7 ผ้าคลุมให้นม คัดมาแล้วเน้น ๆ ไอเท็มจำเป็นที่ต้องมี เมื่อพาลูกไปนอกบ้าน!

เพราะการให้นมลูกน้อยในที่สาธารณะ ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่คุณแม่หลายคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งการให้นมลูกน้อยก็จำเป็นที่จะต้องมีตัวช่วยอย่าง ผ้า 

 869 views

เพราะการให้นมลูกน้อยในที่สาธารณะ ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่คุณแม่หลายคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งการให้นมลูกน้อยก็จำเป็นที่จะต้องมีตัวช่วยอย่าง ผ้าคลุมให้นม เพื่อให้คุณแม่สามารถให้นมได้อย่างสะดวก และไม่ต้องรู้สึกเขินกับสายตารอบ ๆ ตัว นอกจากนี้ก็ยังทำให้เจ้าตัวเล็กเองก็รู้สึกปลอดภัยและอบอุ่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

อย่างไรก็ตามการเลือกผ้าคลุมให้นมสำหรับลูกน้อยและคุณแม่ จำเป็นที่จะต้องมีการพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เป็นพิเศษ ทั้งเรื่องการปกปิด เนื้อผ้า และสัมผัส ตลอดจนความหนาบาง หรือการจัดเก็บ เพื่อให้ทั้งคุณแม่และคุณลูกรู้สึกมีความสุขมากที่สุดในช่วงเวลาแห่งการให้นมนั่นเอง ดังนั้น Mama Story จึงได้รวบรวมผ้าคลุมให้นมที่ดีที่สุด ให้สำหรับคุณแม่และเจ้าตัวน้อยเอาไว้เลือกใช้กัน

ผ้าคลุมให้นม คืออะไร

อุปกรณ์ที่ใช้เวลาให้นมลูกในที่สาธารณะ หรือในพื้นที่พักอาศัยของตนเอง แต่มีคนอื่นอยู่ด้วย อาจทำให้เกิดความกังวล ต้องหามุมที่มีคนน้อย ๆ หรือต้องเอาผ้ามาคลุม เพื่อไม่ให้ผู้อื่นเห็น แต่ด้วยผ้าคลุมทั่วไปที่คุณแม่เอามาผิดนั้น อาจมีความลำบากเพราะต้องกังวลว่าจะหลุดหรือไม่ หรือปิดมิดหรือเปล่า ปัญหาเหล่านี้เองจะหมดไปจากการใช้ ผ้าคลุมให้นม ที่ถูกออกแบบมาสำหรับความสะดวกต่อการให้นมลูกในที่สาธารณะ โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะโป๊แต่อย่างใด เพราะมีความแน่นหนาปกปิดอย่างดี แต่ระบายอากาศได้ และมีจุดสำหรับเอาไว้สบตากับลูกได้อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง : 8 อันดับ ทิชชู่เปียกสำหรับเด็ก ปี 2022 นี้ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนปัง ต้องดู!

ประเภทของผ้าคลุมหลัง

1. แบบเต็มตัวปิดหน้าและหลัง

มีความเหมาะสมสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่สุด เนื่องจากสามารถปกปิดได้มิดชิด มีน้ำหนักเบา สามารถสวมผ่านทางศีรษะ หลังจากเลิกใช้งาน สามารถม้วนเก็บได้ ทำให้สะดวกต่อการพกติดตัวไปด้วยในที่สาธารณะ ลักษณะภาพรวมจะเน้นไปที่ความสุภาพ มากพอ ๆ กับประสิทธิภาพด้านการปกปิด

2. แบบปิดครึ่งตัวด้านหน้าและข้าง

จะมีความปลอดโปร่งมากกว่าแบบปิดเต็มตัว จะมาในรูปแบบของสายคล้องคอ ที่สามารถปรับระดับได้ และมีเชือกผูกที่ด้านหลัง เหมาะกับคุณแม่ที่ต้องการความสบาย ไม่มิดชิดมากจนเกินไป ในด้านอื่น ๆ ทั้งการม้วนเก็บ หรือการนำไปใช้ในกิจกรรมอื่น จะไม่ค่อยมีความแตกต่างกับแบบปิดเต็มตัวมากเท่าไหร่

ผ้าคลุมให้นมประโยชน์ของผ้าคลุมให้นม

ผ้าคลุมให้นมเป็นของพื้นฐานสำหรับคุณแม่ทุกคน เพื่อแก้ปัญหาการให้นมลูก เป็นสิ่งของที่ต้องมีพกติดตัวเอาไว้ เพราะนอกจากจะใช้ในการให้นมลูกน้อย แล้วยังสามารถใช้ประโยชน์ในทางอื่นได้อีกมากมาย

 1. แน่นหนาแต่ไม่อึดอัด : จากที่กล่าวไปว่าถึงแม้จะมีความมิดชิด ดูแน่นหนาระหว่างที่ให้นมลูกก็จริง ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าจะอึดอัด หรือระบายอากาศได้หรือไม่ แน่นอนว่าไม่ได้เป็นอย่างที่คิดแน่นอน เนื่องจากมีความบางพอประมาณ สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่ต้องห่วงว่าลูกจะอึดอัด หรือหายใจไม่ออก นอกจากนี้ยังสามารถระดับการใช้งานให้พอดีกับท่านั่ง หรือขนาดตัวของผู้ใช้ได้อีกด้วย ซึ่งส่วนมากแล้วจะปรับได้ประมาณ 4 ระดับ
 2. ทางเลือกพื้นฐานการให้นม และปั๊มนม : นอกจากการให้นมลูกที่ไม่ต้องห่วงสิ่งใด ๆ แล้ว คงจะเป็นเรื่องปกติที่คุณแม่จะทำการปั๊มนม เพราะเป็นการแก้ปัญหาเกี่ยวกับปริมาณนมที่อาจไม่เพียงพอ ดังนั้นการปั๊มนมในที่สาธารณะ จึงอาจเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ หากมีผ้าคลุมให้นมด้วย ก็จะยิ่งสามารถทำได้สะดวกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
 3. มีจุดสบตาเพิ่มความใกล้ชิด : ถึงแม้จะมีความมิดชิดดี แต่การออกแบบของผ้าคลุมให้นม ก็ยังมีจุดที่จะให้ลูกน้อยได้มีโอกาสสบตากับแม่ เพื่อเพิ่มความสัมพันธ์ของแม่และลูก ให้รู้สึกใกล้ชิดกัน ทำให้ลูกอบอุ่นและสบายใจ การสบตากับลูกตอนให้นมนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากมีโอกาสไม่ควรมองไปทางอื่นตลอดเวลา เพราะถือเป็นโอกาสเพียงช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตเท่านั้น
 4. มากกว่ากันให้คนเห็นเวลาให้นม : ด้วยการออกแบบที่เป็นประโยชน์แบบนี้ จึงไม่ใช่แค่การใช้สำหรับการให้นมลูกเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้สำหรับบังแดดตามสถานที่ต่าง ๆ หรือใช้บังแดดให้กับลูกน้อย เวลาลูกน้อยนอนในรถเข็น นอกจากนี้ยังนำไปใช้ในกิจกรรมอื่นตามที่ต้องการได้อีกด้วย ขึ้นอยู่กับว่าจะนำไปประยุกต์ใช้ในรูปแบบไหนบ้าง

รูปแบบเนื้อผ้าของผ้าคลุมให้นมเด็ก

 • ผ้าฝ้าย (Cotton) : ถูกทำมาจากดอกฝ้ายพันธุ์ต่าง ๆ ทอจนเป็นผ้าผืนใหญ่ ความนุ่มที่ได้จะมาจากความแตกต่างของผ้าแต่ละเบอร์ หากใช้เบอร์น้อยจะได้ผ้าคลุมที่หนากว่า การผลิตผ้าคลุมให้นมจึงมักจะใช้เส้นด้ายตั้งแต่เบอร์ใหญ่ เพื่อให้ได้ความเบาสบาย สามารถระบายอากาศได้ดี และอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อยมากกว่า
 • ผ้ามัสลิน (Muslin) : ผ้าชนิดนี้ทำมาจากดอกฝ้ายคล้ายผ้าฝ้าย แต่จะมีความแตกต่างตรงที่ไม่ฟอกสี มีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน แต่จะทอในระดับความถี่สูงกว่า และยืดหยุ่นได้เล็กน้อย ผู้ผลิตจึงนิยมนำมามัสลินมาผลิตเป็นของเครื่องใช้เด็กอ่อน และอุปกรณ์สำหรับคุณแม่ รวมถึงผ้าคลุมให้นมด้วยนั่นเอง
 • ผ้าแบมบู (Bamboo) : เนื้อผ้าชนิดนี้มีความอ่อนโยน และนุ่มนวลต่อผิวของลูกน้อย และผิวของคุณแม่ ผลิตมาจากใยไผ่ธรรมชาติ หมดกังวลเรื่องอาการระคายเคืองต่อผิว ดังนั้นผ้าแบมบูจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ผู้ผลิตหลายราย นิยมนำมาผลิตเป็นผ้าคลุมให้นม

วิธีเลือก ผ้าคลุมให้นม ให้ตอบโจทย์การใช้งาน

การเลือกผ้าคลุมให้นมจำเป็นที่จะต้องพิจารณาปัจจัยในหลาย ๆ ด้าน เพื่อให้ตอบโจทย์ในเรื่องของการใช้งาน เนื่องจากเป็นเรื่องของการปกปิดส่วนสงวนของคุณแม่ อีกทั้งยังเป็นการให้ความสบายกับลูกน้อย ดังนั้นหากจะให้เลือกผ้าแบบธรรมดา ที่เหมือนกับผ้าอ้อมทั่ว ๆ ไปก็อาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไรนัก

บทความที่เกี่ยวข้อง : รีวิว 6 นม UHT สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้สารอาหารสมองดีที่สุด

เนื้อผ้าควรมีสัมผัสนุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี

แน่นอนว่าผ้าคลุมให้นม จะต้องสัมผัสอยู่กับตัวของลูกน้อยอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นแล้วหากผ้ามีลักษณะที่แข็งกระด้าง อาจทำให้เกิดการเสียดสีหรือการระคายเคืองกับผิวของลูกน้อยได้ง่าย โดยคุณแม่ควรเลือกซื้อผ้าคลุมให้นมที่ผลิตจาก ผ้าเรยอน ผ้าสเปนเด็กซ์ ผ้าฝ้าย ผ้าใยไผ่ เป็นต้น

ผ้าคลุมให้นม ควรปราศจากซิปหรือกระดุม 

เพื่อการใช้งานโดยไม่บาดผิว หรือโดนอวัยวะส่วนหนึ่งของลูกน้อย โดยเฉพาะในจังหวะที่จะต้องเร่งรีบ หากผ้าคลุมมีซิปหรือกระดุม อาจทำให้เจ้าตัวเล็กเกิดการบาดเจ็บได้

ผ้าคลุมให้นมคลุมได้แบบ 360 องศา

เนื่องจากการให้นมลูกน้อยในที่สาธารณะ อาจมีการมองเห็นได้จากหลายทิศทาง นอกจากนี้ยังลูกน้อยอาจดิ้น หรือต้องการนอนในท่าต่าง ๆ ที่ต้องมีการขยับตัวไปมา ซึ่งหากผ้าคลุมให้นมมีการปกปิดเฉพาะด้านหน้า ก็อาจจะทำให้ดูไม่เรียบร้อย หรือทำให้คุณแม่ให้นมได้อย่างไม่ถนัด

พกพาสะดวก

เพราะคุณแม่จำเป็นต้องพกพา ผ้าคลุมให้นม ไปยังสถานที่ต่าง ๆ ดังนั้นตัวผ้าคลุมให้นม จึงควรมาพร้อมกระเป๋าเล็ก ๆ หรือมีลักษณะที่สามารถพับเก็บได้ และไม่หนาจนเกินไปผ้าคลุมให้นมที่ดีที่สุด คัดมาแล้วเน้น ๆ เพื่อคุณแม่ให้นม!

เมื่อรู้วิธีเลือกผ้าคลุมให้นมกันแล้ว มาดูกันดีกว่าว่าผ้าคลุมให้นมที่ดีที่สุดในท้องตลาดตอนนี้มีรุ่นไหนแบรนด์ไหนบ้าง1. ผ้าคลุมให้นมผ้าเรยอน Mama’s Choice

ผ้าคลุมแบบ 360 องศา บังสายตาได้มิดชิด

ผ้าคลุมให้นม

Mama’s Choice คือแบรนด์ผลิตภัณฑ์แม่และเด็กที่ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยเป็นที่หนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่ารวมถึงผ้าคลุมให้นม Mama’s Choice Multipurpose Breastfeeding Cover ด้วย เพราะเลือกใช้ผ้าเรยอนที่นุ่มนิ่ม ระบายอากาศได้ดี และไม่ระคายเคืองผิวลูกน้อย เป็นผ้าคลุมให้นมแบบเต็มตัว คลุมได้ 360 องศา ปกป้องลูกน้อยจากสภาพแวดล้อมภายนอกอย่างเต็มที่ แถมบังสายตาคนอื่น ๆ ได้อย่างมิดชิด คุณแม่ไม่ต้องรู้สึกกังวลหรือเขินอายยามให้นมลูกนอกบ้านเลย

โดยวิธีใช้งานก็ง่ายมาก แค่สวมหัวลงมาก็พร้อมให้นมลูกแล้ว เวลารีบ ๆ ที่เจ้าตัวน้อยกำลังงอแงนี่เหมาะมากเลยค่ะ ที่สำคัญบนผ้าคลุมนั้นไม่มีกระดุมหรือซิป เพื่อกำจัดความเสี่ยงที่อะไหล่เหล่านี้จะไปขูดขีดตัวเบบี๋ นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังสอนวิธีประยุกต์ใช้ผ้าคลุมให้นมในรูปแบบอื่น ๆ มาด้วยนะคะ เขาบอกว่าสามารถใช้เป็นผ้าสำหรับปูให้ลูกน้อยนอนหรือนั่งเล่นก็ได้ ใช้เป็นผ้าคลุมรถเข็นก็ดี หรือคุณแม่จะเอามาใช้เป็นผ้าพันคอเวลาอากาศเย็นก็ชิค ๆ เก๋ ๆ ไปอีกแบบ

จุดเด่นผ้าคลุมให้นม Mama’s Choice Multipurpose Breastfeeding Cover

 • คลุมได้เต็มตัว ปกปิดมิดชิด 360 องศา
 • สวมใส่ง่าย ไม่มีกระดุมหรือซิปที่อาจขูดขีดผิวตัวลูกน้อย
 • ผ้านิ่ม
 • ประยุกต์ใช้ได้หลากหลายรูปแบบ ซื้อแค่ผืนเดียวก็คุ้มสุด
 • แถมถุงผ้าสำหรับเก็บและพกพา

Shopee
Lazada2. ผ้าคลุมให้นมผ้าใยเทนเซล Little Monster x Granny Ben 

ตัดเย็บจากผ้าใยเทนเซล ไม่ระคายเคือง

ผ้าคลุมให้นม

สำหรับแม่ ๆ ที่ติดตาม Little Monster ต้องตกหลุมรักผ้าคลุมให้นมลวดลายซิกเนเจอร์ของเขาแน่ ๆ ค่ะ โดยมีให้เลือก 2 สี คือสีเขียวพี่จิน และสีชมพูน้องเรนนี่ โดยผ้าคลุมนี้ออกแบบเป็นรูปทรงวงกลม มีรูตรงกลาง เพื่อให้สวมใส่ได้ง่ายและสะดวกสบาย สามารถคลุมได้ 360 องศา ปกปิดมิดชิด คุณแม่ให้นมลูกน้อยได้โดยไม่ต้องกังวลถึงสายตาที่มองมาเลย อีกทั้งผ้าคลุมให้นมนี้ผลิตจากผ้าใยเทนเซล (ใยจากต้นบีชหรือยูคาลิปตัส) ซึ่งมีสัมผัสที่นุ่มสบาย ไม่ระคายเคืองผิวลูกน้อยหรือทำให้ลูกน้อยต้องรู้สึกคัน และผ้านี้ยังระบายอากาศได้ดี จึงเย็นสบายเวลาใช้งานค่ะ

จุดเด่นผ้าคลุมให้นม Little Monster X Granny Ben 

 • ตัดเย็บจากผ้าใยเทนเซลเนื้อนุ่ม ไม่ระคายเคือง เย็นสบาย
 • ดีไซน์เป็นรูปทรงวงกลม สวมใส่ง่าย และคลุมได้มิดชิดแบบ 360 องศา
 • มาพร้อมลวดลาย Little Monster สุดน่ารัก

Shopee
Lazada3. ผ้าคลุมให้นมผ้าโพลีเอสเตอร์ซาติน Disney x Lamoonbaby 

ผ้าผืนใหญ่ ตัดเย็บจากโพลีเอสเตอร์ซาติน ไม่ร้อน

ผ้าคลุมให้นม

อีกหนึ่งผ้าคลุมให้นมที่มาพร้อมลวดลายน่ารักเป็นอย่างมากคือ Disney x Lamoonbaby ที่ได้ผลิตผ้าคลุมสุดน่ารักด้วยลวดลายจาก Disney ที่ไม่ว่าจะเป็นลูกน้อยหรือคุณแม่ก็ต้องถูกใจไปตาม ๆ กัน เพราะไม่ว่าจะพกไปที่ไหนก็ดูน่ารัก ผ้ามีขนาดใหญ่ 69 x 113 เซนติเมตร แถมไร้รอยต่อทั้งผืน แถมเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ ซาตินยังนุ่มลื่น เบาสบาย ระบายอากาศได้ดี  นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย หากแม่ ๆ จะนำไปใช้รองเปลี่ยนผ้าอ้อม หรือรองกับพื้นเพื่อเล่นกับลูกน้อย ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องคราบสกปรกที่อาจจะฝังลึก เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานอย่างมากเลยทีเดียว

จุดเด่นผ้าคลุมให้นม Disney x Lamoonbaby 

 • ผ้าขนาดใหญ่ 69 x 113 เซนติเมตร ไร้รอยต่อ
 • ตัดเย็บจากโพลีเอสเตอร์ ซาติน ไม่ร้อน ระบายอากาศได้ดี
 • สัมผัสที่นุ่มลื่น เบาสบาย ไม่ระคายเคืองผิว
 • ลวดลายสวยงาม สีสันสดใส จาก Disney
 • สามารถดูแลและทำความสะอาดได้ง่าย

Shopee
Lazada4. ผ้าคลุมให้นมผ้าฝ้าย Grace Kids 

ผลิตจากผ้าฝ้าย 100% คลุมรอบตัว ไม่ต้องกลัวโป๊


ผ้าคลุมให้นม

ผ้าคลุมให้นมจาก Grace Kids ตัดเย็บจากผ้าฝ้าย 100% จึงมีเนื้อผ้าที่นุ่ม สามารถระบายอากาศได้ดี และยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีโครงที่ส่วนด้านบนสุด ทำให้กระชับเข้ากับไหล่ของคุณแม่ ทำให้คุณแม่สามารถมองดูลูกน้อยได้ตลอดเวลาในการให้นม และยังมีส่วนช่วยเพิ่มการถ่ายเทของอากาศภายในผ้าคลุมให้กับลูกน้อยอีกด้วย อีกทั้งยังมีลวดลายการ์ตูนพร้อมสีสันสุดน่ารัก ให้ลูกน้อยสามารถดูหรือเล่นด้วยได้ และยังมาพร้อมกับกระเป๋าที่ทำให้คุณแม่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย

จุดเด่นผ้าคลุมให้นม Grace Kids

 • ผลิตจากผ้าฝ้าย 100%
 • คลุมรอบตัว มิดชิด 360 องศา ไม่ต้องกลัวโป๊
 • มีโครงบริเวณคอสำหรับก้มมองลูกน้อย และช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีขึ้น
 • มีหลากหลายลวดลายน่ารักให้เลือกช้อป
 • มีถุงผ้าสำหรับเก็บและพกพา

Shopee
Lazada5. ผ้าคลุมให้นมและผ้าพาดบ้าใยไผ่ Iflin Bamboo Burp & Nurse

ผลิตจากใยไผ่เนื้อละเอียด คลุมได้ 360 องศา
 

ผ้าคลุมให้นม

สำหรับ Iflin Bamboo Burp & Nurse ผ้าพาดบ่าและผ้าคลุมให้นมใยไผ่ แบบ 2 in 1 เป็นผ้าคลุมให้นมที่โดดเด่นด้วยดีไซน์รูปวงกลมพร้อมเจาะรูตรงกลาง ทำให้คุณแม่สามารถสวมใส่ได้ง่ายและไม่หลุดเมื่อต้องขยับตัวหรือเปลี่ยนท่าสำหรับการให้นมลูกน้อย นอกจากนี้ยังเป็นแบบ 2 in 1 ที่สามารถใช้เป็นผ้ารองเปลี่ยนแพมเพิร์สให้กับลูกน้อยได้อีกด้วย เพียงนำมาพับเป็นรูปครึ่งวงกลม เรียกได้ว่าพกผ้าผืนนี้ผืนเดียว ก็ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณแม่ได้อย่างมาก โดยคุณแม่ไม่ต้องกลัวเลยว่าถ้านำพกติดตัวไปด้วยแล้วจะดูไม่สวยงาม เพราะมาพร้อมกับลวดลายที่น่ารัก จะพาดไว้กับรถเข็นหรือพาดไว้บนบ่าก็ดูสวยงาม

จุดเด่นผ้าคลุมให้นม Iflin Bamboo Burp & Nurse 

 • ผลิตจากใยไผ่เนื้อละเอียด นุ่มสบาย
 • ผ้าคลุมแบบ 360 องศา ใช้ปกปิดและคลุมให้นมได้รอบด้าน
 • ดีไซน์เป็นรูปทรงวงกลม พร้อมรูตรงกลาง สามารถสวมใส่ง่ายและสะดวก
 • น่ารักด้วยลวดลายการ์ตูนสีสันสดใส
 • ใน 1 กล่องมี 2 ผืน สามารถเปลี่ยนใช้งานได้ตามต้องการ

Shopee
Lazada6. ผ้าคลุมให้นมผ้าซิลค์ซาติน Nanny 

ตัดเย็บจากผ้าซิลค์ซาติน สัมผัสอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวลูกน้อย

ผ้าคลุมให้นม

ผ้าคลุมให้นมผ้าซิลค์ซาตินจาก Nanny เป็นผ้าคลุมให้นมที่เหมาะสำหรับคุณแม่ ที่กลัวว่าลูกน้อยจะรู้สึกอบหรือร้อนเกินไปเมื่อต้องให้นม โดยเฉพาะเมื่อต้องอยู่ในพื้นที่ที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ หรือเดินทางไปยังสวนสาธารณะที่มีแดดอ่อน ๆ ในยามเช้า เพราะตัดเย็บจากผ้าซิลค์ซาตินคุณภาพ ซึ่งสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี และให้ความรู้สึกเย็นสบาย ทำให้คุณแม่ไม่ต้องเป็นกังวลว่าลูกน้อยจะรู้สึกอบหรือร้อนจนเกินไป นอกจากนี้แล้วยังมาพร้อมกับสัมผัสที่เรียบลื่น อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวของลูกน้อยอีกด้วย

จุดเด่นผ้าคลุมให้นม Nanny 

 • ตัดเย็บจากผ้าซิลค์ซาตินคุณภาพ
 • สัมผัสเรียบลื่น อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวลูกน้อย
 • สามารถระบายอากาศได้ดี ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ไม่อับชื้น
 • ลวดลายสวยงาม พร้อมสีสันสุดน่ารักทั่วทั้งผืน
 • ใช้เป็นผ้าพันคอคุณแม่ หรือเป็นผ้ารองและผ้าคลุมลูกน้อยได้ด้วย
 • Shopee : คลิก

Shopee
Lazada7. ผ้าคลุมให้นมแบบครึ่งตัว Nitan

ตัดเย็บจากผ้าฝ้าย ระบายอากาศดี มีโครง

ผ้าคลุมให้นม

ผ้าคลุมให้นมผ้าฝ้าย 100% จาก Nitan สำหรับคุณแม่ที่ชอบผ้าคลุมให้นมแบบครึ่งตัว ถือว่าตอบโจทย์อย่างมาก เพราะระบายอากาศได้ดี แต่ในขณะเดียวกันก็ปกปิดและสามารถสวมใส่ได้ไม่ยาก โดยใช้สายคล้องคอ นอกจากนี้ยังมาพร้อมโครงเพื่ออำนวยความสะดวกเวลาให้นม คุณแม่จะได้ส่องดูลูกน้อยได้ง่าย โดยตัวโครงนั้นแข็งแรงทนทาน สามารถม้วนเก็บได้โดยไม่ต้องกลัวเสียทรงเหมาะสำหรับแม่ ๆ สายหวานที่ไม่ชอบลายการ์ตูนค่ะ

จุดเด่นผ้าคลุมให้นม Nitan

 • ตัดเย็บจากผ้าฝ้าย 100% ระบายอากาศได้ดี
 • มีโครงเพื่อให้ง่ายต่อการส่องดูลูกน้อย
 • ลวดลายน่ารักกุ๊กกิ๊ก
 • Shopee : คลิก

Shopeeและทั้งหมดนี้คือ ผ้าคลุมให้นม สำหรับคุณแม่และลูกน้อย ที่จำเป็นต้องให้นมในพื้นที่สาธารณะ และต้องการความเป็นส่วนตัว ซึ่งถือได้ว่าผ้าคลุมให้นมเป็นผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นอยู่ไม่น้อย เพราะแน่นอนว่าไม่ใช่ทุก ๆ พื้นที่จะมีพื้นที่รองรับสำหรับการให้นมบุตร ดังนั้นคุณแม่เตรียมพกผ้าให้นมเอาไว้ จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้มากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ!

ยี่ห้อ ชนิด ราคา
Mama’s Choice แบบเต็มตัว 349
Little Monster x Granny Ben แบบเต็มตัว 1,150
Disney x Lamoonbaby แบบเต็มตัว 2,200
Grace Kids แบบเต็มตัว 325
Iflin Bamboo Burp & Nurse แบบพาดบ่า 990
Nanny แบบเต็มตัว 1,485
Nitan แบบเต็มตัว 1,250บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

เสื้อในคนท้อง เริ่มใส่ตอนไหน เลือกยังไง ดียังไง เรื่องที่ต้องรู้ก่อนคลอด

แจกพิกัด! 9 จุดกางเต็นท์ ที่ต้องเช็คอิน ก่อนสิ้นปี 2022

แนะนำ 8 ชุดคลุมท้อง เนื้อผ้าดี ใส่สบาย ดีไซน์สวยทันสมัย!

ที่มา : 1, 2