11 ที่เที่ยวสระบุรี เดินทางสะดวก จุดเช็คอินที่คุณต้องหลงใหลตลอดเส้นทาง

ทุกครั้งที่เราได้ออกเดินทางไปไหนสักที่  บอกเลยว่าช่วงเวลาเหล่านี้ เป็นช่วงที่ทำให้เรามีความสุขมาก ๆ เพราะฉะนั้นใกล้จะถึงวันหยุดอีกแล้ว หา 

 1437 views

ทุกครั้งที่เราได้ออกเดินทางไปไหนสักที่  บอกเลยว่าช่วงเวลาเหล่านี้ เป็นช่วงที่ทำให้เรามีความสุขมาก ๆ เพราะฉะนั้นใกล้จะถึงวันหยุดอีกแล้ว หากคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวสระบุรีดูแล้วน่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ ส่วนจะสนุกและแฮปปี้ขนาดไหน เราไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนน่ามาเช็คอินบ้าง


ที่เที่ยวสระบุรี จุดเช็กอินที่เดินทางสะดวก

1. น้ำตกเจ็ดคต

น้ำตกเจ็ดคต ที่เที่ยวสระบุรี

ที่เที่ยวน้ำตกที่คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ จะได้เห็นถึงความสวยงามกันอย่างเต็มเปี่ยม บริเวณรอบ ๆ รายล้อมไปด้วยดอกไม้ป่า ต้นไม้ และแมลงชนิดต่าง ๆ ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะผีเสื้อบอกเลยว่ามีสีสันสวยงามมาก สำหรับใครที่ชอบการเดินป่า หรืออยากที่จะพาเด็ก ๆ มาผ่อนคลายและดื่มด่ำกับบรรยากาศดี ๆ ในช่วงวันหยุด ที่เที่ยวน้ำตกเจ็ดคตก็เป็นอะไรที่น่าพาครอบครัวมาเที่ยวมาก ๆ

พิกัด : ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย สระบุรี 18180


2. ทุ่งคอสมอส สิริสมัย

เอาใจคนที่ชอบถ่ายรูปกันต่อเลยดีกว่า ทุ่งคอสมอสที่ห้อมล้อมไปด้วยดอกไม้ที่เบ่งบานสะพรั่ง มองไปมุมไหนก็ห้อมล้อมไปด้วยสีชมพู ทำให้คนที่ชอบถ่ายรูปอดใจแทบไม่ไหวและอยากจะเข้าไปเช็คอินตามกัน บรรยากาศค่อนข้างดี มีสายลมคอยพัดผ่านตลอดเวลา มีมุมนั่งชิวให้นักท่องเที่ยวอย่างพวกเราได้มาพักผ่อนกันอย่างเต็มที่ หากใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวนี้ “ทุ่งคอสมอส สิริสมัย” ห้ามพลาดเลยนะคะ

พิกัด : ตำบลสองคอน อำเภอแก่งคอย สระบุรี 18110
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวนครราชสีมา จุดแลนด์มาร์คน่าเที่ยว ใครเห็นก็ต้องมา


3. วัดป่าสว่างบุญ

วัดขึ้นชื่อที่มองเห็นมาแต่ไกล โดดเด่นด้วยพระมหาเจดีย์ 500 ยอดสีทองอร่าม มีเจดีย์ขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง และรายล้อมด้วยเจดีย์ขนาดเล็กรอบทิศ ซึ่งเป็นอะไรที่สวยงามและสะดุดตา ภายในวัดมีความสงบและร่มรื่น เหมาะสำหรับพาเด็ก ๆ และคนในครอบครัวมาทำบุญ อีกทั้งยังมีพิธีกรรมและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เราได้เข้ามากราบไหว้สักการบูชาด้วย สำหรับใครที่ชอบทำบุญกันอยู่แล้ว หากได้มาทำบุญคุณจะปลื้มปริ่มใจแน่นอน

พิกัด : ซอยคลองไผ่ ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย สระบุรี 181104. อุโมงค์รถไฟด้านใต้ เขาพระพุทธฉาย

แหล่งท่องเที่ยวโลเคชั่นใหม่ที่ใครหลายคนกำลังตามหา ที่นี่เป็นอุโมงค์รถไฟลอดภูเขาสุดทึ่งที่คุณจะได้เห็นถึงความแปลกใหม่ที่มีความเท่อยู่ในตัว เป็นอุโมงค์คอนกรีตที่ถูกออกแบบมาได้อย่างตรงโจทย์ เห็นท้องฟ้าและธรรมชาติอันเขียวขจี สำหรับใครที่กำลังหลงใหลเรื่องการถ่ายรูป ที่นี่คือแสงดีมาก ไม่ว่าคุณจะมาถ่ายรูปในช่วงเวลาไหนรูปของคุณก็จะออกมาสวยและถูกใจแบบสุด ๆ

พิกัด : ตำบลเจริญธรรม อำเภอวิหารแดง สระบุรี 18150
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวพัทยา จุดเช็คอินใกล้กรุงเทพ ที่ใครหลายคนต้องชอบ!5. วัดพระพุทธฉาย

วัดป่าสว่างบุญ ที่เที่ยวสระบุรี


วัดที่เป็นประดิษฐานรอยพระพุทธบาท​ ที่แห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาอันสวยงาม ทำให้คนที่แวะเวียนมาได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์สวย ๆ  มองเห็นภูเขาและต้นไม้กันได้แบบเพลิน ๆ อากาศค่อนข้างปลอดโปร่ง ถือว่าเป็นสถานที่ผ่อนคลายและยึดเหนี่ยวจิตใจได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้เรายังจะได้เห็นถึงความน่ารักที่มีความซนหน่อย ๆ ของเจ้าลิงด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นใครที่มีแพลนจะมาทำบุญที่วัดพระพุทธฉาย จังหวัดลพบุรี อาจจะต้องรับมือกับน้องลิงกันหน่อยนะคะ

พิกัด : ตำบลหนองปลาไหล อำเภอเมืองสระบุรี สระบุรี 180006. น้ำตกโพธิ์หินดาด

เดินทางมาเที่ยวกันต่อที่ “น้ำตกโพธิ์หินดาด” สถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้ใครหลายคนรู้สึกดีตั้งแต่มาถึง ได้ฟังเสียงน้ำตก มองเห็นฝูงนก และต้นไม้รายล้อม เหมาะสำหรับคนที่อยากจะมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติกันแบบจริงจังเลย และหากใครที่อยากจะลงมาเดินเล่น หรือมาสัมผัสกับน้ำที่ใสสะอาดกันแบบใกล้ชิดก็สามารถเดินลงมาเล่นได้ แต่อาจจะต้องระวังกันหน่อยนะคะ เพราะอาจมีบางจุดที่น้ำค่อนข้างลึกเหมือนกัน

พิกัด : ตำบลหนองปลาไหล อำเภอเมืองสระบุรี สระบุรี 180007. สวนอาหารครัวน้ำตก

สวนอาหารครัวน้ำตก

หากเดินทางมาเหนื่อย ๆ และกำลังมองหาร้านอร่อยในสระบุรี ร้านสวนอาหารครัวน้ำตก ก็เป็นอีกร้านที่เราอยากจะแนะนำทุกคน อย่างแรกเลยคืออากาศดี ได้ชมวิวสวย ๆ มองเห็นน้ำที่คอย ๆ ไหลผ่านไปยังโขดหิน แถมยังมีมุมสวย ๆ ให้เราได้มาเก็บภาพกันแบบรัว ๆ มากันที่เมนูอาหารไม่ต้องห่วงเรื่องความอร่อยเลย เพราะร้านนี้มีเมนูให้คุณได้เลือกทานกันแบบหลากหลาย จะสั่งเมนูไหนความอร่อยไม่เป็นสองรองใครเลยล่ะ

พิกัด : 152/1 ถนนองค์การบริหารส่วนจังหวัด ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก สระบุรี 181808. ริมนา คาเฟ่

สำหรับใครที่เป็นทาสน้องแมวมาร้านนี้แล้วคุณจะชอบ เพราะคุณจะได้เห็นถึงความน่ารักกันจัดแบบจัดเต็ม การดีไซน์ร้านค่อนข้างตอบโจทย์ ตกแต่งแบบเรียบง่าย มีพื้นที่สำหรับนั่งเล่น นั่งชิว บรรยากาศในร้านดูร่มรื่น มีบ่อน้ำและต้นไม้ให้เราได้ซึมซับกับความสดชื่นกันตลอดทั้งวัน ใครที่เบื่อความวุ่นวาย อยากพาตัวเองและคนที่รักมาพักผ่อนกันแบบเต็มตัว ริมนา คาเฟ่ น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

พิกัด : ตำบลเมืองเก่า อำเภอเสาไห้ สระบุรี 18160
บทความเกี่ยวข้อง : 11  ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยว กิน ช้อป มีครบจบได้ที่นี่ที่เดียว9. ตลาดน้ำโบราณบ้านต้นตาล

ตลาดน้ำที่คุณจะได้ลิ้มลองความอร่อยพร้อมกับได้สัมผัสกับวัฒนธรรมพื้นเมืองในคราวเดียว วิถีชีวิตของคนที่นี่โดยส่วนใหญ่แล้วจะนิยมทอผ้า หรือเย็บปักถักร้อย สำหรับใครที่อยากจะมาเห็นและรู้ขั้นตอนวิธีการทำก็สามารถมาที่นี่ได้ มาในส่วนของบรรยากาศในตลาดก็ค่อนข้างที่จะทำเหลายคนตื่นตาตื่นใจ ของกินแต่ละอย่างเป็นเมนูขึ้นชื่อ และหากินได้ยาก เพราะเป็นเมนูพื้นเมืองของเขานั่นเอง

พิกัด : ตำบลต้นตาล อำเภอเสาไห้ สระบุรี 1816010. Proof cafe

Proof cafe ที่เที่ยวสระบุรี

ร้านคาเฟ่ขนาดเล็กที่มีการตกแต่งออกมาได้อย่างอบอุ่น นำเอาความมินิมอลเข้ามาผสมผสานกันได้อย่างน่ารักและลงตัว สามารถถ่ายรูปได้ทุกมุมของร้าน สายคาเฟ่คนไหนที่อยากจะทานเครื่องดื่มเย็น ๆ หวาน  ๆ หรือขนมอร่อย ๆ คลายร้อนกันสักหน่อย ลองแวะมาร้านนี้ดูนะคะ ไม่แน่คุณอาจจะติดใจรสชาติจนต้องกลับมาทานอยู่บ่อย ๆ ก็ได้

พิกัด : ถนนสุดบรรทัด ตำบลตลิ่งชัน อำเภอเมืองสระบุรี สระบุรี 1800011. ฟาร์มสายทอง

แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ จะได้มาสัมผัสกับสวนผลไม้และฟาร์มโคนมกันแบบจุใจ บริเวณโดยรอบรายล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ หากใครที่อยากจะพาเด็ก ๆ มาเก็บมัลเบอร์รีสด และมาเห็นถึงความน่ารักของน้องวัว สามารถเดินทางมาเที่ยวที่ฟาร์มสายทองกันได้ บอกเลยว่าที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในสระบุรีที่ใคร ๆ ต้องมาเยือน

พิกัด : ตำบลหนองย่างเสือ อำเภอมวกเหล็ก สระบุรี 18180

มาเที่ยวสระบุรีในครั้งนี้ เชื่อว่าช่วงเวลาเหล่านี้อาจเป็นเวลาที่เด็ก ๆ และคุณพ่อคุณแม่จะต้องมีความสุขมากแน่นอน เพราะสถานที่ที่เราได้พาไปเปิดวาร์ปนั้น บรรยากาศดี วิวสวย แถมยังรายล้อมไปด้วยของกินอร่อยกันแบบจัดเต็ม เอาเป็นว่าหากใครอยากอยู่บ้าน ลองออกเดินทางมาเที่ยวที่สระบุรีกันนะคะแล้วคุณจะฟินบทความที่น่าสนใจ :

11 ที่เที่ยวขอนแก่น เมืองอีสานน่าเที่ยว จะไปไหนก็แฮปปี้!

11 ที่เที่ยวเชียงราย จุดเช็คอินที่คุณจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ!

11 ที่เที่ยวนครนายก พาลูกเที่ยวแบบชิว ๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพ!

ที่มา : 1, 2