10 ที่เที่ยวเขาค้อ จุดเช็คอินที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติกันไปเต็ม ๆ

หลังจากที่เราไม่ได้เดินทางกันนาน ในช่วงที่ฝนกำลังโปรยปรายลงมา หากใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ที่เที่ยวเขาค้อ เป็นอีกหนึ่งแหล่ 

 1025 views

หลังจากที่เราไม่ได้เดินทางกันนาน ในช่วงที่ฝนกำลังโปรยปรายลงมา หากใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ที่เที่ยวเขาค้อ เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ด้วยอากาศที่เย็นสบาย ได้สัมผัสกับธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด บอกเลยว่าใครที่ได้ลองแวะมาเที่ยว ที่แห่งนี้อาจเป็นสถานที่เที่ยวที่ทำเอาใครหลายคนรู้สึกแฮปปี้แบบสุด ๆ ถ้าทุกคนพร้อมแล้วออกเดินทางไปเที่ยวกันเลยดีกว่า

 

ที่เที่ยวเขาค้อ จุดเช็คอินดื่มด่ำธรรมชาติ

1. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ที่เที่ยวเขาค้อ

วัดที่โดดเด่นและสัมผัสได้ถึงความงดงามตั้งแต่แรกเห็น ภายในวัดจะมีองค์พระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่ ประดิษฐานเรียงกัน 5 องค์ ประกอบกับการประดับประดาวัดที่นำเอาเอกลักษณ์ความเป็นไทยและวัฒนธรรมต่าง ๆ มาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว วิวรอบ ๆ วัดค่อนข้างสวยงาม มองเห็นภูเขาสีเขียว ท่ามกลางสายหมอกที่ลอยผ่านอยู่เรื่อย ๆ บอกเลยว่าเป็นสถานที่ที่ทำให้เรารู้สึกอิ่มเอมใจไม่น้อยเลย

พิกัด : ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67280

โลเคชั่น : วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว2. ร้าน The Piney Bistro Cafe

จากนั้นเราก็แวะมากันที่ร้านคาเฟ่ที่ใกล้กับวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วเพียงแค่เอื้อมมือ ร้านนี้มีชื่อว่า “The Piney Bistro Cafe” ต้องบอกว่าเป็นร้านคาเฟ่ที่บรรยากาศดีมาก อากาศเย็นสบาย มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามได้อย่างเต็มที่ จะนั่งมุมไหน หรือถ่ายรูปมุมไหนของร้านก็ค่อนข้างลงตัว หากคุณเป็นสายคาเฟ่กันอยู่แล้ว และกำลังมองหาร้านคาเฟ่อร่อย ๆ ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่ใครหลายคนต้องมาลอง

พิกัด : 248 ม.7 บ้านทางแดง ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67280

โลเคชั่น : The Piney Bistro Cafe

บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวสมุทรสาคร จุดเช็คอินใหม่ ทริปเที่ยววันหยุดแบบชิว ๆ

3. ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

ทุ่งกังหันลม เขาค้อ ที่เที่ยวเขาค้อ

เพียงแค่ขับรถผ่านก็ทำเอาใครต่อใครอดใจไม่ไหวจนต้องอยากแวะมาเที่ยวตามกัน “ทุ่งกังหันลม เขาค้อ” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โอบล้อมไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ ไม่ว่าจะมองไปมุมไหน ๆ ก็เต็มไปด้วยต้นไม้และเนินเขาสีเขียว มีสายลมคอยพัดผ่านเข้ามาให้ชื่นใจ สำหรับใครที่เบื่อความวุ่นวาย อยากมานั่งเล่นหรือเอนกายท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ แบบนี้ ห้ามพลาดเลยนะคะ

พิกัด : 2305 หมู่บ้านเพชรดำ ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270

โลเคชั่น : ทุ่งกังหันลม เขาค้อ4. ร้าน Takmoh Coffee Khao Kho & โรงเตี๊ยมสุดขอบฟ้า

เพียงแวบแรกที่เดินเข้ามาในร้านก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นจีน ด้วยการดีไซน์ร้านที่นำเอาศิลปะและวัฒนธรรมของจีนเข้ามาผสมผสานในการตกแต่ง ทำให้ร้านนี้ค่อนข้างโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ บริเวณรอบ ๆ ร้านรายล้อมไปด้วยหุบเขาสีเขียว มองเห็นทุ่งหญ้าที่เอนไหวไปตามสายลม เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารและร้านคาเฟ่ที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะฉะนั้นใครที่อยากจะแวะชิมของอร่อย ๆ แถวเขาค้อ อย่าลืมแวะมาร้านนี้เชียวนะ

พิกัด : 266 หมู่ที่ 7 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67280

โลเคชั่น :Takmoh Coffee Khao Kho & โรงเตี๊ยมสุดขอบฟ้า
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวน่าน ออกเดินทางท่องเที่ยว เมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์

5. ทุ่งดอกเวอร์บีน่า เขาค้อ

 

ทุ่งดอกเวอร์บีน่า เขาค้อ ที่เที่ยวเขาค้อ

เมื่อมาถึงเขาค้อ ที่เที่ยวทุ่งดอกเวอร์บีน่าก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่เราควรแวะมา วิวรอบ ๆ ล้อมรอบไปด้วยดอกเวอร์บีน่าที่กำลังเบ่งบาน มองไปทางไหนก็เห็นแต่สีม่วงที่ค่อย ๆ ไล่ระดับเฉดสีกันแบบสวยงาม ใครที่ชอบถ่ายรูป หรือกำลังมองหาสถานที่เที่ยวสวย ๆ อยู่ในตอนนี้ ที่นี่จะต้องทำให้ใครที่มารู้สึกมีความสุขจนอธิบายไม่ถูกกันเลยล่ะ

พิกัด : หมู่บ้านเพชรดำ ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270

โลเคชั่น : ทุ่งดอกเวอร์บีน่า เขาค้อ

6. แก่งบางระจัน

เมื่อขับรถมาเรื่อย ๆ เราก็มาเจอกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ใคร ๆ พูดถึงค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกัน ที่แห่งนี้มีชื่อว่า “แก่งบางระจัน” สถานที่เที่ยวธรรมชาติที่ห้อมล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ มีสายน้ำคอยไหลผ่าน ประกอบกับต้นไม้ขนาดใหญ่ที่เรียงทอดยาวไปตามพื้นป่า สำหรับใครที่อยากจะเข้ามาสูดอากาศที่บริสุทธิ์กันอย่างเต็มปอด พร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศที่แสนสดชื่นกันอย่างเต็มอิ่ม มาเที่ยวที่นี่ได้เลย

พิกัด : ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270

โลเคชั่น : แก่งบางระจัน

7. จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ

จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ ที่เที่ยวเขาค้อ

และแล้วเราก็เดินทางมาเที่ยวกันที่จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ จุดแลนด์มาร์คในตัวเขาค้อที่เราจะได้เห็นถึงความงดงามของธรรมชาติกันแบบใกล้ ๆ ยิ่งช่วงเช้า ๆ ที่พระอาทิตย์กำลังจะขึ้น ทำเอานักท่องเที่ยวหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นวิวที่สวยมาก ๆ มองเห็นภูเขาที่เรียงสลับซับซ้อน ท่ามกลางกลุ่มหมอกที่ล่องลอยทั่วท้องฟ้า ใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติกันอยู่แล้ว ที่นี่ต้องมาเยือน

พิกัด : ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270

โลเคชั่น : จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ

8. ร้าน PINO LATTE RESORT & CAFÉ

ร้าน PINO LATTE RESORT  & CAFÉ ที่เที่ยวเขาค้อ

มานั่งแวะจิบกาแฟไปพร้อมกับวิวสวย ๆ กันต่อกับร้าน “PINO LATTE RESORT  & CAFÉ” ร้านคาเฟ่ที่มาพร้อมกับการตกแต่งที่ค่อนข้างมีเสน่ห์ พื้นที่ในร้านดูกว้างขวาง ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่มีทั้งภูเขา ต้นไม้ และสวนดอกไม้ สำหรับใครที่อยากจะพาเด็ก ๆ มานั่งทานขนมอร่อย ๆ ไปพร้อมกับวิวสวย ๆ แบบนี้ ร้านคาเฟ่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ไม่ควรมองข้ามเลยล่ะค่ะ

พิกัด : 232 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67280

โลเคชั่น : PINO LATTE RESORT & CAFÉ

บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเขาใหญ่ จะพาลูกไปเที่ยวไหน ก็สนุกทุกเส้นทาง

9. จุดชมวิวทะเลหมอกวัดกองเนียน

สำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่โอบล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าสีเขียว ท่ามกลางหุบเขาขนาดใหญ่ที่ปกคลุมไปทั่วทุกมุม “จุดชมวิวทะเลหมอกวัดกองเนียน” ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ค่อนข้างตอบโจทย์มาก ๆ เลย เพราะเราจะได้ดื่มด่ำกับความสดชื่นกันแบบเต็มที่ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสวยงามจนไม่อาจละสายตาไปได้เลยจริง ๆ

พิกัด : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270

โลเคชั่น : จุดชมวิวทะเลหมอกวัดกองเนียน

10. ร้าน The Front By BN Farm

แวะมานั่งพักกันที่ ร้าน “The Front By BN Farm” กันต่อ ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน ด้วยการดีไซน์ร้านที่ค่อนข้างลงตัว ภายนอกอาจจะดูธรรมดา ๆ แต่เมื่อไหร่ที่ได้มาสัมผัสจริง ๆ แล้วบอกเลยว่าเป็นร้านที่มีเสน่ห์มาก มองไปรอบ ๆ ร้านก็เห็นแต่ความสวยงาม อีกทั้งยังมีเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานให้เราได้ลองกันแบบหลากหลาย ยังไงลองแวะมากันนะคะ

พิกัด : ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67280

โลเคชั่น : The Front By BN Farm

ออกเดินทางเที่ยวกันมาตลอดทั้งวัน ถึงแม้การเดินทางมาเที่ยวในครั้งนี้ค่อนข้างใช้เวลาหน่อย ๆ แต่อยากจะบอกว่าแต่ละจุดที่เราได้พาเด็ก ๆ และคุณพ่อคุณแม่แวะมานั้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำเอาใครหลายคนอยากแวะมากันเลยนี้เลย อีกทั้งยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่น่าจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ไม่น้อย เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยว ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี ที่เที่ยวเขาค้อ  ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

One day trip เที่ยวอยุธยา เดินทางไปไหนก็สนุกได้ทั้งวัน

11 ที่เที่ยวกรุงเทพ จุดเช็คอินยอดฮิต ตอบโจทย์คนชอบเที่ยว

11 ที่เที่ยวกระบี่ วิวสวย อากาศดี สัมผัสกับธรรมชาติกันแบบจัดเต็ม

ที่มา : 1, 2