11 ที่เที่ยวนครนายก พาลูกเที่ยวแบบชิว ๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพ!

เอาเป็นว่าหากคุณพ่อคุณแม่ที่หลงรักในการท่องเที่ยว ถ้าได้พาเด็ก ๆ แวะมา ที่เที่ยวนครนายก รับรองว่าเด็ก ๆ จะต้องแฮปปี้ตลอดทั้งทริปแน่นอน 

 2551 views

สำหรับใครที่อยากจะพาลูก ๆ ไปเที่ยวพักผ่อน หรือตะลุยชิมของอร่อย ๆ ในช่วงวันหยุด ขอบอกก่อนว่าจังหวัดนครนายกเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราควรมาเยือนมาก ไม่ว่าเราจะเดินทางมากี่ครั้งก็รู้สึกตื่นเต้นตลอดทั้งเส้นทางเลย เอาเป็นว่าหากคุณพ่อคุณแม่ที่หลงรักในการท่องเที่ยว ถ้าได้พาเด็ก ๆ แวะมา ที่เที่ยวนครนายก รับรองว่าเด็ก ๆ จะต้องแฮปปี้ตลอดทั้งทริปแน่นอน

ที่เที่ยวนครนายก พาลูกเที่ยวแบบชิว ๆ

1. เขื่อนขุนด่านปราการชล

เขื่อนขุนด่านปราการชล


ถ้าพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตในตอนนี้ก็คงเป็น “เขื่อนขุนด่านปราการชล” แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ จะได้ออกมาดื่มด่ำกับความสดชื่น ได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์อย่างเต็มปอด และเดินเล่นได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก่อนหน้าหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้จักกันมากนัก แต่ด้วยบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยความสวยงาม จึงทำให้ใครหลายคนที่ขับรถผ่านรู้สึกและยกให้ที่แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวนครนายกยอดฮิตด้วยนั่นเอง
พิกัด :  หมู่ที่ 2 บ้านท่าด่าน ตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

2. เขาช่องลม

เขาช่องลม

ถัดมาก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจเหมือนกัน ไม่ว่าคุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ จะมาเที่ยวในช่วงเวลาไหน เชื่อว่าหลายคนจะต้องชอบและหลงใหลในบรรยากาศอย่างแน่นอน แต่ก่อนที่เราจะได้ไปสัมผัสกับโขดหินและทุ่งหญ้าสวย ๆ ที่นี่ก็จะมีบริการนั่งเรือข้ามฟากเข้าไป ซึ่งระหว่างทางนั้นเราก็จะได้เห็นแม่น้ำอันกว้างใหญ่ ประกอบกับต้นไม้นานาชนิด สิ่งนี้แหละที่จะทำให้นักเดินทางหลายคนรู้สึกหลงรัก “เขาช่องลม” ขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก

พิกัด : ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี นครนายก 26000
บทความที่เกี่ยวข้อง : เมนูขนมจีน รสเด็ด เหนียวนุ่ม แคลอรีน้อย ทานได้ไม่มีเบื่อ

3. ซุ้มต้นไผ่นครนายก

ด้วยความสวยงามของซุ้มไผ่ที่โค้งสง่าและเรียงทอดยาวไปตามทางเดิน ทำให้ใครที่ได้มาเห็นก็ต้องรู้สึกตะลึงในความสวยงามไปตามกัน บรรยากาศห้อมล้อมไปด้วยสายลมที่สดชื่นและเย็นสบาย หากใครที่กำลังมองหาที่ถ่ายรูปสวย ๆ มาที่นี่แล้วคุณจะได้ชอบ อีกอย่างที่นี่ได้ฟิลคล้ายอยู่ต่างประเทศเลยแหละ ยังไงอย่าลืมพาเด็ก ๆ แวะมาถ่ายรูปและเดินเล่นกันที่นี่นะคะ

พิกัด : ตําบลบ้านพริก อําเภอบ้านนา นครนายก 26110


4. พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์

“พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์” วัดที่ถูกก่อสร้างมาอย่างยาวนาน บรรยากาศรอบ ๆ โอบล้อมด้วยภูเขาและสายน้ำ ทำให้คนแวะเวียนเข้ามาทำบุญสัมผัสได้ถึงความร่มรื่นและเย็นสบายตั้งแต่เดินเข้ามาเลย ภายในวัดมากด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์และงานประติมากรรมการปั้นทรายขนาดใหญ่ที่กำลังบอกเล่าเรื่องราวทางศาสนาผ่านงานศิลปะออกมาอย่างงดงาม หากคุณพ่อคุณแม่ชอบทำบุญทำกันอยู่แล้ว วัดแห่งนี้ไม่ควรพลาดเลยนะคะ

พิกัด : ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

5. อุทยานพระพิฆเนศ

อุทยานพระพิฆเนศ


มาทำบุญกันต่อที่ “อุทยานพระพิฆเนศ” วัดที่ใครหลายคนจะได้ถึงความสวยงามขององค์พระพิฆเนศวรขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศ 108 ปางให้เราได้ชมอีกด้วย บริเวณด้านในประกอบไปด้วยพิธีกรรมต่าง ๆ ให้คนที่แวะเวียนมาได้เข้ามากราบไหว้และขอพร สำหรับใครที่อยากจะเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต อย่าลืมแวะมาขอพรที่ “อุทยานพระพิฆเนศ” กันนะคะ

พิกัด : ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

6. น้ำตกวังตะไคร้

น้ำตกวังตะไคร้

เท่านั้นยังไม่พอจังหวัดนครนายกยังมีที่เที่ยวธรรมชาติอย่าง “น้ำตกวังตะไคร้” ให้เราได้พาลูก ๆ ออกมาสัมผัสกับความสดชื่นเหล่านี้อีกด้วย ท่ามกลางเสียงน้ำตกที่ค่อย ๆ ไหลลงมาตามโขดหิน มองเห็นน้ำที่ใสสะอาด มีวิวทิวทัศน์สวย ๆ ให้ได้มอง ประกอบกับสายลมที่คอยโบกพักเข้ามาตลอดทั้งวัน พูดเลยว่าถึงแม้จะเป็นการมาเที่ยวที่ไม่นานมาก แต่เป็นการมาเที่ยวที่คุ้มค่าไม่น้อยเลย

พิกัด : ตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000
บทความที่เกี่ยวข้อง : 5 เมนูไก่ สำหรับลูกรัก อร่อยนุ่ม เคี้ยวเพลิน ถูกใจทั้งครอบครัว

7. ลับแลคาเฟ่

และแล้วเราก็พาเด็ก ๆ มานั่งพักกันที่ร้านลับแลคาเฟ่ ร้านที่หากใครไม่ได้สังเกตแทบจะไม่รู้เลยว่าที่แห่งนี้มีคาเฟ่ซ่อนอยู่ รอบ ๆ ร้านจะห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติเขียวขจี การดีไซน์ร้านจะตกแต่งแบบง่าย ๆ ไม่ได้มีดีเทลอะไรมาก เน้นวัสดุที่ทำจากไม้เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ ในส่วนของเมนูอาหารและเครื่องดื่มก็มีหลายอย่างให้เราได้เลือก เหนื่อย ๆ แบบนี้หากกำลังหาที่พักผ่อนแบบชิว ๆ พร้อมกับทานของอร่อย ๆ และชมวิวในเวลาเดียวกัน ไม่แวะมาร้านลับแลคาเฟ่ก็คงไม่ได้แล้ว

พิกัด : 78 หมู่ที่ 10 ตำบลดงละคร อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

8. เขาหล่นผจญภัย

ที่เที่ยวนครนายก

ฟังจากชื่อก็ทำเอาคุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ หลายคนตื่นเต้นไม่น้อยเลยใช่ไหม บอกเลยว่าสถานที่จริง ๆ คือสวยมาก บรรยากาศโดยรอบจะปกคลุมไปด้วยทุ่งหญ้าที่โอบล้อมภูเขาอยู่แทบทุกลูก แถมยังมีสะพานไม้ที่ทำเป็นทางเดินให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสกันแบบใกล้ ๆ หรือพูดง่าย ๆ ว่าสามารถเข้ามาถ่ายรูปได้ทุกมุมเลย หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบความผจญภัย ลองพาเด็ก ๆ แวะมาเที่ยว “เขาหล่นผจญภัย” กันนะคะ เชื่อว่าเขาจะต้องชอบมากแน่ ๆ

พิกัด : ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

9. Montreux café and farm

อีกหนึ่งความสนุกที่เด็ก ๆ หลายคนน่าจะชอบ นั่นคือ “Montreux café and farm” เพราะที่แห่งนี้ไม่ได้มีเพียงเมนูเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารอร่อย ๆ มาเสิร์ฟคุณเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีกิจกรรมดี ๆ อีกมากมายให้คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ ได้มาร่วมกิจกรรมอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากใครที่อยากจะพาลูก ๆ มาสัมผัสกับชีวิตที่เรียบง่าย และใกล้ชิดกับธรรมชาติ  “Montreux café and farm” ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว

พิกัด : ตำบลบึงศาล อำเภอองครักษ์ นครนายก 26120
บทความที่เกี่ยวข้อง : 5 เมนูมันม่วง แสนอร่อย ของหวานทำง่าย อร่อยได้ทั้งครอบครัว

10. ทุ่งบัวแดง บ้านนา นครนายก

ที่เที่ยวนครนายก

ทุกครั้งที่ขับรถผ่านไม่มีครั้งไหนที่เราจะไม่แวะ ด้วยบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยดอกบัวสีแดงอมชมพู มันทำให้ที่แห่งนี้มีเสน่ห์และสะดุดตามาก ๆ อากาศค่อนข้างเย็นสบาย สามารถพาเด็ก ๆ ออกมานั่งเล่นหรือเดินชิวได้เลย ยิ่งในช่วงเย็นหน่อย ๆ แสงพระอาทิตย์ค่อย ๆ จางลง ประกอบกับทุ่งบัวแดงที่กำลังเบ่งบาน พูดได้เลยว่าวิวสวยมาก หากใครได้ลองมาถ่ายรูปหรือเช็คอินที่นี่ ไม่แน่ทุ่งบัวแดงอาจกลายเป็นโลเคชั่นใหม่ที่คุณชื่นชอบไปเลยก็ได้

พิกัด : ตำบลทองหลาง อำเภอบ้านนา นครนายก 26110

11. อ่างเก็บน้ำวังบอน

หากใครที่อยากจะพาเด็ก ๆ มาพักผ่อนต่างจังหวัดกันแบบชิว ๆ “อ่างเก็บน้ำร้อน” ก็เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่สามารถตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่ได้เช่นกัน เมื่อมองไปรอบ ๆ จะเห็นว่าทุกมุมโอบล้อมไปด้วยอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา มองเห็นต้นไม้สีเขียวที่สะท้อนกับพื้นผิวน้ำ ยิ่งใครที่ชอบมาแคมป์ปิ้งต่างจังหวัดกันอยู่แล้ว ที่นี่ก็เป็นที่เที่ยวยอดฮิตที่ใครหลายคนหลงใหลเช่นกัน

พิกัด : ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี นครนายก 26130

ที่เที่ยวนครนายกยังไม่จบเท่านี้นะคะ ต้องบอกว่าสถานที่เที่ยวที่แอดได้นำมาฝากทุกคนนั้นเป็นเพียงน้ำจิ้มเท่านั้น เพราะนครนายกยังมีที่เที่ยวอีกหลายที่ให้เราได้ค้นหา และสำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่กำลังหลงรักในการเดินทางแล้วล่ะก็ ห้ามพลาดที่จะพาเด็ก ๆ มาเที่ยวกันนะคะ ไม่งั้นจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่องเลยนะคะ

บทความที่น่าสนใจ :
11 ที่เที่ยวเชียงใหม่ พาลูกเที่ยวเหนือ หน้าหนาว!
5 วิธีสอนลูกอย่างไร ให้ลูกกลายเป็นคน “คิดบวก” หายห่วงทุกสถานการณ์


ที่มา : 1, 2