11 ร้านอาหารใกล้องค์พระปฐมเจดีย์ อร่อยฟิน สายกินต้องชอบ!

องค์พระปฐมเจดีย์ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต และเป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของใครหลายคน บริเวณด้านในมากด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพิธีกร 

 2149 views

องค์พระปฐมเจดีย์ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต และเป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของใครหลายคน บริเวณด้านในมากด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพิธีกรรมต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามากราบไหว้สักการบูชา สำหรับใครที่ได้มีโอกาสมาเที่ยวองค์พระปฐมเจดีย์ นอกจากเราจะได้ทำบุญกันแบบอิ่มอกอิ่มใจแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารขึ้นชื่อมากมายให้เราและเด็ก ๆ ได้แวะมาเช็คอินกันอีกด้วย หากใครที่กำลังหิวอยู่ตอนนี้ เราไปเปิดตะลุยชิม ร้านอาหารใกล้องค์พระปฐมเจดีย์ กันเลยดีกว่าร้านอาหารใกล้องค์พระปฐมเจดีย์ อร่อยฟิน สายกินต้องชอบ!

1. ร้าน “ช.ทอดมันกุ้ง”

ร้านอาหารใกล้องค์พระปฐมเจดีย์ ร้านนี้เป็นร้านทอดมันกุ้งที่เปิดมานานเกือบสิบกว่าปี ทุกครั้งที่ขับรถผ่านเป็นต้องหันกลับมามองทุกครั้งเพราะคนเยอะและคิวแน่นมาก เมื่อพูดถึงความอร่อยร้านนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา รสชาติของตัวมันกุ้งมีความกรอบนอกนุ่มใน ทุกคำที่เคี้ยวจะสัมผัสได้ถึงเนื้อกุ้งแบบจัดเต็ม ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้านอร่อยไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

พิกัด : 84 ถนนหลังพระ ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000
เวลาเปิดบริการ : 10.00 – 17.00 น.2. ร้าน “ส้มตำป้าหมอน”

สำหรับใครที่อยากจะทานอะไรแซ่บ ๆ มากันที่ร้านส้มตำป้าหมอนแล้วคุณจะชอบ ร้านส้มตำรสเด็ดที่ใครหลายคนจะได้ลิ้มลองความอร่อยกันแบบเต็มที่ ภายในร้านมีหลากหลายเมนูให้เราและเด็ก ๆ ได้เลือกทานไม่ว่าจะเป็นลาบหมู ไก่ย่าง หรือส้มตำ ต้องบอกว่าหากใครที่ชอบทานอาหารรสจัดกันอยู่แล้ว ร้านนี้จะทำให้คุณจะอิ่มเอมใจกลับไป

พิกัด : ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000
เวลาเปิดบริการ : 10.00 – 18.00 น.
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวภูเก็ต ออกเดินทางเที่ยวให้สุด แล้วหยุดที่ภูเก็ต!3. ร้าน “หมูย่างเวล”

เมื่อเดินทางมาถึงร้านหมูย่างเวลก็ทำเอาสายกินอดใจแทบไม่ไหว ด้วยรสชาติของหมูย่างที่อร่อยกลมกล่อม มาพร้อมกับกลิ่นหอมอบอวลไปทั่วทั้งร้าน ทำให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาต้องแวะมาตามกัน ที่สำคัญไปกว่านั้นที่นี่ไม่ได้มีเพียงหมูย่างให้เราได้ทานเท่านั้น แต่ยังมีเมนูไก่ย่าง และตับไก่ย่างให้เราและเด็ก ๆ ได้ลองชิมอีกด้วย ของกินอร่อย ๆ ในราคาย่อมเยาแบบนี้หากใครพลาดบอกเลยว่าน่าเสียดายมาก

พิกัด : ถนนราชวิถี ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000
เวลาเปิดบริการ : 06.00 -12.00 น.4. ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวห้วยพลู รสเด็ด”

ร้านก๋วยเตี๋ยวห้วยพลู รสเด็ด”
รูปจากเฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวห้วยพลรสเด็ด – นครปฐม


เอาใจคนรักเมนูเส้นกันต่อ ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้คือดีต่อใจ ด้วยรสชาติของน้ำซุปที่ผ่านการปรุงรสมาอย่างพิถีพิถัน เมนูที่ใครหลายคนชอบสั่งจะเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำข้น เป็นเมนูที่ขายดีของทางร้านเลย สำหรับใครที่อยากจะเข้ามาลิ้มลองความอร่อยของเมนูก๋วยเตี๋ยวเส้นนุ่ม ๆ เนื้อหมูเน้น ๆ พร้อมกับน้ำซุปที่อร่อยไม่เหมือนใคร ร้านก๋วยเตี๋ยวห้วยพลู รสเด็ด จะทำให้คุณอิ่มอร่อยจนต้องอยากกลับมาทานอยู่ซ้ำ ๆ เลยล่ะ

พิกัด : ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000

เวลาเปิดบริการ : 11.00 – 16.00 น.5. ร้าน “ข้าวมันไก่นายโฮ ศีรษะทอง”

จากนั้นเราก็ได้มาเจอกับร้านข้าวมันไก่ขึ้นชื่อขององค์พระปฐมเจดีย์ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ใครหลายคนโปรดปราน เนื้อไก่ของทางร้านมีความนุ่มไม่แห้งจนเกินไป รสชาติข้าวมันไก่ค่อนข้างหอม เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปร้อน ๆ และน้ำจิ้มรสเด็ด ใครที่ได้มาลองเชื่อว่าคุณจะต้องซื้อกลับไปกินที่บ้านอีกรอบแน่ ๆ  พูดขนาดนี้แล้วสายกินคงอดใจไม่ไหวเลยใช่ไหม

พิกัด : ตำบลศรีษะทอง อำเภอนครชัยศรี นครปฐม 73120

เวลาเปิดบริการ : 06.30 – 13.30 น. (ปิดวันจันทร์)
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเชียงราย จุดเช็คอินที่คุณจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ!6. ร้าน “ขนมปังโบราณ ตี๋คาเฟ่”

ร้านขนมปังโบราณ ตี๋คาเฟ่
รูปจากเฟซบุ๊ก ขนมปังโบราณ ตี๋คาเฟ่

ถัดมาเราก็พาเด็ก ๆ แวะมาต่อกันที่ของหวานอย่างร้านขนมปังโบราณ ตี๋คาเฟ่ สำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูของหวานกันอยู่ในตอนนี้ ร้านนี้เป็นอีกร้านที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้มา ขนมปังค่อนข้างนุ่มและหอม มีหลายไส้ให้ได้เลือก  ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือทางร้านใส่ไส้ให้เยอะมาก แถมราคาไม่แพงด้วยนะต้องมาลอง

พิกัด : ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000

เวลาเปิดบริการ : 10.00 – 20.00 น. (ปิดวันพุธ)7. ร้าน “บู้ราดหน้า”

เมื่อเอ่ยถึงชื่อร้านไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ร้านนี้จะโดดเด่นในเรื่องของเมนูราดหน้า สำหรับใครที่อยากจะแวะมาชิมต้องรีบมานะคะ ไม่งั้นจะต้องอดชิมแน่ ๆ เพราะขายดีมาก ราดหน้ามีความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร ด้วยวัตถุดิบของทางร้านที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ผ่านการปรุงรสด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงแบบแน่น ๆ เพียงแค่ถ้วยเดียวก็ทำเอาใครหลายคนรู้สึกอิ่มอร่อยกลับไปไม่น้อยเลยล่ะ

พิกัด : ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000

เวลาเปิดบริการ : 18.00 – 22.00 น.
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเชียงใหม่ พาลูกเที่ยวเหนือ หน้าหนาว!8. ร้าน “ต๋องริมทาง@สาย4”

ร้านต๋องริมทาง@สาย4
รูปจากเฟซบุ๊ก ต๋องริมทางatสาย4

ร้านอาหารแนวสตรีทฟู้ดที่ใคร ๆ ก็จับตามอง ร้านอาหารทะเลที่เราจะได้ลิ้มลองความอร่อยของปลาหมึก กุ้ง หรือปูกันแบบจัดเต็ม หรือหากใครที่อยากจะทานเป็นเมนูอาหารตามสั่งแบบธรรมดาทางร้านก็มีเมนูต่าง ๆ ให้เราได้เลือกทาน เพียงแค่เราสั่งมาทางร้านก็พร้อมมอบความอร่อยให้เราได้เลย ใครที่เดินทางมาเหนื่อย ๆ อยากพาคนในครอบครัวแวะทานของอร่อย ๆ กันสักหน่อย ร้านนี้มีครบ

พิกัด : 158 ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ตำบลกระทุ่มล้ม อำเภอสามพราน นครปฐม 73220

เวลาเปิดบริการ : 10.30 – 20.00 น.9. ร้าน “หมูทอดพอเพียงนครปฐม”

ร้านหมูทอดพอเพียงนครปฐม
รูปจากเฟซบุ๊ก ร้านหมูทอดพอเพียงนครปฐม

มาเที่ยวจังหวัดนครปฐมทั้งที หากจะให้แนะนำร้านอร่อย หมูทอดพอเพียงนครปฐมก็เป็นร้านอาหารที่น่าแวะมาไม่แพ้ร้านอื่น ๆ โดยเฉพาะเมนูหมูทอดที่ต้องบอกว่าทุกครั้งที่มาจะต้องสั่ง เป็นหมูทอดที่มีความกรอบอร่อย รสชาติดี ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับน้ำพริกกะปิและข้าวสวยร้อน ๆ จากทานแล้วล่ะก็ อร่อยฟินจนบอกไม่ถูกเลย เท่านั้นยังไม่พอทางร้านยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เราและเด็ก ๆ ได้ลองด้วยนะคะ มาร้านนี้ไม่ต้องกังวลเลย

พิกัด : ซอยทหารบก ซอย 13 ตำบลบ่อพลับ อำเภอเมือง นครปฐม 73000

เวลาเปิดบริการ : 08.15 – 14.00 น. (ปิดวันพฤหัสบดี)10. ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำเจ้เพ็ญศรี”

ตะลุยชิมกันต่อที่ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำเจ้เพ็ญศรี ใครที่ได้มาลองร้านนี้ก็มักบอกต่อกันมาว่าอร่อย รสชาติต้มยำของร้านนี้จะไม่ได้เผ็ดมาก เป็นความอร่อยที่กำลังพอดี ใครที่ไม่ค่อนทานเผ็ดก็สามารถทานได้ ในส่วนของเครื่องเคียงต่าง ๆ ก็คือดี โดยเฉพาะหมูเด้งและลูกชิ้นที่มีความนุ่ม อร่อยพอดีคำ ร้านอาหารขึ้นชื่อแบบนี้หากใครได้มาจะต้องติดใจ

พิกัด : ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000

เวลาเปิดบริการ : 10.00 – 15.30 น.11. ร้าน “บ้าบิ่นมะพร้าวน้ำหอม (คุณหนู)”

ก่อนจะเดินทางกลับบ้านของแวะมาทานของหวานกันบ้างดีกว่า ร้านนี้เป็นร้านขนมบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อนที่มีรสชาติหอม หวาน มัน อร่อยและไม่หวานมาก เป็นอีกร้านที่เปิดมานานและคนค่อนข้างเยอะ หากใครที่อยากจะลองทานต้องรีบไม่นะคะ ไม่อย่างนั้นจะต้องอดชิมขนมอร่อย ๆ กันแน่นอน

พิกัด : อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000

เวลาเปิดบริการ : 07.00 – 13.30 น. (ปิดวันเสาร์ – อาทิตย์)อิ่มอร่อยกันมาทั้งวัน คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ หลายคนก็น่าจะรู้สึกปลื้มปริ่มใจกันอยู่ไม่น้อย เพราะแต่ละร้านที่เราได้พาไปตะลุยชิมในวันนี้ เป็นร้านที่เปิดเคียงคู่องค์พระปฐมเจดีย์มาอย่างยาวนาน และนอกจากเราได้ทานของอร่อยแล้ว ที่นี่ยังใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายเลย บอกเลยว่าน่ามาเที่ยวและคุ้มค่าแบบสุด ๆ

บทความที่น่าสนใจ : 

11 ที่เที่ยวพัทยา จุดเช็คอินใกล้กรุงเทพ ที่ใครหลายคนต้องชอบ!

11  ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยว กิน ช้อป มีครบจบได้ที่นี่ที่เดียว

11 ที่เที่ยวขอนแก่น เมืองอีสานน่าเที่ยว จะไปไหนก็แฮปปี้!

ที่มา : 1, 2