11 ที่เที่ยวน่าน ออกเดินทางท่องเที่ยว เมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์

ออกเดินทางเที่ยวกันต่อวันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกันที่ภาคเหนือ ซึ่งจังหวัดที่เราจะไปนั้นคือจังหวัดน่าน ว่ากันว่าที่แห่งนี้เป็นโลเคชั่น 

 752 views

ออกเดินทางเที่ยวกันต่อวันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกันที่ภาคเหนือ ซึ่งจังหวัดที่เราจะไปนั้นคือจังหวัดน่าน ว่ากันว่าที่แห่งนี้เป็นโลเคชั่นยอดฮิตที่ใครหลายใฝ่ฝันอยากจะมาเที่ยวกันในตอนนี้ อาจเป็นเพราะบรรยากาศที่เย็นสดชื่น มีวิวสวย ๆ ให้มอง มีของกินอร่อย ๆ มีร้านอาหาร และร้านคาเฟ่ให้เราได้แวะ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนส่วนใหญ่ถึงอยากมาเที่ยวที่นี่จัง หากพูดไปหลายคนก็อาจจะนึกภาพยังไม่ออก เอาเป็นว่า ขับรถเดินทางไป ที่เที่ยวน่าน พร้อมกันดีกว่า

ที่เที่ยวน่าน เมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์

1. ดอยเสมอดาว

 

ที่เที่ยวน่าน ดอยเสมอดาว

ดอยเสมอดาวเป็นที่เที่ยวแห่งแรกที่เราแวะมา พื้นที่โดยรอบโอบล้อมไปด้วยภูเขาสีเขียว ท่ามกลางลานหญ้ากว้าง ๆ ให้เราและเด็ก ๆ ได้มากางเต็นท์ หรือแคมป์ปิ้งกัน มองเห็นทะเลหมอกในยามเช้า ได้สัมผัสถึงความสวยงามของดวงดาวในตอนกลางคืน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นความสวยงามที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติอย่างไม่น่าเชื่อ และหากใครที่อยากจะพาตัวเองมาพักผ่อนหย่อนใจที่ไหนสักที่ ดอยเสมอดาวจะทำให้คุณมีความสุขขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกไปเลยล่ะ

พิกัด : ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย น่าน 55150

2. หมู่บ้านสะปัน

จากนั้นเราก็ได้พาเด็ก ๆ ออกเดินทางมากันที่หมู่บ้านสะปัน ที่แห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในโลเคชั่นยอดฮิตของจังหวัดน่านเลยก็ว่าได้ หมู่บ้านที่รายล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ มีภูเขา ป่าไม้ และน้ำตกล้อมรอบ ท่ามกลางชีวิตที่เรียบง่าย และเปี่ยมล้นไปด้วยรอยยิ้มและความน่ารักของคนในชุมชน ทำให้นักท่องเที่ยวอย่างพวกเรารู้สึกประทับใจและมีความสุขที่ได้แวะมาเที่ยว เพราะฉะนั้นใครที่กำลังวางแผนมาเที่ยวน่าน หมู่บ้านสะปัน ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจ

พิกัด : ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ น่าน 55220
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ แหล่งท่องเที่ยวน่าไป ห้ามพลาดมาเช็คอิน

3. อุทยานแห่งชาติขุนสถาน

ที่เที่ยวน่าน อุทยานแห่งชาติขุนสถาน

มาสัมผัสกับเสน่ห์ของธรรมชาติกันต่อที่ “อุทยานแห่งชาติขุนสถาน” เส้นทางของธรรมชาติที่ห้อมล้อมไปด้วยหุบเขาและต้นไม้สีเขียว อากาศค่อนข้างเย็นสบาย มองเห็นวิวสวย ๆ ได้ในทุกองศา ทำเอาใครต่อใครที่แวะมารู้สึกว้าวในความสวยงามเป็นอย่างมาก หากใครอยากพาเด็ก ๆ มาเดินเล่นกินลมชมวิวกันเพลิน ๆ ที่แห่งนี้ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว

พิกัด : 3 หมู่ที่ 3 ตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย น่าน 55150

4. กาแฟบ้านไทลื้อ

ขอแวบมาเช็คอินร้านกาแฟกันบ้างดีกว่า หากเอ่ยถึงร้านกาแฟร้านนี้เชื่อว่าใครหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อมาบ้างแล้ว เพราะร้านนี้ถือเป็นร้านกาแฟขึ้นชื่ออันดับต้น ๆ ของอำเภอปัวเลยก็ว่าได้ เป็นร้านกาแฟแบบเรียบง่ายที่โอบล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์สวย ๆ ภายในร้านหอมอบอวลไปด้วยกลิ่นเมล็ดกาแฟที่ผ่านการคั่วและคัดเลือกมาเป็นอย่างดี สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟอยู่แล้ว ร้านนี้ต้องมาสักครั้ง

พิกัด : 164 หมู่ 4 ตำบลศิลาแลง อำเภอปัว น่าน 55120

เวลาเปิดบริการ : 07.00 – 17.00 น.
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเชียงราย จุดเช็คอินที่คุณจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ!

5. อุทยานแห่งชาติดอยภูคา

ที่เที่ยวน่าน อุทยานแห่งชาติดอยภูคา

แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่นักเดินทางหลายคนน่าจะชอบ อากาศเย็นสบาย ปกคลุมไปด้วยสายหมอก มองเห็นหุบเขาสีเขียวขนาดใหญ่ สำหรับใครที่เป็นสายลุยหน่อย ๆ อยากจะพาตัวเองมาเดินป่า หรือมาสัมผัสกับธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด ลองออกเดินทางมาพิชิตดอยภูคาดูสักครั้งนะคะ ไม่แน่การมาเที่ยวในทริปนี้อาจเป็นช่วงเวลาดี ๆ ให้คุณได้คิดถึงก็เป็นได้

พิกัด : ตำบลภูคา อำเภอปัว น่าน 55120

6. วังศิลาแลง

สัมผัสกับสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ที่แห่งนี้หลายคนมักเรียกกันว่า “วังศิลาแลง” ฝายน้ำที่ใสสะอาดและมีลักษณะหินที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร เป็นหินที่ถูกน้ำกัดเซาะมาเรื่อย ๆ จนกลายเป็นลวดลายต่าง ๆ ที่งดงาม บริเวณโดยรอบปกคลุมไปด้วยต้นไม้สีเขียวนานาชนิด บอกเลยว่าอากาศดีมาก ใครที่ได้แวะมาจะต้องสดชื่นและอยากกลับมาเที่ยวอีกแน่นอน

พิกัด : ตำบลศิลาแลง อำเภอปัว น่าน 55120

7. จุดชมวิวดอยภูคา 1715

ที่เที่ยวน่าน จุดชมวิวดอยภูคา 1715

ทุกครั้งที่ขับรถผ่านจุดชมวิวดอยภูคา 1715 แทบจะละสายตาไม่ได้เลย เพราะเป็นอีกหนึ่งในที่เที่ยวจังหวัดน่านที่สวยงามมาก ๆ มองไปทางไหนก็เห็นแต่ภูเขาที่สลับซับซ้อนกันเป็นระดับ ทำเอานักท่องเที่ยวหลายคนเพลิดเพลินใจกับการชมธรรมชาติกันไม่น้อย เพราะฉะนั้นใครที่อยากมาสูดอากาศที่บริสุทธิ์กันอย่างเต็มปอด มองเห็นวิวสวย ๆ สัมผัสกับสายลมที่เย็นสบาย มาเช็คอินกันที่จุดชมวิวดอยภูคา 1715 แล้วคุณจะชอบ

พิกัด : อำเภอปัว น่าน 55120

8. ร้านปองซา

เที่ยวกันมาทั้งวันขอพาเด็ก ๆ แวะมาเติมพลังกันที่ร้านอาหารปองซา ภายในร้านดูปลอดโปร่ง โล่งสบาย มองเห็นวิวรอบ ๆ ร้าน ซึ่งเป็นการทานข้าวไปด้วยชมวิวสวย ๆ ไปด้วย บอกเลยว่าฟิลดีมาก ในส่วนของเมนูอาหารของทางร้านก็มีทั้งเมนูอาหารไทยและอาหารเหนือให้เราได้เลือก แถมรสชาติยังอร่อยถูกปากด้วยนะ ยิ่งใครที่ยังไม่เคยลองเมนูอาหารเหนือ มาร้านนี้ต้องลอง แล้วคุณจะหลงรักอาหารเหนือขึ้นมาเต็ม ๆ

พิกัด : บ้านบ่อหลวง ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ น่าน 55220

เวลาเปิดบริการ : 07.30 – 21.00 น.
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเชียงใหม่ พาลูกเที่ยวเหนือ หน้าหนาว!

9. สะปันดีวิว Sapan Dee View

นอกจากสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจแล้ว หากคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจกันแบบชิว ๆ ที่แห่งนี้ก็เป็นบ้านพักที่เราอยากแนะนำให้ใครหลายคนมาพัก เป็นที่พักแบบเรียบง่าย เน้นการตกแต่งที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติหรือใช้วัสดุที่ทำจากเนื้อไม้เป็นหลัก เพิ่มดีเทลความสวยงามด้วยการนำกลิ่นอายความเป็นเหนือเข้ามาผสมผสาน วิวรอบ ๆ รายล้อมไปด้วยป่าไม้ และภูเขา อีกทั้งยังใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตมากมายในจังหวัดน่าน บอกเลยว่าเดินทางง่ายมาก  ๆ

พิกัด : ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ น่าน 55220

10. ร้านหยุดเวลา คาเฟ่​

ร้านคาเฟ่ที่ทำเอาใครหลายคนหลงรักตั้งแต่เดินเข้ามา ร้านคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางวิวทิวทัศน์อันสวยงาม มองเห็นวิวสวย ๆ ที่อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม อากาศเย็นสบาย มีสายลมคอยพัดผ่านเข้ามาอยู่ตลอดทั้งวัน เหมาะสำหรับมานั่งจิบกาแฟ ทานขนม หรือเครื่องดื่มอร่อย ๆ และชมวิวในคราวเดียวกัน ยิ่งใครที่เป็นสายคาเฟ่อยู่กันอยู่แล้ว เชื่อว่ามาร้านนี้จะต้องได้รูปสวย ๆ กลับไปเพียบเลยล่ะ

พิกัด : 50 บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ น่าน 55220

เวลาเปิดบริการ : 06.30 – 19.00 น.

11. นาตาทา ฟาร์มสเตย์

ที่เที่ยวน่าน นาตาทา ฟาร์มสเตย์
รูปจากเฟซบุ๊ก นาตาทา Cafe’ & Farm Stay

ยังไม่จบเพียงเท่านี้เพราะเราได้มาเจอกับร้านคาเฟ่ที่มีชื่อว่า “นาตาทา” ที่แห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ใครหลายคนพูดถึงค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ร้านคาเฟ่ขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนาเขียวขจี จุดไฮไลท์ของร้านนอกจากความอร่อยที่ตอบโจทย์สายคาเฟ่แล้ว ที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปที่เป็นบันไดสูง ๆ ให้คนที่แวะเวียนมาเข้ามาถ่ายรูปกันอีกด้วย บอกเลยว่าใครได้เห็นจะต้องอยากมามากแน่ ๆ

พิกัด : ตำบล ป่าแลวหลวง อำเภอ สันติสุข น่าน 55210

 

ที่เที่ยวน่านที่เราได้พาเด็ก ๆ และคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวกันในทริปนี้ หลายคนน่าจะมีความสุขและประทับใจกับการมาเที่ยวทริปนี้อย่างไม่รู้ลืม เพราะทุกที่คือสวยมาก รวมถึงร้านอาหารและร้านคาเฟ่ก็ต้องบอกว่ารสชาติดีงาม เอาเป็นว่าหากใครที่ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ออกเดินทางมาเที่ยวน่านดูสักครั้งนะคะ

 


บทความที่น่าสนใจ :

11 ที่เที่ยวกระบี่ วิวสวย อากาศดี สัมผัสกับธรรมชาติกันแบบจัดเต็ม

11 ที่เที่ยวเขาใหญ่ จะพาลูกไปเที่ยวไหน ก็สนุกทุกเส้นทาง

11 ที่เที่ยวลำปาง จุดเช็คอินใหม่ ที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยไป

ที่มา : 1, 2