11 ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ แหล่งท่องเที่ยวน่าไป ห้ามพลาดมาเช็กอิน

เมื่อไหร่ที่เริ่มเข้าสู่เทศกาลแห่งการท่องเที่ยว สถานที่เที่ยวที่ใครหลายคนมักพูดถึงและอยากมาเที่ยว หนึ่งในนั้นก็คงเป็นจังหวัดอุตรดิตถ์ เ 

 1344 views

เมื่อไหร่ที่เริ่มเข้าสู่เทศกาลแห่งการท่องเที่ยว สถานที่เที่ยวที่ใครหลายคนมักพูดถึงและอยากมาเที่ยว หนึ่งในนั้นก็คงเป็นจังหวัดอุตรดิตถ์ เพราะเป็นโลเคชั่นที่อากาศดี วิวสวย และมีของกินอร่อย ๆ ให้เราได้เข้ามาเช็กอินไปตามกัน และแน่นอนว่าหากใครที่อยากจะพาเด็ก ๆ หรือคนในครอบครัวมาเที่ยว และไม่รู้จะไปไหนดี อย่ารอช้าแวะมา ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ กัน


 

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ แหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาด!

1. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

ที่แรกที่เราแวะมาเลยคืออุทยานแห่งชาติภูสอยดาว สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่ตอบโจทย์นักเดินทางกันเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่เป็นสายลุยหรือชอบเดินป่ากันอยู่แล้ว ดูท่าก็น่าจะชอบ ระหว่างการเดินทางจะได้สัมผัสกับวิวสวย ๆ ของธรรมชาติ มองเห็นเนินเขาสีเขียวที่ค่อย ๆ ยกระดับสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ เห็นกลุ่มหมอกที่ลอยบนท้องฟ้า พูดง่าย ๆ ว่าถึงแม้เส้นทางจะลาดชัน แต่เมื่อมาถึงบนยอดเขาแล้ว คุณจะลืมความเหนื่อยล้าไปได้เลย

พิกัด : ตำบลห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด อุตรดิตถ์ 53110

บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวลพบุรี แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ จนใคร ๆ ต้องจับตามอง

2. เขื่อนสิริกิติ์

เขื่อนสิริกิติ์

เดินทางมาสัมผัสกับธรรมชาติกันต่อที่เขื่อนสิริกิติ์ หรือที่มักเรียกกันว่า “เขื่อนท่าปลา” วิวรอบ ๆ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี มองเห็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา มีสายลมคอยพัดผ่าน เหมาะสำหรับมาพักผ่อนและดื่มด่ำกับอากาศที่บริสุทธิ์กันแบบชิว ๆ เพราะฉะนั้นใครอยากมาปิกนิก หรือกำลังมองหาวิวถ่ายรูปสวย ๆ สามารถแวะมาเที่ยวที่นี่ได้เลยนะคะ

พิกัด : 40 หมู่ 10 ตำบลผาเลือด อำเภอท่าปลา อุตรดิตถ์ 53000

 

3. ร้าน “ฮิมม่อน กาแฟดริป”


Himmon coffeedrip
รูปจากเฟซบุ๊ก Himmon coffeedrip

เมื่อเราเที่ยวกันมาสักพัก ขอแวะจิบกาแฟกันที่ร้าน “ฮิมม่อน กาแฟดริป”กันต่อ ร้านนี้ค่อนข้างโดดเด่นในเรื่องของกาแฟ เป็นร้านคาเฟ่ที่มีการดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ เน้นการตกแต่งสไตล์วินเทจ นำกลิ่นอายความเป็นเหนือเข้ามาผสมผสาน สามารถได้รูปได้ทุกมุมร้าน ที่สำคัญทางร้านไม่ได้มีเพียงเมนูกาแฟเท่านั้น แต่ยังมีเมนูเครื่องดื่มประเภทอื่น ๆ ให้เราและเด็ก ๆ ได้ลองกันอีกเพียบเลย

พิกัด : 126 ตำบลบ้านด่านนาขาม อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ อุตรดิตถ์ 53000

บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 คาเฟ่ราชพฤกษ์ บรรยากาศดี จัดเต็มทุกความอร่อย

4. วัดพระแท่นศิลาอาสน์

ที่แห่งนี้เป็นประดิษฐานพระแท่นศิลาอาสน์ ที่ถือว่าเป็นปูชนียสถานที่สำคัญของชาวอุตรดิตถ์เลยก็ว่าได้ ภายในวัดเต็มไปด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายให้นักท่องเที่ยว หรือคนที่ผ่านไปผ่านมาได้เข้ามากราบไหว้และสักการบูชากัน หากใครที่อยากจะเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต อย่าลืมแวะเข้ามาทำบุญกันที่วัดขึ้นชื่ออย่าง “วัดพระแท่นศิลาอาสน์” กันนะคะ

พิกัด : ตำบลทุ่งยั้ง อำเภอลับแล อุตรดิตถ์ 53210

5. แวะพัก Coffee

เมื่อพูดถึงคาเฟ่ขึ้นชื่อในอุตรดิตถ์ ร้าน “แวะพัก Coffee” ก็เป็นอีกร้านที่เหมาะแก่การมานั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ บรรยากาศร้านเต็มไปด้วยความร่มรื่น ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียว ทำเอาคนที่แวะเวียนเข้ามารู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่ครั้งแรกที่เดินเข้ามา มาดูกันที่เมนูอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวานทางร้านก็มีเมนูขึ้นชื่อเด็ด ๆ ให้เราได้ลองนับไม่ถ้วน ร้านนี้ถูกใจสายคาเฟ่แน่นอน

พิกัด : ตำบลป่าเซ่า อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ อุตรดิตถ์ 53000

6. ขุนฝางสวนม้าโฮมสเตย์

หากใครที่กำลังมองหาที่พักในอุตรดิตถ์ ที่นี่ก็ดูจะตอบโจทย์ไม่น้อย เพราะนอกจากบรรยากาศที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนแล้ว ที่แห่งนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ขี่ม้า และยิงธนูให้เราได้ลองอีกด้วย ทำเอาคนที่แวะเวียนรู้สึกแฮปปี้และประทับใจจนบอกไม่ถูก หรือสำหรับใครที่อยากจะแคมป์ปิ้ง พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติกันแบบใกล้ชิดก็สามารถมากางเต็นท์กันที่นี่ได้

พิกัด : ตำบลขุนฝาง อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ อุตรดิตถ์ 53000

7. ใต้ถุนบ้านแม่ ลับแล อุตรดิตถ์

พักทานข้าวกันที่รานใต้ถุนบ้านแม่ ลับแล อุตรดิตถ์ ร้านอาหารที่จะทำให้คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ ได้ลิ้มลองความอร่อยของอาหารภาคเหนือกันแบบจุใจ เป็นร้านอาหารที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่ดูมีเสน่ห์ บรรยากาศในร้านค่อนข้างอบอุ่นและต้อนรับเป็นอย่างดี ใครที่กำลังหิว ๆ ไม่รู้จะแวะร้านไหน ห้ามพลาดร้านนี้เลยนะคะ

พิกัด : 20 บ้านน้ำท่วม ตำบลฝายหลวง อำเภอลับแล อุตรดิตถ์ 53130

บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ร้านอาหารใกล้องค์พระปฐมเจดีย์ อร่อยฟิน สายกินต้องชอบ!

8. น้ำตกแม่พูล

น้ำตกแม่พูล

ออกเดินทางไปเที่ยวน้ำตกกันบ้าง ว่ากันว่าที่แห่งนี้เป็นน้ำตกที่เกิดจากการตกแต่งของธารน้ำ จุดเด่นของที่นี่เลยคือเป็นน้ำตกหลายชั้น มีขนาดไม่ได้ใหญ่มาก วิวรอบ ๆ เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ มีต้นไม้ ลำธารให้เราได้มอง ทำเอานักเดินทางอย่างพวกเรารู้สึกสบายใจทุกครั้งที่ได้มาเลยจริง ๆ

พิกัด : ตำบลแม่พูล อำเภอลับแล อุตรดิตถ์ 53130

9. CAFE’ DE FIELD

CAFE' DE FIELD
รูปจากเฟซบุ๊ก CAFE’ De FIELD

ร้านคาเฟ่สไตล์มินิมอลที่นำเอาความน่ารักเข้ามาตกแต่งได้อย่างโดดเด่น เน้นการออกแบบร้านด้วยโทนสีขาว รอบ ๆ ร้านเต็มไปด้วยกระถางต้นไม้สีเขียว มีพื้นที่นั่งค่อนข้างกว้างขวาง จะนั่งมุมไหนก็ค่อนข้างตอบโจทย์ หากใครที่อยากจะพาลูก ๆ มาทานอะไรอร่อย ๆ พร้อมถ่ายรูปเช็คอินร้านคาเฟ่ในคราวเดียวกัน ร้านนี้ไม่มาจะต้องเสียดาย

พิกัด : ตำบลคอรุม อำเภอพิชัย อุตรดิตถ์  53120

10. ภูเมี่ยง

เส้นทางแห่งธรรมชาติที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก “ภูเมี่ยง” เป็นเทือกเขาขนาดใหญ่ที่ถูกแบ่งเขตระหว่างจังหวัดอุตรดิตถ์และพิษณุโลก แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากจะมาสักครั้ง ได้มาสัมผัสกับอากาศที่เย็นสบาย เห็นถึงความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ยิ่งใครที่ชอบท่องเที่ยวและเดินป่ากันอยู่แล้ว สถานที่แห่งนี้อาจเป็นที่ที่ใช่สำหรับคุณ

พิกัด : ตําบลน้ำไผ่ อําเภอน้ำปาด อุตรดิตถ์ 53110

11. ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่คอวัง

ร้านอาหารขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อย ร้านนี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณที่เราจะได้สัมผัสกับเส้นนุ่ม ๆ เครื่องเคียงแน่น พร้อมกับน้ำซุปที่ผ่านการปรุงรสมาอย่างกลมกล่อม นอกจากความอร่อยที่เราจะได้ชิมกันแล้วนั้น สำหรับใครที่อยากจะทานต้องรีบไปเลยนะคะ เพราะคนเยอะมาก ของอร่อย ๆ ในราคาย่อมเยาแบบนี้สายกินไม่ได้ไปถือว่าคุณพลาดแล้ว

พิกัด : เลขที่ 57/5 ถนนสำราญรื่น ตำบลท่าอิฐ อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ อุตรดิตถ์ 53000 

 

ออกเดินทางมาเที่ยวอุตรดิตถ์ในคราวนี้ ถึงแม้จะเป็นสถานที่ที่เราเคยไปบ้าง หรืออาจจะเป็นสถานที่เที่ยวแปลกใหม่ที่ยังไม่เคยไป แต่ไม่ว่าจะกลับมากี่ครั้ง ที่แห่งนี้ก็ยังเต็มไปด้วยเสน่ห์และมีอะไรให้เราได้ค้นหากันอยู่เรื่อย ๆ เลย เพราะฉะนั้นใครที่รักการเดินทาง หรืออยากพาคนในครอบครัว และคนที่เรารักมาเที่ยวพักผ่อนสถานที่สวย  ๆ สงบ และได้ความเป็นส่วนตัว จังหวัดอุตรดิตถ์ก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าจับตามองไม่น้อยเลยนะคะ
บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

11 ที่เที่ยวนครราชสีมา จุดแลนด์มาร์คน่าเที่ยว ใครเห็นก็ต้องมา

11  ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยว กิน ช้อป มีครบจบได้ที่นี่ที่เดียว

11 ที่เที่ยวภูเก็ต ออกเดินทางเที่ยวให้สุด แล้วหยุดที่ภูเก็ต!

ที่มา : 1, 2