11 ที่เที่ยวเชียงราย จุดเช็คอินที่คุณจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ!

เมื่อเริ่มเข้าสู่ช่วงเทศกาลท่องเที่ยวกันอย่างเต็มตัว ใครหลายคนก็อยากที่จะพาเด็ก ๆ ออกเดินทางไปเที่ยวไหนสักแห่ง และสถานที่ท่องเที่ยวที่เร 

 1527 views

เมื่อเริ่มเข้าสู่ช่วงเทศกาลท่องเที่ยวกันอย่างเต็มตัว ใครหลายคนก็อยากที่จะพาเด็ก ๆ ออกเดินทางไปเที่ยวไหนสักแห่ง และสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาทุกคนไปกันในวันนี้คือ ที่เที่ยวเชียงราย พูดเลยว่าแต่ละจุดเช็คอินนั้นมีความโดดเด่น สวยงาม และอากาศดีมาก ๆ และเพื่อเป็นการไม่เสียเวลาเราพาเด็ก ๆ ออกเดินทางไปเที่ยวกัน

ที่เที่ยวเชียงราย จุดเช็คอินใกล้ชิดธรรมชาติ

1. ดอยผาตั้งเมื่อเดินทางมาถึงเชียงราย เราก็ไม่พลาดที่จะพาลูก ๆ มาเที่ยวที่แห่งนี้เป็นที่แรก ด้วยบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ มองเห็นหุบเขาสีเขียว ซึ่งต้องบอกว่าระหว่างการเดินทางก่อนที่จะมาถึง “ดอยผาตั้ง” สองข้างทางก็เต็มไปด้วยต้นไม้เช่นกัน มองเห็นกลุ่มก้อนเมฆที่ลอยบนท้องฟ้า บอกเลยว่าวิวดีมาก ใครที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว มาเที่ยวที่นี่คุณจะแฮปปี้จนอธิบายเป็นคำพูดไม่ถูกเลยล่ะ

พิกัด : 17 หมู่ 14 ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น เชียงราย 57310

2. วัดห้วยปลากั้ง

ขับรถพาเด็ก ๆ มาทำบุญกันต่อที่วัดห้วยปลากั้ง วัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงาม วัดแห่งนี้มีความสงบและร่มรื่น วิวรอบ ๆ โอบล้อมไปด้วยภูเขาลูกใหญ่ ภายในวัดมีการประดับประดาออกมาได้อย่างงดงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มากด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ให้เราได้เข้ามากราบไหว้และสักการบูชา ใครที่อยากจะเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต อย่าลืมแวะมาทำบุญที่วัดห้วยปลากั้งกันนะคะ

พิกัด : 553 หมู่ที่ 3 ตำบลแม่ยาว อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57100
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวนครนายก พาลูกเที่ยวแบบชิว ๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพ!

 

3. สิงห์ปาร์คเชียงราย


สิงห์ปาร์ค

สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติที่คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ ที่เที่ยวเชียงราย ที่ลูกของคุณจะได้ดื่มด่ำกับความสดชื่นกันอย่างเต็มที่ บริเวณด้านในประกอบไปด้วยสวนผลไม้นานาชนิด มีทั้งไร่ชา พุทรา และสตรอว์เบอร์รี่ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำเอานักเดินทางอย่างเรารู้สึกตื่นเต้นไม่น้อยเลย สำหรับใครที่อยากจะไปสัมผัส หรืออยากไปชมสวนผลไม้กันอย่างใกล้ชิดที่นี่ก็มีบริการรถพาเราและเด็ก ๆ ไปเยี่ยมชมสวนทั่วทั้งฟาร์มเลย ยังไงอย่าลืมมาเที่ยวกันนะ

พิกัด : ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57000

4. ภูชี้ฟ้า

สถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งที่ที่เราไม่ควรพลาดนั่นคือ “ภูชี้ฟ้า” แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอันดับต้น ๆ ของเชียงราย เอกลักษณ์ของยอดเขาแห่งนี้จะมีลักษณะเป็นยอดแหลมค่อนข้างมีเอกลักษณ์ เมื่อมองไปรอบ ๆ ทุกองค์ประกอบห้อมล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว มองเห็นทุ่งหญ้าและหุบเขาสลับซับซ้อน ซึ่งเป็นวิวทิวทัศน์ที่ใครเห็นจะต้องชอบ ที่สำคัญใครที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ ลองมาเที่ยวสักครั้งแล้วคุณจะฟิน

พิกัด : 43/1 หมู่ที่ 24 ตำบลตับเต่า อำเภอเกิง เชียงราย 57160
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเชียงใหม่ พาลูกเที่ยวเหนือ หน้าหนาว!

5. วัดร่องขุ่น


วัดร่องขุน

ออกเดินทางมาทำบุญที่วัดร่องขุนกันต่อ วัดแห่งนี้เป็นวัดที่ค่อนข้างโดดเด่นและเต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงาม เป็นวัดที่เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาว นำลวดลายและเอกลักษณ์ความเป็นไทยเข้ามาผสมผสาน ทำให้วัดแห่งนี้ดูงดงามและไม่เหมือนใคร บอกเลยว่าทุกครั้งที่ขับรถผ่านไปผ่านมาแถวนี้จะต้องรู้สึกหลงใหลและอยากเข้ามาทำบุญกันทุกทีเลย

พิกัด : 60 หมู่ที่ 1 ถนนพหลโยธิน ตำบลป่าอ้อดอนไชย อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57000

 

6. ไร่บุญรอด

เส้นทางแห่งธรรมชาติที่ใครหลายคนอยากจะแวะมาเช็คอิน ที่แห่งนี้จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร บรรยากาศเต็มไปด้วยความเรียบง่ายแต่รายล้อมไปด้วยความสวยงาม ภายในไร่มีทั้งไร่ชาและสวนดอกไม้ให้เราและเด็ก ๆ ได้เข้ามาดื่มด่ำกับความสดชื่นและเข้ามาถ่ายรูปกัน เพราะฉะนั้นใครที่มาเที่ยวเชียงราย หากไม่ได้แวะมาเที่ยวที่ “ไร่บุญรอด” ถือว่าคุณพลาดแล้วล่ะ

พิกัด : ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57000
บทความที่เกี่ยวข้อง : เมนูไข่ต้ม แสนอร่อย ทำง่าย ได้ประโยชน์สูง มือใหม่ก็ทำได้

7. อ่างเก็บน้ำห้วยช้าง

เมื่อพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ “อ่างเก็บน้ำห้วยช้าง” ก็เป็นอีกที่ที่ใครหลายคนอยากมาเยือน ครั้งแรกที่เราเดินทางมาถึงจะได้สัมผัสกับสายน้ำที่ใสสะอาด โอบล้อมไปด้วยภูเขาลูกใหญ่ และต้นไม้ที่สะท้อนไปกับพื้นผิวน้ำ อากาศค่อนข้างเย็นสบาย ทำให้นักท่องเที่ยวอย่างพวกเราได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์กันอย่างเต็มปอด เรียกว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

พิกัด : ตำบลบ้านแซว อำเภอเชียงแสน เชียงราย 57140


8. ร้านมาลองเต๊อะ

ร้านอาหาร

หลังจากที่เราได้พาเด็ก ๆ ไปเที่ยวกันมาสักพักแล้ว ขอพาเด็ก ๆ แวะทานอะไรอร่อย ๆ กันที่ร้านมาลองเต๊อะ ร้านอาหารเหนือที่เราจะได้ลิ้มลองความอร่อยกันแบบจุใจ ภายในร้านมีอาหารพื้นเมืองหลากหลายประเภทให้เราและเด็ก ๆ ได้เลือกชิม ประกอบกับการตกแต่งร้านที่เน้นความเป็นพื้นเมือง ทำให้คนที่แวะเวียนเข้ามาในร้านสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นเหนือกันแบบเต็ม ๆ  อีกอย่างเลยคือรสชาติอาหารของเขาคือดีมาก ใครไม่มาถือว่าพลาดบอกเลย

พิกัด : 551 หมู่ 1 ถนนพหลโยธิน ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง เชียงราย 57100


9. ร้านน้ำเงี้ยวป้าสุข

หากพูดถึงความอร่อย มาเที่ยวภาคเหนือทั้งทีหลายคนก็คงนึกถึงขนมจีนน้ำเงี้ยวกันอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นใครที่กำลังหิว ๆ ขอแนะนำร้านนี้เลย “ร้านน้ำเงี้ยวป้าสุข” บอกเลยว่าเป็นร้านที่อร่อยและรสชาติค่อนข้างดี นอกจากเมนูขนมจีนน้ำเงี้ยวที่น่าสนใจแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอื่น ๆ อย่างเมนูอาหารเหนือและเมนูก๋วยเตี๋ยวให้เราได้ลองอีกด้วย บอกเลยว่ามาร้านนี้อิ่มอร่อยกลับไปแน่นอน

พิกัด : 197 ถนนสันโค้งน้อย ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57000

10. Flow Chiangsean

ทานของคาวกันแล้ว เรามาต่อกันที่ของหวานกันต่อเลย ร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่ที่นำเอากลิ่นอายความเป็นทะเลเข้ามาผสมผสาน เน้นการตกแต่งแบบเอิร์นโทน เป็นการดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ดูดีไม่น้อย ภายในร้านหอมอบอวลไปด้วยกลิ่นของกาแฟ มีทั้งเมนูขนมหวาน เค้ก และเครื่องดื่มให้เราและเด็ก ๆ ได้เลือกทาน ใครที่อยากจะมานั่งเล่นพักผ่อน หรือถ่ายรูปกันแบบชิว ๆ มาร้านนี้แล้วจะไม่ผิดหวัง

พิกัด : 455 หมู่ 1 ตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน เชียงราย 57150

11. จุดชมวิวดอยสะโง้


จุดชมวิวดอยสะโง้ ที่เที่ยวเชียงราย

จุดชมวิวที่คุณจะได้เห็นทัศนียภาพที่ไม่เคยเห็นจากที่ไหนมาก่อน มองเห็นสายหมอก ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี และเมื่อสังเกตรอบ ๆ คุณจะเห็นดินแดนสามประเทศคือไทย ลาว พม่า ที่ล้อมรอบกันอยู่ บรรยากาศค่อนข้างเย็นสบาย มีสายลมคอยพัดผ่านเข้ามาตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะมองไปมุมไหน หรือส่วนใดของที่แห่งนี้ คุณก็จะได้สัมผัสกับความสวยงามเพียงแค่เอื้อมมือ อีกอย่างเลยคือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากมามาก ๆ เพราะฉะนั้นไหน ๆ ก็ได้มีโอกาสมาเที่ยวแล้ว อย่าลืมแวะมาเที่ยวนะ

พิกัด : 296 หมู่7 บ้านดอยสะโง้บน ตำบลศรีดอนมูล อำเภอเชียงแสน เชียงราย 57150 

ออกเดินทางเที่ยวในครั้งนี้ ต้องบอกว่าแต่ละที่ที่เราได้มาเช็คอินมีอะไรให้เราและเด็ก ๆ ได้ตื่นเต้นตลอดเลย อีกทั้งยังเป็นที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อ มีเอกลักษณ์ และทำให้เรารู้สึกดีทุกครั้งที่แวะมา หากคุณกำลังมองหา ที่เที่ยวเชียงราย รับรองว่าคุณจะเป็นอีกหนึ่งคนที่หลงรักการท่องเที่ยวเหมือนพวกเราไปเลย 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

5 เมนูบรอกโคลี ผักเพื่อสุขภาพ อร่อยทำง่าย มีวิตามินซีสูง!

แนะนำ 5 เมนูหมูสับ อาหารง่าย ๆ หลากสไตล์ เด็กทานดี อร่อยเพลิน

เมนูแซลมอน หลากหลายสไตล์ อร่อย ทำง่าย ทานได้ไม่มีเบื่อ

ที่มา : 1, 2