อาการแพ้ท้องลูกสาว เป็นอย่างไร? หากมีอาการแบบนี้อยู่ จะได้ลูกสาวจริงไหม!

หนึ่งในช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นนั้นคือ การที่เราได้ทายเพศของลูกน้อย แต่เชื่อไหมคะว่า นอกจากการไปพบแพทย์เพื่อทำการอัลตราซาวนด์แล้วนั้น ลักษ 

 1445 views

หนึ่งในช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นนั้นคือ การที่เราได้ทายเพศของลูกน้อย แต่เชื่อไหมคะว่า นอกจากการไปพบแพทย์เพื่อทำการอัลตราซาวนด์แล้วนั้น ลักษณะอาการแพ้ท้องของลูกสาว และลูกชายก็ค่อนข้างแตกต่างกัน สำหรับคุณแม่คนไหนที่อยากจะได้ลูกสาว และอยากรู้ว่าอาการแพ้ท้องที่เรากำลังเป็นอยู่ ณ ตอนนี้ เป็นสัญญาณบอกว่าเรากำลังจะได้ลูกสาวอยู่หรือเปล่า เอาเป็นว่าเรามาดู อาการแพ้ท้องลูกสาว ไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ
อาการแพ้ท้องลูกสาว
สัญญาณอะไรบ้าง? ที่กำลังบ่งบอกว่าเราได้ลูกสาว

หากใครที่กำลังสงสัยตัวเองอยู่ว่า เมื่อเรามีอาการแพ้ท้องแบบนี้ขึ้นมา แสดงว่าเรากำลังตั้งท้องลูกสาวอยู่หรือเปล่า หลายคนคงอยากรู้แล้วใช่ไหมว่า อาการแพ้ท้องของเรานั้น ลุ้นจะได้ลูกสาวอยู่หรือเปล่า มาเช็คไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : แม่ต้องรู้! อาการแพ้ท้องลูกชาย มีลักษณะอย่างไร? มาดูกัน1. มีผิวหน้าที่มันกว่าปกติ

อาการแรกที่เราค่อนข้างเห็นได้ชัดเลยคือเรื่องของผิวหน้า หากเมื่อไหร่ที่คุณแม่มีผิวหน้าที่มันมากกว่าเดิม หรือจากที่มันอยู่แล้วก็ยิ่งมันขึ้นไปอีก สิ่งนี้ก็อาจจะกำลังบ่งบอกคุณแม่ได้ว่าเรากำลังตั้งท้องลูกสาวอยู่นั่นเอง และนอกจากผิวหน้าที่มันแล้ว สำหรับคุณแม่บางคนก็อาจจะมีสิวเกิดขึ้นได้ง่ายเช่นเดียวกัน เพราะเป็นช่วงที่ฮอร์โมนในร่างกายของเรามีการเปลี่ยนแปลงนะคะ2. ชอบกินของหวาน

หากเมื่อไหร่ที่คุณชอบกินของหวานในช่วงระหว่างการตั้งครรภ์ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหวาน ไอศครีม หรือเค้ก สิ่งนี้ก็ค่อนข้างที่จะเป็นสัญญาณบอกว่าทารกที่อยู่ในท้องของเรานั้นเป็นเพศหญิงนั่นเองค่ะ ยิ่งคุณแม่คนไหนที่กำลังอยากได้ลูกสาวอยู่ในตอนนี้เตรียมเฮได้เลยค่ะ3. ผิวพรรณไม่ค่อยเปล่งปลั่ง

การที่คุณแม่กำลังตั้งท้องลูกสาวอยู่นั้น หนึ่งในอาการที่พบได้บ่อย นั่นคือผิวพรรณจะดูไม่ค่อยเปล่งปลั่งซักเท่าไหร่ ลักษณะผิวของคุณแม่จะมีความหมองคล้ำมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้เล็บและผมของคุณแม่ยาวช้าอีกด้วย ซึ่งต้องบอกด้วยว่าลักษณะของสีผิวที่เปลี่ยนแปลงไปนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วอาจจะขึ้นอยู่กับฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไปของคุณแม่แต่ละคนด้วย4. ลักษณะท้องกลม

หากคุณแม่กำลังต้องท้องลูกสาว อีกหนึ่งสิ่งที่ค่อนข้างสังเกตได้ง่ายนั่นคือลักษณะท้องของคุณแม่จะมีขนาดกลม คล้าย ๆ กับลูกแตงโม นอกจากเราจะทำการสังเกตอาการแพ้ในลักษณะอื่น ๆ แล้ว การสังเกตบริเวณหน้าท้องก็ค่อนข้างที่จะสังเกตได้ง่ายเช่นเดียวกัน
บทความที่เกี่ยวข้อง : อาการแพ้ท้อง คืออะไร คุณแม่รับมืออย่างไรไม่ให้แพ้ท้อง?


5. ขนาดหน้าอกใหญ่กว่าปกติ

สิ่งที่สังเกตได้ง่ายต่อมาเลยคือ คุณแม่จะมีขนาดหน้าอกที่ใหญ่กว่าปกติ เพราะเราจะมีฮอร์โมนของเพศหญิงที่สูงมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้ฮอร์โมนในร่างกายของเราเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย หาดเมื่อไหร่ที่คุณแม่เริ่มรู้สึกว่าตัวเองมีขนาดหน้าอกที่ใหญ่ไปจากเดิม นี่ก็อาจจะบ่งบอกคุณแม่ว่าเรากำลังจะได้ลูกสาวแล้วนะคะ6. สะดือคว่ำ

เมื่อไหร่ที่คุณแม่รู้สึกว่าบริเวณสะดือของเรามีลักษณะที่คว่ำลงมา สิ่งนี้ก็สามารถบอกคุณแม่ได้ค่ะว่า เรากำลังตั้งท้องลูกสาวอยู่ในตอนนี้ ซึ่งต้องบอกก่อนค่ะว่าการท้องลูกสาวและลูกชายนั้นจะมีลักษณะของสะดือที่แตกต่างกันออกไป หากคุณแม่อยากทราบว่าเรากำลังตั้งท้องลูกสาว หรือลูกชายอยู่ อย่าลืมสังเกตบริเวณสะดือของตัวเองด้วยนะคะ


อาการแพ้ท้องลูกสาว


7. อารมณ์แปรปรวน

อย่างที่รู้กันค่ะว่า ในระหว่างที่เรากำลังตั้งครรภ์อยู่นี้ฮอร์โมนในร่างกายค่อนข้างที่เปลี่ยนแปลงบ่อยมาก ๆ จนบางครั้งก็อาจจะทำให้คุณแม่มีอารมณ์หงุดหงิด หรือรู้สึกเศร้าขึ้นมาบ่อย ๆ อาจเป็นเพราะว่าในร่างกายของเรามีฮอร์โมนเอสโตรเจนที่สูงขึ้นด้วย จึงไม่แปลกที่คุณแม่จะมีอารมณ์เปลี่ยนแปลงไป8. มีอาการแพ้ท้องหนักมาก

สำหรับคุณแม่คนไหนที่กำลังตั้งท้องลูกสาวอยู่ในตอนนี้ อาการแพ้ท้องลูกสาวค่อนข้างจะมีอาการแพ้ที่หนักกว่าลูกชาย โดยส่วนใหญ่อาการที่พบ ยกตัวอย่างเช่น ปวดหัว อาเจียน รวมถึงการรับประทานอาหาร เป็นต้น ซึ่งหากคุณแม่คนไหนที่มีอาการแพ้ขั้นรุนแรงก็อาจจะรับประทานอาหารไม่ได้เลย เพราะฉะนั้นหากใครที่รู้สึกว่าตัวเองแพ้ท้องหนักจนเกินไป เราอาจจะไปพบแพทย์ เพื่อขอคำแนะนำจากคุณหมอด้วยนะคะ หากเราปล่อยทิ้งไว้นานสิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่รู้สึกเหนื่อยจนส่งผลกระทบต่อลูกในท้องได้ง่ายเหมือนกัน9. อัตราการเต้นของหัวใจค่อนข้างเร็ว

หากคุณแม่กำลังตั้งท้องลูกสาวอยู่ อัตราการเต้นของหัวใจค่อนข้างที่จะเต้นเร็วกว่าท้องลูกชาย เรียกได้ว่ามีอัตราการเต้นของหัวใจประมาณ 140 ครั้งต่อนาทีเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการสังเกตอัตราการเต้นของหัวใจตัวเองก็ค่อนข้างที่จะเป็นสัญญาณบอกเราได้ว่าท้องลูกสาว หรือลูกชายได้เช่นกันค่ะวิธีรับมือกับอาการแพ้ท้องควรทำอย่างไรบ้าง?

เมื่อไหร่ที่เรามีอาการแพ้ท้องขึ้นมานั้น สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้อาจจะทำให้คุณแม่รู้สึกเหนื่อย หรือรู้สึกไม่ค่อยอยากทำอะไรสักเท่าไหร่ หากใครที่อยากรู้ว่าเราควรรับมือกับอาการแพ้ท้องเหล่านี้ยังไงบ้าง มาดูไปด้วยกันเลยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : ช่องคลอดมีกลิ่น เกิดจากอะไร? มาเช็คดูสาเหตุไปพร้อมกัน!อาการแพ้ท้องลูกสาว


1. พยายามทำตัวรู้สึกให้สบาย

หากคุณแม่คนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงการแพ้ท้อง อาจจะต้องพยายามทำให้ตัวเองรู้สึกสบายตัวมากขึ้นนะคะ ซึ่งในระยะที่คุณแม่ตั้งท้องใหม่ ๆ หรืออยู่ในช่วงแพ้ท้องแบบนี้ เราไม่ควรที่จะหักโหมงานหนักจนเกินไป และไม่ควรที่จะยกของหนัก  หรือแม้แต่การออกกำลังกายนะคะ เพราะระยะเวลานี้อาจอยู่ในช่วงที่ฮอร์โมนในร่างกายของคุณแม่เริ่มเปลี่ยนแปลงไป ทำให้เรามีอาการอ่อนล้า หรืออ่อนเพลียได้ง่ายขึ้นด้วย2. พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนก็เป็นอะไรที่คุณแม่อย่างเราควรดูแลเอาใจใส่ เพราะเมื่อไหร่ที่เราได้นอนพักผ่อนกันอย่างเต็มอิ่ม สิ่งนี้ก็จะช่วยทำให้คุณแม่มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยทำให้คุณแม่ดูมีชีวิตชีวาขึ้นตามไปด้วย และหากคุณแม่คนไหนที่มีอาการแพ้ท้องขั้นรุนแรง และค่อนข้างที่จะเหนื่อยง่ายขึ้นมาก ๆ เราก็อาจจะนอนช่วงกลางวันด้วยก็ได้ เพื่อที่ร่างกายเราจะได้สดชื่น และลดความเหนื่อยล้าในระหว่างวันขึ้นมาได้3. ดื่มน้ำให้มาก ๆ

การดื่มน้ำก็เป็นอะไรที่ดีไม่แพ้สิ่งอื่นเลย เพราะการดื่มน้ำนอกจากจะส่งผลดีต่อร่างกายเราในเรื่องต่าง ๆ ได้แล้วนั้น การดื่มน้ำยังจะเข้าไปช่วยลดอาการเหนื่อยล้า อาการเท้าบวม รวมถึงอาการวิงเวียนได้ดีมาก ๆ อีกด้วย และนอกจากน้ำเปล่าแล้ว คุณแม่ก็อาจจะดื่มน้ำผลไม้ร่วมด้วย เพื่อที่เราและลูกน้อยจะได้รับสารอาหารที่ดีมากขึ้นตามไปด้วยลักษณะอาการแพ้ท้องลูกสาวที่เราได้นำมาฝากคุณแม่ให้ได้รู้กันนั้น ขอบอกเลยว่าอาการแพ้ท้องลูกสาวค่อนข้างที่จะแตกต่างจากอาการแพ้ท้องลูกชายอยู่เหมือนกัน สำหรับคุณแม่คนไหนที่อยากได้ลูกสาวมาก ๆ และอยากรู้ว่าเราควรมีวิธีการสังเกตยังไงว่า เรากำลังตั้งท้องลูกสาวอยู่ ลองเข้ามาเช็คกันดูนะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

เรื่องน่ารู้! เต้านมคนท้องเป็นอย่างไร มีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างขณะตั้งครรภ์ ?

วิธีสังเกตคนท้องระยะแรก ดูยังไง? อาการแบบนี้เรียกว่าท้องหรือเปล่า

กางเกงเอวสูง คนท้องใส่ได้ไหม? กางเกงแบบไหนเหมาะสำหรับแม่ท้อง

ที่มา : 1, 2