11 ที่เที่ยวเชียงใหม่ พาลูกเที่ยวเหนือ หน้าหนาว!

ที่เที่ยวเชียงใหม่ สถานที่ยอดฮิต ถ่ายรูปสวย พาเด็ก ๆ ไปเช็คอินกัน! อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันหยุดอีกแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนน่าจะกำลังม 

 882 views

ที่เที่ยวเชียงใหม่ สถานที่ยอดฮิต ถ่ายรูปสวย พาเด็ก ๆ ไปเช็คอินกัน! อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันหยุดอีกแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนน่าจะกำลังมองหาที่เที่ยวสวย ๆ กันอยู่แน่เลย ซึ่งสถานที่ที่เราจะพาทุกคนไปในวันนี้ คือ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ว่ากันว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวหลายคนรู้สึกชอบมาก ไม่ว่าจะไปเที่ยวในฤดูไหนก็ค่อนข้างตอบโจทย์ คุณสามารถจัด โปรแกรมเที่ยวเชียงใหม่ 1 วัน ได้อย่างสบาย ๆ ส่วนจะมีที่ไหนกันบ้างนั้น ขับรถไป ที่เที่ยวเชียงใหม่ กันเลย

ที่เที่ยวเชียงใหม่ พาลูกเที่ยวหน้าหนาว!

1. สันป่าเกี๊ยะ

เมื่อเดินทางมาถึงเชียงใหม่ เราก็ไม่รอช้าและพาเด็ก ๆ แวะมาเที่ยวที่นี่กันก่อนเลย ที่นี่มีชื่อว่า “สันป่าเกี๊ยะ” ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติ จุดชมวิวยอดฮิตที่ใครหลายคนอยากจะมาเช็คอินมาก ๆ บริเวณรอบ ๆ รายล้อมไปด้วยหุบเขาสีเขียว มองเห็นต้นไม้นานาชนิด พร้อมกับต้นพญาเสือโคร่งที่กำลังเบ่งบานสะพรั่ง และสำหรับใครที่อยากจะมาสัมผัสกับบรรยากาศแบบนี้กันแบบเต็มที่ สามารถพาเด็ก ๆ มาแคมป์ปิ้งที่นี่ได้เลย

พิกัด : ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว เชียงใหม่ 50170

ขอบคุณวิดีโอจาก : Go Went Go

2. วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร

ขอแวะพาลูก ๆ มาทำบุญกันต่อที่วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร วัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่ที่ชาวเชียงใหม่ให้ความเคารพนับถือกันอย่างล้นหลาม ภายในวัดประดับประดาด้วยงานศิลปะและสถาปัตยกรรมของชาวล้านนา ซึ่งเป็นอะไรที่ค่อนข้างโดดเด่นและงดงามมาก และนอกจากความสวยงามวัดแห่งนี้ยังมากด้วยพิธีกรรมต่าง ๆ ให้คนที่แวะเวียนมาได้เข้ามากราบไหว้และขอพร สายบุญอย่างเราห้ามพลาดนะคะ

พิกัด : ถนนพระปกเกล้า ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

3. ดอยอินทนนท์

จากนั้นเราก็ได้พาเด็ก ๆ แวะมาเที่ยวกันอีกหนึ่งที่ของ ที่เที่ยวเชียงใหม่ นั่นคือ “ดอยอินทนนท์” ดอยที่มีความสูงเฉียดฟ้าและจะทำให้ใครหลายคนได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามเพียงแค่เอื้อมมือ มองดูวิวรอบ ๆ ทุกอย่างห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี เห็นสายหมอกที่ค่อย ๆ ไหลผ่านไปบนท้องฟ้า ท่ามกลางหุบเขาขนาดใหญ่ที่มีสายลมคอยพัดผ่านตลอดเวลา บอกเลยว่าใครได้มาสัมผัสจะต้องฟินแน่ ๆ 

พิกัด : 119 หมู่7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง เชียงใหม่ 50160


ขอบคุณวิดีโอจาก : TheGaijinTrips แบกเป้เที่ยวคนเดียว


4. เเดนเทวดา

สถานที่ที่จะทำให้คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ รู้สึกตื่นตาตื่นใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เดินเข้ามา เพราะคุณจะได้พบกับความมหัศจรรย์ที่แปลกใหม่ นั่นคือความอลังการของผาเจ็ดสี เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติที่ทำให้ใครหลายคนรู้สึกว้าวมาก ๆ เพราะฉะนั้นหากใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ และยังไม่เคยแวะมาที่นี่ ต้องมาแล้วนะคะไม่อย่างนั้นจะถือว่าคุณได้พลาดสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ไปแล้วหนึ่งที่นั่นเอง

พิกัด : 288 หมู่2 ตำบลสันมหาพน อำเภอแม่แตง เชียงใหม่ 50150

5. ไร่ชาลุงเดช

ที่แห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงที่พักผ่อนหย่อนใจเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากจะมาด้วยเช่นกัน มองไปรอบ ๆ จะเห็นว่าที่นี่ห้อมล้อมไปด้วยไร่ชาขนาดใหญ่ มองไปทางไหนก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ ประกอบกับอากาศที่เย็นสบาย ทำให้ทุกครั้งที่เราแวะมาพักที่นี่เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขและรู้สึกผ่อนคลายมาก ๆ เพราะฉะนั้นใครที่ได้มาเที่ยวเชียงใหม่ ลองมาพักที่นี่ดูนะคะแล้วคุณจะชอบ

พิกัด : ตำบลเมืองก๋าย อำเภอแม่แตง เชียงใหม่ 50150

ขอบคุณวิดีโอจาก : Travel 101 : บางวันเที่ยว บางวันก็ไม่เที่ยว

6. ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ขุนวาง

หากใครที่อยากจะมาสัมผัสฟิลธรรมชาติคล้ายเมืองนอก ถ้าได้มาเที่ยวที่นี่พูดเลยว่าไม่ผิดหวัง บริเวณโดยรอบปกคลุมไปด้วยสายหมอก ท่ามกลางต้นพญาเสือโคร่งที่กำลังเบ่งบาน ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็ล้วนเต็มไปด้วยสีชมพู ทำให้คนที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่รู้สึกหลงใหลในบรรยากาศมาก ๆ ยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาวหากใครได้มาแวะแล้วล่ะก็ ที่แห่งนี้จะต้องกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คุณโปรดปรานอย่างแน่นอน

พิกัด : ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง เชียงใหม่ 50360


7. ป่าสนวัดจันทร์

พาเด็ก ๆ ออกมาสัมผัสกับความสดชื่นกันต่อ หลังจากที่เราได้ออกเดินทางกันมาสักระยะ เราก็ได้มาเจอกับที่เที่ยวยอดฮิตของเชียงใหม่อย่างป่าสนวัดจันทร์ สถานที่ท่องเที่ยวที่เราและเด็ก ๆ จะได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์อย่างเต็มปอด ได้เห็นถึงความสวยงามของธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด หากใครที่ชอบถ่ายรูปแล้วล่ะก็ มาที่นี่คุณจะได้รูปสวย ๆ กลับไปรัว ๆ เลยล่ะ

พิกัด : หมู่บ้านห้วยอ้อ ตำบลบ้านจันทร์ อำเภอกัลยาณิวัฒนา เชียงใหม่ 58130


ขอบคุณวิดีโอจาก : Travel 101 : บางวันเที่ยว บางวันก็ไม่เที่ยว

8. ทุ่งดอกเก็กฮวย

อีกหนึ่งความสวยงามที่จะไม่ให้พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะที่แห่งนี้ถือว่าเป็นจุดแลนมาร์คของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ ครั้งแรกที่เดินเข้ามาทุกองค์ประกอบรายล้อมไปด้วยความงดงามของดอกเก็กฮวย บรรยากาศดูร่มรื่นและสดชื่นตลอดทั้งวัน นอกจากเราจะได้เห็นความงดงามเหล่านี้กันแบบเต็มที่แล้ว ที่นี่ยังถือว่าเป็นจุดไฮไลท์ที่ตอบโจทย์คนชอบถ่ายรูปไม่น้อยเลย สำหรับใครที่กำลังหลงใหลเรื่องของการถ่ายรูป อย่าลืมแวะมากันนะคะ

พิกัด : ตำบลแม่สาบ อำเภอสะเมิง เชียงใหม่ 50250

9. แม่กำปอง

หมู่บ้านขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาสีเขียว บรรยากาศรอบ ๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ให้เราได้ค้นหา เมื่อเดินทางมาถึงจะเห็นได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ค่อนข้างตอบโจทย์นักเดินทางอย่างเรามาก มองไปมุมไหนก็เต็มไปด้วยความอบอุ่นและความน่ารักของคนในชุมชน อีกทั้งยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ และมุมสวย ๆ ให้เราได้ถ่ายรูปเพียบเลย พูดง่ายๆ ว่าหากใครที่ได้มาคุณจะต้องหลงใหลในเสน่ห์ตั้งแต่แรกเห็นเลยล่ะ

พิกัด : บ้านแม่กําปอง อำเภอแม่ออน เชียงใหม่  50130


ขอบคุณวิดีโอจาก : อาสาพาไปหลง


10. โครงการบ้านข้างวัด

แหล่งรวบรวมความอร่อยและงานศิลปะเข้าไว้ด้วยกัน ภายในโครงการมีอะไรให้เราและเด็ก ๆ ได้ค้นหาเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ หรือว่าร้านแฮนเมดต่าง ๆ หากใครที่ชื่นชอบงานศิลปะกันอยู่แล้ว พูดเลยว่าถ้าได้แวะมาคุณจะต้องได้ของกินและสิ่งที่น่าสนใจกลับไปเต็มไม้เต็มมือแน่นอน ซึ่งของแต่ละอย่างในโครงการเป็นของขึ้นชื่อและเป็นสิ่งที่หายากด้วยนะ ใครมาเที่ยวเชียงใหม่ต้องแวะมาแล้วจริง ๆ

พิกัด : 191-197 ซอยวัดอุโมงค์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

 

11. โครงการเขื่อนแม่งัดฯ กรมชลประทาน

เมื่อเราพูดถึง ที่เที่ยวในเชียงใหม่ “เขื่อนแม่งัด” ก็เป็นที่เที่ยวที่ใครหลายคนพูดถึงค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกัน ด้วยบรรยากาศที่ห้อมล้อมไปด้วยความสดชื่น ได้เห็นสายน้ำที่กว้างใหญ่ ท่ามกลางหุบเขาสีเขียวที่โอบล้อมรอบ ๆ เขื่อน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนส่วนใหญ่ถึงชอบที่นี่กันมากขนาดนี้ และสำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่อยากพาเด็ก ๆ มานั่งดื่มด่ำกับธรรมชาติกันแบบชิว ๆ มาที่นี่แล้วคุณจะหลงรัก 

พิกัด : ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง เชียงใหม่ 50150


ขอบคุณวิดีโอจาก : ของดี เชียงใหม่การมาเที่ยวในครั้งนี้ ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาที่ไม่นานมาก แต่ช่วงเวลาเหล่านี้ทำให้เราและเด็ก ๆ รู้สึกแฮปปี้ขึ้นมาไม่น้อยเลย เพราะฉะนั้นหากคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่อยากพาลูก ๆ มาเที่ยว แต่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะพาเด็ก ๆ ไปไหนดี มาสัมผัสถึงสวยงามและเอกลักษณ์ของจังหวัดนี้ดูนะคะ แล้วคุณจะรู้ว่าเป็นจังหวัดที่ควรค่าแก่การมาเที่ยวมาก ๆบทความที่น่าสนใจ :

5 วิธีสอนลูกอย่างไร ให้ลูกกลายเป็นคน “คิดบวก” หายห่วงทุกสถานการณ์

แจกพิกัด! 9 จุดกางเต็นท์ ที่ต้องเช็คอิน ก่อนสิ้นปี 2022

10 ที่เที่ยวเขาค้อ จุดเช็คอินที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติกันไปเต็ม ๆ

ที่มา : 1, 2