11 ร้านคาเฟ่ย่านอารีย์ ดีต่อใจ แวะร้านไหนก็ตอบโจทย์สายคาเฟ่

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่หลงใหลการท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ ชอบหาร้านสวย ๆ และบรรยากาศดี มานั่งเล่น นั่งชิวในช่วงเวลาว่าง ย่านอารีย์ก็เป็นโลเคชั่นที่ 

 1289 views

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่หลงใหลการท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ ชอบหาร้านสวย ๆ และบรรยากาศดี มานั่งเล่น นั่งชิวในช่วงเวลาว่าง ย่านอารีย์ก็เป็นโลเคชั่นที่สายคาเฟ่อย่างเราไม่ควรพลาด แถมยังมีร้านใหม่ ๆ ให้เราได้แวะมาเช็คอินแบบเยอะมาก พูดแบบนี้หลายคนก็น่าจะอยากมาเที่ยวกันแล้วแน่เลย เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ร้านคาเฟ่ย่านอารีย์ มีที่ไหนน่าแวะมาบ้าง

ร้านคาเฟ่ย่านอารีย์ดีต่อใจ แวะร้านไหนก็ตอบโจทย์

1. ร้าน “Oh! Vacoda Cafe”

ร้าน “Oh! Vacoda Cafe” ร้านคาเฟ่ย่านอารีย์
รูปจากเฟซบุ๊ก oh vacoda cafe’

อีกหนึ่งความแปลกใหม่ที่นำเอาอะโวคาโดมาทำเป็นเมนูใหม่ ๆ ให้เราได้ลอง ไม่ว่าจะเป็นเมนูเครื่องดื่ม เค้ก หรือแม้แต่เมนูอาหารก็ยังประกอบไปด้วยวัตถุดิบที่ทำจากอะโวคาโด ซึ่งเป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจและค่อนข้างที่จะหาชิมได้ยาก และใครที่ชื่นชอบการทานอะโวคาโดอยู่แล้ว มาร้านนี้คุณจะต้องอิ่มอร่อยกับเมนูที่ทำจากอะโวคาโดกันแบบจัดเต็มแน่นอน แถมบรรยากาศในร้านยังมีการตกแต่งออกมาได้อย่างน่ารัก เหมาะแก่การมาถ่ายรูปมาก ๆ

พิกัด : ซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

เวลาเปิด  – ปิด : 11.30 – 23.30 น. (ปิดวันอังคาร)
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวสระบุรี เดินทางสะดวก จุดเช็คอินที่คุณต้องหลงใหลตลอดเส้นทาง

2. ร้าน “Bar Storia del Caffè”

ร้านคาเฟ่สไตล์ยุโรปที่เราจะได้สัมผัสถึงกลิ่นอายแบบตะวันตก การดีไซน์ร้านจะมาในรูปแบบร่วมสมัยนำเอาความเป็นวินเทจเข้ามาผสมผสาน ครั้งแรกที่ได้เห็นร้านต้องบอกว่ารู้สึกสะดุดตามาก มาต่อกันที่เมนูอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มของทางร้านแต่ละอย่างที่คุณจะได้ลองนั้น เป็นเมนูที่อร่อยและขายดีของทางร้านเลยก็ว่าได้ นอกจากรสชาติที่อร่อยถูกปากแล้ว หน้าตาของอาหารยังน่าทานอีกด้วย

พิกัด : ซอยพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

เวลาเปิด  – ปิด : อาทิตย์ – พฤหัสบดี 09.00 – 23.00 น., ศุกร์ – เสาร์ 09.00 – 00.00 น.

3. ร้าน “Tropi Hoola Ari”

ร้าน “Tropi Hoola Ari” ร้านคาเฟ่ย่านอารีย์
รูปจากเฟซบุ๊ก TROPI HOOLA

ร้านคาเฟ่ที่น่าจับตามองในตอนนี้คงไม่ใช่ร้านอื่นไกล แต่เป็นร้าน “Tropi Hoola Ari” ที่มาพร้อมกับการตกแต่งสุดน่ารักที่ทำเอาสายถ่ายรูปต้องแวะเข้ามาเช็คอินกันแบบรัว ๆ สามารถถ่ายรูปได้ในทุกมุม เมื่อพูดถึงเรื่องเมนูเครื่องดื่มและขนมหวาน ทางร้านก็มีเมนูขึ้นชื่อมากมายพร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้เราได้ลอง มีทั้งขนมเค้ก ชานมไข่มุก และชา กาแฟ พูดง่าย ๆ ว่าหากคุณชอบทานของหวานเป็นชีวิตจิตใจกันอยู่แล้ว ร้านนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

พิกัด : 10/4 ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

เวลาเปิด  – ปิด : 11.00 – 18.00 น.

4. ร้าน “เวฬาฌา (เว-ลา-ชา)”

คาเฟ่สุดคลาสสิกที่เน้นการตกแต่งแบบสไตล์โมเดิร์น ผนังร้านจะเน้นเป็นโทนสีทึบแบบเรียบ ๆ เพิ่มดีเทลให้ดูน่าสนใจด้วยการนำเฟอร์นิเจอร์เนื้อไม้เข้ามาเป็นองค์ประกอบ ในร้านค่อนข้างมีพื้นที่นั่งกว้างขวาง ใครที่อยากชวนลูก ๆ หรือคนในครอบครัวมานั่งทานขนม หรือจิบกาแฟอร่อย ๆ ร้านนี้ก็ดูเหมาะสมและน่าแวะมาด้วยเช่นกัน

พิกัด : ซอยอารีย์ 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

เวลาเปิด  – ปิด : 10.00 – 21.00 น. (ปิดวันจันทร์)
บทความที่เกี่ยวข้อง : 

5. ร้าน “Camp Cafe Ari”

ร้าน “Camp Cafe Ari” ร้านคาเฟ่ย่านอารีย์
รูปจากเฟซบุ๊ก Camp Cafe Ari

ร้านคาเฟ่รูปแบบใหม่ที่คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศแนวแคมป์ปิ้ง ในร้านค่อนข้างร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้และมุมถ่ายรูปมากมาย หากใครที่ไม่รู้ว่าจะไปไหนดี มาร้านนี้ก็เหมือนได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดแล้ว อีกอย่างยังเป็นร้านคาเฟ่ที่ตอบโจทย์และเต็มไปด้วยความอร่อยให้เราได้ชิมครบทุกรสเลย ที่สำคัญคือเดินทางสะดวก

พิกัด : ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

เวลาเปิด  – ปิด : 10.00 – 18.00 น. (ปิดวันพุธ)

6. ร้าน “Eggtisan by commonroom x ari”

คาเฟ่สไตล์มินิมอลสุดเก๋ที่เราไม่ควรมองข้าม การตกแต่งร้านจะเน้นเป็นโทนสีสว่าง ลักษณะร้านจะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม เพิ่มจุดเด่นให้ดูน่าสนใจด้วยการนำวัสดุที่ทำจากไม้เข้ามาเพิ่มในการออกแบบ ทำให้บรรยากาศในร้านดูไม่น่าเบื่อและมีอะไรให้น่าค้นหามากยิ่งขึ้น ใครที่ผ่านไปผ่านมาและอยากแวะหาอะไรอร่อย ๆ  ทานระหว่างการเดินทาง สามารถแวะมาที่ร้าน “Eggtisan by commonroom x ari” กันได้

พิกัด : แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

เวลาเปิด  – ปิด : อาทิตย์ – พฤหัสบดี 07.00 – 16.00 น., ศุกร์ 07.00 – 00.00 น.

7. ร้าน “Wraptor”

ร้านคาเฟ่ย่านอารีย์ ร้าน “Wraptor”
รูปจากเฟซบุ๊ก Wrapter

ร้านคาเฟ่ที่โดดเด่นมาแต่ไกล ตกแต่งร้านแบบสไตล์อเมริกัน บรรยากาศในร้านรายล้อมไปด้วยเมนูอาหารที่น่าสนใจมากมาย ใครอยากทานเป็นเมนูของหวานหรือของคาวก็สามารถแวะมาที่ร้านนี้ได้ หากใครที่กำลังตามหาร้านคาเฟ่สไตล์ชิค ๆ อยากสัมผัสกับบรรยากาศคล้ายฟิลเมืองนอก ร้าน “Wraptor” ก็เป็นร้านที่จะทำให้คุณชอบและหลงรักได้ไม่ยาก

พิกัด : ซอยอารีย์สัมพันธ์ 2 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

เวลาเปิด  – ปิด : 11.30 – 20.00 น.

8. ร้าน “ทองย้อย คาเฟ่”

มาเช็คอินกันที่ร้าน “ทองย้อย คาเฟ่” กันบ้าง ว่ากันว่าเป็นร้านคาเฟ่ที่ทำเอาใครหลายคนรู้สึกชอบ ในร้านจะมีทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และขนมไทยให้เราได้ลอง การดีไซน์ร้านถูกประดับประดาด้วยดอกไม้ ไม่ว่าจะนั่งมุมไหนก็สัมผัสได้ถึงความงดงาม สามารถถ่ายรูปได้ตั้งแต่หน้าร้านเลย ช่วงเวลาว่างแบบนี้ไม่รู้จะไปไหนดี มาร้านนี้แล้วคุณจะปลื้มปริ่มใจ

พิกัด : 88/2 ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

เวลาเปิด  – ปิด : 09.00 – 18.00 น.
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11  ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยว กิน ช้อป มีครบจบได้ที่นี่ที่เดียว

9. ร้าน “Hor Hidden Cafe”

ร้าน “Hor Hidden Cafe”
รูปจากเฟซบุ๊ก Hor Hidden cafe

แหล่งรวบรวมความหวานย่านอารีย์ที่ทำเอาสายคาเฟ่ตกหลุมรักไปตามกัน เมนูของหวานและเครื่องดื่มของร้านเต็มไปด้วยรสชาติที่อร่อยไม่ซ้ำใคร เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่ใส่ใจทุกขั้นตอนการทำ ในร้านหอมอบอวลไปด้วยกลิ่นกาแฟและขนมหวาน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนส่วนใหญ่ถึงอยากแวะมาขนาดนี้ ในส่วนของการตกแต่งถือเป็นร้านคาเฟ่สุดเท่ในย่านอารีย์อีกหนึ่งที่ที่น่ามาเปิดวาร์ปมาก ๆ เพราะฉะนั้นหากคุณชอบเที่ยวคาเฟ่อยู่แล้ว ร้านนี้ต้องมา

พิกัด : ซอยอารีย์ 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

เวลาเปิด  – ปิด : อาทิตย์ – พฤหัสบดี 10.00 – 22.30 น., ศุกร์ – เสาร์ 10.00 – 23.30 น. (ปิดวันอังคาร)

10. ร้าน “ชวนพิสมัย คาเฟ่”

ท่ามกลางกลิ่นอายความเป็นสมัยก่อนที่นำเอาศิลปะสไตล์อังกฤษเข้ามาตกแต่ง ทำให้ร้านนี้ได้ฟิลคล้ายเมืองนอกที่ไม่เหมือนใคร รอบ ๆ ร้านค่อนข้างร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้ มีที่นั่งทั้งบริเวณด้านนอกและด้านในให้เราได้เลือก เสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูขึ้นชื่อของทางร้านอย่าง เมนูตอติญ่าผักโขม และสปาเกตตี หรือใครที่อยากจะทานเป็นเมนูเครื่องเย็น ๆ หวาน ๆ มาร้านนี้รับรองไม่ผิดหวังเลยทีเดียว

พิกัด : 179 ร้านชวนพิสมัยคาเฟ่ ซอยพหลโยธิน 11 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

เวลาเปิด  – ปิด : อาทิตย์ – พฤหัสบดี 10.00 – 18.00 น., ศุกร์ – เสาร์ 10.00 – 19.00 น. (ปิดวันจันทร์)

11. ร้าน “MTCH”

ใครที่เป็นสายชาเขียว บอกเลยว่าร้านนี้ไม่ควรพลาด เพราะคุณจะได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อยของชาเขียวจากที่ไม่เคยได้ชิมจากที่ไหนมาก่อน จัดเต็มด้วยเมนูไอศกรีม เค้ก และเครื่องดื่มที่ทำจากชาเขียว ใครที่ยังไม่เคยมาลองต้องมาแล้วนะคะ ไม่อย่างนั้นจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่องนะ

พิกัด : 65 พหลโยธิน 5 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

เวลาเปิด  – ปิด : 09.00 – 18.00 น. (ปิดวันอังคาร)


เปิดวาร์ปร้านคาเฟ่ย่านอารีย์กันมาทั้งวัน วันนี้ถือว่าเป็นวันที่สนุกและอิ่มอร่อยกันแบบจุใจมาก ๆ สำหรับใครที่อยู่บ้านเบื่อ ๆ อยากออกมาดื่มด่ำกับบรรยากาศข้างนอกกันแบบชิว ๆ วันหยุดที่ใกล้จะถึงนี้ อย่าลืมพาเด็ก ๆ หรือคนที่เรารักมาเช็คอิน ร้านคาเฟ่ย่านอารีย์กันนะคะ


บทความที่น่าสนใจ :

11 ที่เที่ยวขอนแก่น เมืองอีสานน่าเที่ยว จะไปไหนก็แฮปปี้!

11 ที่เที่ยวเชียงใหม่ พาลูกเที่ยวเหนือ หน้าหนาว!

11 ร้านอาหารใกล้องค์พระปฐมเจดีย์ อร่อยฟิน สายกินต้องชอบ!

ที่มา : 1, 2