11 ที่เที่ยวกระบี่ วิวสวย อากาศดี สัมผัสกับธรรมชาติกันแบบจัดเต็ม

ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวธรรมชาติ ต้องบอกก่อนว่าที่เที่ยวภาคใต้ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจและเหมาะแก่การมาเที่ยว มาพักผ่อนมาก ๆ และสถานที่ท่อง 

 644 views

ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวธรรมชาติ ต้องบอกก่อนว่าที่เที่ยวภาคใต้ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจและเหมาะแก่การมาเที่ยว มาพักผ่อนมาก ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครหลายคนกำลังมองอยู่ในตอนนี้หนึ่งในนั้นคือ จังหวัดกระบี่ เพราะเป็นจังหวัดที่มีหมู่เกาะ แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ รวมถึงร้านอาหารและร้านคาเฟ่ให้เราได้แวะกันตลอดทั้งเส้นทางเลย พูดขนาดนี้หลายคนคงอยากไปเที่ยวกันแล้วใช่ไหม ออกเดินทางไป ที่เที่ยวกระบี่ กันต่อเลย

ที่เที่ยวกระบี่ วิวสวยสัมผัสธรรมชาติแบบจัดเต็ม

1. สวนเจ้าเตก คาเฟ่

แหล่งท่องเที่ยวที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวเป็นที่แรกนั่นก็คือ สวนเจ้าเตก ที่นี่เป็นร้านคาเฟ่ที่นำเอาความเรียบง่ายเข้ามาผสมผสานในการตกแต่งได้อย่างสวยงามสะดุดตา บริเวณโดยรอบโอบล้อมไปด้วยต้นไม้และวิวสวย ๆ ของธรรมชาติ มีมุมนั่งเล่นและมุมถ่ายรูปให้นักท่องเที่ยวได้มาเช็คอินกัน เอาเป็นว่าใครที่ได้แวะมาร้านนี้รับรองว่าคุ้มค่ามาก ๆ เลยล่ะ

พิกัด : ตำบลนาเหนือ อำเภออ่าวลึก กระบี่ 81110

เวลาเปิดบริการ : 08.30 – 18.00 น.
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวสระบุรี เดินทางสะดวก จุดเช็คอินที่คุณต้องหลงใหลตลอดเส้นทาง

2. ที่เที่ยวกระบี่ที่ทะเลแหวก

ที่เที่ยวกระบี่ ทะเลแหวก

ขับรถต่อมาอีกเราก็ได้มาเจอกับแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่างทะเลแหวก ซึ่งต้องบอกว่าที่แห่งนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติได้อย่างมหัศจรรย์ใจมาก ๆ ว่ากันว่าเมื่อไหร่ที่น้ำทะเลลดระดับลงมา เราก็จะสังเกตเห็นแนวสันทรายที่เชื่อมต่อกันเป็นทางเดินให้เราสามารถมาเดินเล่น ท่ามกลางน้ำทะเลได้ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่สวยงามอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยเห็น ต้องมาเที่ยวที่นี่แล้วนะคะ

พิกัด : ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่ 81180

3. น้ำตกธารโบกขรณี

จากนั้นเราก็ได้เดินทางมาเจอกับน้ำตกธารโบกขรณี  เส้นทางแห่งธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยป่าไม้และต้นไม้สีเขียว มองเห็นธารน้ำที่ใสสะอาด ค่อย ๆ ไหลลงมาจากโขดหิน บอกเลยว่าเป็นอะไรที่สวยงามมาก หากใครที่อยากจะมาซึมซับบรรยากาศของธรรมชาติ อยากมานั่งเล่นน้ำตกกันไปเรื่อย ๆ ที่นี่ก็ค่อนข้างที่จะลงตัวมาก ๆ

พิกัด : ตำบลอ่าวลึกใต้ อำเภออ่าวลึก กระบี่ 81110

4. วัดถ้ำเสือ

ที่เที่ยวกระบี่ วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือถือว่าเป็นดินแดนแห่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชาวกระบี่เลยก็ว่าได้ ภายในวัดจะมีเจ้าแม่กวนอิมซึ่งตั้งประดิษฐานอยู่อย่างสง่า วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางยอดเขาสูง สำหรับใครที่อยากจะเข้ามากราบไหว้หรือสักการบูชา เราจะต้องพิชิตขั้นบันไดทั้งหมด 1,200 ขั้นด้วยกัน วิวรอบ ๆ ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ มองเห็นสายหมอกและวิวทิวทัศน์ในทุกอณู ซึ่งต้องบอกว่าที่แห่งนี้ทำเอานักท่องเที่ยวหลายคนรู้สึกอิ่มเอมใจทุกครั้งที่ได้มาเลยจริง ๆ

พิกัด : ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง กาญจนบุรี 71110

5. C’MORE Mount Bar

ร้านคาเฟ่ที่ทำเอาใครหลายคนอยากมาเช็คอินมาก ๆ ด้วยการดีไซน์ร้านที่มีความเก๋ไม่ซ้ำใคร วิวรอบ ๆ โอบล้อมไปด้วยภูเขาลูกใหญ่ บอกเลยว่าวิวสวยมาก ในส่วนของเมนูอาหารทางร้านก็มีทั้งของหวานและของคาวให้เราได้เลือกชิม ใครอยากทานเป็นเมนูข้าว หรืออยากมานั่งทานขนมหวานและจิบกาแฟกินลมชมวิวไปด้วย มาร้าน “C’MORE Mount Bar” รับรองจะต้องถูกใจ

พิกัด : 586 หมู่ที่ 1 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่ 81180

เวลาเปิดบริการ : จันทร์ – ศุกร์ 08.00 – 18.00 น., เสาร์ – อาทิตย์ 08.00 – 19.00 น.
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเขาใหญ่ จะพาลูกไปเที่ยวไหน ก็สนุกทุกเส้นทาง

6. เกาะพีพี

ที่เที่ยวกระบี่ เกาะพีพี

เที่ยวต่อไม่รอแล้วนะกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เลย “เกาะพีพี” แหล่งท่องเที่ยวทะเลที่เต็มไปด้วยภูเขาหินปูนมากมาย รอบ ๆ วิวน้ำทะเลจะมีหน้าผาหินที่สะท้อนกับพื้นผิวน้ำอย่างดงาม อากาศค่อนข้างเย็นสบาย ถึงแม้จะมีแสงแดดคอยสอดส่องเข้ามาบ้าง แต่ก็รู้สึกได้ถึงความผ่อนคลายมาก ๆ สำหรับใครที่อยากพาเด็ก ๆ แวะมาชมวิวสวย ๆ มาสัมผัสกับน้ำทะเลที่ใสสะอาด เกาะพีพีเลก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว

พิกัด : ตำบลไสไทย อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ 81000

7. เกาะลันตา

เดินทางกันมาสักระยะเราก็ได้มาเจอกับจุดเช็คอินยอดฮิตในกระบี่กันอีกหนึ่งที่ ที่นี่มีชื่อว่า “เกาะลันตา” แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่คนส่วนใหญ่ชอบมาเดินเล่น และมาถ่ายรูป ด้วยบรรยากาศที่ค่อนข้างร่มรื่น มองเห็นวิวน้ำทะเลอันกว้างใหญ่ ได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์กันอย่างเต็มปอด ทำให้เรารู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายไปกับบรรยากาศเหล่านี้มาก  ๆ หากใครที่กำลังรู้สึกเหนื่อยล้ากับอะไรบางอย่าง แวะมาเที่ยวที่นี่ไม่แน่คุณอาจจะลืมความรู้สึกเหล่านั้นไปได้เลย เพราะอากาศดีมาก

พิกัด : ตำบลเกาะลันตาน้อย อำเภอเกาะลันตา กระบี่ 81120
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวพัทยา จุดเช็คอินใกล้กรุงเทพ ที่ใครหลายคนต้องชอบ!

8. Ao Luek Ocean View

คาเฟ่สุดชิวที่ทำเอาใครหลายคนตื่นเต้นตั้งแต่มาถึง การดีไซน์ร้านคือดีมาก เป็นการตกแต่งแบบเรียบง่ายและปลอดโปร่ง สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ในทุกองศา มาดูกันที่เมนูทางร้านจะมีเมนูขนม เครื่องดื่ม และอาหารให้เราได้เลือกทานหลากหลายประเภท แต่ละเมนูต้องบอกว่าขายดี เพราะฉะนั้นใครที่อยากจะพาครอบครัวมาทานของอร่อย ๆ พร้อมกับชมวิวสวย ๆ ไปด้วย ร้านนี้คือดีเลย

พิกัด : 38/11 หมู่ 1 ตำบลแหลมสัก อำเภอ อ่าวลึก กระบี่ 81110

เวลาเปิดบริการ : 09.00 – 19.00 น.

9. สุสานหอย

ที่เที่ยวกระบี่ สุสานหอย

หากจะให้พูดถึงแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตในกระบี่อันดับต้น ๆ “สุสานหอย” ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครหลายคนพูดถึงกันอยู่บ่อย ๆ ด้วยความสวยงามที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนส่วนใหญ่ถึงชอบมาเที่ยวที่แห่งนี้ ซึ่งที่นี่เดิมเคยเป็นซากหอยมาก่อน แต่เมื่อเวลาผ่านไปซากหอยเหล่านี้ก็ได้กลายเป็นชั้นหินปูนที่รายล้อมไปด้วยน้ำทะเลอันงดงาม และทำให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวในกระบี่จนถึงปัจจุบันเลยนั่นเอง

พิกัด : ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่ 81000

10. สบายเดย์ คาเฟ่

ใครที่กำลังมองหาอะไรเย็น ๆ หวาน ๆ ทานแก้เหนื่อยกันสักหน่อย ขอแนะนำคาเฟ่ร้านนี้เลย “สบายเดย์ คาเฟ่” ร้านคาเฟ่บรรยากาศดี มาพร้อมกับการดีไซน์ที่ตอบโจทย์ ภายในร้านมีพื้นที่ให้เลือกอย่ากว้างขวาง แต่ละมุมมีความชิคสามารถถ่ายรูปได้ทุกมุม หากใครอยากมานั่งพักผ่อนจิบกาแฟชิว ๆ ในช่วงวันหยุด อย่าลืมแวะมาสบายด์ คาเฟ่ กันนะ

พิกัด : ถนนเพชรเกษม ตำบลเหนือคลอง อำเภอเหนือคลอง กระบี่ 81130

เวลาเปิดบริการ : 09.30 – 19.00 น., อังคาร, เสาร์ 09.00 – 19.00 น.

11. เกาะไก่

ที่เที่ยวกระบี่ เกาะไก่

ไหน ๆ ก็มาเที่ยวถึงจังหวัดกระบี่กันแล้ว ขอเปิดวาร์ปพาเด็ก ๆ และคุณพ่อคุณแม่มาเที่ยวกันที่เกาะไก่กันบ้างดีกว่า ว่ากันว่าที่แห่งนี้เป็นหมู่เกาะทะเลที่มียอดเขาหินงอกออกมามีลักษณะคล้ายไก่ หาดทรายค่อนข้างสวย บริเวณหาดดูกว้างขวางสามารถลงมาเดินเล่นริมชายหาดกันได้อย่างสบาย น้ำทะเลดูใสสะอาดแถมมีสีสันสวยงาม ค่อย ๆ ไล่ระดับเฉดสีไปตามความลึก วิ่งใครที่ชอบกิจกรรมทางน้ำ มาเที่ยวที่นี่จะต้องสนุกแน่

พิกัด : ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่ 81000

เที่ยวกระบี่กันมาทั้งวันแทบจะไม่ได้หยุดพัก แต่อยากจะบอกว่าเป็นการมาเที่ยวที่สนุกและไม่รู้สึกเหนื่อยเลย เพราะแต่ละที่ที่เราได้ไปนั้น เป็นสถานที่ที่น่าตะลึงและมีอะไรให้เรารู้สึกตื่นตาตื่นใจอยู่เรื่อย ๆ เรียกได้ว่าเป็นทริปที่มีความสุขมาก ๆ และถ้าคุณเป็นอีกคนที่รักในการเดินทาง ลองมาเที่ยวตามแอดดูนะคะ แล้วคุณจะหลงรักกระบี่ขึ้นมาโดยทันที


บทความที่น่าสนใจ :

11 ที่เที่ยวน่าน ออกเดินทางท่องเที่ยว เมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์

11 ที่เที่ยวเขาใหญ่ จะพาลูกไปเที่ยวไหน ก็สนุกทุกเส้นทาง

11 ที่เที่ยวขอนแก่น เมืองอีสานน่าเที่ยว จะไปไหนก็แฮปปี้!

ที่มา : 1, 2