11 ที่เที่ยวกรุงเทพ จุดเช็คอินยอดฮิต ตอบโจทย์คนชอบเที่ยว

อีกไม่นานก็จะถึงวันหยุดอีกแล้ว หากอยู่บ้านเฉย ๆ ก็กลัวเด็ก ๆ จะเบื่อ เอาเป็นว่าเราออกเดินทางพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวนอกบ้านกันบ้างดีกว่า ซึ่งการไป 

 847 views

อีกไม่นานก็จะถึงวันหยุดอีกแล้ว หากอยู่บ้านเฉย ๆ ก็กลัวเด็ก ๆ จะเบื่อ เอาเป็นว่าเราออกเดินทางพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวนอกบ้านกันบ้างดีกว่า ซึ่งการไปเที่ยวครั้งนี้ บอกก่อนว่าใช้เวลาในการเดินทางไปไม่นาน เพราะเป็นที่เที่ยวที่อยู่ในตัวกรุงเทพ ส่วนจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง และมีจุดเช็คอินไหนที่น่าเที่ยวบ้าง เปิดวาร์ปไปกันที่ ที่เที่ยวกรุงเทพ กันเลยดีกว่าค่ะ

 

มัดรวมจุดเช็กอิน ที่เที่ยวกรุงเทพสุดฮิต

1. ถนนเยาวราช

ที่เที่ยวกรุงเทพ ถนนเยาวราช

สถานที่แรกที่เราจะพาคุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ มาเช็คอินนั้น เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ค่อนข้างเป็นที่รู้สึกและมีชื่อเสียงมาก ๆ ที่แห่งนี้มีชื่อว่าถนนเยาวราช สถานที่ที่จะทำให้ทุกคนอิ่มอร่อยไปพร้อมกับของกินมากมาย มีทั้งของหวานและของคาวให้เราได้ลอง อีกทั้งยังมีเมนูที่แปลกใหม่ให้เราได้ชิมกันแบบจุใจ ใครที่กำลังมองหาของกินอร่อย ๆ อยากพาเด็ก ๆ มาเดินเล่นท่ามกลางบรรยากาศชิล ๆ แบบนี้ ถนนเยาวราชตอบโจทย์

พิกัด : ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

2. สวนเบญจกิติ

พาเด็ก ๆ มาดื่มด่ำกับบรรยากาศอันแสนสดชื่น ที่นี่เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ท่ามกลางเมืองกรุงอย่างกรุงเทพ ภายในสวนมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง มีพื้นที่สำหรับวิ่ง นั่งเล่น และออกกำลังกาย วิวรอบ ๆ มีการตกแต่งอย่างสวยงาม ทุกอย่างล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียว อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ และมีสะพานให้เราได้เดินเล่นกันแบบเต็มที่ ไม่ว่าจะแวะมาช่วงเช้าหรือเย็น เราก็จะได้สัมผัสถึงความสวยงามและความสดชื่นในทุกช่วงเวลาเลย

พิกัด : ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวสมุทรสาคร จุดเช็คอินใหม่ ทริปเที่ยววันหยุดแบบชิล ๆ

3. ICONSIAM

ICONSIAM ที่เที่ยวกรุงเทพ

ใครที่อยากจะพาเด็ก ๆ มาเดินเล่นที่ห่าง อยากพาพวกเขามาทานข้าวกันที่ห้าง พร้อมกับชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาไปด้วย ไอคอนสยามก็ถือว่าเป็นห้างสรรพสินค้าที่ค่อนข้างลงตัวมาก ๆ มีพื้นที่ให้ถ่ายรูป และเดินเล่นอย่างกว้างขวาง อีกทั้งยังเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญไปกว่านั้นภายในห้างยังมีสินค้าที่น่าสนใจให้คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ ได้ช้อปกันแบบเต็มอิ่มเลยทีเดียว

พิกัด : 299 ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

4. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หลังจากที่เราได้พาเด็ก ๆ เดินทางท่องเที่ยวกันมาสักพักแล้ว ขอแวะพาเด็ก ๆ มาเสพความสวยงามของงานศิลปะกันบ้างดีกว่า ที่นี่เป็นสถานที่แสดงผลงานของศิลปะมากฝีมือ หากใครที่มีความชอบหรือหลงใหลในงานศิลปะกันอยู่แล้วก็สามารถพาเด็ก ๆ มาเดินเล่นกันที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครได้ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำเอาใครหลายคนรู้สึกตื่นเต้นในความสวยงามกันแบบสุด ๆ

พิกัด : 939 ถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเขาใหญ่ จะพาลูกไปเที่ยวไหน ก็สนุกทุกเส้นทาง

5. วัดอรุณราชวราราม

วัดอรุณราชวราราม  ที่เที่ยวกรุงเทพ

จุดเช็คอินที่ทำเอาใครต่อใครเห็นแล้วจะต้องหลงใหลในความสวยงามตั้งแต่แรกเห็น เป็นวัดที่มีการประดับประดาออกมาได้อย่างงดงาม นำเอาเอกลักษณ์ของความเป็นศิลปะมาผสมผสานเข้าด้วยกันได้อย่างโดดเด่น ตั้งอยู่ท่ามกลางวิวแม่น้ำเจ้าพระยา สำหรับใครที่อยากทำบุญในช่วงวันหยุดพร้อมกับถ่ายรูปในคราวเดียวกัน พาเด็ก ๆ แวะมาเช็คอินกันที่วัดแห่งนี้ได้เลยนะคะ

พิกัด : 158 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร 10600

6. ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ น่าจะเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่เด็ก ๆ หลายคนอยากมา ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้น มองเห็นดวงดาวและท้องฟ้าจำลองกันแบบใกล้ชิด อีกทั้งยังได้เห็นถึงความเป็นมาจากสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่บนโลก เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ๆ ยิ่งหากเด็ก ๆ มีความชื่นชอบสิ่งเหล่านี้อยู่แล้ว ลองพาเขามาเที่ยวกันที่นี่นะคะ เชื่อว่าเขาจะต้องมีความสุขและรู้สึกประทับใจกับการมาเที่ยวในครั้งนี้มาก ๆ เลยล่ะ

พิกัด : 928 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวสระบุรี เดินทางสะดวก จุดเช็คอินที่คุณต้องหลงใหลตลอดเส้นทาง

7. ล้ง 1919

ล้ง 1919 ที่เที่ยวกรุงเทพ

จากนั้นเราก็เดินทางมาเที่ยวกันที่ “ล้ง 1919” ที่นี่ก็เป็นสถานที่เที่ยวในกรุงเทพที่คนส่วนใหญ่พูดถึงค่อนข้างเยอะเหมือนกัน บรรยากาศที่นี่จะสัมผัสได้ถึงวัฒนธรรมที่มีความเป็นจีน ประกอบกับการตกแต่งที่เน้นเอกลักษณ์ความเป็นจีน ท่ามกลางกลิ่นอายความเป็นสมัยก่อน ซึ่งต้องบอกว่าเป็นสถานที่เที่ยวที่สวยงามและโดดเด่นมาก ใครที่กำลังมองหาสถานที่ถ่ายรูปชิค ๆ มาที่นี่แล้วคุณจะชอบ

พิกัด : 248 ถนนเชียงใหม่ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

 

8. ตลาดวังหลัง

พาเด็ก ๆ มาตะลุยชิมของอร่อย ๆ กันที่ตลาดวังหลัง ว่ากันว่าที่นี่มีของกินเยอะมาก แต่ละอย่างนั้นคือตอบโจทย์ความอร่อยกันแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะทานเป็นเมนูข้าวหรือขนมหวาน มาเที่ยววังหลังแล้วคุณจะอิ่มเอมใจไปตามกัน และนอกจากความอร่อยที่เราจะได้ลิ้มลองไปแล้วนั้น ที่นี่ยังมีร้านขายของ อาทิเช่น ร้านเสื้อผ้า ร้านรองเท้า หรือร้านอื่น ๆ อีกมากมายวันหยุดแบบนี้อย่าลืมแวะมากิน เที่ยว ช้อปกันที่ตลาดวังหลังกันนะ

พิกัด : ซอยวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

9. สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

ที่เที่ยวกรุงเทพ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

หากคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนกันแบบสบายใจ ลองพาเด็ก ๆ มาปั่นจักรยาน หรือมานั่งปิกนิกกันที่สวนรถไฟดูนะคะ สถานที่ท่องเที่ยวที่โอบล้อมไปด้วยพื้นที่อันเขียวขจี เหมาะแก่การมาพักผ่อนแบบชิล ๆ ในช่วงวันหยุด ได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์กันอย่างเต็มปอด เท่านั้นยังไม่พอต้องบอกว่ามุมต่าง ๆ ภายในสวยคือดีมาก สามารถถ่ายรูปได้ในทุกมุมเลยก็ว่าได้

พิกัด : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

10. เดอะทรีเฮาส์

ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหารและร้านคาเฟ่ บรรยากาศในร้านเต็มไปด้วยความร่มรื่น มีต้นไม้สีเขียวล้อมรอบในทุกมุม สามารถมานั่งเล่น นั่งพักผ่อนในช่วงวันหยุดได้แบบชิล ๆ ในส่วนของเมนูอาหารและขนมหวานก็มีให้เราเลือกค่อนข้างเยอะมาก ๆ วันหยุดสบาย ๆ แบบนี้ ใครที่ไม่รู้จะพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวไหนดี “เดอะทรีเฮาส์” ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพที่น่าสนใจไม่แพ้ที่อื่น ๆ เลยล่ะค่ะ

พิกัด : 20 ถนนมิตรไมตรี แขวงคู้ฝั่งเหนือ เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร 10530

11. ท่ามหาราช

ท่ามหาราช ที่เที่ยวกรุงเทพ

ก่อนจะพาเด็ก ๆ กลับบ้านไปพักผ่อน ขอพาเด็ก ๆ แวะมาเที่ยวกันที่ท่ามหาราชกันต่อเลยดีกว่า สถานที่เช็คอินที่โอบล้อมไปด้วยวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดัง แต่ละร้านค่อนข้างขึ้นชื่อในเรื่องของความอร่อย ใครที่กำลังรู้สึกหิว ๆ หากได้แวะมาเที่ยวกันที่ท่ามหาราช เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ จะต้องอิ่มอร่อยและมีความสุขกลับไปแน่ ๆ

พิกัด : ตรอกเสถียร แขวงบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

เที่ยวกันมาทั้งวันแล้ว การมา ที่เที่ยวกรุงเทพ ในครั้งนี้ทำเอาคุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ รู้สึกประทับใจไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ เพราะแต่ละที่ค่อนข้างมีความโดดเด่นและมีอะไรให้เราได้ค้นหาเยอะมาก ๆ วันหยุดหากไม่รู้จะพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวไหน ลองมาเที่ยวตามแอดนะคะ แล้วคุณจะรู้ว่าความสุขอยู่ไม่ไกลจากตัวเราเลย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
11 ที่เที่ยวกระบี่ วิวสวย อากาศดี สัมผัสกับธรรมชาติกันแบบจัดเต็ม
11 ที่เที่ยวลำปาง จุดเช็คอินใหม่ ที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยไป
11 ที่เที่ยวนครราชสีมา จุดแลนด์มาร์คน่าเที่ยว ใครเห็นก็ต้องมา
ที่มา : 1, 2