10 สบู่เด็ก ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น อ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย

การดูแลทำความสะอาดร่างกายของลูกน้อยนั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เนื่องจากผิวของลูกน้อย นั้นยังคงมีความบอบบางอยู่ ดังนั้น การเลือกผลิตภัณ 

 795 views

การดูแลทำความสะอาดร่างกายของลูกน้อยนั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เนื่องจากผิวของลูกน้อย นั้นยังคงมีความบอบบางอยู่ ดังนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายมาใช้ คุณพ่อ คุณแม่ จึงควรพิจารณาอย่างดีที่สุด เพื่อที่จะได้ไม่ทำให้ผิวของลูกน้อยเกิดการระคายเคือง วันนี้เราจึงจะมา 10 สบู่เด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย มาตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

วิธีการเลือกซื้อสบู่เด็ก

ส่วนผสม

 • ส่วนผสมในสบู่เด็กถือเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อมาก ๆ สบู่เด็กควรมีส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก เช่น สารสกัดจากพืชต่าง ๆ เพื่อที่จะได้ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวของลูกน้อย

มีค่า pH Balance

 • ควรเลือกสบู่ที่มีความอ่อนโยน ชุ่มชื้น มีค่าความเป็นกรด-ด่างสมดุล หรือ pH Balance โดยมีค่า pH อยู่ระหว่าง 4-7 ซึ่งค่า pH Balance จะช่วยปกป้องสมดุลตามธรรมชาติของผิวลูกน้อย ให้นุ่มชุ่มชื่นได้เป็นอย่างดี

ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic

 • ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สบู่เด็กที่มีฉลากของการทดสอบ Hypoallergenic เพราะนั่นหมายความว่าผลิตภัณฑ์นั้นได้ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ เหมาะสำหรับผิวบอบบางของเด็ก

ปราศจากสารเคมีอันตราย

 • สบู่เด็กควรปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิว เช่น SLS (Sodium Lauryl Sulfate), แอลกอฮอล์ และพาราเบน เป็นต้น เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว และเยื่อบุตาได้


1. สบู่เด็ก Mama’s Choice

มีส่วนผสมธรรมชาติ ปลอดภัยกับลูกน้อย

สบู่เด็ก

สบู่เด็กจาก Mama’s Choice สูตรอ่อนโยน ผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนี้จะมาในรูปแบบของเจลอาบน้ำ head to toe ที่สามารถใช้ได้ทั้งตัว ก็คือใช้อาบน้ำและสระผมให้ลูกน้อยอย่างอ่อนโยน มีส่วนผสมมาจากสารสกัดธรรมชาติ อย่าง คาโมมายล์ ที่จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน ปกป้องไม่ให้เจ้าตัวเล็กระคายเคือง, ลาเวนเดอร์ ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรง มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ และสารสกัดน้ำตาลเมเปิ้ล ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังปราศจากสารเคมี ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหรือดวงตา ผ่านการทดสอบทางผิวหนังในห้องแล็บ Skinproof PT Derma Lab Asia

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ใช้อาบน้ำและสระผมให้ลูกน้อยได้
 • มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ
 • ปราศจากสารเคมี ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
Shopee
Lazada2. สบู่เด็ก Johnson’s Baby

มีกลิ่นหอมผ่อนคลาย จากดอกมะลิและดอกลิลลี่ 

สบู่เด็ก

สบู่เด็กจาก Johnson & Johnson เป็นสบู่เหลวอาบน้ำ ที่มีกลิ่นหอมผ่อนคลาย สบายผิว จากดอกมะลิและดอกลิลลี่  ช่วยให้หลับง่ายและช่วยปลอบประโลมผิวลูกน้อยระหว่างอาบน้ำ และมีค่า pH ที่เหมาะกับผิว และผ่านการทดสอบการระคายเคืองไฮโปอัลเลอร์เจนิก เหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หากใครสนใจสามารถซื้อได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • มีกลิ่นหอมผ่อนคลาย จากดอกมะลิและดอกลิลลี่ 
 • ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
 • มีค่า pH ที่เหมาะกับผิว

Shopee
Lazada3. D-Nee Head And Body Baby Wash For Newborn

ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น และช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียให้ผิวสุขภาพดี

สบู่เด็ก

สบู่เด็ก D-Nee เป็นสบู่เหลวที่สามารถใช้อาบและสระผมได้ ตัวนี้จะเป็นสูตรปกป้องพิเศษ ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นเป็นพิเศษ และมีค่า pH Balance ช่วยคงสมดุลตามธรรมชาติของผิวและเส้นผม นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารสกัดโพรโพลิส ช่วยลดการระคายเคือง และมีส่วนผสมที่ผสานไปด้วย Manuka Honey และ ORGANIC TEA TREE OIL ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ให้ผิวสุขภาพดี ล้างออกง่าย ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ไม่ระคายเคืองต่อดวงตา และปราศจาก 6 สารเคมีอันตราย กลูเตน, พาราเบน, SLS, ซิลิโคน, แอลกอฮอล์ และสี

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นเป็นพิเศษ
 • ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย
 • ล้างออกง่าย ผิวไม่แห้งตึง
Shopee
Lazada4. DMP สบู่อาบน้ำและสระผม

ช่วยเพิ่มให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นยาวนาน พร้อมปกป้องผิวบอบบาง 

สบู่เด็ก

สบู่อาบน้ำและสระผมจาก DMP สูตรดับเบิ้ลมิลค์โปรตีนและวิตามินอี ที่จะช่วยเพิ่มผิวนุ่มชุ่มชื้นยาวนาน และต่อต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของออร์แกนิกคาโมมายล์ ที่จะช่วยปกป้องผิวบอบบาง ไม่ทำให้ระคายเคือง และมีค่า pH-Balanced 5.5 ช่วยปรับสมดุล และปกป้องน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ ผ่านการทดสอบการแพ้ Hypoallergenic จากสถาบันชั้นนำ เดิร์มแสกนเอเซีย

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ช่วยเพิ่มให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นยาวนาน
 • ช่วยปกป้องผิวบอบบาง ไม่ทำให้ระคายเคือง
 • มีค่า pH-Balanced 5.5 ช่วยปรับสมดุล และปกป้องน้ำหล่อเลี้ยงผิว

Shopee
Lazada5. สบู่เหลว Babi Mild

ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส คงความชุ่มชื้นยาวนาน

สบู่เด็ก

ผลิตภัณฑ์สบู่เหลวจาก Babi Mild สูตรดับเบิ้ลมิลค์ ที่จะช่วยบำรุงผิวลูกเจ้าตัวเล็ก ด้วยพลังโปรตีนธรรมชาติ ถึง 2 ชนิด ก็คือ โปรตีนจากนม และนมถั่วเหลือง ที่จะช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน ทำให้ผิวสวย เนียนนุ่ม น่าสัมผัส คงความชุ่มชื้นยาวนาน นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินซี จากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ช่วยให้ผิวเนียนกระจ่างใส เป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ผ่านการทดสอบไฮโปอัลเลอร์เจนิก ภายใต้การควบคุมของแพทย์ผิวหนัง

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • มีพลังโปรตีนธรรมชาติ ถึง 2 ชนิด
 • ช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน ทำให้ผิวสวย เนียนนุ่ม
 • ช่วยให้ผิวเนียนกระจ่างใส

Shopee
Lazada6. สบู่เด็ก Care

อุดมไปด้วยสารสกัด Nutri-Oat และ Cherry Blossom ช่วยบำรุงให้ผิดนุ่มชุ่มชื้น

สบู่เด็ก

สบู่เด็กจาก Care  Head to Toe Nutri-Oat & Cherry Blossom ผสานไปด้วยคุณค่าของสารสกัด Nutri-Oat ที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื้นสุขภาพดี และสารสกัดจาก Cherry Blossom ที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มเด้ง และทำความสะอาดผิว และเส้นผมอย่างอ่อนโยน เพราะผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะเป็น สูตรไฮโป- อัลเลอร์เจนิก ซึ่งอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง และมีค่า pH Balance เหมาะสำหรับผิวบอบบาง เพื่อการดูแลผิวของลูกน้อยให้สุขภาพดีตามธรรมชาติ ปราศจากพาราเบน ซิลิโคน สีสังเคราะห์ Phthalates และกลูเตน

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นสุขภาพดี
 • ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มเด้ง
 • ช่วยทำความสะอาดผิว และเส้นผมอย่างอ่อนโยน
Shopee
Lazada7. สบู่อาบน้ำ Watsons

ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน และช่วยคงความชุ่มชื้นแก่ผิวของลูกน้อย

สบู่เด็ก

สบู่อาบน้ำจาก Watsons เป็นผลิตภัณฑ์อาบน้ำสำหรับเด็ก ที่จะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน ด้วยค่า pH 5.5 นอกจากนี้ยังมาพร้อมส่วนผสมของวิตามินอี ที่ช่วยคงความชุ่มชื้นแก่ผิวของลูกน้อย ทำให้ผิวของลูกมีความนุ่มชุ่มชื้น เป็นผลิตภัณฑ์อาบน้ำ ที่ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง แล้วว่าอ่อนโยนต่อผิวอันบอบบางของลูกน้อยแน่นอนค่ะ

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน
 • มีส่วนผสมของวิตามินอี ที่ช่วยคงความชุ่มชื้น
 • ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง

Shopee
Lazada8. สบู่อาบน้ำ SRICHAND

สูตรปลอบประโลม และให้ความชุ่มชื้น ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

สบู่เด็ก

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและเส้นผมจาก SRICHAND สูตรปลอบประโลม และให้ความชุ่มชื้น ผสานไปด้วยคุณค่าการบำรุงจากสารสกัดข้าวโอ๊ตออร์แกนิก และดอกคาเลนดูล่า ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินบี และกรดไขมันที่จำเป็น ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวลูกน้อย พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส และให้ผมนุ่มลื่นสุขภาพดี ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวและเส้นผม

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ช่วยปลอบประโลมผิวลูกน้อย
 • ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม
 • ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

Shopee
Lazada9. Narak สบู่เหลวอาบและสระผม

อุดมไปด้วยส่วนผสมที่บริสุทธิ์ มีค่าเป็นกลาง อ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย

สบู่เด็ก

สบู่เหลวอาบและสระผมจาก Narak เป็นผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยส่วนผสมที่บริสุทธิ์ มีค่าเป็นกลาง จึงทำให้อ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวและเส้นผมของลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่เด็กแรกเกิดก็ตาม นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำผึ้งแท้ ที่จะช่วยคงความชุ่มชื้น ทำให้ผิวนุ่มละมุน สระแล้วผมนุ่ม  ทำให้ไม่เคืองตา ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวและเส้นผมแน่นอนค่ะ

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวและเส้นผมของลูกน้อย
 • มีส่วนผสมของน้ำผึ้งแท้ ที่จะช่วยคงความชุ่มชื้น
 • ช่วยให้ผิวและเส้นผมนุ่มละมุน

Shopee
Lazada10. สบู่ตีฟอง Godmami

มีผสมสารสกัดออร์แกนิกสำหรับเด็ก ไม่แสบตา

สบู่เด็ก

สบู่ตีฟองจาก Godmami​ กลิ่นมิกซ์เบอร์​รี่​ ผสมสารสกัดออร์แกนิกธรรมชาติ​ ใช้สารก่อฟองที่ปลอดภัย ปราศจาก SLS และสารอันตรายที่ทำร้ายผิวเด็ก สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ลดการอักเสบของผิว ทำให้ผิวหนังอุ้มน้ำ และดูดซึมน้ำได้ดี และยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดเลือนจุดด่าง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตาและผิว หากใครสนใจสามารถซื้อได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ใช้สารก่อฟองที่ปลอดภัยไม่ทำร้ายผิวเด็ก
 • ทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน
 • ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน

Shopeeเป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 10 ผลิตภัณฑ์สบู่เด็ก ที่เรานำมาฝากกัน เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ คุณพ่อ คุณแม่ จะต้องใส่ใจในการเลือกเป็นพิเศษ เนื่องจากผิวของลูกน้อยนั้นยังมีความบอบบาง ดังนั้น จึงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย จะได้ทำให้ลูกน้อยสนุกเพลิดเพลินไปกับการอาบน้ำ หวังว่า 10 สบู่เด็กที่เรานำมาฝาก จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนที่กำลังคิดจะเลือกซื้อกันนะคะยี่ห้อปริมาณราคา
Mama’s Choice200 ml.149
Johnson’s Baby500 ml.139
D-Nee380 ml.111
DMP480 ml.159
Babi Mild950 ml.189
Care380 ml.89
Watsons850 ml.179
SRICHAND400 ml.89
Narak465 ml.125
Godmami65 ml.159


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

ชี้เป้า! 10 ครีมแก้ท้องลาย ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียน!

กางเกงสเตย์ ไอเท็มจำเป็น สำหรับคุณแม่หลังคลอดจริงหรือไม่ ?

7 ผ้าคลุมให้นม คัดมาแล้วเน้น ๆ ไอเท็มจำเป็นที่ต้องมี เมื่อพาลูกไปนอกบ้าน!

ที่มา : 1