11 ที่เที่ยวพัทยา จุดเช็คอินใกล้กรุงเทพ ที่ใครหลายคนต้องชอบ!

หากคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่กำลังหลงใหลในการเดินทาง แน่นอนว่าวันหยุดที่ใกล้จะมาถึงนี้ หลายคนก็น่าจะกำลังวางแผนพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวต่างจังหวัดอยู 

 1192 views

หากคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่กำลังหลงใหลในการเดินทาง แน่นอนว่าวันหยุดที่ใกล้จะมาถึงนี้ หลายคนก็น่าจะกำลังวางแผนพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวต่างจังหวัดอยู่แน่ ๆ เอาเป็นว่าสถานที่ที่แอดจะพาทุกคนไปเปิดวาร์ปนั้น อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพเลย แถมยังมีสถานที่สวย ๆ ให้เราได้เช็คอินกันอยู่เรื่อย ๆ ว่าแต่จะเป็นยังไงนั้น เก็บกระเป๋าแล้วเราเดินทางไป ที่เที่ยวพัทยา กัน

ที่เที่ยวพัทยา จุดเช็คอินใกล้กรุงเทพ

1. GREAT&GRAND Sweet Destination

GREAT&GRAND Sweet Destination ที่เที่ยวพัทยา
รูปจากเฟซบุ๊ก Great & Grand Sweet Destination

แค่แวะมา ที่เที่ยวพัทยา สถานที่แรกก็ทำให้เด็ก ๆ หลายคนชื่นชอบเป็นอย่างมาก ที่นี่ร้านไอศกรีมแห่งใหม่ที่เปรียบเสมือนดินแดนขนมหวาน ด้วยการดีไซน์ของร้านที่มีความเก๋ไม่เหมือนใคร นำเอาความเป็นศิลปะมาปั้นทำเป็นรูปต่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คใหม่ที่ใคร ๆ ก็อยากแวะมาตามกัน ในส่วนของรสชาติไอศกรีมก็ค่อนข้างที่จะตอบโจทย์ความอร่อยให้กับสายหวานอย่างพวกเรา หากใครที่กำลังมองหาของกินอร่อย ๆ คลายร้อน ลองแวะมาเช็คอินกันที่ “GREAT&GRAND Sweet Destination” ดูนะคะ

พิกัด : 73/12 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

2. เกาะล้าน

พาเด็ก ๆ แวะมาเที่ยวทะเลกันต่อ หากได้มีโอกาสมาเที่ยวพัทยาที่เที่ยวเกาะล้านก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ก็ให้ความสนใจด้วยบรรยากาศของน้ำทะเลที่ใสสะอาด หาดทรายค่อนข้างขาวและเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจที่ดีมาก ๆ อากาศเย็นสบาย พร้อมกับได้ผ่อนคลายไปตามกัน สำหรับใครที่ชอบทำกิจกรรมทางน้ำ อยากพาเด็ก ๆ มาเล่นน้ำ นั่งปิกนิก หรือดำน้ำ มาเที่ยวเกาะล้านแล้วคุณจะชอบ

พิกัด : ตําบลนาเกลือ อําเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเชียงราย จุดเช็คอินที่คุณจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ!

3. Dolphinarium Pattaya

 

Dolphinarium Pattaya
รูปจากเฟซบุ๊ก บัตรพัทยาดอลฟินาเรียม

สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ จะได้เห็นถึงความน่ารักของเจ้าโลมา พร้อมกับกิจกรรมสนุก ๆ อีกมากมาย ซึ่งนอกจากเราจะได้เห็นโชว์ของเจ้าโลมาแล้ว เด็ก ๆ หรือคุณพ่อคุณแม่ยังสามารถลงมาว่ายน้ำกับเจ้าโลมาได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำให้เด็ก ๆ หลายคนปลื้มปริ่มใจไม่น้อยเลยล่ะ

พิกัด : 555/5 หมู่ที่ 1 อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

4. ฟาร์มแกะพัทยา

ฟาร์มแกะพัทยา

ออกเดินทางมาที่ฟาร์มแกะพัทยากันต่อ จุดเช็คอินยอดฮิตที่ใครเห็นเป็นต้องอยากมา บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุขและสนุกสนาน ได้เห็นถึงความน่ารักของเจ้าแกะที่คอยออกมาทักทายนักท่องเที่ยว สำหรับใครที่อยากจะแวะเข้าไปถ่ายรูปและให้อาหารกับน้องแกะก็สามารถมาที่นี่ได้ ในส่วนของบรรยากาศด้านในก็ค่อนข้างมีกิจกรรมอะไรให้เราได้ทำเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นขี่ม้า ให้อาหารสัตว์ หรือปั่นเรือเป็ด ซึ่งต้องบอกว่าน่าสนุกทั้งนั้นเลย วันหยุดที่ใกล้จะถึงนี้อย่าลืมพาเด็ก ๆ มาเที่ยวฟาร์มแกะพัทยากันนะคะ

พิกัด : 555/5 หมู่ที่ 1 อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวนครนายก พาลูกเที่ยวแบบชิว ๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพ!

5. Tutu Beach

 

Tutu Beach ที่เที่ยวพัทยา
รูปจากเฟซบุ๊ก Tutu Beach

มาพักเหนื่อยกันที่คาเฟ่ “Tutu Beach” ร้านคาเฟ่ที่โดดเด่นด้วยโทนสีชมพู ภายในร้านเต็มไปด้วยความสดใสและอากาศที่เย็นสบาย มองไปมุมไหนก็เห็นถึงความสวยงามของน้ำทะเล ร้านนี้จะเป็นร้านคาเฟ่ที่ค่อนข้างชิว และเหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปมาก ๆ เพราะทุกมุมของร้านค่อนข้างมีการจัดสรรทุกองค์ประกอบออกมาได้อย่างลงตัว หากใครที่อยากจะดื่มด่ำความอร่อยพร้อมกับได้ชมวิวสวย ๆ ในเวลาเดียวกันมาร้านนี้แล้วคุณจะฟินจนบอกไม่ถูกเลยล่ะ

พิกัด : 8/8 ซอยนาจอมเทียน 10 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250

6. Underwater World Pattaya

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้น ที่นี่มีชื่อว่า “Underwater World Pattaya” แหล่งรวบรวมสัตว์น้ำนานาชนิดที่เราและเด็ก ๆ จะได้มาเห็นกันแบบใกล้ ๆ ซึ่งสัตว์น้ำแต่ละชนิดที่เราจะได้เห็นนั้น เป็นสัตว์น้ำที่หาดูได้ยากและแทบจะไม่เคยรู้จักมาก่อนก็มี และไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเด็ก ๆ นั้นชอบมากขนาดไหน สำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่ยังไม่เคยพาเด็ก ๆ มาเที่ยวที่นี่ต้องพามาแล้วนะคะ

พิกัด : ถนนสุขุมวิท ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

7. วัดญาณสังวราราม วรมหาวิหาร

หลังจากที่เราได้เดินทางเช็คอินกันมาสักพัก เราก็ได้มาเจอวัดญาณสังวราราม วรมหาวิหาร วัดขึ้นชื่อในพัทยาที่คนส่วนใหญ่ให้ความเคารพนับถือกันอย่างล้นหลาม ภายในวัดมีการประดับประดาออกมาได้อย่างดงาม บริเวณโบสถ์จะมีลักษณะคล้ายเจดีย์ที่เรียงกันเป็นชั้น ๆ บรรยากาศข้างในเงียบสงบ อีกทั้งยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพิธีกรรมต่าง ๆ ทางศาสนาให้เราได้เข้ามากราบไหว้และขอพรอีกด้วย

พิกัด : 999 หมู่ 11 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20260
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเชียงใหม่ พาลูกเที่ยวเหนือ หน้าหนาว!

8. หาดพัทยา

หาดพัทยา

มาเที่ยวถึงพัทยาทั้งทีขอแวะมาเที่ยวหาดพัทยากันบ้างดีกว่า สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ถือเป็นจุดเช็คอินยอดฮิตที่เคียงคู่พัทยามาอย่างยาวนาน หาดค่อนข้างกว้างมีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้ออกมาเดินเล่นกินลมชมวิวได้อย่างสบาย บริเวณริมหาดประกอบไปด้วยร้านคาเฟ่และของกินอร่อย ๆ ขึ้นชื่อ ทำให้คนที่แวะเวียนมาที่นี่รู้สึกชื่นชอบมาก  ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือพวกเราด้วยเช่นกัน พูดเลยว่าใครที่มาเที่ยวพัทยาหากไม่ได้แวะมาเที่ยวที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงพัทยาเลยล่ะ

พิกัด : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

9. คาเฟ่ตกหมึกพัทยา Tako Trip

คาเฟ่ที่มาพร้อมกับความไม่ธรรมดา เพราะนอกจากเราจะได้ลิ้มลองความอร่อยแล้ว ทางร้านยังมีกิจกรรมสนุก ๆ นั่นคือการตกหมึกให้เราได้ร่วมสนุกด้วย สำหรับใครที่ชื่นชอบการตกหมึกอยู่แล้ว สามารถมาที่นี่ได้และไม่ต้องห่วงว่าจะอันตรายหรือเปล่า เพราะทางร้านนั้นค่อนข้างที่จะระวังเรื่องความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวกันอยู่แล้ว ลองมาเที่ยวดูนะคะรับรองคุ้มค่าแน่นอน

พิกัด : 11 ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

10. Banlay home café

Banlay home café

ขอแวะมา “Banlay home café” กันบ้างดีกว่า ใครที่เป็นสายคาเฟ่กันอยู่แล้ว ห้ามพลาดที่จะมาเช็คอินกันที่นี่ ด้วยบรรยากาศของร้านที่ค่อนข้างอบอุ่น เน้นการตกแต่งให้ได้ฟิลเหมือนบ้านริมทะเล ภายในร้านจะประกอบไปด้วยกระจกใสบานใหญ่ ทำให้เราสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์สวย ๆ ได้อย่างสุดลูกหูลูกตา อีกทั้งยังสร้างมุมโปรดตามจุดต่างในร้านให้นักท่องเที่ยวได้แวะเข้ามาถ่ายรูปกันอยู่เรื่อย ๆ เชื่อเลยว่าใครได้มาจะต้องยกให้ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่ในฝัน

พิกัด : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

11. Papa Beach Pattaya

เมื่อขับรถต่อมาสักพักเราก็ได้มาเจอกับคาเฟ่ “Papa Beach Pattaya” ร้านคาเฟ่ริมทะเลที่โดดเด่นมาแต่ไกล เมื่อเดินเข้ามาในร้านเราจะได้เจอกับมุมถ่ายรูปที่เป็นจุดไฮไลท์ของร้าน พร้อมกับการดีไซน์ของเขาที่นำเอาความสวยงามจากใต้ท้องทะเลเข้ามาเป็นไอเดียในการตกแต่ง ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนต้องมาถ่ายรูปเก็บไว้ตามกัน มากันที่เมนูเครื่องดื่มและขนมหวานรสชาติก็ค่อนข้างอร่อย พูดเลยว่าสายคาเฟ่ต้องมาลอง

พิกัด : ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250

ถึงแม้วันนี้เราได้ออกเดินทางเที่ยวกันมาทั้งวัน แต่อยากจะบอกว่าไม่รู้สึกเหนื่อยเลย เพราะสถานที่ที่เราไปล้วนเต็มไปด้วยความสวยงามและมีอะไรใหม่ ๆ ให้เราได้แวะเพียบเลย อีกอย่างคือเดินทางง่าย และใช้เวลาไปไม่นาน ต้องบอกว่าหากคุณพ่อคุณแม่อยากพาเด็ก ๆ มาเที่ยวสถานที่ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมาก พัทยาก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็อยากมานะคะ


บทความที่น่าสนใจ :

11  ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยว กิน ช้อป มีครบจบได้ที่นี่ที่เดียว

11 ที่เที่ยวขอนแก่น เมืองอีสานน่าเที่ยว จะไปไหนก็แฮปปี้!

11 ที่เที่ยวภูเก็ต ออกเดินทางเที่ยวให้สุด แล้วหยุดที่ภูเก็ต!

ที่มา : 1, 2