11 ที่เที่ยวเขาใหญ่ จะพาลูกไปเที่ยวไหน ก็สนุกทุกเส้นทาง

สนุกกับทริปที่น่าสนใจที่จะทำให้คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ รู้สึกสนุกและมีความสุขทุกครั้งที่ออกเดินทาง เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนเปิดวาร์ปไปกันท 

 1031 views

สนุกกับทริปที่น่าสนใจที่จะทำให้คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ รู้สึกสนุกและมีความสุขทุกครั้งที่ออกเดินทาง เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนเปิดวาร์ปไปกันที่ ที่เที่ยวเขาใหญ่ สถานที่เที่ยวยอดฮิตที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากจะมา หากใครที่เหน็ดเหนื่อย อยากพาตัวเองและคนในครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจ ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ และมีของกินอร่อย ๆ เก็บกระเป๋าแล้วเราไปเที่ยวกัน1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่เที่ยวเขาใหญ่

เมื่อมาถึงเขาใหญ่ ที่แรกที่เราจะพาทุกคนมาเป็นที่เที่ยวอุทยานเขาใหญ่ ที่แห่งนี้ห้อมล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ มีทั้งต้นไม้ น้ำตก และภูเขาให้เราได้สัมผัส อากาศที่นี่ค่อนข้างดี มีวิวสวย ๆ ให้เราได้มอง ซึ่งต้องบอกว่ารู้สึกสดชื่นมาก ๆ ใครที่อยากพาตัวเองและคนใครครอบครัวมาผ่อนคลายเอนกายท่ามกลางธรรมชาติ ใครที่เป็นสายลุยห้ามพลาดเลยนะคะ

พิกัด : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวสระบุรี เดินทางสะดวก จุดเช็คอินที่คุณต้องหลงใหลตลอดเส้นทาง

 

2. หลวงพ่อทวดเขาใหญ่

พาครอบครัวมาไหว้ขอพรกันต่อ วัดแห่งนี้เป็นวัดหลวงพ่อทวดที่มีความโดดเด่นและมีขนาดใหญ่ เป็นวัดขึ้นชื่อของจังหวัดนครราชสีมาที่ใครหลายคนให้ความเคารพนับถือกันอย่างล้นหลาม เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจที่ดีให้กับใครหลายคนเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นใครที่ชอบทำบุญและสร้างความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต แวะมาทำบุญกันที่วัดหลวงพ่อทวดเขาใหญ่กันเลย

พิกัด : ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

 

3. Like a mountain

ร้านคาเฟ่นี้มีชื่อว่า “Like a mountain” ที่มองเห็นมาแต่ไกล ลักษณะโครงสร้างของร้านจะมีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยมสีขาว ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว มองเห็นภูเขาขนาดใหญ่ บอกเลยว่าเป็นร้านคาเฟ่ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามมาก  ๆ ในร้านเต็มไปด้วยเมนูขึ้นชื่อ อาทิเช่น กาแฟ ชา และขนมเค้ก ขอบอกว่าแต่ละเมนูที่คุณจะได้ลองนั้น อร่อยถูกใจแน่นอน

พิกัด : 69 หมู่ 11 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

 

4. หอดูสัตว์หนองผักชี

หอดูสัตว์หนองผักชี ที่เที่ยวเขาใหญ่

พาลูก ๆ สนุกกับธรรมชาติและความมหัศจรรย์ที่น่าตื่นเต้น เพราะสถานที่ที่เราจะพาเด็ก ๆ ไปกันในวันนี้คือ หอดูสัตว์หนองผักชี เส้นทางแห่งธรรมชาติที่เราจะได้เห็นถึงความน่ารักของสัตว์ และทุ่งหญ้าสีเขียวขนาดใหญ่ อากาศค่อนข้างเย็นสบาย มีสายลมคอยพัดผ่านเข้ามาอยู่เรื่อย ๆ ใครที่เบื่อความวุ่นวาย ลองพาตัวเองมาเที่ยว มาสัมผัสกับธรรมชาติกันนะคะ แล้วจะรู้สึกแฮปปี้ขึ้นมาไม่น้อย

พิกัด : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

 

5. Khaam Khaoyai

ร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่นำเอาความเป็นมินิมอลเข้ามาตกแต่งได้อย่างน่ารัก การดีไซน์ร้านมีความเก๋แปลกใหม่ พื้นที่ในร้านค่อนข้างกว้างขวาง สามารถเลือกนั่งได้อย่างสบาย มุมต่าง ๆ ภายในร้านมีการประดับประดาออกมาได้อย่างงดงาม สามารถถ่ายรูปได้ทุกมุม สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป หรืออยากจะทานของอร่อย ๆ ในคราวเดียวกัน มาเช็คอินกันที่ร้านคาเฟ่ “Khaam Khaoyai” กันดีกว่า

พิกัด : ตำบลวังไทร อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวลพบุรี แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ จนใคร ๆ ต้องจับตามอง

 

6. กังหันลม เขายายเที่ยง

กังหันลม เขายายเที่ยง ที่เที่ยวเขาใหญ่

สถานที่ที่คนส่วนใหญ่มักพูดถึง คงไม่ใช่ที่ไหนไกล แต่เป็น “กังหันลม เขายายเที่ยง” ด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและค่อนข้างโดดเด่น มองเห็นกังหันที่คอยหมุนไปตามสายลม ได้สัมผัสกับอากาศที่เย็นสบาย ปั่นจักรยานชมวิวไปเรื่อย ๆ บอกเลยว่าฟินมาก ยิ่งใครที่ชอบถ่ายรูป หรือกำลังมองหาที่เที่ยวยอดฮิตถ่ายรูปติดวิวธรรมชาติสวย ๆ ที่เที่ยวแห่งนี้น่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ใครหลายคน

พิกัด : ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว นครราชสีมา 30340

 

7. จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม

อีกหนึ่งความสวยงามของธรรมชาติที่ใครเห็นก็อยากมาเยือน ที่นี่เป็นฟาร์มที่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ ความน่ารักของสัตว์ และภูมิปัญญาของชาวบ้าน ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ทำเอาใครต่อใครรู้สึกชอบและอยากมาเที่ยวตามกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดนครราชสีมา “จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม” จะทำให้คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ เที่ยวสนุกตลอดทั้งทริปเลยล่ะ

พิกัด : 2072 ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย นครราชสีมา 30150|

 

8. BUCOLIC Khaoyai

ร้าน BUCOLIC Khaoyai ที่เที่ยวเขาใหญ่
รูปจากเฟซบุ๊ก Bucolic Khaoyai

ร้านคาเฟ่ที่มาพร้อมกับบรรยากาศที่ไม่ธรรมดา วิวรอบ ๆ โอบล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียว มองเห็นภูเขาลูกใหญ่มาแต่ไกล การดีไซน์ร้านเน้นการตกแต่งด้วยเนื้อไม้และกระจกใสเป็นหลัก ซึ่งต้องบอกว่าเป็นความสวยงามที่ลงตัวและเข้ากันมาก ๆ มาต่อที่เรื่องความอร่อย ทางร้านก็มีเมนูอร่อยพร้อมเสิร์ฟ ใครอยากทานเป็นเครื่องดื่ม ขนมหวาน หรืออาหารก็สามารถเลือกสั่งได้เลย เอาเป็นว่ามาร้านนี้คุ้มค่าแน่นอน

พิกัด : 11 หมู่ที่ 8 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30450

เวลาเปิดบริการ : 09.00 – 17.00 น.

 

 

9. Bonanza Exotic Park

พาเด็ก ๆ มาสัมผัสกับความน่ารักของสัตว์กันบ้าง ที่เที่ยวที่เด็ก ๆ เห็นแล้วจะต้องตื่นตาตื่นใจ ภายในสวนสัตว์เต็มไปด้วยสัตว์ชนิดต่าง ๆ อาทิเช่น ยีราฟ สิงโต นก ม้า และลิง เป็นต้น นอกจากความน่ารักของน้อง ๆ ที่เราจะได้เห็นกันแล้วนั้น สำหรับใครที่อยากจะเข้าไปให้อาหารสัตว์กันแบบใกล้ชิดก็สามารถเข้าไปได้ ทำเอาคนที่มารู้สึกประทับใจจนบอกไม่ถูกเลยจริง ๆ

พิกัด : 236 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

เวลาเปิดบริการ : 09.00 – 17.00 น.

บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 คาเฟ่ราชพฤกษ์ บรรยากาศดี จัดเต็มทุกความอร่อย

 

10. EL Café Khaoyai

ร้าน EL Café Khaoyai ที่เที่ยวเขาใหญ่
รูปจากเฟซบุ๊ก EL Café Khaoyai

แวบแรกที่มองเข้ามาในร้านขอบอกก่อนว่าเป็นร้านที่มองแล้วรู้สึกสะดุดตามาก ๆ บริเวณโดยรอบปกคลุมไปด้วยธรรมชาติและพื้นที่สีเขียว อากาศเย็นสบาย สูดอากาศที่บริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด การตกแต่งร้านจะมาในรูปแบบสไตล์มินิมอล นำเอาความน่ารักมาผสมผสานกับความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว หากใครที่เดินทางมาสักพักแล้ว กำลังมองหาร้านนั่งชิว ชมวิวสวย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ แวะมาร้าน “EL Café Khaoyai” แล้วคุณจะชอบ

พิกัด : อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

เวลาเปิดบริการ : 08.30 – 17.30 น.

 

11. Pirom Cafe

ด้วยการดีไซน์ร้านคาเฟ่สุดล้ำ นำกลิ่นอายความเป็นสมัยก่อนมาผสมผสานกันได้อย่างทันสมัย วิวรอบ ๆ ร้านคาเฟ่จะเป็นไร่ชาขนาดใหญ่ มีภูเขาลูกใหญ่ล้อมรอบ ๆ บรรยากาศค่อนข้างดี เหมาะสำหรับพาคนในครอบครัวมานั่งจิบกาแฟ หรือเครื่องดื่มกันแบบชิว ๆ หากใครที่เป็นสายคาเฟ่อยู่แล้ว อยากจะลองมาสัมผัสความอร่อยพร้อมกับถ่ายรูปสวย ๆ ในคราวเดียวกันแล้วล่ะก็ มาร้านนี้แล้วจะไม่ผิดหวัง

พิกัด : ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30320

เวลาเปิดบริการ : 08.30 -17.30 น.

 

ทริปเที่ยวครั้งนี้คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ หลายคนน่าจะสนุกไม่น้อย เพราะแต่ละที่ที่เราได้พาทุกคนไปเป็นจุดแลนด์มาร์กในเขาใหญ่ที่ใครหลายคนพูดถึงกันเยอะมาก ๆ แต่อยากจะบอกว่าที่เที่ยวเขาใหญ่ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะยังมีอีกหลายที่ให้เราได้ค้นหา และที่เที่ยวเขาใหญ่ที่แอดได้นำมาฝากทุกคนเป็นเพียงน้ำจิ้มเท่านั้น หากใครยังไม่รู้จะไปเช็คอินที่ไหนในเขาใหญ่ อย่าลืมเปิดวาร์ปมาตามแอดนะคะ

 


บทความที่น่าสนใจ :

11 ที่เที่ยวลำปาง จุดเช็คอินใหม่ ที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยไป

11 ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ แหล่งท่องเที่ยวน่าไป ห้ามพลาดมาเช็คอิน

11 ที่เที่ยวพัทยา จุดเช็คอินใกล้กรุงเทพ ที่ใครหลายคนต้องชอบ!

ที่มา : 1, 2