11 ที่เที่ยวขอนแก่น เมืองอีสานน่าเที่ยว จะไปไหนก็แฮปปี้!

หลังจากที่เราได้ออกเดินทางกันมาสักพักก็ได้ค้นพบว่า จังหวัดขอนแก่นก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่ามาเที่ยวและเหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจมาก  

 1303 views

หลังจากที่เราได้ออกเดินทางกันมาสักพักก็ได้ค้นพบว่า จังหวัดขอนแก่นก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่ามาเที่ยวและเหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ หรือแม้แต่ที่เที่ยวต่าง ๆ ก็ดูน่าค้นหาไปหมดเลย และสำหรับใครที่อยากมาเที่ยวภาคอีสาน อย่ารอช้านะคะ เพราะวันนี้แอดจะพาทุกคนไปเที่ยวขอนแก่นกัน ส่วนจะเป็นยังไงนั้น ขับรถไป ที่เที่ยวขอนแก่น กันเลยดีกว่า

ที่เที่ยวขอนแก่น เมืองอีสานน่าเที่ยว

1. พระมหาธาตุแก่นนคร

พระมหาธาตุแก่นนคร ที่เที่ยวขอนแก่น

เมื่อเราเดินทางมาถึงจังหวัดขอนแก่นเราก็ได้มุ่งมากันที่พระมหาธาตุแก่นนคร หรือที่มักเรียกกันว่า “วัดหนองแวง” ที่แห่งนี้เป็นวัดขึ้นชื่อและศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ อีกทั้งยังเป็นวัดที่งดงามและโดดเด่น การตกแต่งวัดจะนำเอาศิลปะในแบบทวารวดีและศิลปะอินโดจีนเข้ามาผสมผสาน ทำให้คนที่แวะเวียนเข้ามาทำบุญรู้สึกอิ่มเอมใจและเพลิดเพลินไปกับความสวยงามของศิลปะเหล่านี้ไม่น้อยเลย

พิกัด : อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40000

2. บึงแก่นนคร

มาเที่ยวขอนแก่นทั้งที หากพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต “บึงแก่นนคร” ก็ถือว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คของที่นี่เลยก็ว่าได้ ว่ากันว่าที่แห่งนี้เป็นจุดประดิษฐานอนุสาวรีย์เจ้าเมืองเจ้าเพียงเมืองแพน ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งเมืองขอนแก่นขึ้นมานั่นเอง นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ บึงแก่นนครยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจให้คนที่ผ่านไปผ่านมาสามารถเข้ามาเดินเล่น หรือนั่งชิวเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศเหล่านี้อีกด้วย ลองแวะมาเที่ยวกันนะคะเพราะอากาศดีมาก

พิกัด : ถนนรอบบึง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40000
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวภูเก็ต ออกเดินทางเที่ยวให้สุด แล้วหยุดที่ภูเก็ต!

 

3. ตลาดต้นตาล

ตลาดต้นตาล ที่เที่ยวขอนแก่น

พาเด็ก ๆ มาเดินเล่นกันต่อที่ตลาดต้นตาล แหล่งท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์นักชอปอย่างเรา ๆ ภายในตลาดมากด้วยสินค้าที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นของกิน เสื้อผ้า หรือสิ่งประดิษฐ์ต่าง ๆ หากแวะมาตลาดต้นตาลคุณจะได้ชอปกันแบบจุใจแน่นอน ที่สำคัญไปกว่านั้นที่นี่ยังมีเสียงเพลงและกิจกรรมต่าง ๆ ให้เราได้แวะมาสนุกอีกด้วย พูดเลยว่าใครได้มาจะต้องติดใจที่นี่ไปเลย

พิกัด : ถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40110

4. พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

หลังจากนั้นเราก็ได้พาเด็ก ๆ มาเที่ยวกันที่พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง ซึ่งที่แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใครหลายคนพูดถึงกันเยอะมาก เพราะคุณจะได้เห็นถึงซากดึกดำบรรพ์ไดโนเสาร์และสิ่งต่าง ๆ ที่ยังไม่เคยเห็นมาก่อน ภายในพิพิธภัณฑ์ประกอบไปด้วยโซนต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับไดโนเสาร์ เรียกได้ว่าทำเอาเด็ก ๆ และคุณพ่อคุณแม่หลายคนรู้สึกตื่นเต้นตั้งแต่มาถึงกันเลยแหละ

พิกัด : ตำบลในเมือง อำเภอเวียงเก่า ขอนแก่น 40150

5. จุดชมวิวหินช้างสี

จุดชมวิวหินช้างสี

หนึ่งในความสวยงามของธรรมชาติที่คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ ควรมาเยือนสักครั้ง บรรยากาศล้อมรอบไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มองเห็นแอ่งน้ำและท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ ครั้งแรกที่เดินทางมาถึงต้องบอกก่อนว่าอากาศดีมาก มีสายลมคอยพัดผ่านเข้ามาตลอดทั้งวัน จะออกมาเล่น หรือนั่งชิวบริเวณไหนก็มองเห็นวิวสวย ๆ ได้ในทุกอณู ยิ่งตอนเช้า ๆ ที่พระอาทิตย์กำลังจะขึ้น หรือช่วงเย็นหน่อย ๆ ที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินบอกเลยว่าที่แห่งนี้เป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่งดงามอีกหนึ่งที่เลยล่ะ

พิกัด : ตำบลโคกงาม อำเภอบ้านฝาง ขอนแก่น 40250

6. Hai-Na Garden House

คาเฟ่สุดชิคที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาสีเขียวและทุ่งนาอันกว้างใหญ่ สำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่อยากจะพาเด็ก ๆ มาลิ้มลองความอร่อย ดื่มด่ำกับอากาศที่เย็นสบาย มองเห็นฝูงค้างคาวที่คอยบินผ่านอยู่ไกล ๆ พร้อมกับได้ชมวิวสวย ๆ ในคราวเดียวกันแล้วล่ะก็ “Hai-Na Garden House” จะทำให้ใครหลายคนรู้สึกแฮปปี้ไม่น้อยเลย โดยเฉพาะคนที่ชอบถ่ายรูป ต้องแวะมาเช็คอินแล้วนะคะ

พิกัด : 234 หมู่ 1 ตำบลภูผาม่าน อำเภอภูผาม่าน ขอนแก่น 40350
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเชียงราย จุดเช็คอินที่คุณจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ!

7. เขื่อนอุบลรัตน์

เขื่อนอุบลรัตน์

ขับรถมาเรื่อย ๆ เราก็ได้มาเจอกับจุดเช็คอินอีกหนึ่งที่ นั่นคือ “เขื่อนอุบลรัตน์” ที่นี่ถือเป็นที่เที่ยวอีกหนึ่งจุดที่ใคร ๆ ก็อยากแวะมา ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่มากด้วยพื้นที่สีเขียว มองเห็นต้นไม้ที่สะท้อนไปตามพื้นผิวน้ำ ประกอบกับสายลมที่คอยพัดผ่านเข้ามา ให้เราได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์กันอย่างเต็มปอด หากใครกำลังมองหาสถานที่พาลูก ๆ มาปิกนิก เขื่อนอุบลรัตน์ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว

พิกัด : ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ ขอนแก่น 40250

 

8. อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน

อุทยานแห่งชาติภูผาม่านถือว่าเป็นเส้นทางธรรมชาติที่ดีต่อใจสำหรับนักเดินทาง ภายในภูผาม่านรายล้อมไปด้วยต้นไม้และสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ทำให้ใครหลายคนรู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่ครั้งแรกที่มาถึง เอาเป็นว่าใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติกันอยู่แล้ว และอยากมาสัมผัสกับธรรมชาติแบบใกล้ชิด วิวทิวทัศน์สวย ๆ ที่คุณจะได้เห็นนั้น อยู่ใกล้เพียงแค่เอื้อมมือ

พิกัด : 201 หมู่ที่ 11 ตำบลนาหนองทุ่ม อำเภอชุมแพ ขอนแก่น 40290

9. วัดพระบาทภูพานคำ

แวะมาทำบุญกันต่อที่วัดพระบาทภูพานคำ วัดที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจและมากด้วยกำลังศรัทธา ภายในวัดจะมีพระพุทธรูปองค์สีขาวขนาดใหญ่ตั้งสง่าอยู่บริเวณยอดเขา ซึ่งก่อนที่จะได้เข้าไปไหว้นั้น เราจะต้องขึ้นบันไดประมาณ 1,049 ขั้น และเมื่อมาถึงบริเวณยอดเขาบอกเลยว่าคุ้มค่ามาก ๆ ทุกอย่างโอบล้อมไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย เพราะฉะนั้นใครที่เป็นสายบุญห้ามพลาดนะคะ

พิกัด : ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ ขอนแก่น 40250
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวนครนายก พาลูกเที่ยวแบบชิว ๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพ!

 

10. บ้านนอกคอกควาย

บ้านนอกคอกควาย
รูปจากเฟกบุ๊ก บ้านนอกคอกควาย

ด้วยความโดดเด่นเฉพาะตัวและไม่เหมือนใครของร้านคาเฟ่บ้านนอกคอกควาย ทำให้คนส่วนใหญ่พูดถึงกันเป็นอย่างมาก การดีไซน์ของที่นี่จะเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย นำเอกลักษณ์และกลิ่นอายความเป็นอีสานเข้ามาผสมผสานในการตกแต่งทำให้ร้านออกมาดูมีเสน่ห์จนบกไม่ถูก มากันที่เมนูอาหารและเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ใครที่เป็นสายกินอยู่แล้วห้ามพลาดเลยนะคะ เพราะแต่ละเมนูที่คุณจะได้ลองนั้น เรียกได้ว่าเป็นเมนูขึ้นชื่อที่มีรสชาติอร่อยถูกใจสายกินอย่างพวกเราเลย

พิกัด : ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ ขอนแก่น 40250

11. Columbo Craft Village

หมู่บ้านที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นและความสวยงามของงานศิลปะ ใครที่เสพงานอาร์ตหากได้มาที่แห่งนี้เชื่อว่าคุณจะต้องหลงรักเข้าไปเลยเต็ม ๆ เพราะหมู่บ้านแห่งนี้จะสร้างสรรค์ผลงานชิ้นต่าง ๆ ที่เกิดจากไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ให้เราได้ชมนับไม่ถ้วนเลย สำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหากิจกรรมสนุก ๆ ให้เด็ก ๆ ได้ลองทำบ้าง มาที่ “Columbo Craft Village” ได้เลยนะคะ

พิกัด : อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40000

เป็นยังไงกันบ้างคะกับการได้มาเที่ยวทริปกันที่ขอนแก่น ที่แห่งนี้เอาเข้าจริง ๆ แล้วก็มีอะไรให้เราได้ค้นหาและตอบโจทย์นักเดินทางได้ดีมาก ๆ เลย หากใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยวขอนแก่นเลย ลองมาสักครั้งนะคะ ไม่แน่คุณอาจจะชอบจังหวัดนี้ไปเลยก็ได้


บทความที่น่าสนใจ : 
รวมสูตร 5 เมนูไข่เจียว อร่อยเด็ด ทำง่าย ๆ ได้ที่บ้าน
5 เมนูบรอกโคลี ผักเพื่อสุขภาพ อร่อยทำง่าย มีวิตามินซีสูง!
แนะนำ 5 เมนูหมูสับ อาหารง่าย ๆ หลากสไตล์ เด็กทานดี อร่อยเพลินที่มา : 1, 2