11 ร้านอร่อยย่านวังหลัง อร่อยโดนใจ ใครได้ชิมก็ต้องชอบ

หากใครที่กำลังหิวอยู่ในตอนนี้ แต่ไม่รู้ว่าเราจะพาเด็ก ๆ ไปทานของอร่อย ๆ กันที่ไหนดี ขอบอกเลยว่าย่านวังหลังก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่เช็คอินที่ 

 1382 views

หากใครที่กำลังหิวอยู่ในตอนนี้ แต่ไม่รู้ว่าเราจะพาเด็ก ๆ ไปทานของอร่อย ๆ กันที่ไหนดี ขอบอกเลยว่าย่านวังหลังก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่เช็คอินที่คนส่วนใหญ่กำลังให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นแหล่งรวบรวมความอร่อยกันไว้ที่นี่เลยก็ว่าได้ มีทั้งของหวาน ของคาว และสินค้าต่าง ๆ มากมายให้เราและเด็ก ๆ ได้ช้อปกัน ส่วนจะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น ไปตะลุยชิม ร้านอร่อยย่านวังหลัง กันได้เลย

ร้านอร่อยย่านวังหลัง อร่อยโดนใจ ใครก็ชอบ

1. ร้าน “ทับทิมกรอบวังหลัง”

เมื่อเดินทางมาถึงขอแวะร้านนี้กันก่อนเลย ร้านทับทิมกรอบวังหลัง ภายในร้านหอมอบอวลไปด้วยกลิ่นของน้ำกะทิที่นำเอาดอกมะลิมาเข้ามาผสมหน่อย ๆ ร้านนี้จะเป็นร้านทับทิมกรอบแป้งบางที่เราจะได้ลิ้มลองความอร่อยของเนื้อทับทิมกันแบบเต็ม ๆ น้ำกะทิมีความกลมกล่อมไม่หวานมากอยู่ในรสชาติที่กำลังพอดี ใครที่เดินทางมาเหนื่อย ๆ อยากทานของหวานกันอยู่พอดี แวะมาเช็คอินที่ร้านนี้ได้

พิกัด : 226/8 ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 22.00 น.
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 คาเฟ่ย่านสุขุมวิท โลเคชั่นสุดฮิต พิชิตใจสายคาเฟ่


2. ร้าน “วังหลัง เบเกอรี่”

ร้าน  “วังหลัง เบเกอรี่” ร้านอร่อยย่านวังหลัง
รูปจากเฟซบุ๊ก วังหลัง เบเกอรี่(Wanglang Bakery)

ร้านขนมปังเจ้าเด็ดเจ้าดังใครเดินผ่านเป็นต้องหันกลับมามอง ต้องบอกว่าเป็นร้านที่คนเยอะและคิวแน่นมาก ด้วยความอร่อยของตัวขนมปังที่มีความนุ่มและหอม ทำสด ๆ ใหม่ ๆ จากเตา ภายในร้านมีเบเกอรี่หลากหลายรสชาติให้เลือก เบเกอรี่แต่ละชิ้นค่อนข้างชิ้นใหญ่และใส่ไส้ให้เยอะมาก ๆ ใครที่ได้มาลองร้านนี้จะต้องชอบและซื้อกลับบ้านไปทานอีกแน่นอน

พิกัด : ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 18.00 น.

3. ร้าน “คุณแดงก๋วยจั๊บญวน วังหลัง”

ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่ใครต่อใครก็ต้องยกให้ในเรื่องของความอร่อย โดยเฉพาะเมนูก๋วยจั๊บญวน เสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นนุ่ม ๆ เครื่องเคียงเน้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นหมูยอ เนื้อหมู หรือเห็ดหอม ซึ่งต้องบอกว่าร้านให้เยอะมาก มาที่ตัวน้ำซุปรสชาติก็ค่อนข้างอร่อยกลมกล่อมจนแทบจะไม่ต้องปรุงเลยทีเดียว

พิกัด : ซอยวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 18.30 น.
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ร้านคาเฟ่ย่านอารีย์ ดีต่อใจ แวะร้านไหนก็ตอบโจทย์สายคาเฟ่

4. ร้าน “ส้มตำยุพิน”

ร้าน “ส้มตำยุพิน”
รูปจากเฟซบุ๊ก ส้มตำยุพิน

มาแซ่บต่อกันที่ร้านส้มตำยุพิน ต้องบอกก่อนว่าร้านนี้แต่ละเมนูนั้นมีความอร่อยและจัดจ้านมาก ยิ่งถ้าเป็นเมนูส้มตำแล้วล่ะก็ ใครที่ชอบทานปลาร้ามาร้านนี้แล้วคุณต้องปลื้มปริ่ม ที่สำคัญทางร้านยังมีเมนูที่น่าสนใจให้เราได้ลองเพียบเลย อาทิเช่น ไส้กรอกอีสาน ต้มแซ่บ ลาบหมู หรือไก่ย่าง เอาเป็นว่าใครที่กำลังอยากทานอะไรแซ่บ ๆ มาร้านนี้แล้วคุณจะฟิน

พิกัด : 100/4 ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

เวลาเปิด – ปิด : 08.30 – 19.00 น.

5. ร้าน “Peanocchio”

ร้านอาหารสุดครีเอทที่รังสรรค์ทุกเมนูออกมาได้อย่างน่าทานมาก ๆ ร้านนี้จะมีทั้งเมนูอาหารไทยและอาหารนานาชาติให้คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ ได้เลือกทาน แต่ละเมนูที่เราจะทานเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่อยากทานได้ยากมาก ๆ และถ้าใครที่กำลังมองหาร้านอร่อย ๆ ในย่านวังหลัง ร้าน “Peanocchio” ก็เป็นอีกร้านที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้มาลอง

พิกัด : แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

เวลาเปิด – ปิด : 10.30 – 19.30 น.

6. ร้าน “ขนมถังแตกทรงเครื่องป้าติ๋ม”

ร้าน “ขนมถังแตกทรงเครื่องป้าติ๋ม” ร้านอร่อยย่านวังหลัง
รูปจากเฟซบุ๊ก ขนมถังแตกป้าติ๋ม ท่าน้ำศิริราช

อีกหนึ่งความอร่อยจนใคร ๆ ก็ต้องบอกต่อ ร้านขนมถังแตกทรงเครื่องย่านวังหลังที่ใครได้ชิมก็ต้องชอบ ด้วยความนุ่มของตัวแป้งที่เสิร์ฟมาพร้อมกับไส้เน้น ๆ อย่างฝอยทอง ข้าวโพด เมล็ดขนุน หรือมะพร้าวและงา ไม่ว่าจะชิมกี่ครั้งก็ต้องพูดคำว่าอร่อยในทุกคำที่เคี้ยว เป็นร้านขนมเล็ก ๆ ที่คนเยอะมาก ใครที่อยากจะมาลองต้องรีบมานะคะ ไม่อย่างนั้นจะต้องอดชิมลองอร่อย ๆ ไปเลยล่ะ

พิกัด : ถนนพรานนก แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร, 10700

เวลาเปิด – ปิด : 06.00 – 18.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)

7. ร้าน “หมูทอดชาววัง”

ร้านหมูทอดที่เปิดมาอย่างยาวนาน เนื้อหมูมีความอร่อยและเป็นรสชาติที่ใครหลายคนชื่นชอบ ด้วยความพิถีพิถันของร้านที่ใส่ใจทุกรายละเอียดในทุกขั้นตอนการทำ นำสูตรการหมักเนื้อหมูเฉพาะมารังสรรค์เป็นเมนูให้เราได้ชิม ทำให้คนที่ได้มาลองรู้สึกชอบและติดใจในรสชาติมาก ๆ  เนื้อหมูนุ่ม ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวเหนียวร้อน ๆ พูดเลยว่าอร่อยสุด ๆ

พิกัด : 62 ซอยวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 18.00 น.
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวสระบุรี เดินทางสะดวก จุดเช็คอินที่คุณต้องหลงใหลตลอดเส้นทาง

8. ร้าน “คุณอุ๋ม ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น”

ร้าน “คุณอุ๋ม ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น”
รูปจากเฟซบุ๊ก คุณอุ๋มก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น หมูตุ๋น เจ้าแรกในวังหลัง

สำหรับใครที่ชอบทานเมนูเส้นกันอยู่แล้ว ร้านนี้ก็เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ใครต่อใครก็ต้องจับตามอง และหากใครที่มาช้าคุณอาจจะอดทานของอร่อย ๆ ไปแน่ ๆ เพราะคนค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกัน เนื้อไก่ของร้านนี้คือนุ่มมาก น้ำซุปมีความกลมกล่อม ยังไงอย่าลืมแวะมาชิมนะ แล้วคุณจะติดใจ

พิกัด : 157 ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 18.00 น.

9. ร้าน “N10 cafe”

ร้านคาเฟ่ริมน้ำเจ้าพระยาที่คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ จะได้ดื่มด่ำกับความสดชื่นกันอย่างเต็มที่  เป็นร้านสำหรับนั่งพักผ่อนกันแบบชิว ๆ อีกทั้งยังได้ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาในคราวเดียวกัน มาในส่วนเมนูเครื่องดื่ม ชา กาแฟของทางร้านก็ต้องบอกว่าอร่อยและเข้มข้นมาก นอกจากนี้ทางร้านยังมีน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพให้เราและเด็ก ๆ ได้ลองชิมอีกด้วย บอกเลยว่าอร่อยจนต้องกลับมากินอีก

พิกัด : 342 ซอยวัดระฆัง ถนนพรานนก แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 20.00 น.

10. ร้าน “โจ๊กเฮียเกรียง”

ร้านโจ๊กเจ้าประจำในย่านวังหลัง ความอร่อยของเขาไม่เป็นสองรองใครเลย มองดูแวบแรกอาจเป็นร้านที่ไม่ได้ใหญ่มาก แต่เมื่อเดินเข้ามาในร้านและได้ลิ้มลองความอร่อยของเมนูโจ๊กกันเท่านั้นแหละ ต้องบอกเลยว่าอร่อยมาก เป็นโจ๊กที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเนื้อหมู ไข่ และไก่กันแบบเน้น ๆ เพิ่มความหอมด้วยพริกไทยและขิงโรยบริเวณด้านหน้า ทำเอาสายกินอย่างเราอดใจแทบไม่ไหวเลยจริง ๆ

พิกัด : ซอยวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

เวลาเปิด – ปิด : 06.00 – 21.30 น.

11. ร้าน “อรทัย ซูชิวังหลัง”

ร้าน “อรทัย ซูชิวังหลัง”
รูปจากเฟซบุ๊ก ซูชิวังหลัง Su-shi Wanglang

เอาใจคนที่ชอบทานซูซิกันบ้าง ร้านนี้เมื่อพูดถึงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ด้วยความอร่อยของตัวซูซิที่ค่อนข้างโดดเด่น ภายในร้านเต็มไปด้วยเมนูต่าง ๆ ที่น่าทาน แต่ละรสชาติที่เราจะได้ลองต้องบอกว่าวัตถุดิบที่เขานำมาทำนั้นมีความสดใหม่และคัดเลือกวัตถุดิบมาเป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้ ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมรสชาติของซูซิถึงได้อร่อยขนาดนี้ สำหรับใครที่ได้มีโอกาสมาเที่ยววังหลัง อย่าลืมแวะเข้ามาซื้อซูซิไปฝากคนที่เรารักกันนะคะ

พิกัด : 102 ซอยอรุณอัมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

เวลาเปิด – ปิด : 09.30 – 18.30 น.


ออกเดินทางตะลุยชิมกันมาทั้งวัน แต่ละร้านที่เราแวะนั้น แทบจะไม่ทำให้สายกินอย่างเราผิดหวังเลย อีกทั้งยังเป็นความอร่อยที่ลงตัวที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านและหาทานได้ยาก เพราะฉะนั้นหากใครที่อยากจะพาเด็ก ๆ มาทานอะไรอร่อย ๆ ในช่วงวันหยุด ลองแวะมาเช็คอินกันที่ “ตลาดวังหลัง” กันนะคะ แล้วคุณจะอิ่มใจ


บทความที่น่าสนใจ :

11 ที่เที่ยวนครราชสีมา จุดแลนด์มาร์คน่าเที่ยว ใครเห็นก็ต้องมา

11  ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยว กิน ช้อป มีครบจบได้ที่นี่ที่เดียว

11 ที่เที่ยวนครนายก พาลูกเที่ยวแบบชิว ๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพ!

ที่มา : 1, 2