One day trip เที่ยวอยุธยา เดินทางไปไหนก็สนุกได้ทั้งวัน

ทริปเที่ยวที่เราจะพาเด็ก ๆ และคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวในวันนี้ ต้องบอกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เดินทางไม่กี่นาทีถึง อ 

 1006 views

ทริปเที่ยวที่เราจะพาเด็ก ๆ และคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวในวันนี้ ต้องบอกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เดินทางไม่กี่นาทีถึง อีกทั้งยังมีจุดเช็คอินให้เราได้แวะตลอดเลย ไม่ว่าจะเป็นวัด ร้านอาหาร หรือว่าร้านคาเฟ่ หากใครที่ได้มาร่วมทริปกับพวกเราบอกเลยว่าวันนี้จะต้องสนุกกลับไปแน่นอน ออกเดินทางไป เที่ยวอยุธยา กันได้เลย

เที่ยวอยุธยาแบบง่าย ๆ ไปเช้าเย็นกลับ!

1. วัดใหญ่ชัยมงคล

วัดใหญ่ชัยมงคล เที่ยวอยุธยา

วัดใหญ่ชัยมงคล เป็นวัดเก่าแก่ที่ก่อสร้างมาอย่างยาวนาน ภายในวัดมากด้วยเรื่องราวแนวประวัติศาสตร์ให้เราได้ค้นหา เรียกได้ว่าเป็นโบราณสถานให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเห็นถึงความสวยงามกันแบบใกล้ชิด มากด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เราได้เราได้เข้ามากราบไหว้สักการบูชา ใครผ่านไปผ่านมาแถวนี้ไม่แวะไม่ได้แล้ว

พิกัด : ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000
โลเคชั่น : วัดใหญ่ชัยมงคล2. ร้านปรางวิว

เดินทางพาเด็ก ๆ มานั่งเล่นชิล ๆ กันที่ร้านคาเฟ่ปรางวิว ร้านคาเฟ่ยอดฮิตจนกลายเป็นที่รู้จักของใครหลายคน การดีไซน์ของร้านเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาว มองแล้วสบายตา ประกอบกับกระจกใสบานใหญ่ที่มองเห็นวิวพระปรางค์กันแบบใกล้ชิด เรียกได้ว่ามุมนี้เป็นมุมโปรดของใครหลายคนเลยทีเดียว เพราะสวยมาก ใครชอบถ่ายรูปกันอยู่แล้ว ร้านนี้ต้องมาเช็คอินแล้วนะคะ

พิกัด : 22/13 ถนนนเรศวร ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000
โลเคชั่น : ร้านปรางวิว

3. วัดภูเขาทอง

วัดภูเขาทอง  เที่ยวอยุธยา

วัดที่ใครหลายคนเห็นแล้วรู้สึกสะดุด ด้วยความสวยงามขององค์เจดีย์ที่โดดเด่นเป็นสง่า ถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ภายในวัดดูร่มรื่นและเต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์ที่อยู่ในบทประพันธ์ของสุนทรภู่ มากด้วยพิธีกรรมทางศาสนาให้คนที่แวะเวียนมาได้เข้ามาทำบุญและขอพรกัน สำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่อยากพาเด็ก ๆ แวะเข้ามาทำบุญในช่วงวันหยุดแบบนี้ก็สามารถแวะเข้ามาได้

พิกัด : หมู่ที่ 2 ตำบลภูเขาทอง อำเภอพระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000
โลเคชั่น : วัดภูเขาทอง
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวน่าน ออกเดินทางท่องเที่ยว เมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์

4. ร้าน The Wine Ayutthaya

ร้านอาหารริมแม่น้ำที่โอบล้อมไปด้วยความสดชื่น การดีไซน์ของที่นี่ค่อนข้างมีความโดดเด่นอย่างบอกไม่ถูก เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุที่ดูเรียบง่าย แต่มากด้วยดีเทลต่าง ๆ ชวนน่ามอง บอกเลยว่าเพียงแค่การตกแต่งก็ทำเอาใครต่อใครรู้สึกชอบไม่น้อย มาดูกันที่เมนูอาหาร ทางร้านมีให้เราได้เลือกทานกันแบบจัดเต็มเลย โดยเฉพาะเมนูกุ้งเผารสชาติคืออร่อยจนต้องบอกต่อ เอาเป็นว่าอย่าลืมแวะมานะคะ ไม่แน่ร้านนี้อาจกลายเป็นอีกร้านที่คุณชื่นชอบ

พิกัด : ตำบลบ้านรุน อำเภอบางปะอิน พระนครศรีอยุธยา 13000
โลเคชั่น : ร้าน The Wine Ayutthaya

5. ตลาดน้ำอโยธยา

ตลาดน้ำอโยธยา เที่ยวอยุธยา

หลังจากที่เดินทางท่องเที่ยวกันมาได้ครึ่งวัน พาเด็ก ๆ แวะมาชิมของอร่อย ๆ กันที่ตลาดน้ำอโยธยา ที่นี่เป็นตลาดชื่อดังที่ค่อนข้างมีร้านขายของเยอะมาก ๆ มีทั้งเมนูของหวาน และของคาวให้เราได้เลือกทาน บรรยากาศในตลาดเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความเป็นกันเอง รอบ ๆ ตลาดล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำ ได้เห็นถึงการใช้ชีวิตของคนในชุมชน ซึ่งเป็นอะไรที่มีเสน่ห์มาก ๆ สำหรับใครที่อยากจะแวะมาซื้อของฝากไปฝากคนที่บ้าน อย่าลืมแวะมาตลาดน้ำอโยธยากันนะคะ

พิกัด : 65/19 ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000
โลเคชั่น : ตลาดน้ำอโยธยา
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเขาใหญ่ จะพาลูกไปเที่ยวไหน ก็สนุกทุกเส้นทาง

6. บ้านข้าวหนม

ร้านต่อมาที่เราจะพาทุกคนไปนั้นมีชื่อว่า “บ้านข้าวหนม” ร้านนี้เป็นร้านขนมไทยที่ถูกตกแต่งออกมาได้อย่างอบอุ่นและน่ารัก บรรยากาศเหมือนร้านคาเฟ่ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของขนม อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มเมนูอื่น ๆ ให้เราได้ลอง สำหรับใครที่ชอบทานขนมหวาน หรือขนมไทยกันอยู่แล้ว ร้านนี้คือตอบโจทย์ได้เลย ที่สำคัญยังมีของแฮนด์เมดน่ารัก ๆ ให้เราได้ช้อปกันเพียบเลย หากได้มาเที่ยวอยุธยาลองแวะมา “บ้านข้าวหนม” กันนะคะ

พิกัด : ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000
โลเคชั่น : บ้านข้าวหนม

7. ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค

ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค เที่ยวอยุธยา

 ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค เป็นสวนสัตว์เปิดใหม่ที่ทำเอาเด็ก ๆ หลายคนรู้สึกตื่นเต้นไปตามกัน บรรยากาศด้านในเต็มไปด้วยความสนุกและความน่ารักของเจ้าสัตว์อย่าง ช้าง ม้าลาย และอูฐ นอกจากความน่ารักของสัตว์ชนิดต่าง ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีการแสดงโชว์สัตว์ให้เราได้เยี่ยมชมกันตลอดทั้งวันเลย สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวสำหรับเด็ก พาลูก ๆ แวะมาเที่ยวกันที่สวนสัตว์ยอดฮิตแห่งเมืองอยุธยากันเลย

พิกัด : ตำบลหนองขนาก อำเภอท่าเรือ พระนครศรีอยุธยา 13130
โลเคชั่น : ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค

8. ร้านรักษ์นา คาเฟ่ อยุธยา

ร้านคาเฟ่ที่มาพร้อมกับความไม่ธรรมดา วิวรอบ ๆ ร้านรายล้อมไปด้วยทุ่งนาอันเขียวขจี มองมุมไหนก็สัมผัสได้ถึงความสดชื่น ได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์พร้อมกับชมวิวสวย ๆ ในคราวเดียวกัน วันหยุดสุดชิลแบบนี้ หากใครที่อยากจะพาลูก ๆ หรือคนในครอบครัวมานั่งจิบชาร้อน ๆ เครื่องดื่มหวาน ๆ และขนมอร่อย ๆ ร้านรักษ์นา คาเฟ่ อยุธยา น่าจะเป็นร้านที่ใครหลายคนจับตามองอยู่ในตอนนี้

พิกัด : 88 ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000
โลเคชั่น : ร้านรักษ์นา คาเฟ่ อยุธยา


บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวลำปาง จุดเช็คอินใหม่ ที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยไป

9. วัดมหาธาตุ

วัดมหาธาตุ เที่ยวอยุธยา

พาลูก ๆ มาทำไหว้พระทำบุญกันต่อที่วัดมหาธาตุ วัดขึ้นชื่อแห่งเมืองอยุธยาและเป็นวัดที่ใครหลายคนให้ความเคารพนับถือกันอย่างล้นหลาม วัดนี้ถูกสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา เป็นวัดที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นที่เกิดขึ้นในสมัยก่อน หากใครที่อยากจะสัมผัสถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยก่อน พร้อมกับได้เข้ามากราบไหว้ขอพรในคราวเดียวกัน วัดมหาธาตุก็เป็นวัดที่น่ามาทำบุญมาก ๆ

พิกัด : ถนนนเรศวร ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000
โลเคชั่น : วัดมหาธาตุ

10. ร้านนากรุงเก่า

จากนั้นเราก็เดินทางมาเจอกับร้านคาเฟ่ที่น่าสนใจกันอีกร้าน เพียงแค่บรรยากาศรอบ ๆ ร้านก็ทำเอาใครต่อใครรู้สึกหลงใหลในความสวยงามไปตามกัน การดีไซน์ร้านจะเน้นไปที่ความเรียบง่าย และบรรยากาศอันแสนสดชื่น มีทั้งวิวทุ่งนาและมุมต่าง ๆ ให้คนที่มาได้แวะมาถ่ายรูป หรือแม้แต่เมนูเครื่องดื่ม ชา กาแฟของทางร้านก็ต้องบอกว่าอร่อยไม่แพ้กันเลยล่ะ

พิกัด : 111/1 หมู่ที่ 10 ถนนปทุมธานี – บางปะหัน ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000
โลเคชั่น : ร้านนากรุงเก่า


11. ร้านอาหาร บ้านไม้ริมน้ำ

ปิดทริปกันด้วยความอร่อยที่ร้านอาหารบ้านไม้ริมน้ำ ร้านนี้น่าจะเป็นร้านอาหารชื่อดังที่ใครต่อใครก็ต้องบอกต่อ ด้วยรสชาติของอาหารที่มีความเข้มข้น และเป็นรสชาติที่โดนใจใครหลายคน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนส่วนใหญ่ก็มักพูดถึงกันอยู่บ่อย ๆ อีกทั้งยังเป็นร้านที่บรรยากาศดี เหมาะแก่การพาเด็ก ๆ หรือคนในครอบครัวมาทานข้าวมาก ๆ เลยทีเดียว

พิกัด : 43/1 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา  พระนครศรีอยุธยา 13000
โลเคชั่น : ร้านอาหาร บ้านไม้ริมน้ำ

 

ทริปเที่ยวในวันนี้ ถึงแม้จะเป็นทริปเที่ยวเพียงแค่เวลาสั้น ๆ แต่บอกเลยว่าเป็นทริปที่มีความสุขและสนุกมาก สำหรับใครที่มีเวลาหยุดน้อย และกลัวว่าจะไม่ได้มีเวลาไปเที่ยวแบบคนอื่น ๆ ลองมาเที่ยวอยุธยาแบบแอดดูสิคะ รับรองว่าจะต้องแฮปปี้แน่นอน

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

11 ที่เที่ยวกรุงเทพ จุดเช็คอินยอดฮิต ตอบโจทย์คนชอบเที่ยว

11 ที่เที่ยวสมุทรสาคร จุดเช็คอินใหม่ ทริปเที่ยววันหยุดแบบชิว ๆ

11 ที่เที่ยวกระบี่ วิวสวย อากาศดี สัมผัสกับธรรมชาติกันแบบจัดเต็ม

ที่มา : 1, 2