11 ที่เที่ยวภูเก็ต ออกเดินทางเที่ยวให้สุด แล้วหยุดที่ภูเก็ต!

อากาศก็เริ่มร้อนขึ้นทุกวัน สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่อยากจะพาเด็ก ๆ ออกเดินทางไปเที่ยวที่ไหนสักที่ อยากพาเด็ก ๆ ไปสถานที่ที่รายล้อมไปด้ 

 1415 views

อากาศก็เริ่มร้อนขึ้นทุกวัน สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่อยากจะพาเด็ก ๆ ออกเดินทางไปเที่ยวที่ไหนสักที่ อยากพาเด็ก ๆ ไปสถานที่ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติและอากาศที่เย็นสบาย ได้ชมวิวสวย ๆ พร้อมกับได้พักผ่อนหย่อนใจในคราวเดียวกันแล้วล่ะก็ ขอแนะนำ ที่เที่ยวภูเก็ต เลย เพราะแต่ละที่ที่เราจะได้สัมผัสไม่ใช่อากาศดีและวิวสวยเพียงเท่านั้น แต่ยังมีอาหารและของอร่อย ๆ ให้เราได้แวะอีกเพียบเลย ฟังแล้วหลายคนน่าจะอดใจไม่ไหว เอาเป็นว่าเราออกเดินทางไป ที่เที่ยวภูเก็ต เลยดีกว่า


ที่เที่ยวภูเก็ต เช็กอินฟิน ครอบครัวโอเค!

1. แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ ที่เที่ยวภูเก็ต

ที่เที่ยวภูเก็ต จุดแรกที่เราจะพาทุกคนไปนั้นมีชื่อว่า “แหลมพรหมเทพ” สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่เราจะได้สัมผัสกับความสวยงามของน้ำทะเลกันแบบใกล้ชิด แถมยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยและโดดเด่นอีกหนึ่งที่เลยก็ว่าได้ วิวรอบ ๆ โอบล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้า มองเห็นอะไรสวย ๆ ได้อย่างสุดลูกหูลูกตา อากาศเย็นสบาย ใครได้แวะมาจะต้องฟินและหลงใหลในความสวยงามของแหลมพรหมเทพไปเลยแน่ ๆ 

พิกัด : ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83100


2. ตลาดนัดริมเลกะหลิม

จุดที่สองเราพาคุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ แวะมากันที่ตลาดนัดริมเลกะหลิม ภายในตลาดรายล้อมไปด้วยของกินมากมาย โดยเฉพาะอาหารทะเล เรียกได้ว่าวัตถุดิบมีความสดใหม่ตอบโจทย์สายกินอย่างพวกเราเลยทีเดียว นอกจากอาหารทะเลแล้ว ที่นี่ยังมีของกินเล่นแนวสตรีทฟู้ดให้เราได้ลองค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ซึ่งแต่ละอย่างรสชาติคือดีมาก หากใครได้มาลอง เชื่อว่าที่นี่อาจเป็นจุดเช็คอินที่ใคร ๆ ก็ต้องโปรดปราน

พิกัด : ชายหาดกะหลิม ตรงข้ามโรงเรียนบ้านกะหลิม ภูเก็ต 83100
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเชียงราย จุดเช็คอินที่คุณจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ!

 

3. Aquaria Phuket

 

Aquaria Phuket

พาเด็ก ๆ มาสนุกกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ต้องบอกว่าใหญ่มาก บริเวณด้านในเต็มไปด้วยสัตว์น้ำหลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละอย่างที่เราจะได้เห็นเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างหาดูได้ยากและมีความน่ารักในตัวเองมาก ๆ นอกจากเด็ก ๆ จะรู้สึกตื่นตาตื่นใจไปกับความสนุกเหล่านี้แล้ว เขายังจะได้เห็นความเป็นมาและได้รู้จักกับสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นมาเที่ยวภูเก็ตทั้งที อย่าลืมแวะมาเที่ยว Aquaria Phuket กันนะคะ

พิกัด : 199 ถนนวิชิตสงคราม ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

4. จุดชมวิวกังหันลม

หลังจากนั้นเราก็ออกเดินทางมาสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติกันต่อ ที่นี่เป็นจุดชมวิวกังหันลมที่นักเดินทางอย่างพวกเราจะได้ซึมซับกับอากาศที่เย็นสบายตั้งแต่มาถึง มีสายลมพัดผ่านเข้ามาให้ได้ชื่นใจตลอดทั้งวัน ประกอบกับวิวทิวทัศน์ที่มองเห็นน้ำทะเลและภูเขาที่อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม สำหรับใครที่อยากพาลูก ๆ มาเดินเล่น พร้อมกับถ่ายรูปสวย ๆ มาที่นี่แล้วคุณจะรู้เลยว่าการมาเที่ยวแล้วได้รูปสวย ๆ กลับไปนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะวิวดีจริง

พิกัด : ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83100
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวนครนายก พาลูกเที่ยวแบบชิว ๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพ!


5. ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

 

ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ที่เที่ยวภูเก็ต

หากใครที่อยากจะพาลูก ๆ แวะมาเดินเล่น มาสัมผัสถึงวิถีชีวิตของคนภูเก็ตกันมากขึ้นก็สามารถแวะมาเดินเล่นที่ย่านเมืองเก่าภูเก็ตได้ บรรยากาศของที่แห่งนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวให้เราได้ค้นหา แต่ละมุมของตึกค่อนข้างมีเอกลักษณ์และลวดลายของงานศิลปะมากฝีมือ แต่งเติมความเป็นสีสันเข้าไปทำให้มองยังไงก็ไม่น่าเบื่อ ที่นี่ไม่ได้มีเพียงแต่ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีร้านอาหาร และร้านขายของต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้แวะชิม แวะชอปอีกด้วย ใครไม่ได้แวะมาเที่ยวที่นี่ถือว่าคุณพลาดแล้ว

พิกัด : อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83100

6. วันจันทร์ บ้านอาหารไทย

ต่อมาเราก็พาเด็ก ๆ แวะมาเติมความอร่อยกันที่ร้านวันจันทร์ บ้านอาหารไทย ร้านอาหารที่ใคร ๆ ก็ต้องยกให้ในเรื่องความอร่อย เมื่อเดินเข้ามาในร้านบอกเลยว่ากลิ่นหอมมาก ทุกอย่างอบอวลไปด้วยกลิ่นอาหารที่ผ่านการปรุงรสมาเป็นอย่างดี จะมองเมนูไหนก็น่าทานไปซะหมดทุกอย่าง ยิ่งไปกว่านั้นเลยคือวัตถุดิบเขามีความสดใหม่ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังหิว ๆ ร้านนี้ไม่ควรพลาดเชียวล่ะ

พิกัด : 48/1 ถนนเทพกษัตรี ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเชียงใหม่ พาลูกเที่ยวเหนือ หน้าหนาว!

7. เกาะเฮ

 

 เกาะเฮ

ใครที่ชื่นชอบน้ำทะเลกันอยู่แล้ว ขอแนะนำที่เที่ยวนี้เลย “เกาะเฮ” เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น้ำทะเลใสมาก อีกอย่างคือมีกิจกรรมให้เราและเด็ก ๆ ได้เล่นอีกเพียบเลย โดยเฉพาะกิจกรรมดำน้ำ หากใครได้ลองมาเล่นรับรองว่าคุณจะได้เห็นถึงความสวยงามของปะการังและความอุดมสมบูรณ์ของน้ำทะเลกันแบบใกล้ชิด ในส่วนของบรรยากาศโดยรอบก็ค่อนข้างสดชื่น  สามารถออกมาเดินเล่นหรือพาเด็ก ๆ มานั่งปิกนิกในช่วงกลางวันได้อย่างสบายเลย

พิกัด : ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83130

8. พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี

ที่เที่ยวภูเก็ตแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งวัดขึ้นชื่อของเมืองภูเก็ต ก่อนที่เราจะเดินเข้ามาในวัด เราจะสังเกตเห็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ที่ตั้งสง่าอยู่ท่ามกลางบริเวณวัด สำหรับใครที่ชอบทำบุญกันอยู่แล้ว หรืออยากเข้ามากราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลสามารถมาที่วัดแห่งนี้ได้ แถมบรรยากาศรอบ ๆ วัดยังร่มรื่นและมองเห็นวิวสวย ๆ ได้ถึง 360 องศาเลย หากใครได้มีโอกาสแวะมาบอกเลยว่ามาเที่ยวทริปนี้คุ้มค่าแน่นอน

พิกัด : ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83100

9. ผาพับผ้า

อีกหนึ่งเส้นทางที่คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ จะได้เห็นถึงความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เพราะระหว่างการเดินทางเข้ามานั้น สองข้างทางห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้ ทางเดินค่อนข้างเดินง่ายไม่ถึงกับลำบากเท่าไหร่ หรือสำหรับใครที่ไม่ใช่สายลุยและพึ่งได้มีโอกาสมาเที่ยวที่นี่ครั้งแรก บอกเลยว่าเมื่อถึงจุดหมายปลายทางแล้ว คุณจะลืมความเหนื่อยล้าเหล่านั้นไปแน่ ๆ เพราะวิวทิวทัศน์ที่จะได้เห็นนั้น สวยงามจนไม่อาจละสายตาไปไหนเลยล่ะ ได้ฟังกันอย่างนี้แล้วต้องแวะมาเช็คอินนะคะ

พิกัด : ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ ภูเก็ต 83120

10. Tann Terrace Phuket

คาเฟ่ริมทะเลที่จะทำให้คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ รู้สึกหลงรักตั้งแต่แรกเจอ ด้วยการดีไซน์ร้านที่โดดเด่นและมีความเก๋เฉพาะตัว เน้นการตกแต่งที่ดีเรียบง่ายและเป็นโทนสีที่มองแล้วรู้สึกสบายตา เข้ากับบรรยากาศน้ำทะเล ถือว่าเป็นร้านที่เหมาะสำหรับพาคนในครอบครัวมาพักผ่อน ในส่วนของเมนูอาหาร นอกจากเราจะได้ทานขนมหวานและเครื่องดื่มที่อร่อยแล้ว ที่นี่ยังมีอาหารประเภทต่าง ๆ ให้เราได้ลิ้มลองอีกหลายอย่างเลย ต้องบอกว่าเป็นร้านขึ้นชื่อของเมืองภูเก็ตเลยนะ

พิกัด : ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83100

11. ขนมจีนสะพานหิน

ขนมจีนสะพานหิน ที่เที่ยวภูเก็ต

จากนั้นเราก็ได้พาคุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ มาอร่อยต่อกันที่ร้านขนมจีนสะพานหิน ว่ากันว่าเป็นร้านขนมจีนที่ทำเอาใครหลายคนขื่นชอบไม่น้อยเลย ด้วยรสชาติของน้ำยาที่อร่อยโดดเด่น และมีให้เราได้เลือกทานกันหลายแบบ ใครชอบแบบไหนหรืออยากทานเป็นอะไรสามารถเลือกได้ตามความชอบ ที่สำคัญราคาไม่แพงเลย ของอร่อย ๆ ในราคาย่อมเยาแบบนี้ สายกินอย่างเราไม่ควรพลาด

พิกัด : 66/2 ถนนภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

 

มาเที่ยวทริปนี้ คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ น่าจะรู้สึกแฮปปี้กลับไปไม่น้อย เพราะเป็นการมาเที่ยวแบบได้ทำอะไรเยอะมาก ได้ชิมของอร่อย ๆ ได้ออกมาเดินเล่นท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย ถึงแม้จะเป็นเพียงทริปสั้น ๆ แต่ถ้ามีโอกาสจะกลับมาเที่ยวอีกแน่นอน ใครที่กำลังมองหาทริปเที่ยวอยู่ลองปักหมุดตามแอดมานะคะแล้วคุณจะชอบ


บทความที่น่าสนใจ :

5 เมนูบรอกโคลี ผักเพื่อสุขภาพ อร่อยทำง่าย มีวิตามินซีสูง!

แนะนำ 5 เมนูหมูสับ อาหารง่าย ๆ หลากสไตล์ เด็กทานดี อร่อยเพลิน

เมนูแซลมอน หลากหลายสไตล์ อร่อย ทำง่าย ทานได้ไม่มีเบื่อ

ที่มา : 1, 2