คนท้องกินสตอเบอรี่ได้ไหม ผลไม้มีประโยชน์ที่คุณแม่ต้องลอง!

ก่อนที่เราจะเลือกกินผลไม้อะไรก็ตาม ยิ่งเราอยู่ในช่วงตั้งท้องแบบนี้ เราก็ยิ่งควรที่จะดูแลเอาใจใส่เรื่องการกินให้มากขึ้น และควรเลือกกินผั 

 575 views

ก่อนที่เราจะเลือกกินผลไม้อะไรก็ตาม ยิ่งเราอยู่ในช่วงตั้งท้องแบบนี้ เราก็ยิ่งควรที่จะดูแลเอาใจใส่เรื่องการกินให้มากขึ้น และควรเลือกกินผัก ผลไม้ตามไปด้วย เพื่อที่สิ่งเหล่านี้จะได้ส่งเสริมสิ่งต่าง ๆ ทำให้เรากลายเป็นคุณแม่ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง แถมยังทำให้ลูกในท้องของเรามีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงตามไปอีกด้วย สำหรับใครที่อยากทราบว่า คนท้องกินสตอเบอรี่ได้ไหม กินแล้วจะส่งผลอย่างไรกันบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะแม่ท้องกินสตอเบอรี่ได้จริงไหม? กินแล้วเป็นอย่างไร

หากใครที่ชื่นชอบในการกินผลไม้ชนิดนี้ขอบอกเลยนะคะว่า ไม่ต้องกังวลใจไปเลย เพราะผลไม้ชนิดนี้เป็นผลไม้ที่เราสามารถกินได้อย่างสบายใจเลย แถมยังมีรสหวานที่หวานอมเปรี้ยวนิด ๆ สามารถนำไปทำเป็นเมนูของหวานได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว เอาเป็นว่าคุณแม่คนไหนที่ชอบกินสตอเบอรี่กันอยู่แล้ว ก็สามารถกินได้เลยนะคะเพราะคุณประโยชน์ที่เราจะได้รับไปนั้นมีมากมายเลยทีเดียวประโยชน์ของสตอเบอรี่ที่เราควรรู้จัก!

จากที่เราได้ลองชิมสตอเบอรี่กันมาบ้างแล้วนั้น หลายคนก็อาจจะยังไม่ได้รู้ประโยชน์ของสตอเบอรี่สักเท่าไหร่ว่า ผลไม้ชนิดนี้นอกเหนือจากความอร่อยที่เราได้รับไปแล้วนั้น ผลไม้ชนิดนี้ส่งผลดีต่อร่างกายของเราในเรื่องไหนได้บ้าง หากเป็นเช่นนั้นแล้วล่ะก็ เรามาดูคุณประโยชน์ของสตอเบอรี่กันเลยดีกว่า
บทความที่เกี่ยวข้อง : ฝรั่ง ผลไม้มากประโยชน์ คนท้องกินฝรั่งได้ไหม อันตรายหรือเปล่า ? คนท้องกินสตอเบอรี่ได้ไหม


1. ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน

ทุกครั้งที่เราแปรงฟัน สำหรับใครที่ชอบมีปัญหาเลือดไหลออกตามไรฟันกันอยู่บ่อย ๆ บอกเลยค่ะว่าการที่เราเลือกกินผลไม้ที่มีประโยชน์อย่างสตอเบอรี่ สิ่งนี้จะช่วยป้องกันโรคเลือดไหลออกตามไรฟันให้กับเราได้ดีเลยล่ะค่ะ2. ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล

นอกจากนี้การที่เรากินสตอเบอรี่เข้าไป ผลไม้ชนิดนี้ยังเข้าไปช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายของเราได้ดีอีกด้วย เพราะภายในตัวสตอเบอรี่จะมีสารอาหารสำคัญอย่างซูเปอร์ไฟเบอร์เพกทินที่จะช่วยในเรื่องการลดระดับคอเลสเตอรอลให้กับร่างกายนั่นเองค่ะ หากใครที่มีคอเลสเตอรอลในร่างกายค่อนข้างสูง เราก็อาจจะหันมากินสตอเบอรี่กันให้มากขึ้นนะคะ3. ช่วยป้องกันไม่ให้ทารกในครรภ์พิการทางด้านสมอง

การกินสตอเบอรี่ไม่ได้ส่งผลดีเพียงแค่กับคุณแม่ได้เท่านั้น แต่สตอเบอรี่ยังส่งผลดีให้กับลูกน้อยของเราได้ด้วย เพราะสิ่งนี้จะเข้าไปช่วยป้องกันไม่ให้ทารกในครรภ์ของเรามีความพิการทางด้านสมองได้เช่นกัน เอาเป็นว่าหากคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาผลไม้ที่กินแล้วค่อนข้างส่งผลดีต่อร่างกาย สตอเบอรี่ก็เป็นหนึ่งในผลไม้ที่เราไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ4. ช่วยป้องกันโรคหวัดและภูมิแพ้

เท่านั้นยังไม่พอการที่เรากินผลไม้ที่มีประโยชน์อย่างสตอเบอรี่ ผลไม้ชนิดนี้ก็ยังช่วยป้องกันโรคหวัดและอาการภูมิแพ้ให้กับเราได้ดีมาก ๆ ด้วย ดังนั้นใครที่มีอาการภูมิแพ้ หรือชอบเป็นหวัดกันอยู่บ่อย ๆ เราก็อาจจะต้องหันมาดูแลเอาใส่ใจตัวเองกันให้มากขึ้น ด้วยการกินผักผลไม้ที่มีประโยชน์นะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : สาระน่ารู้ ! คนท้องกินน้ำผึ้งได้ไหม อยากน้ำหวานทานน้ำผึ้งแทนได้หรือเปล่า ?5. ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง

หากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบไหลเวียนเลือด หรือเสี่ยงต่อการเป็นโรคโลหิตจาง เชื่อหรือไม่คะว่าการที่เรากินสตอเบอรี่เข้าไปนั้น ผลไม้ชนิดนี้จะช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง หรือภาวะโลหิตจางให้กับเราได้ สำหรับใครที่ไม่อยากป่วยเป็นโรคนี้ เราก็อาจจะพยายามเลือกกินผลไม้ที่ดีและมีประโยชน์อย่างสตอเบอรี่ตามไปด้วยนะคะ6. ช่วยชะลอวัย

ส่วนที่สำคัญของสตอเบอรี่อีกอย่างเลยคือ การที่เราเลือกกินผลไม้ที่มีประโยชน์อย่างสตอเบอรี่ แน่นอนว่าสิ่งนี้จะเข้ามาช่วยชะลอวัยให้เราได้ ทำให้เรามีผิวพรรณที่สวยเปล่งปลั่งมากขึ้น ยิ่งหากใครที่ค่อนข้างเป็นกังวลในเรื่องของผิวแล้วล่ะก็ เราอาจจะเลือกกินผลไม้อย่างสตอเบอรี่กันให้มากขึ้นเลยนะคะเทคนิคการเลือกสตอเบอรี่อย่างไรให้อร่อย

สำหรับใครที่อยากกินสตอเบอรี่กันอย่างอร่อย เราก็อาจจะต้องดูรายละเอียดต่าง ๆ ของผลสตอเบอรี่ตามไปด้วย เพื่อที่เราจะได้กินผลไม้ที่ดีมีคุณภาพมากที่สุด หลายคนคงอยากทราบกันแล้วใช่ไหมคะว่าเราควรมีวิธีการเลือกซื้อแบบไหนดี เพราะฉะนั้นเรามาเลือกซื้อสตอเบอรี่ไปพร้อมกันเลยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินองุ่นได้ไหม ผลไม้รสหวานมีประโยชน์ต่อแม่ท้องหรือไม่!


คนท้องกินสตอเบอรี่ได้ไหม


1. สังเกตดูก้านและกลีบ

อย่างแรกที่เราอาจจะต้องทำการสังเกตคือบริเวณก้านและกลีบของสตอเบอรี่ ซึ่งเมื่อไหร่ที่สตอเบอรี่เริ่มสุกได้ที่ บริเวณก้านและกลีบของสตอเบอรี่จะมีความโค้งและงอเข้าไปด้านหลัง แต่ในขณะเดียวกันเราอาจจะต้องสังเกตดูสีของกลีบและขั้วของสตอเบอรี่ด้วยนะคะว่ามีสีเขียวเข้มหรือเปล่า หากบริเวณกลีบและขั้วของสตอเบอรี่ยังเข้มอยู่ สิ่งนี้ก็อาจจะกำลังบ่งบอกว่าสตอเบอรี่ยังมีความสดใหม่อยู่นั่นเองค่ะ2. สังเกตดูที่ผิวและเนื้อ

จากนั้นเราก็อาจจะต้องทำการสังเกตดูที่บริเวณผิวและเนื้อของสตอเบอรี่กันต่อ เมื่อไหร่ที่ผลของสตอเบอรี่เริ่มสุก ผิวของสตอเบอรี่จะเริ่มมันเงาขึ้นมาหน่อย อีกทั้งยังเห็นบริเวณขอบหรือเมล็ดของผลสตอเบอรี่ได้อย่างชัดเจนมาก ๆ และที่สำคัญไปกว่านั้น ส่วนที่เป็นเนื้อยังมีความแน่นและไม่แข็งอีกด้วย หากใครที่อยากจะลิ้มลองความอร่อยของสตอเบอรี่ได้อย่างเต็มเปี่ยม เราก็อาจจะต้องทำการสังเกตผิวและเนื้อของสตอเบอรี่กันด้วยนะคะ3. ทำการสังเกตสีและกลิ่น

สิ่งสำคัญต่อมาที่เราอาจจะต้องทำการสังเกตตามไปด้วยนั่นคือ การสังเกตสีและกลิ่น  ซึ่งสตอเบอรี่ที่สุกแล้วนั้น จะต้องมีสีแดงสด อีกทั้งยังส่งกลิ่นหอมหวานของผลสตอเบอรี่ด้วย และหากใครที่อยากจะกินสตอเบอรี่อย่างอร่อย อย่าลืมที่จะสังเกตสีและกลิ่นของสตอเบอรี่กันด้วยนะคะ และเชื่อว่าคุณจะได้ลิ้มลองรสชาติของสตอเบอรี่ที่อร่อยได้มากขึ้นอย่างแน่นอน


คนท้องกินสตอเบอรี่ได้ไหม


คุณแม่หลายคนน่าจะรู้สึกชื่นใจกันมาบ้าง หลังจากที่เราได้พาทุกคนไปทำความรู้จักกับผลไม้ชนิดนี้กันมากขึ้นแล้วนั้น ขอบอกเลยนะคะว่า ผลไม้อย่างสตอเบอรี่ไม่ได้เป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อยเพียงเท่านั้น แต่หากจะให้พูดถึงเรื่องคุณประโยชน์แล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่าเต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญไม่น้อยเลย ยิ่งคุณแม่คนไหนที่อยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ และอยากที่จะให้ลูกของเรามีสุขภาพที่แข็งแรงตามไปด้วย อาจจะลองหันมากินสตอเบอรี่กันให้มากขึ้นกันนะคะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

คนท้องกินชมพู่ได้ไหม ผลไม้มีประโยชน์ต่อคนท้องในเรื่องไหนบ้าง?

คนท้องกินมังคุดได้ไหม หนึ่งในผลไม้ที่เต็มไปด้วยความอร่อย!

มะละกอ กินแล้วดีไหม? มีประโยชน์ต่อคนท้องหรือเปล่า

ที่มา : 1, 2