รีวิว 6 นม UHT สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้สารอาหารสมองดีที่สุด

เมื่อลูกน้อยอายุครบ 1 ขวบ คุณแม่อาจเริ่มมองหา นม UHT สำหรับเด็ก เพื่อให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน เพราะเด็กในช่วงวัยนี้มีความต้องการส 

 1601 views

เมื่อลูกน้อยอายุครบ 1 ขวบ คุณแม่อาจเริ่มมองหา นม UHT สำหรับเด็ก เพื่อให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน เพราะเด็กในช่วงวัยนี้มีความต้องการสารอาหารหลากหลายขึ้น คุณแม่จึงจำเป็นต้องให้ลูกดื่มนมเสริม เพื่อให้เขามีสมองที่ดี ความจำแม่น และเจริญเติบโตสมวัย วันนี้ Mama Story จึงได้รวบรวม 6 นม UHT สำหรับเด็ก มารีวิวเทียบสารอาหารกันดูว่า นมเด็กยี่ห้อไหนดี กินแล้วสูง และช่วยเติมสารอาหารให้แก่สมองลูก พร้อมแล้ว ไปดูกัน

สารอาหารที่ควรมีใน นม UHT สำหรับเด็ก

ก่อนที่เราจะไปดูกันว่านมกล่องสำหรับเด็กยี่ห้อไหนดี คุณแม่ควรรู้ก่อนว่า สารอาหารอะไรที่มีในนม UHT และสำคัญต่อร่างกายของลูก ไปดูกันค่ะ

DHA : มีส่วนช่วยในการรับส่ง และเชื่อมโยงเซลล์ข้อมูลระหว่างประสาท กระตุ้นการเชื่อมต่อของเซลล์สมอง ทำให้ลูกน้อยมีความจำดี มีสมาธิ และเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ได้ดียิ่งขึ้น

โอเมก้า 3 : ช่วยกระตุ้น และพัฒนาเซลล์สมอง

วิตามินบี 12 : มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการทำงานของระบบประสาท และสมอง ทำให้ลูกรู้จักการคิด วิเคราะห์ และจดจำ

สฟิงโกไมอีลิน : ช่วยในการสร้างปลอกไมอีลินที่หุ้มเส้นใยประสาท และช่วยให้สมองส่งสัญญาณได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ

แอลฟา-แล็คตัลบูมิน : ช่วยสร้างสารสื่อประสาทเซโรโทนิน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการนอนหลับ การเรียนรู้ ความจำ และอารมณ์ของเด็ก

โคลีน : ช่วยให้ลูกเรียนรู้ได้เร็ว ความทรงจำดี และช่วยเสริมสร้างพัฒนาการสมอง 

ลูทีน : ช่วยเสริมสร้างความจำ บำรุงสมอง สายตา และเซลล์ประสาทสมอง

ธาตุเหล็ก : ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง กระตุ้นการเรียนรู้ให้ลูกมีสมาธิ และมีพัฒนาการทางสมองที่สมวัย

ไอโอดีน : ช่วยพัฒนาสมอง ควบคุมระบบประสาท และยังช่วยในเรื่องการอ่านเขียน ทำให้ลูกเรียนรู้ได้ไวขึ้น

โฟลิก : ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง และช่วยควบคุมการทำงานของสมอง

บทความที่เกี่ยวข้อง : รอบรู้ทุกประโยชน์ของนมแม่ และการเก็บรักษานมเพื่อลูกรัก

จะเห็นได้ว่าสารอาหารแต่ละอย่างนั้น ล้วนจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเด็กเป็นอย่างมาก คราวนี้เราลองมาดูกันดีกว่าว่า นมกล่องเด็กแต่ละยี่ห้อ ให้สารอาหาร และประโยชน์แก่ลูกน้อยอย่างไรบ้าง

1. Foremost Omega 369 Gold 1+

นม UHT สำหรับเด็ก

มากันที่ตัวแรก Foremost Omega 369 Gold 1+ นมกล่องที่มาพร้อม DHA สูงถึง 27 มิลลิกรัม พร้อมสารอาหารสำคัญช่วยพัฒนาสมองลูกน้อยอย่างโอเมก้า 3,6,9 (66 277 และ 1,253 มิลลิกรัม) โคลีน (27 มิลลิกรัม) ทอรีน (24 มิลลิกรัม) และสฟิงโกไมอีลิน (7 มิลลิกรัม) ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการสมอง ช่วยให้ลูกมีความจำที่ดี ไม่เพียงเท่านั้น นมกล่อง Foremost Omega 369 Gold 1+ ยังให้วิตามินบี 12 (40*Thai RDI) แคลเซียม (40*Thai RDI) และโฟลิก (40*Thai RDI) ซึ่งมีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาท และสมอง ช่วยสร้างกระดูก และฟันให้แข็งแรง รวมทั้งยังช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงตามปกติอีกด้วย

จุดเด่น : นมกล่อง Foremost Omega 369 Gold 1+ ให้ DHA สูงถึง 27 มิลลิกรัม และยังให้โอเมก้า 369 สฟิงโกไมอีลิน วิตามินบี 12 และวิตามินซีในกล่องเดียวกัน ถือว่าเป็นนมกล่องเด็กที่ให้สารอาหารหลากหลาย เหมาะเป็นตัวเลือกสำหรับการซื้อนมให้เด็ก

ช่องทางการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ : ร้านค้าปลีก ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า และช่องทางออนไลน์

Shopee
Lazada


2. Dutch Mill GEN I Vi-Q +

นม UHT สำหรับเด็ก

Dutch Mill GEN I Vi-Q + นมกล่องสำหรับเด็กที่ช่วยเสริมสร้างการมองเห็นที่ดี และบำรุงระบบประสาท และสมอง เพราะมีลูทีนธรรมชาติจากผงกี่วี่สกัด และวิตามินเอที่มีส่วนช่วยพัฒนาสมองส่วนการมองเห็น อีกทั้งยังมีโอเมก้า 3,6,9 (150 500 และ 1,400 มิลลิกรัม) วิตามินบี 12 (30%*Thai RDI) และไอโอดีนสูง (20%*Thai RDI) ซึ่งช่วยในการเจริญเติบโตทั้งด้านร่างกาย และสมอง นอกจากนี้ นมกล่อง Dutch Mill GEN I Vi-Q + ยังมีสารอาหารต่าง ๆ อีกมากมาย เพื่อช่วยเสริมสร้างร่างกายเด็กให้มีพัฒนาการแข็งแรง และสมวัย

จุดเด่น : Dutch Mill GEN I Vi-Q + เป็นนมกล่องสำหรับเด็กราคาประหยัดที่ช่วยในการทำงานของระบบประสาท และสมอง รวมทั้งยังช่วยในการมองเห็น

ช่องทางการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ : ร้านค้าปลีก ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า และช่องทางออนไลน์

Shopee
Lazada3. Dugro All n One UHT Plain

นม UHT สำหรับเด็ก

นมกล่องสำหรับเด็ก 1 ขวบ Dugro All n One UHT Plain ผสาน 5 คุณประโยชน์มากมาย ช่วยให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นโอเมก้า 3,6,9 (93, 465 และ 1,175 มิลลิกรัม) วิตามินบี 12 ที่มีส่วนช่วยในการทำงานตามปกติของระบบประสาท และสมอง มีส่วนผสมจากน้ำนมโคแท้ ใยอาหาร ผงผักผลไม้ 13 ชนิด และวิตามินเกลือแร่มากกว่า 15 ชนิด ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของเด็กให้สมวัย

จุดเด่น : Dugro All n One UHT Plain มาพร้อม 5 คุณประโยชน์ที่มากกว่าแคลเซียมจากนมทั่วไป ช่วยให้ลูกน้อยเจริญเติบโตสมวัย อีกทั้งยังให้ใยอาหาร และผงผักผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการขับถ่าย

ช่องทางการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ : ร้านค้าปลีก ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า และช่องทางออนไลน์

Shopee
Lazada
4. HiQ Start UHT

นม UHT สำหรับเด็ก

HiQ Start UHT นมกล่อง UTH สำหรับเด็กที่เน้นการเสริมสร้างพัฒนาการด้านสมอง เสริมสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรง และเสริมสร้างการเจริญเติบโตที่สมวัย โดยมีสารอาหารสำคัญอย่างวิตามินบี 12 DHA (8 มิลลิกรัม) และโอเมก้า 3,6,9 (88 423 และ 1,445 มิลลิกรัม) รวมถึงแคลเซียม ฟอสฟอรัส ที่มีส่วนช่วยในการสร้างกระดูก และฟันที่แข็งแรงอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวิตามินดี โคลีน (11 มิลลิกรัม) โฟลิก (30*Thai RDI) เรียกได้ว่าเป็นนมกล่องที่เหมาะสำหรับเด็กที่ต้องการสารอาหารหลากหลาย

จุดเด่น : HiQ Start UHT เหมาะสำหรับเด็กวัยหัดดื่มที่ต้องการเสริมสร้างพัฒนาการทางสมอง ภูมิต้านทาน และการเจริญเติบโตที่สมวัย เพราะมีวิตามินบี 12 ดีเอชเอ ใยอาหาร และแคลเซียมสูง

ช่องทางการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ : ร้านค้าปลีก ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า และช่องทางออนไลน์

Shopee
Lazada
5. Enfagrow A+

นม UHT สำหรับเด็ก

นมกล่องเด็ก Enfagrow A+ ให้สารอาหารสมองที่เป็นสูตรเฉพาะของเอนฟาอย่าง DHA (8 มิลลิกรัม) และ ARA (12.6 มิลลิกรัม) ซึ่งช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโต และพัฒนาการเรียนรู้ของลูกน้อย รวมทั้งยังมีวิตามิน และแร่ธาตุอื่น ๆ อีกมากกว่า 30 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นโอเมก้า 3,6,9 (41 62 และ 1,100 มิลลิกรัม) โคลีน (18 มิลลิกรัม) วิตามินบี 12 ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาท และสมอง ไอโอดีน วิตามินซี วิตามินเอ แคลเซียม และฟอสฟอรัสที่สูง ตอบโจทย์ในการเสริมสร้างการเจริญเติบโตทั้งร่างกาย และสมองของลูกน้อย

จุดเด่น : Enfagrow A+ สูตร 3 เป็นนมกล่องสำหรับเด็ก 1 ขวบที่มีทั้งดีเอชเอ และเออาร์เอ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของเอนฟา รวมทั้งยังมีวตามินบี 12 ที่ช่วยในเรื่องการพัฒนาระบบประสาท และสมอง วิตามินเอที่ช่วยในการมองเห็น แคลเซียม และฟอสฟอรัสที่ช่วยเสริมสร้างกระดูก และฟันของเด็ก ๆ ให้แข็งแรง

ช่องทางการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ : ร้านค้าปลีก ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า และช่องทางออนไลน์

Shopee
Lazada

6. S-26 Gold UHT

นม UHT สำหรับเด็ก

S-26 Gold UHT นมกล่องที่มีสารอาหารครบอย่าง DHA (10 มิลลิกรัม) โอเมก้า 3,6,9 (131 842 และ 1,966 มิลลิกรัม) แอลฟา-แล็คตัลบูมิน (225 มิลลิกรัม) โคลีน (12 มิลลิกรัม) และลูทีน (34 ไมโครกรัม) ซึ่งล้วนเป็นสารอาหารที่ช่วยในการพัฒนาร่างกาย และสมองของลูกน้อย อีกทั้งยังมีสฟิงโกไมอีลิน ที่ช่วยในการสร้างปลอกไมอีลิน และช่วยให้สมองส่งสัญญาณได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ นมกล่อง S-26 Gold UHT ยังมีสารอาหารอื่น ๆ ที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการร่างกาย และสมองลูกน้อยอย่างวิตามินบี 12 วิตามินซี วิตามินดี และแคลเซียม เป็นต้น

จุดเด่น : นมกล่องเด็ก S-26 Gold UHT ให้สารอาหารอย่างครบถ้วน โดยเฉพาะโอเมก้า โคลีน และลูทีน อีกทั้งยังให้พลังงานสูงถึง 120 กิโลแคลอรี

ช่องทางการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ : ร้านค้าปลีก ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า และช่องทางออนไลน์

Shopee
Lazadaการเลือกนมกล่องสำหรับเด็กอายุ 1 ขวบ เป็นอีกสิ่งหนึ่งคุณแม่ควรให้ความสำคัญ เพื่อให้ลูกได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน และเจริญเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม คุณแม่อย่าลืมให้ลูกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายเป็นประจำ และดื่มนมอย่างน้อยวันละ 1 กล่อง เพื่อให้ลูกมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมวัย และพัฒนาตนเองได้อย่างเต็มที่

*Thai Recommended Daily Intakes (Thai RDI ) หมายถึง ร้อยละของปริมาณสารอาหารที่แนะนำให้บริโภคต่อวัน สำหรับคนไทยอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ้นไป โดยคิดจากความต้องการพลังงานวันละ 2,000 กิโลแคลอรี

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

รู้หรือไม่ บริจาคน้ำนม คือทางเลือกรองของการให้นมลูกเท่านั้น!

อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม จำเป็นไหม แม่ท้องกินอะไรแล้วช่วยบำรุงน้ำนม?

นมผง แต่ละสูตรต่างกันอย่างไร เลือกนมผงแบบไหนให้ปลอดภัยต่อลูกน้อย?

ที่มา : 1, 2