ถุงเก็บน้ำนม ไอเท็มสำคัญที่ต้องเลือกให้ดี พร้อมทริคซื้อให้เหมาะ

เรื่องของคุณแม่ลูกอ่อน นับเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจและสนใจอย่างเต็มกำลังค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแม่ที่ยังอยู่ในช่วงให้นมลูก การเลือกบรรจุภ 

 787 views

เรื่องของคุณแม่ลูกอ่อน นับเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจและสนใจอย่างเต็มกำลังค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแม่ที่ยังอยู่ในช่วงให้นมลูก การเลือกบรรจุภัณฑ์อย่าง ถุงเก็บน้ำนม มาใช้งาน ย่อมเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคัดสรรและเลือกให้ดีค่ะ

เพราะในช่วงแรกของการให้นม สำหรับแม่หลายคนอาจจะต้องใช้เทคนิคการปั๊มน้ำนมมาเก็บไว้ ซึ่งการใช้งาน ถุงเก็บน้ำนม เพื่อให้เป็นสต็อกสำรองสำหรับลูกน้อยในเวลาที่ไม่สะดวก หรือเก็บไว้ตอนที่มีน้ำนมออกมาน้อย การปั๊มนมนอกจากจะช่วยให้คุณแม่เก็บสต็อกนมแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายของแม่ผลิตน้ำนมออกมาอย่างต่อเนื่อง การปั๊มนมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณแม่หลาย ๆ คนต้องทำกันอยู่เป็นประจำในทุกวัน จนกลายเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันที่จะต้องทำ 

วันนี้ Mama Story จึงมีวิธีการเลือกซื้อถุงเก็บน้ำนมมาฝากคุณแม่มือใหม่กัน พร้อมทั้งเก็บ 9 แบรนด์ที่แนะนำมาฝาก เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่แม่หลายคนใช้ดีจนต้องบอกต่อกันเลยค่ะ!

ถุงเก็บน้ำนมทำไมถึงต้องใช้ ถุงเก็บน้ำนม ?

หากเทียบกับการเก็บน้ำนมไว้ในขวด การใช้งานถุงเก็บน้ำนมจะสามารถประหยัดพื้นที่ได้มากกว่า ซึ่งทำให้ง่ายต่อการจัดเก็บ ง่ายต่อการพกพาติดตัวไประหว่างเดินทาง ทั้งยังเหมาะสำหรับการจัดเก็บในระยะยาว ในกรณีที่ไม่มีขวดนมอีกด้วย

การเลือกใช้ถุงเก็บน้ำนม ต้องคำนึงถึงการผลิตอย่างมีคุณภาพ มีมาตรฐาน ถูกหลักสุขอนามัยมากกว่า เมื่อเทียบกันกับการใช้งานถุงพลาสติกแบบทั่วไป จึงมั่นใจได้ว่าในระหว่างการใช้งาน น้ำนมที่ถูกเก็บไว้จะมีความสะอาดและสดใหม่ สามารถให้ทารกกินได้แบบไร้กังวลเรื่องสารเจือปนอย่างแน่นอน ที่สำคัญถุงเก็บน้ำนมส่วนใหญ่มักจะถูกออกแบบมาให้สามารถปิดผนึกบริเวณปากถุงได้อย่างปลอดภัยและแน่นหนา จึงป้องกันการรั่วไหลของน้ำนมออกมานอกตัวถุงได้เป็นอย่างดี 

บทความที่เกี่ยวข้อง : เตียงเด็ก เฟอร์นิเจอร์สำคัญ ที่จะช่วยให้การนอนหลับตลอดทั้งคืน

วิธีการเลือกซื้อถุงเก็บน้ำนมที่ดีที่สุด

การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แม่และเด็กประเภทนี้ จะมีความเหมาะสมกับแต่ละคนแตกต่างกันออกไป ตามความต้องการและสถานการณ์ต่าง ๆ ในการใช้งาน แต่ก็มีเทคนิคการพิจารณาเบื้องต้นที่ใช้เลือกซื้อถุงเก็บน้ำนมที่ดี ดังนี้

1. ผลิตจากวัสดุ Food grade

ไม่ใช่ว่าจะใช้ถุงแบบใดมาจัดเก็บน้ำนมแม่ก็ได้ แต่คุณแม่ควรใช้ถุงที่ออกแบบมาเพื่อจัดเก็บน้ำนมโดยเฉพาะ และควรตรวจสอบให้แน่ใจด้วยว่าวัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้นเป็นวัสดุ food grade ที่มีความแข็งแรง ทนทาน และปราศจากสาร BPA  เนื่องจากถุงน้ำนมแม่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสกับน้ำนมโดยตรง

2. วัสดุมีความหนา 

นอกจากจะต้องเลือกถุงเก็บน้ำนมที่ผลิตจากวัสดุปลอดภัยแล้ว คุณแม่ควรเลือกถุงเก็บน้ำนมที่ทั้งตัวถุงมีความหนาอย่างน้อย 2 ถึง 3 ชั้น รวมไปถึงแถบซีลข้างที่ได้รับการซีลเข้าไปอย่างน้อย 3 ถึง 7 มิลลิเมตร เพื่อให้คุณแม่สามารถจัดเก็บสต็อกน้ำนมเอาไว้ในตู้แช่แข็งได้นานและไม่แตกหรือฉีกขาด 

3. ความปลอดภัยของสินค้า

สำหรับหัวข้อด้านความปลอดภัยนั้น คุณแม่ควรมองหาสินค้า รุ่นที่ผลิตขึ้นโดยไม่มีส่วนผสมของ BPA ซึ่งเป็นสารเคมีทางอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นอันตรายสำหรับเด็กแรกเกิด และจะเจอได้ง่ายกับวัสดุที่เป็นพลาสติก

4. ความแน่นหนาของซีลที่ใช้ปิดผนึก

ก่อนการเลือกซื้อควรตรวจสอบว่าสินค้าดังกล่าว ปิดผนึกได้อย่างแน่นหนามากเพียงใด เพื่อป้องกันการรั่วไหลและไม่ให้น้ำนมหกออกมา โดยเฉพาะตอนที่ต้องจัดเก็บหรือนำติดตัวออกไปยังสถานที่ต่าง ๆ ระหว่างการเดินทาง

ถุงเก็บน้ำนม5. ซิปล็อกแน่นหนา 

คุณแม่ควรเลือกซื้อถุงเก็บน้ำนมแม่ ที่ได้รับการออกแบบมาให้มีซิปล็อกแน่นหนา เนื่องจากจะช่วยป้องกันการหกของน้ำนมแม่ เวลานำไปใส่เก็บไว้ในตู้เย็นหรือช่องแช่แข็งได้ เนื่องจากน้ำนมจะมีการดันตัวขึ้นมาเมื่อน้ำนมเริ่มแข็งตัวขึ้น ดังนั้นคุณแม่ที่ยิ่งมีซิปล็อกมากก็จะยิ่งสามารถช่วยรักษาคุณภาพของน้ำนมแม่ให้คงอยู่ได้นานยิ่งขึ้นอีกด้วยนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง : แผ่นซับน้ำนม ไอเท็มจำเป็นสำหรับแม่ท้อง ยี่ห้อไหนปัง ดูเลย!

6. ขนาดเหมาะสม 

คุณแม่ควรเลือกใช้ถุงเก็บน้ำนมแม่ที่มีขนาดเหมาะสม หรือมีปริมาณเทียบเท่ากับความต้องการของเจ้าตัวเล็ก แต่ละมื้อหรือแต่ละวันเพื่อให้สะดวกต่อการหยิบมาใช้ของคุณแม่เอง หรือบรรดาคุณตาคุณยายที่มาช่วยเลี้ยงหลาน ตอนที่คุณแม่ต้องกลับไปทำงาน อีกทั้งขนาดที่เหมาะสม จะทำให้คุณแม่ไม่ต้องทิ้งน้ำนมไปโดยเปล่าประโยชน์ หากเจ้าตัวเล็กดื่มไม่หมดด้วยนั่นเองค่ะ 

7. ฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย

ในปัจจุบันก็มีหลายแบรนด์ที่แข่งขันผลิตถุงเก็บน้ำนมแม่ ด้วยการเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานให้ครอบคลุม และตอบโจทย์ความต้องการของคุณแม่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการตรวจวัดอุณหภูมิ การเพิ่มนวัตกรรมรักษาคุณภาพน้ำนม การฆ่าเชื้อโรค หรือเพิ่มพื้นที่การจดบันทึกวันเวลา ซึ่งฟังก์ชันเหล่านี้จะช่วยให้คุณแม่สามารถบริหารจัดการสต็อกน้ำนมได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ  

เทคนิคการบีบน้ำนม

 • ล้างมือให้สะอาด นั่งให้สงบ ทำใจให้สบาย
 • นวดเต้านมเบา ๆ โดยใช้นิ้วนวดวนเป็นวงกลม จากเต้านมด้านบนมายังลานนม
 • กระตุ้นหัวนมโดยใช้นิ้วมือดึงหรือคลึงหัวนมเบา ๆ
 • ใช้ปลายนิ้วหัวแม่มือกับนิ้วชี้ วางที่ขอบนอกของลานหัวนม ห่างจากหัวนมประมาณ 3 ซม. กดนิ้วทั้ง 2 ข้างเข้าหาอกแล้วบีบเข้าหากัน
 • น้ำนมแม่จากกระเปาะจะพุ่งออกมา โดยปล่อยเป็นจังหวะบีบไปรอบ ๆ เต้านมเพื่อให้น้ำนมไหลออกหมดเต้า
 • ก่อนเก็บน้ำนม ให้บีบน้ำนมทิ้งก่อน 3 ครั้ง
 • ใช้ภาชนะ เช่น ขวดแก้ว หรือถุงเก็บน้ำนมฆ่าเชื้อแล้วเพื่อเก็บน้ำนม
 • เพื่อป้องกันหัวนมแห้ง เมื่อบีบน้ำนมเสร็จแล้วให้ใช้น้ำนม 2-3 หยด ป้ายหัวนมแต่ละข้าง ปล่อยให้แห้งแล้วจึงใส่ยกทรง 

ถุงเก็บน้ำนมแม่ ใช้ดีจนอยากบอกต่อ!

1. Mama’s Choice Breastmilk Storage Bag

ถุงเก็บน้ำนมแม่ตอบโจทย์ ทั้งคุณภาพและฟังก์ชันใช้งาน!

ถุงเก็บน้ำนมMama’s Choice Breastmilk Storage Bag ถุงเก็บน้ำนมแม่จากแบรนด์ Mama’s Choice เป็นหนึ่งแบรนด์ที่มีถุงเก็บน้ำนมแม่ตอบโจทย์ ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของวัสดุที่ใช้ในการผลิตหรือฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุมที่สำคัญถุงเก็บน้ำนมทุกชิ้นผ่านการฆ่าเชื้อเรียบร้อย สามารถหยิบมาใช้งานได้อย่างมั่นใจ ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำให้คุณแม่สามารถมั่นใจได้เลยว่าน้ำนมแม่จะปลอดภัยสำหรับเจ้าตัวเล็กทุกหยด

ข้อดีของ ถุงเก็บน้ำนมแม่ Mama’s Choice

 • ผลิตจากวัสดุ food grade คุณภาพระดับพรีเมียม ปราศจากสาร BPA และสารเคมีอันตรายทุกชนิด 
 • วัสดุแข็งแรง ทนทาน สามารถจัดเก็บในตู้เย็นทั้งช่องธรรมดาและช่องแช่แข็งได้นาน
 • มีส่วนที่โปร่งใสสามารถตรวจสอบคุณภาพและสีของน้ำนมแม่ได้
 • มาพร้อมกับซิปล็อก 2 ชั้น แน่นหนา ไม่ต้องกลัวน้ำนมหกเลอะ
 • มีนวัตกรรม Anvanced Oxygen Barrier ช่วยกักเก็บออกซิเจนทำให้รักษาคุณภาพน้ำนมได้นานขึ้น
 • มีช่องเทน้ำนมและแถบบ่งบอกปริมาณ จดบันทึกวันเวลา และตรวจวัดอุณหภูมิ
 • ขนาด 120 มิลลิลิตร (4 ออนซ์)

Shopee
Lazada2. Attitudemom Easy link Breastmilk Storage Bags

จัดเก็บน้ำนมปลอดภัย ผ่านการรับรองมาตรฐาน

ถุงเก็บน้ำนมถุงเก็บน้ำนมแม่รุ่นนี้เป็นรุ่นขนาดความจุ 8 ออนซ์ ที่ใช้งานได้อย่างสะอาดและปลอดภัย ผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิตต่าง ๆ และวัสดุในการผลิตที่มีความทนทานโดยปราศจากสาร BPA ซึ่งเป็นอันตรายต่อทารกหรือเด็กแรกเกิด ส่วนในเรื่องของจุดเด่นสำคัญ ที่ทำให้ตัวผลิตภัณฑ์มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากในการเลือกซื้อนั้น จะเป็นในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์ ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามกะทัดรัด และจัดวางได้อย่างไม่กินพื้นที่มากจนเกินไป รวมไปถึงในสถานการณ์ที่มีความเร่งด่วน ก็สามารถใช้งานได้อย่างทันทีโดยไม่จำเป็นต้องเทน้ำนมใส่ขวดอีกด้วย

ข้อดีของ ถุงเก็บน้ำนมแม่ Attitude mom

 • วัสดุชั้นในเป็นพลาสติก LDEP วัสดุชั้นนอกเป็นพลาสติก PET ป้องกันการยืดและหดตัวขณะแช่แข็ง ผลิตด้วยกระบวนการมาตรฐาน FOOD GRADE
 • พลาสติก 2 ชั้นหนาและเหนียวเป็นพิเศษ
 • รูปลักษณ์ดีไซน์ ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามกะทัดรัด
 • ซิปล็อก 2 ชั้น
 • ขนาดความจุ 8 ออนซ์

Shopee
Lazada3. ATTOON Breastmilk Storage Bags

ถุงเก็บน้ำนมแบบซิปล็อก 3 ชั้น ป้องกันการหกและรั่วซึมอย่างดีเยี่ยม

ถุงเก็บน้ำนมรุ่นนี้จะเป็นหนึ่งในถุงสำหรับจัดเก็บน้ำนมขนาด 8 ออนซ์ ที่มาพร้อมระบบซิปล็อกแบบ 3 ชั้น สำหรับป้องกันการรั่วซึมออกของน้ำนม ซึ่งจะมีประโยชน์เป็นอย่างมาก ในสถานการณ์ที่จะต้องพกพาตัวถุงออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ นอกบ้าน พกพาง่าย สะดวก ไร้กังวลเรื่องการหกหรือรั่วซึมออกมาของน้ำนมในถุง ที่สำคัญเพื่อให้แยกและจัดเรียงวันที่ให้ง่ายมากยิ่งขึ้น ตัวสินค้าจึงออกแบบส่วนที่บันทึกข้อมูลเกี่ยวกับชื่อ, วัน และเวลาที่เก็บนมเอาไว้ มาให้บริเวณด้านหน้าของตัวถุงด้วย 

ข้อดีของ ถุงเก็บน้ำนมแม่ ATTOON

 • บริเวณด้านหน้าของถุงมีส่วนสำหรับเขียนรายละเอียดในการจัดเก็บ
 • ผ่านการรับรองมาตรฐาน อย.
 • ระบบซิปล็อกแบบ 3 ชั้นสำหรับป้องกันการรั่วซึม
 • ขนาดความจุ 8 ออนซ์

Shopee
Lazada4. Nanobebe Breastmilk Storage Bags

ถุงเก็บน้ำนมที่สามารถประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บได้มากที่สุด

ถุงเก็บน้ำนมNanobebe 25-Pack ถุงจัดเก็บน้ำนมขนาด 150 มิลลิลิตร ผลิตขึ้นมาโดยปราศจากสาร BPA ที่เป็นอันตรายต่อทารก และสามารถจัดเรียงเข้าไปในช่องแช่เย็นได้แบบไม่กินพื้นที่ ด้วยรูปลักษณ์ของตัวถุงที่สามารถวางซ้อนกันได้อย่างพอดี จึงเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ที่ต้องการประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บน้ำนมให้ได้มากที่สุด รวมไปถึงยังตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่ต้องการจัดเรียงน้ำนมตามวันที่จัดเก็บ เพื่อให้สามารถนำออกมาใช้ตามวันหมดอายุได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบสุดพิเศษจากทางแบรนด์ ก็เป็นส่วนที่ช่วยให้นมที่ถูกแช่แข็งละลายออกมาได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสำหรับเด็กทารกอยู่ในระดับที่สูงมาก ๆ อีกด้วย  

ข้อดีของ ถุงเก็บน้ำนมแม่ Nanobebe

 • การออกแบบที่มีความเล็กกะทัดรัดและสามารถจัดวางซ้อนกันได้
 • วัสดุในการผลิตที่ปลอดสาร BPA
 • วัสดุพลาสติกที่ไม่มีผลเสียต่อตู้เย็น
 • เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก
 • ขนาดความจุ 5 ออนซ์

Shopee
Lazada5. Philios Avent Breast Milk Storage Bags

ถุงจัดเก็บน้ำนมที่ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย

ถุงเก็บน้ำนมสินค้าตัวนี้เป็นรุ่นขนาด 180 มิลลิลิตรต่อ 6 ออนซ์จากแบรนด์ Philips Avent ที่ใช้งานได้อย่างปลอดภัยโดยผ่านการฆ่าเชื้อ และการใช้งานวัสดุที่ปราศจาก BPA ซึ่งส่งผลให้ปลอดภัยกับการใช้งานของตู้เย็นทุกประเภท จุดเด่นสำคัญของผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ เป็นเรื่องของช่องเปิดขนาดใหญ่ที่ทำให้การจัดเก็บน้ำนมและการนำออกสามารถทำได้สะดวกและง่ายดาย รวมไปถึงยังมีโอกาสที่จะเกิดการรั่วหรือหกออกได้น้อยลง ยิ่งไปกว่านั้นด้วยลักษณะของถุง ที่ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันการรั่วไหลของน้ำนม จึงทำให้การจัดเก็บหรือพกพาไปในการเดินทางทำได้สะดวก ด้วยการผลิตให้มีตะเข็บด้านข้างที่แข็งแรง และถูกซีลขึ้นมาอย่างเป็นระดับถึง 2 ชั้น

ข้อดีของ ถุงเก็บน้ำนมแม่ Philios Avent

 • บริเวณซีลสามารถเปิดออกได้ค่อนข้างกว้าง
 • การเสริมความแข็งแรงด้วยตะเข็บด้านข้างแบบ 2 ชั้น
 • วัสดุในการผลิตที่ปราศจากสาร BPA
 • วัสดุพลาสติกที่ไม่มีผลเสียต่อตู้เย็น
 • ขนาด 180 มิลลิลิตรต่อ 6 ออนซ์
 • Lazada : คลิก

Shopee
Lazada6. Lamoon baby Breast Milk Storage Bag

ถุงเก็บน้ำนมแบบทึบแสง พร้อมตัวบ่งบอกสถานะของอุณหภูมิ

ถุงเก็บน้ำนมLamoon ถุงเก็บน้ำนมแม่ Breast Milk Storage Bag ถุงเก็บน้ำนมที่มาพร้อมกับลวดลายน่ารัก ๆ เช่นเดียวกัน ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ที่สำคัญคุณแม่สามารถมั่นใจได้ว่าปลอดภัย เพราะแบรนด์เขาเคลมว่าผลิตภัณฑ์ได้ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยเทคโนโลยี มาตรฐานระดับโลก Electron beam ทำให้สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ยีสต์ รา ได้อีกด้วยนั่นเองค่ะ 

ข้อดีของ ถุงเก็บน้ำนมแม่ Lamoon baby Breast Milk Storage Bag

 • ผลิตจากวัสดุFoodGrade มั่นใจในความสะอาดปลอดภัย หมดกังวลเรื่องสารตกค้าง
 • คงคุณค่าสารอาหารได้มากขึ้น ด้วยถุงแบบทึบแสง และเทคนิคพิเศษในการผลิต
 • มีแถบบอกอุณหภูมิน้ำนม 
 • ปากถุงปิดสนิทด้วยซิปล็อก 2 ชั้น แข็งแรง ป้องกันการรั่วซึมของน้ำนม
 • ป้องกันการปนเปื้อน ด้วยช่องเทน้ำนมแยกส่วน
 • ซีลขอบข้างหนา 5 มิลลิเมตร หนา คงทน ไม่รั่วซึม
 • มีแถบจดบันทึกวันเวลาจัดเก็บน้ำนม  
 • ขนาด 150 มิลลิลิตร (5 ออนซ์) และ 240 มิลลิลิตร (8 ออนซ์)

Shopee
Lazada7. Pur Milk Storage Bag

ถุงเก็บน้ำนมซิปล็อก 2 ชั้น ผ่านกระบวนการสเตอริไลซ์

ถุงเก็บน้ำนมถุงเก็บน้ำนมแม่เพียว มาพร้อมซิปล็อก 2 ชั้น ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำรั่วซึม มั่นใจในความปลอดภัย ถุงเก็บน้ำนมที่ผ่านกระบวนการสเตอริไลซ์ เพื่อรักษาคุณค่าน้ำนมแม่ให้สด สะอาด และใหม่อยู่เสมอ ปราศจากสาร BPA จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยต่อลูกน้อย

ข้อดีของ ถุงเก็บน้ำนมแม่ Pur Milk Storage Bag

 • สามารถบันทึกเวลาวันที่ปริมาณออนซ์และชื่อลงบนถุงเก็บน้ำนมได้
 • ถุงผ่านกระบวนการสเตอริไลซ์
 • ซิปล็อก 2 ชั้น ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำรั่วซึม
 • สามารถเก็บน้ำนมในช่องแช่เย็นหรือช่องแช่แข็งวิธีการใช้งาน
 • ล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่ก่อนการใช้งานถุงเก็บน้ำนม
 • บันทึกเวลา วันที่และชื่อลงบนถุงเก็บน้ำนม
 • ขนาดบรรจุ 8 ออนซ์

Shopee
Lazada8. TODDLER Breastmilk Storage Bags

ถุงเก็บน้ำนมแม่เนื้อคริสตัล หนาพิเศษ ไม่เกิดปัญหาระหว่างแช่

ถุงเก็บน้ำนมถุงเก็บน้ำนมแม่ เนื้อถุงแบบคริสตัล มีความใส ความหนาพิเศษทำให้สามารถมองเห็นการเปลี่ยนแปลงของน้ำนมได้ชัดเจนกว่าถุงเก็บน้ำนมทั่วไปแม้เทียบด้วยตาเปล่า มีความทนทาน ความเหนียวพิเศษ ยืดหยุ่นได้ดียิ่งขึ้น เมื่อถูกแช่แข็งไม่ทำให้เกิดปัญหาการแตก รั่ว ซึม หลากหลายสีสัน สีช่วยส่งเสริมพัฒนาการการเรียนรู้และให้ความรู้สึกผ่อนคลายของลูกรัก รวม 7 สี ใน 1 กล่อง ได้แก่ สีฟ้า, สีชมพู, สีเขียว, สีม่วง ,สีส้ม,แดง,เหลือง และยังช่วยให้คุณแม่สามารถเก็บสต็อกน้ำนมง่ายขึ้นด้วยการแยกสี ถุงเซฟตี้ ช่วยรองถุงเก็บน้ำนมแม่ขณะเท เพื่อป้องกันความผิดพลาด จึงมั่นใจได้ว่าสามารถเก็บน้ำนมไว้ให้ลูกรักได้ทุกหยด หลังใช้งานแล้ว ล้างทำความสะอาดถุงเซฟตี้ และเก็บไว้ใช้งานครั้งต่อไป

ข้อดีของ ถุงเก็บน้ำนมแม่ TODDLER

 • ผลิตจาก พลาสติกคริสตัล Premium Crystal Polymer
 • ผ่านการฆ่าเชื้อแบบ Commercial Sterilization
 • ป้องกันการรั่วซึมได้มากยิ่งขึ้น ซิปกลม 2 ชั้น ป้องกันของเหลวรั่วซึม และซิปเหลี่ยม ด้านบน 1 ชั้นป้องกันอากาศเข้า
 • ระบบ Zip Lock ซิป 3 ชั้น
 • ผ่านการทดสอบและได้รับมาตรฐานของประเทศญี่ปุ่น JFSL370 (Japanese Food sanitation Law370)
 • ใช้งานง่ายด้วย แถบเขียนกว้าง เขียนติดด้วยปากกาลูกลื่น มั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อลูกรัก

Shopee
Lazada9. Pigeon Breastmilk Storage Bags

ถุงเก็บน้ำนมผ่านการฆ่าเชื้อรังสีแกมมา ปลอดภัยแน่นอน!

ถุงเก็บน้ำนมPigeon Breastmilk Storage Bags ถุงเก็บน้ำนมแม่จากแบรนด์พีเจ้น อีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าจะคุ้นหูคุณแม่กันเป็นอย่างดี ซึ่งถุงเก็บน้ำนมรุ่นนี้จะมาพร้อมกับลวดลายสัตว์น่ารัก ๆ และสีสันสดใส นอกจากนี้ ถุงเก็บน้ำนมพีเจ้นยังผ่านการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมมาทุกชิ้น มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยสำหรับลูกน้อยแน่นอนค่ะ

ข้อดีของ ถุงเก็บน้ำนมแม่ Pigeon Breastmilk Storage Bags

 • ผลิตจากพลาสติก Food Contact Grade ปราศจากสาร BPA และ BPS  
 • ถุงพลาสติกหนา 2 ชั้น ลดกลิ่นเหม็นหืนได้ดี พร้อมขอบข้างที่หนา 5 มิลลิเมตร
 • ปิดหนาแน่นด้วยซิปล๊อก 2 ชั้น ป้องกันการปนเปื้อนได้ดี 
 • มีจุดฉีกเปิดถุงแบบปรุ 2 จุด ฉีกง่าย ใช้งานสะดวก
 • มีแถบบันทึกข้อมูลวันเวลาที่จัดเก็บน้ำนม
 • ขนาด 120 มิลลิลิตร (4 ออนซ์) และ 180 มิลลิลิตร (6 ออนซ์)
 • Shopee : คลิก


Shopee
Lazada
เป็นยังไงกันบ้างคะกับทั้ง 9 ถุงเก็บน้ำนมที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ บอกได้เลยว่าฟังก์ชันการใช้งานครบครันสุด ๆ แถมยังมีวัสดุดี เรียกได้ว่าปลอดภัยทั้งแม่ที่ปั๊มนม และลูกน้อยที่ต้องทานนมในถุงเก็บน้ำนมกันไปเลยค่ะ!

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

เสื้อในคนท้อง เริ่มใส่ตอนไหน เลือกยังไง ดียังไง เรื่องที่ต้องรู้ก่อนคลอด

7 ผ้าคลุมให้นม คัดมาแล้วเน้น ๆ ไอเท็มจำเป็นที่ต้องมี เมื่อพาลูกไปนอกบ้าน!

8 รองเท้าคนท้อง เครื่องแต่งกายที่ต้องใส่ใจเลือก เพื่อสุขภาพแม่ตั้งครรภ์

ที่มา : 1, 2, 3