11  ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยว กิน ช้อป มีครบจบได้ที่นี่ที่เดียว

ถึงแม้อากาศจะร้อนแค่ไหน แต่เมื่อถึงวันหยุดแบบนี้เราก็ไม่พลาดที่จะพาลูก ๆ ไปเที่ยว และวันนี้เราได้มีโอกาสพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวกันที่ ที่เที่ยวน 

 1487 views

ถึงแม้อากาศจะร้อนแค่ไหน แต่เมื่อถึงวันหยุดแบบนี้เราก็ไม่พลาดที่จะพาลูก ๆ ไปเที่ยว และวันนี้เราได้มีโอกาสพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวกันที่ ที่เที่ยวนครปฐม เป็นสถานที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ แถมยังมีวัด ร้านอาหาร คาเฟ่ หรือแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตให้เราได้แวะเช็คอินตลอดทั้งเส้นทางเลย ส่วนจะน่าสนใจขนาดไหนนั้น พาเด็ก ๆ ไปเที่ยวจังหวัดนครปฐมกันเลยดีกว่า

ที่เที่ยวนครปฐม มีครบจบได้ที่นี่ที่เดียว

1. องค์พระปฐมเจดีย์

องค์พระปฐมเจดีย์ ที่เที่ยวนครปฐม

สถานที่ท่องเที่ยวที่ใครหลายคนคุ้นเคย องค์พระปฐมเจดีย์ถือเป็นปูชนียสถานอันของจังหวัดนครปฐม เจดีย์มีลักษณะเป็นรูประฆังคว่ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางวัดอย่างสง่างาม เป็นสถานที่ทำบุญที่คนส่วนใหญ่ให้ความเคารพนับถือกันอย่างล้นหลาม ภายในวัดมากด้วยพิธีกรรม และความงดงามของศิลปะที่นำเอามาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นดินแดนแห่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่เคียงคู่จังหวัดนครปฐมมาอย่างยาวนานเลยทีเดียว

พิกัด : 27 ถนนเทศา ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวนครนายก พาลูกเที่ยวแบบชิว ๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพ!

2. วัดไร่ขิง

วัดที่ค่อนข้างโด่งดังและมากด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เราได้เข้ามากราบไหว้และสักการบูชา ซึ่งวัดแห่งนี้มีความเชื่อที่ว่าหากใครที่เข้ามาบนบานศาลต่อหลวงพ่อวัดไร่ขิง พรที่เราขอไปนั้นจะเป็นจริงทุกประการ เพราะฉะนั้นหากใครที่ชอบทำบุญกันอยู่แล้ว สามารถมาวัดไร่ขิงกันได้เลยนะคะ ในส่วนของบรรยากาศภายในวัดค่อนข้างร่มรื่นและสงบ ถือว่าเป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจที่ดีและทำให้คนที่แวะมาทำบุญรู้สึกผ่อนคลายไม่น้อยเลย

พิกัด : 51 หมู่ 2 ถนนเพชรเกษม ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน นครปฐม 73210

3. พระราชวังสนามจันทร์

พระราชวังสนามจันทร์ ที่เที่ยวนครปฐม

หนึ่งในความสวยงามที่นักท่องเที่ยวอย่างพวกเราจะได้สัมผัสกับความสวยงามเหมือนเทพนิยาย พระราชวังสนามจันทร์จะมีลักษณะคล้ายกับปราสาท นำความเป็นศิลปะของชาวตะวันตกเข้ามาประกอบในการตกแต่ง บริเวณรอบ ๆ มีความร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ บ่อน้ำและสวนหย่อมที่ถูกจัดสรรออกมาเป็นอย่างดี ใครที่กำลังมองหาสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ หรืออยากจะพาลูก ๆ มานั่งพักให้หายเหนื่อย แวะมาที่นี่รับรองเขาจะต้องชอบ

พิกัด : เลขที่ 99 หมู่ที่ 6 ถนนศูนย์ราชการ ตำบลถนนขาด อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000

 

4. Lemon Me Farm & Café

เพียงครั้งที่ขับรถผ่านก็ทำเอาคุณพ่อคุณแม่หลายคนอยากจะแวะเข้ามาตามกัน  คาเฟ่แห่งนี้มีชื่อว่า “Lemon Me Farm & Café” ร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่นำเอาความเป็นมินิมอลเข้ามาเป็นดีเทลในการตกแต่ง ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นโทนสีขาว มองแล้วค่อนข้างโดดเด่นและสบายตา ภายในร้านแต่ละมุมมีการตกแต่งค่อนข้างน่ารัก นำกระจกรูปวงกลมมาไว้รอบ ๆ ผนัง ซึ่งเหมาะสำหรับถ่ายรูปมาก ๆ ในส่วนของเมนูอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่ม ใครอยากทานอะไรสามารถสั่งได้ บอกเลยว่าอร่อยทุกเมนูเลย

พิกัด : ตำบลคลองโยง อำเภอพุทธมณฑล นครปฐม 73170

5. สวนนกยูงสามพราน

สวนนกยูงสามพราน
รูปจากเฟซบุ๊ก สวนนกยูงสามพราน แกะ & กวางดาว

พาเด็ก ๆ มาชมความสวยงามของเจ้านกยูงกันต่อ โดยส่วนใหญ่แล้วที่แห่งนี้ถือว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตที่ค่อนข้างตอบโจทย์นักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน บริเวณด้านในจะประกอบไปด้วยนกยูงหลากหลายสายพันธุ์ สำหรับใครที่ชื่นชอบการเที่ยวสวนสัตว์อยู่แล้ว และอยากจะเข้ามาดูใกล้ ๆ ก็สามารถมาที่นี่ได้ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสัตว์น่ารัก ๆ อีกมากมาย เช่น กระต่าย แกะ และกวาง ให้เราและเด็ก ๆ ได้เข้ามาป้อนอาหารและเห็นถึงความน่ารักของสัตว์ชนิดต่าง ๆ กันเพียบเลย หากเด็ก ๆ ได้มาเที่ยวจะต้องอิ่มเอมใจกลับไปแน่นอน

พิกัด : 88 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอสามพราน นครปฐม 73110

6. ชะตา ธรรมชาติ

ร้านคาเฟ่ที่โดดเด่นมาแต่ไกล ด้วยการดีไซน์ของเขาที่มาพร้อมกับความไม่ธรรมดา รูปทรงร้านจะลักษณะเป็นรูปโดมขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ท่ามกลางท้องนาอันเขียวขจี เป็นร้านคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครเลยจริง ๆ ภายในร้านค่อนข้างเป็นส่วนตัว และอากาศดีมาก มองเห็นวิวธรรมชาติสวย ๆ พร้อมกับสายลมที่คอยพัดผ่านเข้ามาให้ได้ชื่นใจ เมื่อพูดถึงเรื่องความอร่อย ทางร้านก็มีเมนูหลายอย่างให้เราได้เลือกทาน จะทานเป็นเมนูของคาว ของหวาน หรือเครื่องดื่ม ทางร้านก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้เราได้ชิม ร้านดี ๆ แบบนี้ห้ามพลาดเลยนะคะ

พิกัด : 168 หมู่7 ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน นครปฐม 73210
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเชียงใหม่ พาลูกเที่ยวเหนือ หน้าหนาว!

7. ตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดน้ำดอนหวาย

หลายคนน่าจะพอรู้จักที่แห่งนี้กันมาบ้างแล้ว ที่นี่เป็นตลาดน้ำที่อยู่เคียงคู่จังหวัดนครปฐมกันมาหลายปี สองข้างทางเต็มไปด้วยของกินและร้านอาหารมากมาย เมนูแต่ละอย่างที่เราจะได้ลองชิมนั้นเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดนครปฐมเลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่เดินแวะ ช้อป ชิมเสร็จเรียบร้อยแล้ว อยากจะพาเด็ก ๆ ล่องเรือชมบรรยากาศและสัมผัสวิถีชีวิตของคนในชุมชนกันสักหน่อย ที่นี่ก็มีบริการล่องเรือชมวิวรอบ ๆ ริมแม่น้ำด้วย บอกเลยว่าทำเอาใครหลายคนรู้สึกปลื้มปริ่มและตื่นเต้นมาก ๆ

พิกัด : ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน นครปฐม 73110

8. ดูบัว คาเฟ่ ฟาร์ม

 “ดูบัว คาเฟ่ ฟาร์ม” เป็นจุดเช็คอินที่น่าสนใจและใครหลายคนไม่ควรพลาด บรรยากาศเต็มไปด้วยความร่มรื่นและความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ เป็นคาเฟ่ค่อนข้างมีพื้นที่ให้เราได้มานั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ ภายในคาเฟ่จะมีกิจกรรม ตลาดและสัตว์น่ารัก ๆ มากมาย ให้เด็ก ๆ และคุณพ่อคุณแม่ได้เข้ามาสนุกกัน หากใครที่อยากจะเข้ามาถ่ายรูป หรือให้อาหารสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นม้า แกะ หรือกวางได้ ก็สามารถเข้ามาได้ ที่นี่ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีครบทุกสไตล์จริง ๆ

พิกัด : 88 ตำบลบางแก้วฟ้า อำเภอนครชัยศรี นครปฐม 73120

9. ร้านนั่งห้อยขา@นครชัยศรี

เราได้พาเด็ก ๆ มาอร่อยต่อกันที่ร้านนั่งห้อยขา@นครชัยศรี ร้านอาหารที่ทำเอาใครหลายคนรู้สึกตื่นตาตื่นใจตั้งแต่เดินเข้าในร้าน ด้วยลักษณะการนั่งของทางร้านที่ไม่เหมือนใคร เป็นการนั่งทานข้าวไปด้วย ห้อยขาไป  ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ผ่อนคลายดีเหมือนกัน บรรยากาศร้านค่อนข้างเรียบง่าย โดยส่วนใหญ่จะนำเอาวัสดุที่ทำจากไม้มาตกแต่งเป็นหลัก บริเวณรอบ ๆ ร้านมีความร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่นี่เป็นร้านอาหารที่ทำเอานักท่องเที่ยวอย่างพวกเรารู้สึกประทับใจจนบอกไม่ถูกเลยทีเดียว

พิกัด : ตำบลวัดแค อำเภอนครชัยศรี นครปฐม 73120

10. Niagara N garden

Niagara N garden
รูปจากเฟสบุ๊ก 1.      Niagara N garden

อีกหนึ่งในความสนใจที่ใครหลายคนจับตามอง ด้วยความแปลกใหม่ที่นำเอาเครื่องบินมาแปลงโฉมเป็นร้านคาเฟ่สุดชิคให้เราได้เช็คอิน ภายในร้านมีการประดับประดาออกมาได้อย่างลงตัว พร้อมกับกลิ่นอายความเป็นยุโรปเข้ามาเป็นกิมมิกในการตกแต่ง สามารถถ่ายรูปได้ทุกมุม หากใครกำลังมองหาร้านคาเฟ่สุดเก๋แบบนี้ หากไม่ได้มาถือว่าคุณพลาดแล้วล่ะ

พิกัด : 102 ตำบลวังตะกู อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000

11. April flavors cafe

คาเฟ่สวนส้มสไตล์มินิมอลที่ทำเอาใครหลายคนรู้สึกสะดุดตาตั้งแต่เดินเข้ามา รอบ ๆ ร้านจะเต็มไปด้วยส้มจำลองที่ตกแต่งออกมาได้เหมือนจริงมาก ในส่วนของเมนูขนมชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นขนมเค้ก หรือเบเกอรี่ ต้องบอกก่อนว่ารสชาติดีมาก แถมแต่ละเมนูที่เราจะได้ทานนั้น เป็นขนมและเครื่องดื่มสูตรเฉพาะของทางร้านเลยนะคะ หากได้ลองมาครั้งหนึ่งแล้วคุณจะต้องอยากกลับมาอีกบ่อย ๆ แน่นอน  

พิกัด : 95/1 หมู่2 ถนนคลองใหม่ อำเภอสามพราน นครปฐม 73110

เที่ยวกันมาทั้งวันแล้ว วันนี้ก็เป็นอีกวันที่รู้สึกมีความสุขมาก หรือพูดง่าย ๆ ว่าเป็นวันที่คุ้มค่าอีกวันเลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่อยากจะพาเด็ก ๆ ไปเที่ยว แต่ไม่อยากไปสถานที่ที่ไกลมาก มาเที่ยวจังหวัดนครปฐมกันนะคะ เพราะเป็นจังหวัดที่เดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพ แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวให้เราแวะตลอดทั้งเส้นทางเลย

บทความที่น่าสนใจ :

11 ที่เที่ยวขอนแก่น เมืองอีสานน่าเที่ยว จะไปไหนก็แฮปปี้!

11 ที่เที่ยวภูเก็ต ออกเดินทางเที่ยวให้สุด แล้วหยุดที่ภูเก็ต!
11 ที่เที่ยวเชียงราย จุดเช็คอินที่คุณจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ!

 

ที่มา : 1, 2