี้ ถึงแม้เวลาเราอาจจะมีไม่มาก แต่อยากจะบอกว่าเพียงแค่วันเดียวก็ทำเอาคุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ รู้สึกแฮปปี้กับการมาเที่ยวไม่น้อย เพราะเป็นจังหวัดที่มีทั้งแหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร และร้านคาเฟ่ให้เราได้แวะมาเช็คอินกันทั้งวันเลย ใครที่อยู่บ้านเฉย ๆ ก็กลัวเด็ก ๆ จะเบื่อ ลองพาเด็ก ๆ มาเที่ยวจังหวัดลพบุรีกันนะคะ ไม่ไกลจากกรุงเทพ แถมยังใช้เวลาเดินทางไม่นานเลย


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

11 ที่เที่ยวสระบุรี เดินทางสะดวก จุดเช็คอินที่คุณต้องหลงใหลตลอดเส้นทาง

11 ที่เที่ยวนครราชสีมา จุดแลนด์มาร์คน่าเที่ยว ใครเห็นก็ต้องมา

11  ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยว กิน ช้อป มีครบจบได้ที่นี่ที่เดียว

ที่มา : 1, 2