ชี้เป้า! 10 ครีมแก้ท้องลาย ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียน!

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวแตกลาย บอกเลยว่าไม่ควรพลาดบทความนี้จ้า โดยเฉพาะคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์หรือหลังคลอดแล้ว ที่จะต้องดูแลผิวพรรณเป็นพิ 

 734 views

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวแตกลาย บอกเลยว่าไม่ควรพลาดบทความนี้จ้า โดยเฉพาะคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์หรือหลังคลอดแล้ว ที่จะต้องดูแลผิวพรรณเป็นพิเศษ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ครีมแก้ท้องลาย ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียน! บอกเลยแต่ละยี่ห้อเด็ด ๆ ทั้งนั้น มาตามไปดูพร้อมกันเลยจ้า

วิธีการเลือกซื้อครีมแก้ท้องลาย

สภาพผิว

การเลือกครีมให้เหมาะกับสภาพผิวถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อมาใช้งาน นั้นก็คือเราจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิว ถึงจะช่วยให้การบำรุงมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันครีมแก้ท้องลายนั้นได้ผลิตออกมาหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อในส่วนของตัวผลิตภัณฑ์ก็แบ่งออกได้หลายประเภท โดยแต่ละประเภทจะแบ่งเป็นหลัก ๆ ดังนี้

 • แบบครีม สำหรับเนื้อครีมจะมีลักษณะเป็นเนื้อสีขาวข้น ซึ่งเนื้อครีมบางประเภทก็สามารถซึมเข้าผิวได้ดี แต่บางประเภทก็จะมีเนื้อเหนียวเหนอะหนะ และข้อดีของเนื้อครีมคือสามารถเก็บความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี
 • แบบออยล์ ซึ่งผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จะเหมาะสมสำหรับผิวแห้งมาก ๆ ซึ่งตัวออยล์จะมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น และสามารถกักเก็บน้ำได้เป็นอย่างดี
 • แบบบาล์ม สำหรับประเภทบาล์มจะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น และลดอาการคัน แต่เนื้อครีมจะซึมเข้าผิวช้า อาจจะทำให้รู้สึกไม่สบายตัวในบางครั้ง

ควรเลือกครีมที่ไม่มีกลิ่น

หากคุณแม่ที่ตั้งครรภ์เลือกใช้ครีมแก้ท้องลายในการบำรุง การเลือกครีมที่ไม่มีกลิ่นก็จะดีต่อตัวคุณแม่ที่มีอาการแพ้ท้องอยู่ก่อนแล้ว เพราะถ้าหากเลือกใช้ครีมที่มีกลิ่นก็อาจจะทำให้เกิดอาการคลื่นไส้วิงเวียนศีรษะได้ค่ะ

ปราศจากสารที่เป็นอันตราย

การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารอันตรายต่าง ๆ จะดีที่สุด เพราะสารอันตรายอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว หากหลีกเลี่ยงได้ควรหลีกเลี่ยงทันที ดังนั้น หากเลือกซื้อมาใช้ควรตรวจสอบรายละเอียดให้ถี่ถ้วนค่ะ1. ครีมแก้ท้องลาย Mama’s Choice

ช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้รอยจางลงอย่างเห็นได้ชัด

ครีมแก้ท้องลาย

ครีมลดรอยแตกลายจาก Mama’s Choice เป็นผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นมาเพื่อคุณแม่ตั้งครรภ์และผู้มีปัญหาผิวแตกลายโดยเฉพาะ ตัวนี้จะช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้รอยจางลงอย่างเห็นได้ชัดอย่างแน่นอน เป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ที่ผสานพลังธรรมชาติ มีทั้ง ว่านหางจระเข้ ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว, เมล็ดถั่ว ที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และลดริ้วรอย และยังมีเชียบัตเตอร์และน้ำมันมะกอก ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวที่แห้งแตกคันอีกด้วยค่ะ และความพิเศษของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือปราศจากสารเคมีอันตรายสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยแน่นอนค่ะ

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และลดริ้วรอย
 • ปราศจากสารเคมีอันตราย

Shopee
Lazada2. Eves ครีมแก้ท้องลาย

บูสเตอร์วิตามินสูตรเข้มข้น ช่วยให้รอยแตกลายจะค่อย ๆ จางลง

ครีมแก้ท้องลาย

ครีมทาท้องลายจาก Eves เป็นผลิตภัณฑ์บูสเตอร์วิตามินสูตรเข้มข้น ตัวนี้จะช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เพิ่มความชุ่มชื้น และยืดหยุ่นแก่ผิว นอกจากนี้ยังช่วยสมานผิวให้เรียบเนียน รอยแตกลายจะค่อย ๆ จางลง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรง และปกป้องผิวจากมลภาวะ ชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้ผ่านการทดสอบการระคายเคืองภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง จากสถาบัน Dermscan Asi รับรองใช้แล้วปลอดภัยค่ะ

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ช่วยให้รอยแตกลายจะค่อย ๆ จางลง
 • ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว

Shopee
Lazada3. Palmer’s Massage Cream for Stretch Marks

สูตรโกโก้บัตเตอร์ ช่วยป้องกันและลดรอยแตกลาย

ครีมแก้ท้องลาย

ครีมบำรุงผิวเพื่อป้องกันรอยแตกลาย สูตรเข้มข้น จาก Palmer’s  ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะช่วยทั้งการบำรุงและปกป้องผิว ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยืดหยุ่นได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยป้องกัน และ ลดเลือนริ้วรอยแตกลาย สามารถใช้ทาเฉพาะจุด เน้นบริเวณที่เสี่ยงต่อการแตกลาย เช่น หน้าท้อง สะโพก เป็นต้น ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะมีความอ่อนโยน สามารถใช้ในขณะตั้งครรภ์ได้ ปลอดภัยต่อลูกน้อยในครรภ์ เพราะตัวนี้ได้มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ปราศจากวิตามิน A ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ และได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังปราศจาก Mineral Oil, Parabens, Phthalates, Phenoxyethanol, Artificial Dyes, Fragrance Allergen

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยืดหยุ่นได้ดี
 • ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
 • ช่วยป้องกัน และ ลดเลือนริ้วรอยแตกลาย

Shopee
Lazada4. Endota Moisture Rich Belly Butter

อุดมไปด้วยวิตามิน และสารสกัดจากธรรมชาติ ป้องกันการแตก และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว

ครีมแก้ท้องลาย

ครีมแก้ท้องลายจาก Endota เป็นครีมที่จะช่วยบำรุงผิวหน้าท้องและผิวกายบริเวณที่ต้องการการบำรุงเป็นพิเศษ เช่น หน้าอก สะโพก และต้นขา สำหรับคุณแม่โดยเฉพาะ เพื่อผิวนุ่มละมุน ป้องกันการแตก ตัวเนื้อครีมจะมีความเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมไปด้วยวิตามิน และสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น Rosehip Oil, Argan Oil, Shea Butter และ Cocoa Butter เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว พร้อมบำรุงอย่างล้ำลึก ป้องกันการแตกลายของผิวหนังได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังการันตีคุณภาพและความปลอดภัย ด้วยมาตรฐานระดับโลก CERTIFIED ORGANIC จาก COSMOS

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • เนื้อครีมจะมีความเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ
 • อุดมไปด้วยวิตามิน และสารสกัดจากธรรมชาติ
 • ช่วยป้องกันการแตกลายของผิวหนังได้เป็นอย่างดี

Shopee
Lazada5. Bunne&Mamalade ครีมป้องกันรอยแตกลายของผิว

มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์และน้ำมันสกัดจากพืชธรรมชาติ

ครีมแก้ท้องลาย

ครีมแก้ท้องลายจาก Bunne&Mamalade ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะประกอบไปด้วยส่วนผสมออร์แกนิกเข้มข้น เพื่อช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น และความชุ่มชื้นให้กับผิว มีทั้ง เชียบัตเตอร์และน้ำมันสกัดจากพืชธรรมชาติ ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ เนียนนุ่มสุขภาพดี และลดรอยแตกจากการตั้งครรภ์ เนื้อครีมจะมีความเข้มข้น ไม่มีน้ำหอม และไม่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังไม่มีส่วนผสมของพาราเบน,  MIT,  BIT, CMIT, ปิโตรเลียม, น้ำมันแร่, ลาโนลิน, น้ำหอม,สี, ซิลิโคน และแอลกอฮอล์อีกด้วยค่ะ

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น และความชุ่มชื้นให้กับผิว
 • มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์และน้ำมันสกัดจากพืชธรรมชาติ
 • ช่วยลดรอยแตกจากการตั้งครรภ์

Shopee
Lazada6. Giffarine ครีมลดรอยแตกลาย

มีส่วนผสมของคอลลาเจน และว่านหางจระเข้ ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก

ครีมแก้ท้องลาย

ครีมป้องกันท้องลายจาก Giffarine เนื้อครีมสูตรเข้มข้น ด้วย คอลลาเจน และว่านหางจระเข้ ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ที่จะช่วยให้ความชุ่มชื้น และชะลอการเกิดริ้วรอย ผิวแตกลายบริเวณหน้าท้องขณะตั้งครรภ์ และคุณแม่หลังคลอด นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูและดูแลผิวแตกลาย บริเวณสะโพก หรือหน้าขาได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่จะช่วยลดรอยแตกลายได้ดี

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • มีส่วนผสมของคอลลาเจน และว่านหางจระเข้
 • ช่วยฟื้นฟูและดูแลผิวแตกลาย
 • ช่วยให้ความชุ่มชื้น

Shopee
Lazada7. Bio Oil ลดรอยแผลเป็น และรอยแตกลาย

อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ วิตามินอี และ PurCellin Oil

ครีมแก้ท้องลาย

Bio Oil เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการปกป้องผิวแห้ง ผิวแตกลาย และรอยแผลเป็น โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะเป็นออยล์ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว จึงช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น ผิวแตกลายจากการตั้งครรภ์ และสีผิวไม่สม่ำเสมอให้ดูจางลง อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ จากวิตามินอี และ PurCellin Oil ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของ Bio Oil ซึ่งตัวนี้จะไม่ทิ้งความมัน สำหรับใครที่อยากบำรุงผิว ตัวนี้จะช่วยทั้งลดเลือนรอยแผลเป็น ผิวแตกลาย และผิวที่ขาดความชุ่มชื้น ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และคุณแม่ตั้งครรภ์ก็สามารถใช้ได้ค่ะ

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ
 • ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว
 • ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น ผิวแตกลายจากการตั้งครรภ์

Shopee
Lazada8. Provamed Stretch Mark Cream

ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวแตกลาย และคืนความชุ่มชื้นให้ผิว

ครีมแก้ท้องลาย

Provamed Stretch Mark Cream ครีมบำรุงฟื้นฟูผิว ป้องกันผิวแตกลาย ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้รับการพัฒนาและค้นคว้าของ Vistra Laboratories INC USA  ทำให้ได้เนื้อครีมสูตรเข้มข้นเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับผิวที่จะเตรียมความพร้อมช่วงตั้งครรภ์ และช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแตกลายในบริเวณต่าง ๆ เช่น ทรวงอก หน้าท้อง ต้นขา สะโพก และน่อง ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูผิวที่แตกลาย และคืนความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นให้ผิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียนกระชับเต่งตึงได้อย่างนุ่มนวล

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • เนื้อครีมมีความเข้มข้น
 • ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวแตกลาย
 • ช่วยคืนความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นให้ผิว

Shopee
Lazada9. Burt’s Bees Mama bee belly butter

ช่วยรักษาความชุ่มชื้น และความยืดหยุ่นของผิวคุณแม่ในช่วงการตั้งครรภ์ได้

ครีมแก้ท้องลาย

ผลิตภัณฑ์บำรุงแก้รอยแตกลายจาก Burt’s Bees belly butter จากธรรมชาติสูตรไร้กลิ่น ที่จะช่วยรักษาความชุ่มชื้น และความยืดหยุ่นของผิวคุณแม่ในช่วงการตั้งครรภ์ได้ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันผิวหย่อนคล้อย ช่วยลดรอยแตกลาย และช่วยกระชับผิวคุณแม่ให้กลับมาเป็นดังเดิมหลังคลอด ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้ผ่านการทดสอบโดยกุมารแพทย์ และไฮโปอัลเลอร์เจนิก ปราศจากสารปิโตรเคมีและสารสังเคราะห์ต่าง ๆ ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ช่วยรักษาความชุ่มชื้น
 • ช่วยป้องกันผิวหย่อนคล้อย
 • ผ่านการทดสอบโดยกุมารแพทย์
Shopee
Lazada
10. ครีมแก้ผิวแตกลาย i Knew

มาพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ ใช้ได้กับผิวแตกลายในส่วนอื่น ๆ ของร่าง

ครีมแก้ท้องลาย

ครีมแก้ผิวแตกลายจาก i Knew ตัวเนื้อครีมจะมีความเนียนละเอียด มาพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้มารถใช้ได้กับผิวแตกลายในส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย เช่น บริเวณข้อศอก หัวเข่า สะโพก และต้นขา ซึ่งตัวครีมจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและเรียบเนียนให้แก่ผิว และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและทำให้สบายผิวจากการขยายตัวของผิว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่จะช่วยตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีผิวแตกลาย หากใครสนใจสามารถซื้อได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • เนื้อครีมจะมีความเนียนละเอียด
 • ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย
 • ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 10 ยี่ห้อครีมแก้ท้องลายที่เรานำมาฝากกัน บอกเลยว่าถ้าหมั่นทาครีมเป็นประจำอย่างต่อเนื่องก็ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาผิวแตกลายไปได้เลยค่ะ หวังว่า 10 ครีมแก้ท้องลายที่เรานำมาฝาก จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนที่กำลังคิดจะเลือกซื้อกันนะคะ


Shopee
Lazadaการเปรียบเทียบราคาล่าสุด

ยี่ห้อปริมาณราคา
Mama’s Choice100 มิลลิลิตร249
EVE’S100 มิลลิลิตร390 – 1,170
Palmer’s125 มิลลิลิตร405
Endota170 มิลลิลิตร1,350
Bunne&Mamalade1,890
Giffarine85 กรัม180
Bio Oil25 มิลลิลิตร139
Provamed200 กรัม355
Burt’s Bees1,230
i Knew200 กรัม157


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

แนะนำ 8 ชุดคลุมท้อง เนื้อผ้าดี ใส่สบาย ดีไซน์สวยทันสมัย!

เสื้อในคนท้อง เริ่มใส่ตอนไหน เลือกยังไง ดียังไง เรื่องที่ต้องรู้ก่อนคลอด

7 ผ้าคลุมให้นม คัดมาแล้วเน้น ๆ ไอเท็มจำเป็นที่ต้องมี เมื่อพาลูกไปนอกบ้าน!

ที่มา : 1