11 ที่เที่ยวสมุทรสาคร จุดเช็คอินใหม่ ทริปเที่ยววันหยุดแบบชิว ๆ

เมื่อไหร่ที่เข้าสู่ช่วงวันหยุด สำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่รักในการเดินทางอยู่แล้วก็อาจจะกำลังวางแพลนพาเด็ก ๆ ไปเที่ยว ซึ่งต้องบอกว่าสมุทร 

 1009 views

เมื่อไหร่ที่เข้าสู่ช่วงวันหยุด สำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่รักในการเดินทางอยู่แล้วก็อาจจะกำลังวางแพลนพาเด็ก ๆ ไปเที่ยว ซึ่งต้องบอกว่าสมุทรสาครก็เป็นอีกจังหวัดที่น่าเที่ยว และมีจุดเช็คอินใหม่ ๆ ให้เราได้แวะกันอยู่เรื่อย ๆ เลย เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า แต่ละที่ในจังหวัดสมุทรสาครมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ขับรถไป ที่เที่ยวสมุทรสาคร กันเลย

 

ที่เที่ยวสมุทรสาคร ทริปเที่ยววันหยุดแบบชิว ๆ

1. สะพานแดง หรือจุดชมปลาโลมา

ที่เที่ยวสมุทรสาคร สะพานแดง

แหล่งท่องเที่ยวที่ใครหลายคนน่าจะชอบหรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “จุดชมวิวปลาโลมา” บรรยากาศที่นี่ค่อนข้างดี สามารถมาเดินเล่นและถ่ายรูปในช่วงวันหยุดกันแบบชิว ๆ ได้ชมวิวสวย ๆ ริมชายฝั่งทะเล โดดเด่นด้วยสะพานไม้สีแดงที่ทอดยาวไปตามน้ำทะเลสุดลูกหูลูกตา ทำเอานักท่องเที่ยวหลายคนเห็นแล้วรู้สึกชอบที่นี่กันมาก ๆ

พิกัด :  ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร 74000
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเขาใหญ่ จะพาลูกไปเที่ยวไหน ก็สนุกทุกเส้นทาง


2. ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์

มาเด็ก ๆ แวะมาเดินเล่นกันที่ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์ อยากจะบอกว่าเป็นตลาดริมน้ำที่บรรยากาศค่อนข้างร่มรื่นมาก ๆ ภายในตลาดน้ำรายล้อมไปด้วยของกินมากมายที่น่าสนใจ มีทั้งของหวานและของคาวให้เราได้ลอง ใครที่เดินทางมาเหนื่อย ๆ อยากแวะทานข้าวกันระหว่างทางก็สามารถมาเดินเล่น เที่ยวชมกันที่ตลาดนี้ได้เลย

พิกัด : ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร 74000


3. ศาลาพระกลางน้ำ

ที่เที่ยวสมุทรสาคร อีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ที่ใครหลายคนอยากแวะมาเช็คอินก็คงเป็นที่เที่ยวที่มีชื่อว่า “ศาลาพระกลางน้ำ” ที่แห่งนี้เป็นวัดอันเก่าแก่ที่มากด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้คนส่วนใหญ่เข้ามากราบไหว้และสักการบูชา ตั้งอยู่ท่ามกลางแม่น้ำอันกว้างใหญ่ ต่อมาได้มีการบูรณะขึ้นมาใหม่จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและใครหลายคนรู้จักจนถึงปัจจุบัน สำหรับใครที่อยากจะแวะมาชมความมหัศจรรย์กันแบบใกล้ ๆ ก็สามารถนั่งเรือเพื่อมาดื่มด่ำบรรยากาศกันที่นี่ได้

พิกัด : ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร 74000

4. ร้านบ้านสวนพาฝัน

ร้านคาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่ในสวนมะพร้าวอันร่มรื่น ทุกมุมในร้านห้อมล้อมไปด้วยความสดชื่น มองไปทางไหนก็สัมผัสได้ถึงความเย็นสบาย เป็นร้านคาเฟ่ตกแต่งแบบเรียบง่าย ในร้านมีทั้งเครื่องดื่ม ขนมหวาน และเมนูอาหารให้เราได้ลิ้มลองกัน ใครที่อยากจะพาคนรักหรือคนในครอบครัวมานั่งเล่น พักผ่อนหย่อนใจกันในช่วงวันหยุด มาร้านนี้ผ่อนคลายแน่นอน

พิกัด :  เลขที่ 70 หมู่ 8 อำเภอบ้านแพ้ว สมุทรสาคร 74120
บทความที่เกี่ยวข้อง :
 11 ที่เที่ยวลพบุรี แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ จนใคร ๆ ต้องจับตามอง


5. ป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์


ที่เที่ยวสมุทรสาคร ศาลาพระกลางน้ำ

แหล่งเรียนรู้ธรรมชาติที่เด็ก ๆ และคุณพ่อคุณแม่จะได้ศึกษาและได้สัมผัสกับป่าชายเลนกันแบบใกล้ชิด ระหว่างทางโอบล้อมไปด้วยต้นโกงกางเขียวขจี ได้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติตลอดทั้งเส้นทาง เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนที่รักธรรมชาติขึ้นมาโดยทันที สำหรับใครที่อยากจะพาเด็ก ๆ มาสูดอากาศที่บริสุทธิ์ หรืออยากพาเขามาสัมผัสและได้เห็นถึงความสวยงามของธรรมชาติกันมากขึ้น แวะมาเที่ยวป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์กันนะคะ

พิกัด : ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร 74000

 

6. ร้านพักแป๊ปคาเฟ่

เพียงแค่ชื่อร้านก็ทำเอาใครหลายคนอยากแวะมาพักกันตอนนี้เลย ด้วยเอกลักษณ์ชื่อร้านที่ค่อนข้างจำง่าย ประกอบกับการดีไซน์ร้านที่โดดเด่น ตกแต่งร้านได้อย่างคลาสสิกสามารถถ่ายรูปได้ทุกมุม ไม่ว่าจะนั่งมุมไหนของร้านก็สามารถถ่ายรูปกันได้แบบรัว ๆ อีกอย่างต้องบอกว่าเมนูเครื่องดื่ม ชา กาแฟของที่นี่รสชาติคือดีมาก นอกจากจะได้รูปสวย ๆ กลับไปแล้วยังทำเอาสายคาเฟ่อย่างพวกเรารู้สึกปลื้มปริ่มใจไม่น้อยเลย

พิกัด :  114/9​ ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร 74000


7. วัดใหญ่จอมปราสาท

ที่เที่ยวสมุทรสาคร วัดใหญ่จอมปราสาท

วัดโบราณสถานอันเก่าแก่ที่คนส่วนใหญ่ให้ความเคารพนับถือกันอย่างล้นหลาม ภายในรายล้อมไปด้วยความสวยงามของศิลปะแบบจีน มุมต่าง ๆ ของวัดเต็มไปด้วยรูปปั้นลวดลายต่าง ๆ ที่บอกถึงความเรื่องราวความเป็นมาที่น่าสนใจ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่ชอบทำบุญและอยากแวะเข้ามาสัมผัสถึงความสวยงามที่เกิดขึ้นในสมัยก่อน สามารถแวะเข้ามากราบไหว้และสักการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดแห่งนี้ได้

พิกัด : ตำบลท่าจีน อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร 74000
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวนครราชสีมา จุดแลนด์มาร์คน่าเที่ยว ใครเห็นก็ต้องมา

8. วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร

ที่เที่ยวสมุทรสาคร วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร

เดินทางมาทำบุญกันต่อที่วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร ภายในวัดจะมีหลวงพ่อโตซึ่งเป็นพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนที่นี่เลยก็ว่าได้ บรรยากาศภายในวัดค่อนข้างร่มรื่นและสวยงาม อีกทั้งยังมีองค์พระพุทธรูปปางมหายานองค์ใหญ่สีทองให้เราได้เข้ามากราบไหว้ขอพรกันอยู่เรื่อย ๆ ฉากด้านหลังจะเป็นน้ำตกจำลองที่ถูกออกแบบมาได้อย่างสวยงาม และด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ และร่มรื่น จึงไม่แปลกที่ใครแวะมาจะต้องรู้สึกประทับใจไปตาม ๆ กัน

พิกัด : ตำบลยกกระบัตร อำเภอบ้านแพ้ว สมุทรสาคร 74120


9. ร้านเรือนชายน้ำ

หลังจากที่เราได้พาคนในครอบครัวและเด็ก ๆ เดินทางท่องเที่ยวกันมาทั้งวัน ขอแวะมาทานข้าวกันที่ร้านเรือนชายน้ำกันบ้างดีกว่า ร้านอาหารริมน้ำที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันน่าหลงใหล มีสายลมคอยพัดผ่านเข้ามาให้ได้ชื่นใจ ได้ทานของอร่อย ๆ พร้อมกับชมวิวสวย ๆ ฟังดูแล้วน่าอิ่มเอมใจไม่น้อยเลยจริง ๆ ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารแถวสมุทรสาคร ร้านนี้มีทั้งเมนูเครื่องดื่ม อาหารไทย และอาหารทะเลให้เราได้ลองเพียบเลย

พิกัด : 14 หมู่4 ตำบลบ้านบ่อ อำเภอเมือง สมุทรสาคร 74000


10. ร้านลมทะเล

หากที่กำลังรู้สึกหิวข้าวขึ้นมา ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารยอดนิยมในสมุทรสาคร ด้วยบรรยากาศร้านที่ค่อนข้างดี วิวสวย ตั้งอยู่ท่ามกลางแม่น้ำขนาดใหญ่ ประกอบกับเมนูอาหารที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้เราและเด็ก ๆ ได้ทานกันแบบจัดเต็ม มาร้านนี้รับรองเลยว่าสายกินอย่างพวกเราจะต้องฟินแน่นอน

พิกัด : ตำบลบ้านบ่อ อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร 74000


11. วัดท่าไม้

 

ที่เที่ยวสมุทรสาคร วัดท่าไม้

ก่อนกลับขอพาเด็ก ๆ มาไหว้พระขอพรกันที่วัดแห่งนี้กันอีกครั้ง วัดแห่งนี้เป็นวัดชื่อดังและมากด้วยกำลังศรัทธา รอบ ๆ วัดถูกประดับประดาออกมาได้อย่างงดงาม อีกทั้งยังประกอบไปด้วยพิธีกรรมต่าง ๆ ทางศาสนาให้คนที่แวะเวียนมาได้เข้ามาทำบุญ แก้กรรม และเสริมดวงชะตากัน เพราะฉะนั้นใครที่ได้มาเที่ยวสมุทรสาคร วัดแห่งนี้น่าจะตอบโจทย์คนที่ชอบทำบุญอย่างพวกเรามาก ๆ เลย

พิกัด :  ตำบลท่าไม้ อำเภอกระทุ่มแบน สมุทรสาคร 74110


หลังจากที่เราได้พาเด็ก ๆ และคุณพ่อคุณแม่ขับรถมา ที่เที่ยวสมุทรสาคร กันมาทั้งวันแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงสนุกกับทริปนี้มาก ๆ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่เราได้พาทุกคนแวะแล้วนั้น ยังมีได้พาทุกคนแวะร้านคาเฟ่และร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดังในย่านนี้อีกด้วย ซึ่งต้องบอกว่าเป็นทริปที่สนุกและอิ่มอร่อยกันแบบสุด ๆ หากไม่เชื่ออย่าลืมมาเที่ยวตามแอดกันนะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ : 
11  ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยว กิน ช้อป มีครบจบได้ที่นี่ที่เดียว
11 ที่เที่ยวพัทยา จุดเช็คอินใกล้กรุงเทพ ที่ใครหลายคนต้องชอบ!
11 ที่เที่ยวขอนแก่น เมืองอีสานน่าเที่ยว จะไปไหนก็แฮปปี้!
ที่มา : 1, 2