แจกพิกัด! 9 จุดกางเต็นท์ ที่ต้องเช็คอิน ก่อนสิ้นปี 2022

เมื่อเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว หลายคนก็คงอยากพาคนในครอบครัว หรือคนที่เรารักไปพักผ่อนสถานที่สุดฟิน ท่ามกลางบรรยากาศที่สดชื่น และสำหรับใครที 

 679 views

เมื่อเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว หลายคนก็คงอยากพาคนในครอบครัว หรือคนที่เรารักไปพักผ่อนสถานที่สุดฟิน ท่ามกลางบรรยากาศที่สดชื่น และสำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวอยู่ในตอนนี้แล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาทุกคนไปปักหมุดกันในวันนี้ เป็นสถานที่ที่ใครหลายจะต้องชอบมากแน่ ๆ ส่วนจะเป็นยังไงบ้างนั้นเดินทางไป จุดกางเต็นท์ ที่ต้องเช็คอิน ก่อนสิ้นปีกันเลย

1. ภูกระดึง

ภูกระดึง จุดกางเต็นท์

แลนด์มาร์คที่ค่อนข้างโดดเด่นและเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่ใครหลายคนพูดถึงกันเยอะมาก ๆ บรรยากาศอบอวลไปด้วยสายหมอก ท่ามกลางยอดเขาที่สูงและโอบล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว สำหรับใครที่ชอบท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ อยากพาตัวเองและคนที่รักมาสัมผัสกับความสดชื่นแบบนี้ อย่าลืมมากางเต็นท์กันที่ภูกระดึงกันนะคะ

พิกัด : ตำบลภูกระดึง อำเภอภูกระดึง เลย 42180

โลเคชั่น : ภูกระดึง
บทความที่เกี่ยวข้อง : 10 ที่เที่ยวเขาค้อ จุดเช็คอินที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติกันไปเต็ม ๆ


2. ปางอุ๋ง

ครั้งแรกที่เดินทางมาถึงปางอุ๋ง ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่นี่อากาศดีมาก ท่ามกลางสายลมที่คอยพัดผ่านเข้ามา มองเห็นต้นไม้สีเขียวที่สะท้อนกับธารน้ำที่ใสสะอาด ได้สัมผัสกับสายหมอกในยามเช้า พร้อมกับแสงพระอาทิตย์ที่สาดส่องลงมา บอกเลยว่าเป็นบรรยากาศที่ดีมาก ๆ ยิ่งใครที่ชอบพักผ่อนแนวแคมป์ปิ้งกันอยู่แล้ว ถ้าได้มีโอกาสมาเที่ยวมาพักผ่อนกันที่ปางอุ๋งบอกเลยว่า สถานที่แห่งนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณชื่นชอบ

พิกัด : ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000

โลเคชั่น : ปางอุ๋ง


3. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จุดกางเต็นท์

เปิดวาร์ปมาเที่ยวกันต่อที่อุทยานเขาใหญ่ จุดกางเต็นท์ยอดฮิตที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ ที่แห่งนี้โอบล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ มองไปมุมไหนก็ล้วนเขียวขจีในทุกมุมมอง มีทั้งจุดชมวิวและน้ำตกให้คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ มาได้มาเดินเล่นชมความสวยงามของธรรมชาติกันแบบชิล ๆ ยิ่งในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ใครที่ได้มาจะต้องฟินมากแน่ ๆ ที่สำคัญไปกว่านั้นเลยคือ ใครที่ได้มาจะต้องอิ่มเอมใจกลับไปมากแน่ ๆ

พิกัด : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

โลเคชั่น : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเขาใหญ่ จะพาลูกไปเที่ยวไหน ก็สนุกทุกเส้นทาง

4. ดอยหลวงเชียงดาว

ดอยหลวงเชียงดาว จุดกางเต็นท์

จากนั้นเราก็มาเปิดวาร์ปกันที่ “ดอยหลวงเชียงดาว” จุดเช็คอินที่หลายคนจะได้พักผ่อนหย่อนใจกันแบบเต็มที่ ด้วยบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียว มองเห็นหุบเขาขนาดใหญ่ พร้อมกับสายหมอกที่ล่องลอยทั่วท้องฟ้า อากาศที่นี่ค่อนข้างเย็น หากใครที่อยากมีสัมผัสกับชีวิตที่เรียบง่าย ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข บอกเลยว่าดอยเชียงดาวอาจเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณหลงรักเข้าไปเต็ม ๆ เลยทีเดียว

พิกัด : ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว เชียงใหม่ 50170

โลเคชั่น : ดอยหลวงเชียงดาว


5. ภูผา ป่าสน

หากใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อน อยากพาคนรักของเรามาพักผ่อนนอกบ้าน “ภูผา ป่าสน” เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว หรือจุดกางเต็นท์ที่น่าสนใจในตอนนี้เลยก็ว่าได้ บริเวณโดยรอบห้อมล้อมไปด้วยป่าสนสีเขียว สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยความร่มรื่น นอกจากที่นี่จะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ดีแล้ว ที่นี่ยังใกล้แหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร และร้านคาเฟ่ให้เราได้แวะตลอดทั้งเส้นทางเลย ยังไงแวะมาเที่ยวได้เลยนะคะ

พิกัด : ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านคา ราชบุรี 70180

โลเคชั่น : ภูผา ป่าสน


6. ดอยเสมอดาว

ดอยเสมอดาว จุดกางเต็นท์

ปักหมุดกันที่ดอยเสมอดาว จุดกางเต็นท์ที่จะทำให้ใครหลายคนรู้สึกฟินในช่วงหน้าหนาว ด้วยอากาศที่ค่อนข้างเย็นสบาย มองเห็นดวงดาวในช่วงกลางคืน พร้อมกับอากาศที่บริสุทธิ์ วิวรอบ ๆ โอบล้อมไปด้วยภูเขาขนาดใหญ่ มองเห็นทะเลหมอกในยามเช้า มาพร้อมกับความสวยงามที่ไม่อาจละสายตาไปไหนได้ ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังหลงใหลในเรื่องของธรรมชาติ “ดอยเสมอดาว” น่าจะเป็นจุดกางเต็นท์ที่คุณต้องมาเที่ยวสักครั้ง

พิกัด : ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย น่าน 55150

โลเคชั่น : ดอยเสมอดาว
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวน่าน ออกเดินทางท่องเที่ยว เมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์


7. เกาะป็อปคอร์น

ลองเปิดวาร์ปมาเที่ยวกันที่ภาคใต้กันบ้างดีกว่า ที่นี่มีชื่อว่า “เกาะป็อปคอร์น” เป็นเกาะขนาดเล็กที่ซ่อนตัวอยู่ในธรรมชาติ ท่ามกลางน้ำทะเลที่กว้างใหญ่ ไม่ว่าจะมองมุมไหน ๆ ก็ล้วนเต็มไปด้วยความสวยงาม นอนฟังเสียงคลื่นน้ำทะเล ได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์กันอย่างเต็มปอด เรียกได้ว่าทำเอานักท่องเที่ยวที่มารู้สึกฟินไปตาม ๆ กันเลยก็ว่าได้ หากใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยวที่แห่งนี้ ลองแวะมาเช็คอินกันดูสักครั้งนะคะ เชื่อว่า “เกาะป็อปคอร์น” จังหวัดยะลา น่าจะเป็นสถานที่ที่เที่ยวที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน

พิกัด : อำเภอบันนังสตา ยะลา 95130

โลเคชั่น : เกาะป็อปคอร์น


8. อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จุดกางเต็นท์

สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติกันต่อที่ “อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ” ต้องบอกก่อนว่าที่แห่งนี้ไม่ได้มีเพียงจุดกางเต็นท์ให้เราได้พักผ่อนหย่อนใจเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่เช็คอินที่จะทำให้เราได้เห็นอะไรใหม่ ๆ ของธรรมชาติตามไปด้วย ยิ่งใครที่เป็นสายลุยหน่อย ๆ และมีความชอบในการเดินป่า ห้ามพลาดเลยนะคะ ถึงแม้จะเป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยความเรียบง่าย ขอบอกเลยว่าสิ่งที่ทุกคนจะได้เห็นนั้นไม่ธรรมดาแน่นอน อีกอย่างที่แห่งนี้น่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ให้เราได้จดจำแน่นอน

พิกัด : อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี 71180

โลเคชั่น : อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ


9. อุทยานแห่งชาติเขาค้อ

สถานที่ต่อมาที่เราจะพาทุกคนไปนั้น ถือเป็นแคมป์ปิ้งที่ใครหลายคนไม่ควรพลาดเลย ครั้งแรกที่เดินทางมาถึงต้องบอกเลยว่าที่นี่อากาศคือดีมาก มองเห็นสายหมอกที่ปกคลุมภูเขา พร้อมกับสายลมที่คอยพัดผ่านเข้ามาอยู่เรื่อย ๆ หากใครที่รู้สึกเบื่อความวุ่นวาย อยากลองมาใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายที่ไม่ได้มีดีเทลอะไรมากนัก สถานที่แห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจที่ค่อนข้างตอบโจทย์แบบสุด ๆ และนอกจากเราจะได้มาพักผ่อนเอนกายท่ามกลางธรรมชาติแล้ว เขาค้อยังมีจุดเช็คอินสวย ๆ ให้เราได้เที่ยวอีกเยอะเลย ใครที่ชอบการเดินทางกันอยู่แล้ว ห้ามพลาดเชียวนะ

พิกัด : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270

โลเคชั่น : อุทยานแห่งชาติเขาค้อ


การที่เราออกเดินทางไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แน่นอนว่าเราก็อยากจะให้สถานที่ที่เราไปนั้น โอบล้อมไปด้วยความสนุกและสดชื่น และจุดกางเต็นท์ที่เราได้นำมาฝากทุกคนในวันนี้ ถึงแม้จะเป็นสถานที่ที่ธรรมดา ไม่ได้มีอะไรที่พิเศษมากขนาดนั้น แต่หากใครได้ลองมาสัมผัสจริง ๆ จะหลงรักโดยไม่รู้ตัวเลยล่ะค่ะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

11 ที่เที่ยวสระบุรี เดินทางสะดวก จุดเช็คอินที่คุณต้องหลงใหลตลอดเส้นทาง

11 ที่เที่ยวลำปาง จุดเช็คอินใหม่ ที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยไป

11 ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ แหล่งท่องเที่ยวน่าไป ห้ามพลาดมาเช็คอิน

ที่มา : 1