คนท้องกินฝรั่งแช่บ๊วยได้ไหม สิ่งนี้เป็นอันตรายต่อแม่ท้องยังไงบ้าง?

ก่อนที่คุณแม่ท้องจะเลือกกินผลไม้อะไรก็ตาม เชื่อว่าหนึ่งในนั้นคุณแม่ท้องจะต้องเลือกกินผลไม้ที่อร่อยอย่างฝรั่งแช่บ๊วยกันแน่นอน เพราะฉะนั 

 711 views

ก่อนที่คุณแม่ท้องจะเลือกกินผลไม้อะไรก็ตาม เชื่อว่าหนึ่งในนั้นคุณแม่ท้องจะต้องเลือกกินผลไม้ที่อร่อยอย่างฝรั่งแช่บ๊วยกันแน่นอน เพราะฉะนั้นใครที่ชอบกินฝรั่งแช่บ๊วยกันอยู่บ่อย ๆ ก็คงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า สิ่งที่เรากินเข้าไปนั้นเป็นอันตรายหรือไม่ หรือ คนท้องกินฝรั่งแช่บ๊วยได้ไหม มาหาคำตอบกันเลยค่ะคนท้องกินฝรั่งแช่บ๊วยได้ไหม? กินแล้วดีอย่างไร

สำหรับผลไม้อย่างฝรั่งแช่บ๊วยที่เราเห็นกันนั้น ต้องบอกว่าผลไม้ประเภทนี้เป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องควรหลีกเลี่ยงมาก ๆ เลย เพราะการที่เรานำฝรั่งไปทำการแช่บ๊วยนั้น สิ่งนี้ค่อนข้างที่จะทำให้เราเสี่ยงต่อการได้รับสารปนเปื้อนประเภทต่าง ๆ เยอะมาก อาทิเช่น สารกันรา และสีสังเคราะห์ เป็นต้น เอาเป็นว่าหากคุณแม่คนไหนที่ชอบกินผลไม้อย่างฝรั่งกันแล้วล่ะก็ เราก็อาจจะเลือกกินเป็นฝรั่งสดได้เลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินไข่นกกระทาได้ไหม สิ่งนี้เอาไปทำเมนูอะไรได้บ้าง?คนท้องกินฝรั่งแช่บ๊วยได้ไหม


ประโยชน์ของฝรั่งส่งผลดีในเรื่องไหนบ้าง?

 เชื่อหรือไม่คะว่าผลไม้สด ๆ อย่างฝรั่งหากเรากินเข้าไปแล้วนั้น เราจะไม่ได้ลิ้มลองเพียงแค่รสชาติของฝรั่งเท่านั้น แต่ผลไม้ชนิดนี้ยังเป็นผลไม้ที่ดีมีประโยชน์ และค่อนข้างส่งผลดีต่อร่างกายของเรามาก ๆ เลย ส่วนจะส่งผลดีต่อร่างกายของเราในเรื่องไหนบ้างนั้น มาดูไปพร้อมกันได้เลย


คนท้องกินฝรั่งแช่บ๊วยได้ไหม


1. เต็มเปี่ยมไปด้วยแคลเซียม

สิ่งแรกที่เราจะสัมผัสได้จากการกินฝรั่งนั้น ต้องบอกว่าผลไม้ชนิดนี้อุดมไปด้วยแคลเซียม ซึ่งเมื่อไหร่ที่ร่างกายของเราได้รับแคลเซียมเข้าไป สิ่งนี้ก็จะเข้าไปช่วยเสริมสร้างโครงสร้างกระดูกให้แข็งแรงทั้งคุณแม่และลูกน้อยได้ดีเลย ที่สำคัญไปกว่านั้นการที่เรากินฝรั่งเข้าไปสิ่งนี้ยังเข้ามาช่วยเสริมสร้างพัฒนาของลูกน้อยตามไปด้วยเลยนะคะ2. ช่วยลดอาการเครียด

หากเมื่อไหร่ที่คุณแม่กำลังรู้สึกเคร่งเครียด หรือกำลังรู้สึกว่าเราค่อนข้างมีเรื่องวิตกกังวล นอกจากวิธีอื่น ๆ ที่จะช่วยทำให้เราหายกังวลมากขึ้นแล้วนั้น การที่เราเลือกกินผลไม้อย่างฝรั่งสิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยทำให้คุณแม่รู้สึกผ่อนคลายและหายเครียดได้ เพราะภายในฝรั่งจะอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่สำคัญอย่างแมกนีเซียม และแร่ธาตุตัวนี้เองที่จะเข้ามาช่วยทำให้เสริมสร้างระบบประสาทของเราให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น จนเรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นเลยทีเดียว
บทความที่เกี่ยวข้อง : ภาวะซึมเศร้า อาการเป็นอย่างไร แม่ท้องเป็นซึมเศร้าอันตรายไหม?3. ช่วยบำรุงสายตา

บอกเลยนะคะว่าฝรั่งเป็นผลไม้ที่ค่อนข้างมีประโยชน์เยอะมาก ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นการกินฝรั่งยังเข้ามาช่วยบำรุงสายตา อีกทั้งยังช่วยรักษาอาการพร่ามัวของสายตาได้ดีตามไปด้วย เรียกง่าย ๆ ว่า การที่เรากินฝรั่งบ่อย ๆ สิ่งนี้จะช่วยทำให้เราบอกลาปัญหาของสายตา และช่วยทำให้เรามองเห็นอะไรชัดเจนมากขึ้นนั่นเอง4. ช่วยลดอาการแพ้ท้อง

หากคุณแม่อยู่ในช่วงของการตั้งครรภ์ เชื่อว่าคุณแม่ก็อาจจะมีอาการแพ้ท้องขึ้นมาบ้าง โดยเฉพาะในช่วงแรก ๆ ที่คุณแม่กำลังมีเจ้าตัวเล็ก สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่มีอาการแพ้ท้องขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นหากใครที่กำลังรู้สึกมีอาการแพ้ท้องอยู่ในตอนนี้ เราก็อาจจะลองกินฝรั่งให้มากขึ้น เพื่อที่ฝรั่งจะได้เข้าไปช่วยลดอาการแพ้ท้องให้กับเราได้
บทความที่เกี่ยวข้อง : อาการแพ้ท้องลูกสาว เป็นอย่างไร? หากมีอาการแบบนี้อยู่ จะได้ลูกสาวจริงไหม!ควรเลือกกินฝรั่งแบบไหน? ให้ปลอดภัยมากที่สุด

ทุกครั้งที่เรากินฝรั่งหลายคนก็คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า เราควรเลือกกินฝรั่งแบบไหน เพื่อสิ่งที่เรากินเข้าไปนั้นจะได้ส่งผลดีต่อร่างกาย และมีประโยชน์ทั้งต่อตัวเราและลูกในท้องของเรามากที่สุด หากเป็นแบบนั้นแล้วล่ะก็ เรามาดูไปพร้อมกันเลย บอกเลยนะคะว่าหากเรากินฝรั่งได้ถูกต้องและถูกวิธีสิ่งนี้ค่อนข้างเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ


คนท้องกินฝรั่งแช่บ๊วยได้ไหม


1. ไม่ควรกินฝรั่งที่ดิบเกินไป

ฝรั่งอาจจะเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ก็จริง แต่ก่อนที่เราจะเลือกกินฝรั่งนั้น หากจะให้ดีมากขึ้นเราควรที่จะเลือกกินฝรั่งที่มีความสุกกำลังพอดี ไม่ควรกินฝรั่งที่ดิบจนเกินไป เพราะสิ่งนี้อาจจะทำให้เรารู้สึกปวดฟันขึ้นมาได้ อีกอย่างเนื้อฝรั่งเป็นอะไรที่ค่อนข้างแข็งมาก ๆ ดังนั้นควรต้องระวังเรื่องนี้กันด้วยนะคะ2. ควรล้างฝรั่งให้สะอาดก่อน

สิ่งที่เราควรให้ความสำคัญต่อมา เราควรที่จะต้องล้างฝรั่งให้สะอาดก่อนที่จะกินเข้าไปในทุกครั้ง เพราะเมื่อไหร่ที่เรากินฝรั่งเข้าไปเลย สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่ได้รับสารปนเปื้อนชนิดต่าง ๆ รวมถึงยาฆ่าแมลงขึ้นมาได้ ซึ่งขั้นตอนการล้างเราก็อาจจะล้างด้วยน้ำสะอาดได้เลยค่ะ3. กินในปริมาณที่พอเหมาะ

ถึงแม้คุณแม่รู้แล้วว่าฝรั่งเป็นผลไม้ที่ดีมีประโยชน์ แต่เราก็อาจจะต้องระวังในเรื่องของปริมาณการกินตามไปด้วยนะคะ เพราะการที่เรากินฝรั่งเข้าไปในปริมาณมากจนเกินไป สิ่งนี้ก็อาจจะส่งผลทำให้เรามีอาการท้องอืด หรืออาหารไม่ค่อยย่อยขึ้นมาได้ ยังไงอย่าลืมระวังกันด้วยนะคะ4. หลีกเลี่ยงการกินฝรั่งแบบแปรรูป

สำหรับคุณแม่คนไหนที่อยากจะกินฝรั่งให้ปลอดภัยมากที่สุด สิ่งที่เราควรหลีกเลี่ยงต่อมาเลยคือเราไม่ควรกินฝรั่งในรูปแบบของการแปรรูป แต่ให้เราเลือกกินฝรั่งแบบสด ๆ ไปเลยจะดีกว่า เพราะเมื่อไหร่ที่เรากินฝรั่งแปรรูปเข้าไปเยอะ ๆ สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เราได้รับอันตราย หรือผลข้างเคียงที่ไม่ดีตามมาทีหลังได้5. ไม่ควรกินฝรั่งที่สุกจนเกินไป

สิ่งที่เราควรต้องระวังต่อมาเลยคือ เราไม่ควรที่จะกินฝรั่งที่มีเนื้อที่สุกมากจนเกินไป เพราะสิ่งนี้อาจจะทำให้คุณแม่มีอาการท้องเสียขึ้นมาได้ ทางที่ดีเราอาจจะต้องพยายามเลือกซื้อฝรั่งในลักษณะที่มีผลสุกกำลังพอดีจะดีกว่าเคล็ดลับ! การล้างผลไม้ให้ปลอดภัยจากสารพิษ

ก่อนที่เราจะกินฝรั่งเข้าไปนั้น ไม่ว่าอะไรก็ตามเราอาจจะต้องล้างทำความสะอาดผลไม้ทุกครั้งก่อนที่จะกินเข้าไป เพื่อที่ผลไม้ที่เรากินเข้าไปนั้นจะได้ส่งผลดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา โดยไม่ได้เป็นอันตรายหรือมีผลกระทบต่าง ๆ เกิดขึ้นตามมาทีหลังนะคะ1. ล้างด้วยน้ำส้มสายชู

ในขั้นตอนของการล้างผลไม้ด้วยน้ำส้มสายชูนั้น อันดับแรกเราอาจจะนำผลไม้ที่ซื้อมานั้นมาทำการแช่ลงไปในน้ำส้มสายชูที่ผสมกับน้ำเปล่า ซึ่งเราอาจจะต้องทำการแช่ไปสักพัก จากนั้นให้เรานำมาล้างด้วยน้ำเปล่าอีกรอบ และสามารถกินได้เลย หากใครที่รู้สึกว่าฝรั่งยังมีกลิ่นน้ำส้มสายชูอยู่ในตอนนี้ เราก็อาจจะต้องทำการล้างด้วยน้ำเปล่าไปเรื่อย ๆ ได้เลย บอกเลยว่าการล้างด้วยวิธีนี้ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ๆ เลยล่ะค่ะ2. ล้างด้วยด่างทับทิม

สำหรับบางคนก็อาจจะเลือกด่างทับทิมมาผสมกับน้ำเปล่าได้เลย จากนั้นให้เรานำผลไม้มาทำการล้าง ทำการแช่ เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เรานำผลไม้ไปล้างด้วยน้ำเปล่าอีกรอบ ซึ่งขั้นตอนการล้างเราก็อาจจะต้องทำการล้างไปเรื่อย ๆ ผลไม้เริ่มสะอาดเลยนะคะ3. ล้างด้วยน้ำไหล

หลายคนอาจจะกำลังสงสัยกับการล้างผลไม้ในลักษณะแบบนี้ ซึ่งต้องบอกว่าการล้างผลไม้ที่ดีอีกอย่างเลยคือ เราอาจจะต้องเปิดก๊อกน้ำไว้แล้วก็นำผลไม้มาล้างให้น้ำไหลผ่านได้เลย ทำการล้างไปเรื่อย ๆ ซึ่งต้องบอกว่าวิธีนี้ก็เป็นอะไรที่ทำให้ผลไม้ดูสะอาดได้เช่นเดียวกันหลังจากที่คุณแม่ได้รู้จักกับประโยชน์ของฝรั่งกันมากขึ้นแล้วนั้น ต้องบอกว่าฝรั่งเป็นผลไม้ที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ตามปกติเลย แต่ในทางเดียวกันคุณแม่ไม่ควรกินฝรั่งที่นำไปแปรรูปอย่างฝรั่งแช่บ๊วยกันนะคะ เพราะการกินฝรั่งในรูปแบบนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างอันตรายมากเหมือนกัน หากใครที่อยากให้ลูกในท้องของเราปลอดภัยเราควรต้องระวังให้มากที่สุดนะคะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินเครื่องในได้ไหม เมนูนี้มีประโยชน์จริงไหม?
คนท้องกินข้าวขาหมูได้ไหม กินแล้วมีประโยชน์จริงหรือ!
คนท้องกินข้าวโพดอบเนยได้ไหม แม่ท้องสามารถกินได้ตามปกติหรือเปล่า?
ที่มา : 1, 2