คนท้องกินป๊อปคอร์นได้ไหม ขนมหวานที่ใคร ๆ ก็ชื่นชอบ!

เมื่อพูดถึงขนม หรือของกินขบเคี้ยวที่มีรสหวานอร่อย หลายคนก็อาจจะต้องนึกถึงขนมป๊อปคอร์นกันอยู่บ่อย ๆ ด้วยรสชาติของขนมที่ดูเป็นเอกลักษณ์ อี 

 733 views

เมื่อพูดถึงขนม หรือของกินขบเคี้ยวที่มีรสหวานอร่อย หลายคนก็อาจจะต้องนึกถึงขนมป๊อปคอร์นกันอยู่บ่อย ๆ ด้วยรสชาติของขนมที่ดูเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีกลิ่นที่หอมอบอวล ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมขนมป๊อปคอร์นจึงเป็นขนมที่ได้รับความนิยมจากคนส่วนใหญ่ และหากคุณแม่คนไหนที่อยากทราบว่า เราสามารถกินป๊อปคอร์นในช่วงตั้งครรภ์ได้เหมือนกับคนอื่น ๆ ทั่วไปหรือเปล่าแล้วล่ะก็ เรามาดูกันเลยค่ะว่า คนท้องกินป๊อปคอร์นได้ไหม แม่ท้องสามารถกินป๊อปคอร์นได้เหมือนเดิมหรือเปล่า? มาดูกัน

ป๊อปคอร์นเป็นขนมที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้เลยนะคะ แต่ก็ไม่ควรกินในปริมาณที่มากจนเกินไป เพราะด้วยรสชาติของขนมที่ค่อนข้างหวาน สิ่งนี้ก็อาจจะส่งผลไม่ดีตามมาทีหลังได้ หรือหากคุณแม่คนไหนที่อยากมั่นใจในการกินป๊อปคอร์นให้มากขึ้นจากเดิม เราก็อาจจะต้องทำการปรึกษาคุณหมอก่อนกิน เพื่อที่เราจะได้รู้ว่าควรกินในปริมาณเท่าไหร่เพื่อสิ่งนี้จะได้ไม่เป็นอันตรายทั้งต่อตัวคุณแม่และลูกในท้องนั่นเองค่ะ


กินป๊อปคอร์นแล้วดีอย่างไร? สิ่งที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้

หลายคนก็อาจจะกำลังสงสัยแหละค่ะว่า การที่เรากินป๊อปคอร์นอยู่ในตอนนี้ สิ่งนี้จะส่งผลดีต่อเราในเรื่องไหนบ้าง บอกเลยค่ะว่าป๊อปคอร์นไม่ได้มีดีเพียงแค่ความอร่อย แต่ในเรื่องของคุณประโยชน์ของป๊อปคอร์นนั้นก็ดูไม่ได้น้อยไปกว่าของกินชนิดอื่น ๆ เลย มาดูประโยชน์ของป๊อปคอร์นกันเลยดีกว่า
บทความที่เกี่ยวข้อง : เปิดสูตร! ขนมชั้น แป้งนุ่มหนึบ ทำง่าย อร่อยได้ที่บ้าน


คนท้องกินป๊อปคอร์นได้ไหม


1. ช่วยลดอาการท้องผูก

หลายคนกำลังงงใช่ไหมคะว่าป๊อปคอร์นจะช่วยลดอาการท้องผูกได้ยังไง ต้องบอกก่อนนะคะว่าป๊อปคอร์นเป็นหนึ่งในของกินที่ทำมาจากธัญพืช ซึ่งสิ่งนี้จะประกอบไปด้วยเส้นใยจำนวนมาก และเส้นใยเหล่านี้ก็จะเข้าไปช่วยทำให้ระบบการขับถ่ายของเราทำงานได้ดีขึ้น และช่วยลดอาการท้องผูกให้กับเราได้เป็นอย่างดีค่ะ2. ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง

สิ่งที่จะทำให้เรารู้สึกอึ้งต่อมาเลยคือ การกินป๊อปคอร์นยังสามารถป้องกันโรคมะเร็งให้กับเราได้เหมือนกัน โดยสารอาหารที่อยู่ในธัญพืชนั้นจะเข้าไปช่วยยับยั้งเอนไซม์ที่ทำให้เกิดโรคมะเร็ง รวมถึงยังช่วยป้องกันไม่ให้โรคมะเร็งเกิดการลุกลามตามมาอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มาก ๆ เลยล่ะค่ะ3. ช่วยลดการอักเสบในร่างกายได้

นอกจากนี้การที่เรากินป๊อปคอร์นเข้าไป สิ่งนี้ยังช่วยป้องกันอาการอักเสบภายในร่างกายให้กับเราได้ดีมาก ๆ เลย ด้วยสารอาหารที่อยู่ในธัญพืช จึงไม่แปลกที่ป๊อปคอร์นจะเป็นหนึ่งในเมนูขนมที่มีประโยชน์ต่อร่างกายไม่น้อยกว่าขนมประเภทอื่น ๆ4. ช่วยลดอาการเครียดได้

การที่เรากินป๊อปคอร์นเข้าไปนั้น เชื่อหรือไม่ว่าขนมประเภทนี้จะช่วยบรรเทาความเครียดให้กับเราได้ อีกทั้งยังเป็นขนมที่กินง่าย สามารถทำเป็นของกินเล่นในระหว่างวันได้อย่างเพลิน ๆ แต่อย่างไรก็ตามเราก็อาจจะต้องหักห้ามใจตัวเองไว้บ้าง เพราะเมื่อไหร่ที่เรากินมากจนเกินไป หรือกินเป็นประจำทุกวัน สิ่งที่ตามมาอย่างเห็นได้ชัดก็อาจจะทำให้คุณแม่มีน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นได้เลย
บทความที่เกี่ยวข้อง : ภาวะซึมเศร้า อาการเป็นอย่างไร แม่ท้องเป็นซึมเศร้าอันตรายไหม?5. ได้รับสารอาหารมากมาย

ถึงแม้ป๊อปคอร์นจะเป็นขนมที่มีรสชาติค่อนข้างหวาน แต่ขนมชนิดนี้ทำมาจากธัญพืชที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์อีกมากมาย สำหรับใครที่อยากจะเป็นคุณแม่ที่มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง หรืออยากที่จะให้ลูกในท้องของเราเติบโตมาเป็นเด็กที่มีสุขภาพดีเหมือนคนอื่น ๆ เราก็อาจจะเปลี่ยนจากการกินขนมขบเคี้ยวธรรมดา ๆ มาเป็นขนมอร่อย ๆ อย่างป๊อปคอร์นกันได้เลย นอกจากจะเป็นขนมที่มีหลากหลายรสชาติแล้วนั้น หากจะให้พูดถึงเรื่องความอร่อยบอกเลยว่าไม่เป็นสองรองใครแน่นอนเทคนิคการกินป๊อปคอร์นอย่างไรให้มีประโยชน์

สำหรับการกินป๊อปคอร์นหากใครที่อยากจะให้การกินขนมในครั้งนี้มีประโยชน์ และไม่ได้เป็นอันตรายต่อร่างกาย แน่นอนว่าเราอาจจะต้องรู้จักวิธีการกินที่ถูกต้อง เพื่อที่สิ่งเหล่านี้จะได้เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากที่สุด หลายคนคงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าเราควรเลือกกินป็อปคอร์นแบบไหนกันดี เอาเป็นว่าเรามาดูไปด้วยกันเลยดีกว่า


คนท้องกินป๊อปคอร์นได้ไหม


1. เลือกรสชาติ

ก่อนที่เราจะตัดสินใจกินป๊อปคอร์นนั้น อย่างแรกที่เราอาจจะต้องคำนึงถึงเลยคือ เรื่องของรสชาติซึ่งทางที่ดีเราก็อาจจะต้องเลือกกินป๊อปคอร์นในรสชาติที่เหมาะสม หรืออาจจะเป็นป๊อปคอร์นที่มีรสชาติไม่หวาน หรือไม่เค็มจนเกินไป หากเมื่อไหร่ที่เรากินในรสชาติที่กำลังพอดี นอกจากความอร่อยที่คุณแม่จะได้ลิ้มลองไปแล้วนั้น รับรองว่าสิ่งที่เรากินเข้าไปก็อาจจะต้องมีประโยชน์ตามมาด้วยเช่นกัน2. ฝึกทำเอง

หากเราอยากจะกินป๊อปคอร์นให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น หรือคุณแม่คนไหนที่รักในการทำขนมหวานกันอยู่แล้ว เราก็อาจจะฝึกทำป๊อปคอร์นกินเองได้เลย เพราะเราจะได้รู้ส่วนประกอบของขนมได้อย่างแท้จริง อีกอย่างเราก็ยังสามารถเลือกวัตถุดิบที่ดีมีประโยชน์ และได้กินขนมในรสชาติที่ตัวเองชื่นชอบได้เลย3. ปริมาณการกิน

สิ่งนี้ก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างสำคัญมาก ๆ เลย อย่างที่รู้กันดีค่ะว่าร่างกายของเราแต่ละคนค่อนข้างแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นเราไม่สามารถกำหนดได้ว่าแต่ละคนสามารถกินได้ในปริมาณเท่าไหร่ แต่ทางที่ดีสำหรับการกินป๊อปคอร์น เราอาจจะต้องกินในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่ควรกินในปริมาณที่เยอะ หรือกินเรื่อย ๆ จนตัวเองรู้สึกอิ่มเพราะสิ่งนี้อาจจะส่งผลอันตรายตามมาทีหลังได้  หรือหากทำแบบนี้ไปนาน ๆ ไม่แน่ก็อาจจะทำให้คุณแม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคร้านได้เหมือนกัน
บทความที่เกี่ยวข้อง : แม่ต้องรู้! น้ำหนักคนท้อง แต่ละเดือนควรหนักเท่าไหร่? มาดูกัน4. คนที่มีโรคประจำตัว

นอกจากสิ่งต่าง ๆ แล้วนั้น สำหรับใครที่มีโรคประจำตัวกันอยู่แล้ว เราก็อาจจะต้องทำการปรึกษาคุณหมอก่อนการกินป๊อปคอร์นจะดีกว่า เพราะคุณหมอจะได้แนะนำถูกว่าคุณแม่สามารถกินป๊อปคอร์นได้จริงไหม หรือหากกินได้เราจะกินได้ในปริมาณเท่าไหร่ถึงจะดี ในทางกลับกันหากคุณแม่ไม่ได้ทำการปรึกษาคุณหมอก่อนกินเลย อีกทั้งยังกินตามใจตัวเองมากจนเกินไป ผลที่ตามมาอีกอย่างก็อาจจะทำให้โรคประจำของเรากำเริบขึ้นมาได้


คนท้องกินป๊อปคอร์นได้ไหม


เป็นอย่างไรกันบ้างคะหลังจากที่เราได้พาคุณแม่มาทำความรู้จักกับป๊อปคอร์นกันมากขึ้นแล้วนั้น ต้องบอกว่าขนมชนิดนี้เป็นหนึ่งในเมนูขนมที่ใครหลายคนรู้สึกโปรดปรานมาก ๆ อีกด้วย และที่สำคัญไปกว่านั้นยังเป็นขนมที่สามารถกินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หากใครที่อยากจะให้ขนมชนิดนี้เป็นประโยชน์และส่งผลดีต่อร่างกายมากยิ่งขึ้นเราก็อาจจะต้องเลือกกินให้ถูกวิธีตามไปด้วยนะคะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

คนท้องกินโยเกิร์ตได้ไหม ช่วยบำรุงครรภ์ได้จริงหรือไม่?

คนท้องกินน้ำเก๊กฮวยได้ไหม ดื่มแล้วจะส่งผลดี หรือเป็นอันตรายต่อลูกในท้อง!

ทำอย่างไร? เมื่อแม่ท้องอยากกินขนม คนท้องกินผักอบกรอบได้ไหม มีประโยชน์หรือเปล่า

ที่มา : 1, 2