เสื้อในคนท้อง เริ่มใส่ตอนไหน เลือกยังไง ดียังไง เรื่องที่ต้องรู้ก่อนคลอด

แน่นอนว่าสำหรับการตั้งครรภ์แล้ว นอกจากหน้าท้องที่มีขนาดเปลี่ยนไป ก็ยังมีส่วนของหน้าอกที่ขยายใหญ่ขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะกับคุณแม่ในช่วงหล 

 794 views

แน่นอนว่าสำหรับการตั้งครรภ์แล้ว นอกจากหน้าท้องที่มีขนาดเปลี่ยนไป ก็ยังมีส่วนของหน้าอกที่ขยายใหญ่ขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะกับคุณแม่ในช่วงหลังคลอดที่ต้องเริ่มให้นมลูกน้อย หากจะให้ใส่เสื้อชั้นในแบบเดิมก็คงไม่ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของขนาดรวมไปถึงการใช้งาน ดังนั้นในบทความนี้ Mama Story จึงอยากจะพาคุณแม่ทุกคนไปทำความรู้จักกับ เสื้อในคนท้อง หรือเสื้อในให้นม ที่สามารถปั๊มนมได้ ฉบับอัปเดตที่ดีที่สุดในปี 2022 มาฝาก เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณแม่จะได้ให้นมลูกน้อยได้อย่างสะดวกสบาย และไม่ต้องกังวลเรื่องอาการบาดเจ็บ ที่อาจเกิดจากเสื้อชั้นในที่ไม่รองรับกับขนาดของเต้านม

วิธีเลือก เสื้อในคนท้อง ให้เหมาะกับคุณแม่

การเลือกเสื้อชั้นในถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากไม่เลือกให้ดี ก็อาจสร้างอาการบาดเจ็บให้กับคุณแม่ได้ ทั้งในเรื่องของการกดทับ ความอึดอัด หรืออาจเกิดการระคายเคือง นอกจากนี้แล้วยังอาจไม่ตอบโจทย์ในเรื่องของการสวมใส่ในชีวิตประจำวันด้วย ดังนั้นคุณแม่จึงควรเลือกเสื้อชั้นในโดยพิจารณาถึงปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้

1. เลือกเสื้อในที่มีขนาดพอดีตัว

ไม่ควรเลือก เสื้อในคนท้อง ที่มีขนาดเล็กหรือใหญ่จนเกินไป เพราะอาจทำให้ไม่กระชับหรือสร้างอาการบาดเจ็บได้ โดยการเลือกชุดชั้นในให้พอดีตัว จะต้องใช้สายวัดตัว วัดบริเวณรอบอกและรอบใต้อก โดยลักษณะของการก้มแล้ววัด เพื่อให้ได้ขนาดที่พอดีกับคัพของเสื้อชั้นใน เพื่อใช้เทียบกับไซซ์เสื้อชั้นในจากทางร้าน

2. เลือก เสื้อในคนท้อง ที่ผลิตจากผ้าคุณภาพดี

เพื่อสัมผัสที่นุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี และสวมใส่ได้ตลอดเวลา นอกจากนี้แล้ว หากเป็นเสื้อชั้นในที่ไร้โครงหรือไรตะเข็บ ก็จะช่วยทำให้คุณแม่ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย และคล่องตัวมากยิ่งขึ้น เนื่องจากไม่ต้องเผชิญปัญหาเรื่องของการกดทับจนทำให้รู้สึกเจ็บหรือหายใจได้ลำบาก

บทความที่เกี่ยวข้อง : 7 ผ้าคลุมให้นม คัดมาแล้วเน้น ๆ ไอเท็มจำเป็นที่ต้องมี เมื่อพาลูกไปนอกบ้าน!

3. เลือกเสื้อในที่ตอบโจทย์การใช้งาน 2 ฟังก์ชัน

เสื้อในคนท้อง ควรที่จะต้องดูทั้งฟังก์ชันเสื้อชั้นในสำหรับให้นมลูก และฟังก์ชันเสื้อชั้นในสำหรับปั๊มนม ที่สามารถสวมเครื่องปั๊มนมเข้าไปได้ โดยไม่ต้องใช้มือประคอง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณแม่ได้มากยิ่งขึ้น

เสื้อในคนท้อง4. เลือกเสื้อในที่มีสายยืดหยุ่น แข็งแรง และสามารถถอดได้ง่าย

เพราะในการให้นมลูกน้อย เชื่อได้เลยว่าคุณแม่จะต้องใช้มือแทบทั้ง 2 ข้างในการอุ้มหรือประคองลูกน้อยไว้ ซึ่งหากสายเสื้อชั้นในไม่มีความยืดหยุ่น หรือถอดได้ยากก็อาจสร้างความลำบากให้กับคุณแม่ ดังนั้นควรเลือกเสื้อชั้นในที่มีสายถอดได้ง่าย โดยเฉพาะหากใช้มือเดียวถอดได้ ก็จะตอบโจทย์สำหรับคุณแม่ช่วงให้นมลูกน้อยเป็นอย่างมาก

5. เลือกเสื้อในที่มีตะขอเกี่ยวด้านหลัง 3-4 ตะขอ

แน่นอนว่าขนาดหน้าอกของคุณแม่ในช่วงทั้งท้อง หรือช่วงให้นมบุตรจะมีขนาดที่ใหญ่มากกว่าปกติ ซึ่งหากเสื้อชั้นในมีตะขอเกี่ยวด้านหลังเพียง 1-2 ตะขอ อาจไม่สามารถรองรับ และพยุงขนาดหน้าอกของคุณแม่ได้ ดังนั้นแล้วหากต้องการใส่เสื้อชั้นในได้อย่างมั่นใจ ควรเลือกแบบที่มีตะขอเกี่ยวด้านหลัง 3-4 ตะขอจึงจะดีที่สุด

เสื้อในมีโครง ใช้ตอนท้องหรือให้นมได้ไหม

หากเต้านมและขนาดใต้หน้าอกขยาย สิ่งที่จะตามมาหากคุณแม่ยังใส่เสื้อในแบบมีโครงอยู่คือ ความคับและแรงกดทับ ทำให้ท่อน้ำนมอาจจะถูกบล็อกไว้และส่งผลให้ท่อน้ำนมอักเสบได้ค่ะ อีกทั้งเนื้อผ้าที่ใช้สำหรับเสื้อในแบบมีโครง อาจจะมีการระบายอากาศไม่เพียงพอ หรือถ้าเป็นผ้าลูกไม้ คุณแม่อาจจะรู้สึกคัน หรือไม่สบายตัวได้

เมื่อคุณแม่รู้ตัวว่าตั้งครรภ์ และรู้สึกถึงขนาดหน้าอกที่ขยายเพิ่มขึ้น การเลือกซื้อ เสื้อในคนท้อง จึงควรเน้นไปที่เนื้อผ้าที่เป็นแบบที่ยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี สวมใส่แล้วสบายตัวค่ะ นอกจากนั้นควรเป็นแบบที่สามารถเปิด-ปิด เพื่อการให้นมได้สะดวก และ เสื้อในคนท้อง ที่เลือกซื้อต้องไม่พอดีตัวหรือคับเกินไป เนื่องจากเต้านมอาจจะขยายใหญ่ขึ้นได้อีก ที่สำคัญควรจะซื้อเสื้อในให้นมอย่างน้อย 2 ตัวค่ะ เผื่อสำหรับเหตุการณ์ที่น้ำนมซึมไหลออกมาเลอะเทอะ คุณแม่จะยังมีเสื้อในอีกตัวให้เปลี่ยน

ควรเปลี่ยนเสื้อในเมื่อไหร่

การเปลี่ยนจากเสื้อชั้นในธรรมดา เป็นเสื้อในสำหรับให้นมนั้น แต่ละคนก็แตกต่างกันออกไปค่ะ แต่คุณแม่ควรจะเปลี่ยนทันที หากรู้สึกว่าเสื้อในคับ และควรจะเลือกซื้อเสื้อในที่ใหญ่ขึ้นสัก 1 คัพ ไม่ควรเลือกเสื้อในที่พอดีตัวเกินไปหากซื้อตั้งแต่ก่อนคลอด เนื่องจากคุณแม่บางคนนั้น หลังจากคลอดลูกจะมีคัพที่ขยายใหญ่ขึ้นอีกค่ะ

เสื้อในคนท้องแต่ถ้าคุณแม่ไม่อยากจะซื้อเสื้อในบ่อย ก่อนคลอดหากเต้านมขยายใหญ่ขึ้น แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะขยายใหญ่ขึ้นอีกไหม คุณแม่สามารถหันไปซื้อเสื้อในแบบไม่มีโครง หรือเสื้อในสำหรับการออกกำลังเบา ๆ ที่ไม่รัดเท่าเสื้อในปกติก่อนได้นะคะ

สิ่งที่ควรต้องมีนอกเหนือจากเสื้อใน

นอกเหนือจาก เสื้อในคนท้อง แล้ว อีกอย่างที่สำคัญที่ต้องมีก็คือ แผ่นซับน้ำนม นั่นเองค่ะ เพราะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ป้องกันการซึมเปื้อนระหว่างวันค่ะ นอกจากนี้คุณแม่อาจจะต้องเตรียมตัวซื้อเสื้อในใหม่อีกรอบหลังคลอด เนื่องจากเมื่อผ่านไปสู่เดือนที่ 3-4 คุณแม่บางคนนั้นมีคัพที่ขยายใหญ่ขึ้นไปอีกนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง : แนะนำ 8 ชุดคลุมท้อง เนื้อผ้าดี ใส่สบาย ดีไซน์สวยทันสมัย!

รีวิวเสื้อในให้นม และเสื้อในปั๊มนมที่ดีที่สุด

1. Mama’s Choice Seamless Hands Free Pumping Bra

เสื้อในไร้ตะเข็บ กระชับ ไม่หลุดง่าย

เสื้อในคนท้อง

สำหรับ Mama’s Choice Seamless Hands Free Pumping Bra เป็นเสื้อในที่นอกจากจะตัดเย็บและออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการให้นมลูกน้อยอย่างสะดวกสบายโดยเฉพาะแล้ว ยังมีนวัตกรรมพิเศษอย่าง Seamless Hands Free Pumping Bra ที่ช่วยให้คุณแม่สามารถปั๊มนมได้ โดยไม่ต้องใช้มือประคอง เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่จะให้คุณแม่ได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ระหว่างการปั๊มนมมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แล้วในส่วนของตัวเสื้อในยังสามารถยืดหยุ่นได้ง่าย สัมผัสนุ่มสบาย และไร้ตะเข็บรวมถึงโครงที่อาจกดทับทำให้คุณแม่รู้สึกเจ็บ ดังนั้นจึงสามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งวันและสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างคล่องตัว

ข้อดีของ เสื้อในให้นม เสื้อในปั๊มนม Mama’s Choice Seamless Hands Free Pumping Bra

 • เสื้อในไร้ตะเข็บ สัมผัสนุ่มสบาย ไม่ทำเจ็บหรือบาดผิว
 • เสื้อในสามารถประคองเครื่องปั๊มนมได้ โดยไม่ต้องถือ
 • สามารถปรับสายเสื้อในได้ด้วยมือเดียว
 • ปรับได้ 4 ระดับเพื่อให้พอดีกับรอบลำตัว
 • ตะขอเกี่ยว 3 ตะขอ ช่วยเพิ่มความมั่นใจ เสื้อในกระชับ ไม่หลุดง่าย
 • มี 3 ไซส์ให้เลือก ได้แก่ M, L และ XL
 • มี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีนู้ดและสีดำ
Shopee
Lazada2. DODOLOVE Nilit Softex

ฟองน้ำถอดซักได้ ปั๊มนมสบายแบบไม่ต้องถือเครื่อง

เสื้อในคนท้อง

สำหรับ DODOLOVE Nilit Softex ยังคงเป็นเสื้อในให้นมลูกน้อยที่สามารถใส่ปั๊มนมโดยไม่ต้องใช้มือประโครงได้ โดยเสื้อในนี้ มีความโดดเด่นในเรื่องของเนื้อผ้า ที่ใช้ผ้า Nilit Softex ในการตัดเย็บ ซึ่งช่วยให้สัมผัสที่นุ่มสบายเป็นพิเศษสำหรับคุณแม่ นอกจากนี้แล้วยังสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคุณแม่ที่ขี้ร้อนหรือเหงื่อออกง่ายเป็นพิเศษ และที่สำคัญยังออกแบบไม่ให้มีโครง ทำให้สวมใส่ได้สบาย ไม่รู้สึกเจ็บจากการกดทับและช่วยให้หายใจได้สะดวกยิ่งขึ้น ในส่วนของคุณแม่คนไหนที่ต้องออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านบ่อย ๆ และกลัวว่าหน้าอกจะมีรูปทรงที่ไม่สวย ใส่เสื้อผ้าไม่สวยงาม DODOLOVE Nilit Softex ก็ยังมีฟองน้ำที่ช่วยเก็บทรง ทำให้สวมใส่ได้อย่างกระชับ มั่นใจ และยังสามารถถอดออกไปซักได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

ข้อดีของ เสื้อในให้นม เสื้อในปั๊มนม DODOLOVE Nilit Softex

 • เสื้อในสามารถประคองเครื่องปั๊มนมได้ โดยไม่ต้องถือ
 • ตัดเย็บด้วยผ้า Nilit Softex เพิ่มความนุ่มสบายเป็นพิเศษ
 • มีฟองน้ำช่วยเก็บทรงหน้าอกให้กระชับที่สามารถถอดซักได้
 • ปรับได้ 4 ระดับเพื่อให้พอดีกับรอบลำตัว
 • ตะขอเกี่ยว 4 ตะขอ ช่วยเพิ่มความมั่นใจ เสื้อในกระชับ ไม่หลุดง่าย
 • มี 3 ไซซ์ให้เลือก ได้แก่ M, L และ XL
 • มี 4 สีให้เลือก ได้แก่ สีม่วง สีเทา สีชมพู และสีครีม
Shopee
Lazada3. VARARA Maternity Bra

ระบายอากาศได้ดี ไม่ย้วย ไม่ยับ

เสื้อในคนท้อง

เสื้อใน VARARA Maternity Bra เป็นเสื้อในให้นมลูกน้อยแบบมีโครงที่เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีหน้าอกใหญ่โดยเฉพาะ เนื่องจากตัวโครงจะช่วยพยุงและเก็บหน้าอกให้อยู่ทรงมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แล้วตัวเสื้อในยังตัดเย็บด้วยผ้าไนลอน 91% ซึ่งมีคุณสมบัติในการระบายเหงื่อและความร้อนได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับอากาศในประเทศไทย รวมไปถึงคุณแม่ที่ต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลา และที่สำคัญตัวผ้าไนลอนยังมีคุณสมบัติในเรื่องการคงสภาพได้เป็นอย่างดี ไม่ย้วย ไม่ยับ และสามารถดูแลได้ง่ายอีกด้วย

ข้อดีของ เสื้อในให้นม เสื้อในปั๊มนม VARARA Maternity Bra

 • ตัดเย็บด้วยผ้าไนลอน 91% คงสภาพได้นานและสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี
 • มีโครงช่วยพยุงและเก็บทรงหน้าอกที่มีขนาดใหญ่
 • พิมพ์ลายดอกไม้ช่วยเพิ่มความน่ารัก
 • มี 3 ไซซ์ให้เลือก ได้แก่ C75, C80, C85, D75, D80 และ D85
 • มี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีชมพูและสีฟ้า

Shopee
Lazada4. Malish Nursing Bra

สวมสบาย ใส่ง่าย ไม่โป๊ ตะขอเกี่ยว 4 ชั้น

เสื้อในคนท้อง

Malish Nursing Bra เป็นเสื้อในให้นมที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการให้นมลูกน้อยหรือการปั๊มนมโดยไม่ต้องใช้มือประคอง โดยตัวเสื้อในออกแบบมาเป็นพิเศษด้วยผ้า 2 ชั้นพร้อมฟองน้ำ ที่นอกจากจะช่วยพยุงและเก็บทรงหน้าอกของคุณแม่ให้กระชับได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังช่วยให้สวมใส่เสื้อผ้าที่มีความบางได้โดยไม่โป๊ ในส่วนของสายเสื้อในมีการออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นสูง สามารถถอดได้ง่ายแม้ใช้มือเดียว ดังนั้นสำหรับคุณแม่คนไหนอยากเพิ่มความสะดวกสบายในการให้นมลูกน้อย Malish Nursing Bra ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก และที่สำคัญเนื้อผ้ายังนุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี ช่วยให้คุณแม่สามารถใส่ได้โดยไม่รู้สึกเจ็บหรือต้องทนอึดอัดตลอดทั้งวัน

ข้อดีของ เสื้อในให้นม เสื้อในปั๊มนม Malish Nursing Bra

 • มีฟองน้ำช่วยเก็บทรงหน้าอกให้กระชับที่สามารถถอดซักได้
 • สายเสื้อในยืดหยุ่นสูง ถอดได้ง่าย
 • ปรับได้ 3 ระดับเพื่อให้พอดีกับรอบลำตัว
 • ตะขอเกี่ยว 4 ตะขอ ช่วยเพิ่มความมั่นใจ เสื้อในกระชับ ไม่หลุดง่าย
 • มี 2 ไซซ์ให้เลือก ได้แก่ M และ L

Shopee
Lazada


5. Cherilon Maternity Seamless Bra

 ถอดสายง่าย ผลิตจากผ้าไนล่อน

เสื้อในคนท้อง

สำหรับเสื้อในให้นม Cherilon Bra ถือเป็นเสื้อในที่สามารถตอบโจทย์คุณแม่ที่กำลังอยู่ในช่วงให้นมลูกน้อยได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดให้นมลูกน้อยได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยตะขอบนสายเสื้อในที่ถอดได้ง่าย แม้ใช้มือข้างเดียว นอกจากนี้แล้วตัวเสื้อในยังออกแบบและตัดเย็บมาเพื่อรองรับกับหน้าอกของคุณแม่ที่อยู่ในช่วงขยายใหญ่เป็นพิเศษ โดยมีการผลิตจากผ้าไนลอนที่มีคุณสมบัติแข็งแรงและระบายอากาศได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีการเพิ่มความกระชับด้วยการใช้ผ้าถึง 2 ชั้น ที่ช่วยพยุงและรองรับเต้านม ทำให้คุณแม่รู้สึกมั่นใจในการสวมใส่เสื้อในให้นมออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ข้างนอก นอกจากนี้ด้านข้างและขอบเสื้อในยังทอลาย Rib ช่วยเพิ่มแรงกระชับมากขึ้นเป็นพิเศษ ทำให้คุณแม่ไม่ต้องกังวลว่าทรงหน้าออกจะหย่อนคล้อยหรือไม่สวยหากต้องใส่เสื้อในให้นมเป็นเวลานาน

ข้อดีของ เสื้อในให้นม เสื้อในปั๊มนม Cherilon Maternity Seamless Bra 

 • ตัดเย็บด้วยผ้าไนลอน / ชั้นช่วยพยุงและรองรับเต้านมที่อยู่ในช่วงขยายตัว
 • เสริมฟองน้ำที่สามารถถอดออกได้ ช่วยกระชับทรงหน้าอกให้สวย
 • ด้านข้างและขอบเสื้อในทอลาย Rib ช่วยเพิ่มแรงกระชับ เก็บทรงเต้านมได้ดี
 • ปรับได้ 4 ระดับเพื่อให้พอดีกับรอบลำตัว
 • ตะขอเกี่ยว 4 ตะขอ ช่วยเพิ่มความมั่นใจ เสื้อในกระชับ ไม่หลุดง่าย
 • มี 3 ไซซ์ให้เลือก ได้แก่ M, L และ XL
 • มี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีเนื้อและสีดำ

Shopee
Lazada6. BABY TATTOO Maternity & Nursing Bra

ใส่แผ่นซับน้ำนมได้ดี ผ้ายืดหยุ่น ไม่มีโครง สบายตัว

เสื้อในคนท้อง

สำหรับ BABY TATTOO ชุดชั้นในให้นมลูก Maternity & Nursing เป็นเสื้อชั้นในที่เหมาะกับคุณแม่ที่มีน้ำนมซึมไหลอยู่ตลอดเวลา เพราะ BABY TATTOO ออกแบบด้านในของชุดชั้นในให้สามารถใส่แผ่นซับน้ำนมได้ ดังนั้นไม่ว่าคุณแม่จะทำกิจกรรมอะไรหรือต้องออกไปที่ไหน ก็สามารถมั่นใจได้ว่าน้ำนมจะไม่ซึมไหลออกมาบริเวณเสื้อ นอกจากนี้แล้วตัวเสื้อชั้นในยังไม่มีโครง และผลิตจากผ้าที่ยืดหยุ่น ทำให้คุณแม่สามารถสวมใส่ได้ตลอดเวลาแม้ในช่วงเวลานอน โดยไม่ทำให้รู้สึกเจ็บเนื่องจากการกดทับ

ข้อดีของ BABY TATTOO Maternity & Nursing Bra

 • ด้านในเสื้อในออกแบบมาให้ใส่แผ่นซับน้ำนมได้
 • ปรับได้ 4 ระดับเพื่อให้พอดีกับรอบลำตัว
 • ตะขอเกี่ยว 3 ตะขอ ช่วยเพิ่มความมั่นใจ เสื้อในกระชับ ไม่หลุดง่าย
 • มี 3 ไซซ์ให้เลือก ได้แก่ M, L และ XL
 • มี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีเนื้อและสีดำ
Shopee
Lazada

7. Ksara Maternity Bra

ไม่มีโครง มีซิปเปิด-ปิด ใส่สบาย

เสื้อในคนท้องKsara เสื้อชั้นในสำหรับคุณแม่ให้นมลูก มีฟองน้ำซับบาง ๆ รุ่น KM9111 นี้เป็นรุ่นแบบที่ไม่มีโครงค่ะ ตัวเสื้อออกแบบมาไม่ให้คุณแม่รู้สึกรำคาญ หรือเทอะทะ มีคลิปล็อค ปิด-เปิด สะดวก สายบ่าใหญ่รองรับขนาดเต้าทีขยายขึ้น ลำตัวด้านหลังกว้าง ขอบยางเนื้อนุ่มละเอียด ไม่กดทับ ไม่ระคายผิว ไม่เกิดความรำคาญ เรียกได้ว่าถูกผลิตมาด้วยความปราณีตก็ว่าได้เลยค่ะ

ข้อดีของ Ksara Maternity Bra

 • มี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีเนื้อและสีชมพู
 • มี 2 ไซซ์ให้เลือก คือ B75,80,85 และ C75,80,85
 • ตะขอเกี่ยว 3 แถว ปรับได้ 3 ระดับ

Shopee
Lazadaและทั้งหมดนี้คือ 7 เสื้อในให้นมและเสื้อในปั๊มนมที่ดีที่สุด อัปเดตปี 2022 สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ยังไม่มั่นใจว่าควรจะเลือกเสื้อในสำหรับใส่ให้นมลูกน้อยอย่างไรดี แน่นอนว่านอกจากจะเลือกจากสีสัน เนื้อผ้า รวมไปถึงคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ ในการช่วยพยุงหน้าอกและเก็บทรงให้สวยงามแล้ว คุณแม่ต้องไม่ลืมที่จะเลือกเสื้อในให้มีขนาดที่เหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคุณแม่ที่อยู่ในช่วงหลังคลอดและเริ่มให้นมลูกน้อย ที่ขนาดของเต้านมจะขยายใหญ่เพิ่มเป็นพิเศษ เพื่อที่ตัวคุณแม่เองจะได้สวมใส่เสื้อในได้อย่างไม่อึดอัด และไม่ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสุขให้คุณแม่และลูกน้อยในการทำกิจกรรมต่าง ๆ แต่ละวันได้หลายเท่าตัว

ยี่ห้อสีราคา
Mama’s Choiceสีนู้ดและสีดำ499
DODOLOVEสีม่วง สีเทา สีชมพู และสีครีม378
VARARAสีชมพูและสีฟ้า260
Malishสีเนื้อ290
Cherilonสีเนื้อและสีดำ329
BABY TATTOOสีเนื้อและสีดำ449
Ksaraสีเนื้อและสีชมพู250บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

8 อันดับ ทิชชู่เปียกสำหรับเด็ก ปี 2022 นี้ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนปัง ต้องดู!

รีวิว 6 นม UHT สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้สารอาหารสมองดีที่สุด

11 ที่เที่ยวกรุงเทพ จุดเช็คอินยอดฮิต ตอบโจทย์คนชอบเที่ยว

ที่มา : 1