คนท้องกินดักแด้ได้ไหม กินแล้วมีประโยชน์ต่อลูกในท้องจริงหรือเปล่า?

เชื่อว่าคุณแม่ส่วนใหญ่ก็น่าจะชอบกินเมนูดักแด้กันอยู่บ้าง ซึ่งโดยส่วนใหญ่ก็จะชอบนำดักแด้มาทำเป็นเมนูทอด หรือเมนูที่ใครหลายชอบเรียกกันว่ 

 1017 views

เชื่อว่าคุณแม่ส่วนใหญ่ก็น่าจะชอบกินเมนูดักแด้กันอยู่บ้าง ซึ่งโดยส่วนใหญ่ก็จะชอบนำดักแด้มาทำเป็นเมนูทอด หรือเมนูที่ใครหลายชอบเรียกกันว่า รถด่วน เพราะฉะนั้นหากใครที่อยากรู้ว่า คนท้องกินดักแด้ได้ไหม กินแล้วจะเป็นอันตรายหรือเปล่า เรามาดูคำตอบไปพร้อมกันได้เลยค่ะจริงหรือไม่! คนท้องสามารถกินดักแด้ได้

หากคุณแม่กำลังสงสัยในเรื่องนี้ว่าแม่ท้องสามารถกินดักแด้ได้ไหม ขอบอกเลยนะคะว่าคุณแม่ท้องสามารถกินดักแด้ได้ตามปกติเลยนะคะ แต่เราอาจจะต้องระวังเรื่องของรสชาติที่อาจจะใส่เครื่องปรุงเยอะเกินไป รวมไปถึงขั้นตอนการทอดดักแด้ตามไปด้วย เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเลือกกินดักแด้ทอดได้ไม่ถูกวิธี สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่และลูกในท้องได้รับผลอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาได้เหมือนกัน
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินโดนัทได้ไหม ขนมหวานที่อาจเป็นอันตรายต่อลูกในท้อง!ประโยชน์ของดักแด้ที่เราไม่เคยรู้!

ดักแด้ทอดที่ใครหลายคนชอบกินและบอกว่าเป็นเมนูที่อร่อย รู้หรือไม่คะว่าเมนูนี้ก็เป็นอะไรที่มีประโยชน์และส่งผลดีต่อร่างกายของเราได้มาก ๆ เลย สำหรับใครที่อยากรู้ว่าดักแด้ที่เรากำลังพูดถึงอยู่ในตอนนี้ มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราในเรื่องไหนบ้างนั้น เอาเป็นว่าเรามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะคนท้องกินดักแด้ได้ไหม1. ช่วยพัฒนาสมอง

สำหรับใครที่ชอบกินเมนูดักแด้ ต้องบอกเลยนะคะว่าดักแด้เป็นหนึ่งเมนูอาหารที่เต็มเปี่ยมไปด้วยโปรตีน ส่งผลทำให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารที่ดีและมีประโยชน์ตามไปด้วย นอกจากจะทำให้ร่างกายของเราแลดูสุขภาพดีแล้วนั้น การกินดักแด้ยังช่วยบำรุงและพัฒนาสมองในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ 2. ช่วยลดไขมันในเลือด

การกินดักแด้ยังไม่จบเพียงเท่านี้นะคะ เชื่อหรือไม่คะว่าการที่เรากินดักแด้เข้าไปนั้น สิ่งนี้ยังเข้ามาช่วยลดไขมันในเลือดให้เราได้ดีมาก ๆ เลย เอาเป็นว่าหากคุณแม่คนไหนที่ค่อนข้างเป็นกังวลว่าเราจะเป็นโรคความดันโลหิตสูง หรือเสี่ยงที่จะมีไขมันในเส้นเลือดสูงหรือเปล่า เราก็อาจจะเลือกกินของที่ดีมีประโยชน์ เช่น เมนูดักแด้ เป็นต้น3. ช่วยลดการเกิดโรคหัวใจ

นอกจากนี้การกินดักแด้ยังช่วยลดการเกิดโรคหัวใจให้กับเราได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นใครที่ไม่อยากป่วยเป็นโรคหัวใจ หรืออยากเป็นคนที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ เราก็อาจจะลองกินเมนูดักแด้ได้เลยนะคะ บอกเลยการกินดักแด้น่าจะเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ช่วยเราได้เคล็ดลับ! การกินเมนูทอดยังไงให้ปลอดภัย

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีกว่า เมนูอาหารประเภททอดนั้นหากเรากินบ่อย ๆ หรือกินอยู่เป็นประจำ สิ่งนี้ก็อาจจะไม่ได้ส่งผลดีต่อสุขภาพของเรามากสักเท่าไหร่ แต่อย่างไรก็ตามเมนูอาหารประเภททอดก็ไม่ได้อันตรายเสมอไป หากเรารู้จักวิธีการทอดที่ถูกต้อง ส่วนใครที่กำลังจะทำเมนูดักแด้ทอด แต่ไม่รู้ว่าเราควรมีเคล็ดลับการทอดยังไงบ้าง เอาเป็นว่ามาดูไปด้วยกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินข้าวโพดอบเนยได้ไหม แม่ท้องสามารถกินได้ตามปกติหรือเปล่า?คนท้องกินดักแด้ได้ไหม1. ไม่ใช้น้ำมันเดิมมาทอดซ้ำ

อย่างแรกที่คุณแม่ควรต้องคำนึงถึงเลยคือเรื่องของน้ำมัน ไม่ว่าเราจะทอดอะไรก็ตาม หากน้ำมันนั้นเป็นน้ำมันที่เรานำไปทอดอย่างอื่นแล้ว เราไม่ควรที่จะนำน้ำมันเก่ามาทำการทอดอีกครั้ง เพราะสิ่งนี้ค่อนข้างอันตรายมาก ๆ นอกจากจะทำให้เมนูอาหารของเราไม่อร่อยเหมือนเดิมแล้วนั้น สิ่งที่ตามมาอีกอย่างก็อาจจะทำให้เรากลายเป็นโรคร้ายได้ง่ายเลย2. ทำเมนูอาหารเอง

ใครที่ชอบกินเมนูอาหารประเภททอดกันเป็นประจำอยู่แล้ว เราก็อาจจะต้องพยายามทำกินเองจะดีกว่า เพราะการที่เราทำเมนูอาหารกินเอง เราจะรู้ว่าอะไรควรใส่อะไรไม่ควรใส่ อีกทั้งยังเป็นเมนูอาหารในรสชาติที่เราชื่นชอบอีกด้วย ในทางกลับกันหากเราเลือกซื้อจากร้านอาหาร แน่นอนว่าเมนูนั้นอาจเป็นเมนูอาหารที่อร่อย แต่สิ่งนี้ก็อาจจะไม่ได้ปลอดภัยเหมือนที่เราทำเองเลยนะคะ3. เลือกใช้น้ำมันให้เหมาะสม

สิ่งที่เราอาจจะต้องให้ความสำคัญต่อมา เป็นเรื่องของการใช้น้ำมันในการทอด ซึ่งเราอาจจะต้องพยายามเลือกซื้อน้ำมันให้ดี และควรเป็นน้ำมันที่ปลอดภัยมากที่สุด ซึ่งก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อเราควรที่จะอ่านรายละเอียดต่าง ๆ ให้ดีที่สุด เพื่อที่เราจะได้ไม่เสี่ยงเป็นอันตรายด้วยนะคะเทคนิคการเลือกซื้อดักแด้ทอดต้องดูจากอะไรบ้าง?

จากนั้นเรามาดูวิธีการเลือกซื้อดักแด้ทอดไปพร้อมกันเลยดีกว่า ยิ่งใครที่กำลังจะไปซื้อดักแด้ทอด หรือรถด่วน แต่เราไม่มั่นใจว่าควรเลือกซื้อแบบไหนดี เพื่อที่เราจะได้กินดักแด้ทอดได้อย่างปลอดภัยมากที่สุด ดังนั้นเรามาเลือกซื้อดักแด้ทอดไปพร้อมกันนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินน้ำพริกปลาร้าได้ไหม เป็นเมนูที่ควรระวังหรือเปล่า?1. เลือกซื้อจากร้านที่สะอาด

ทุกครั้งที่เราจะซื้ออะไรก็ตามความสะอาดน่าจะเป็นสิ่งที่เราควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลย เพราะฉะนั้นเราก็อาจจะต้องดูว่าร้านดักแด้ทอดที่เราซื้อไปนั้นมีความสะอาดและเป็นร้านที่น่าเชื่อถือมากแค่ไหน โดยเราอาจจะดูองค์ประกอบและมาตรฐานรองรับความสะอาดตามไปด้วย เพื่อที่เราจะได้กินของที่ดีมีคุณภาพด้วยนะคะ2. เลือกซื้อจากร้านที่ทำใหม่ ๆ

สิ่งที่เราอาจจะต้องดูต่อมาเลย เราควรเลือกซื้อจากร้านที่พึ่งทำเสร็จใหม่ ๆ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเลือกซื้อดักแด้จากร้านที่พึ่งทำเสร็จใหม่ ๆ สิ่งนี้ก็จะทำให้เราได้ลิ้มลองความอร่อยของเมนูนี้ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังไม่ทำให้รสชาติของเมนูอาหารเปลี่ยนแปลงไปอีกด้วย3. ดูลักษณะของตัวดักแด้

ต่อมาเราอาจจะต้องทำการสังเกตดูลักษณะของตัวดักแด้ด้วยว่า สิ่งที่เราจะซื้อไปนั้นมีความสดใหม่ หรือเป็นเมนูอาหารที่ทำมาแล้วหลายวัน เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราไม่ได้ทำการสังเกตในเรื่องนี้เลย ดักแด้ทอดที่เราซื้อไปก็อาจจะเกิดการเน่าเสียขึ้นมาได้ง่าย ๆเมนูดักแด้ทอดที่ใครหลายคนชอบ!

วัตถุดิบและส่วนผสม

  • หนอนไหม 500 กรัม
  • พริกไทย
  • รสดี 1 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า

คนท้องกินดักแด้ได้ไหม


ขั้นตอนการทำ

1. มาเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกให้เรานำดักแด้ที่แช่ในช่องฟรีซ หรือช่องแช่แข็งมาทำการละลายน้ำ พร้อมกับทิ้งไว้ก่อนสักพัก จนเริ่มรู้สึกว่าดักแด้เริ่มกลับแยกออกจากกัน

2. ขั้นตอนต่อมาให้เราทำการตั้งกระทะให้เดือด ซึ่งในขั้นตอนนี้ให้เราตั้งไฟให้อ่อนมากที่สุด จากนั้นให้เราเทน้ำมันลงไปในกระทะในปริมาณที่เหมาะสมได้เลยนะคะ3. เมื่อกระทะเริ่มเดือดให้เราใส่ดักแด้ลงไปในกระทะ จากนั้นให้เราปรุงดักแด้ในรสชาติที่เราชื่นชอบได้เลย แต่ในขั้นตอนการปรุงเราอาจจะต้องระวังเรื่องนี้กันด้วยนะคะ ที่สำคัญไม่ควรปรุงในรสชาติที่เค็มมากจนเกินไปนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะเป็นอันตรายได้


4. หลังจากที่เราปรุงรสชาติเสร็จแล้วให้เราทำการคนหรือคั่วดักแด้ทอดไปเรื่อย ๆ ได้เลย เมื่อดักแด้ที่เราคั่วเริ่มสุก เพียงเท่านี้เราก็จะได้เมนูดักแด้ที่อร่อยแล้วล่ะค่ะ
ทุกครั้งที่เราพูดถึงเมนูดักแด้ อาจจะมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบเมนูนี้ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามขอบอกเลยนะคะว่าเมนูดักแด้นั้นเป็นเมนูที่ค่อนข้างอร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามาก ๆ เลย เอาเป็นว่าหากคุณแม่ท้องคนไหนที่อยากลองกินเมนูดักแด้ทอดดูสักครั้ง ก็สามารถกินได้ตามปกติเลยนะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินบิงซูได้ไหม เมนูของหวานที่ใคร ๆ ก็อยากลิ้มลอง!
คนท้องกินฝรั่งแช่บ๊วยได้ไหม สิ่งนี้เป็นอันตรายต่อแม่ท้องยังไงบ้าง?
คนท้องกินเครื่องในได้ไหม เมนูนี้มีประโยชน์จริงไหม?
ที่มา : 1, 2, 3