คนท้องกินข้าวโพดอบเนยได้ไหม แม่ท้องสามารถกินได้ตามปกติหรือเปล่า?

หากคุณแม่ชอบกินเมนูของหวาน หรือชอบที่จะซื้อข้าวโพดอบเนยมากินเล่นอยู่เรื่อย ๆ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเริ่มมีเจ้าตัวเล็กขึ้นมา ไม่ว่าเราจะ 

 694 views

หากคุณแม่ชอบกินเมนูของหวาน หรือชอบที่จะซื้อข้าวโพดอบเนยมากินเล่นอยู่เรื่อย ๆ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเริ่มมีเจ้าตัวเล็กขึ้นมา ไม่ว่าเราจะหิวหรืออยากกินอะไรก็ตาม เราก็อาจจะมีเรื่องของความกังวลอยู่บ้าง กลัวว่าจะกินอะไรเหมือนเดิมไม่ค่อยได้ เอาเป็นว่าเรามาหาคำตอบกันดีกว่าค่ะว่า คนท้องกินข้าวโพดอบเนยได้ไหมแม่ท้องกินข้าวโพดอบเนยได้ไหม มาหาคำตอบกัน!

อย่างที่รู้กันดีค่ะว่าข้าวโพดอบเนยเป็นของกินเล่นที่ค่อนข้างมีรสชาติหวานและมีความมันจากส่วนผสมที่เราใส่เข้าไป แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องบอกคุณแม่ก่อนว่าข้าวโพดอบเนยเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ แต่ในระหว่างเดียวกันหากใครที่ค่อนข้างเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน เราก็อาจจะเลือกกินเพียงแค่ข้าวโพดได้เลยนะคะ หรือสำหรับใครที่อยากจะกินข้าวโพดอบเนยได้อย่างปลอดภัยมากขึ้นเราก็อาจจะลองทำเอง และทำออกมาในรสชาติที่ไม่หวานมากได้เลยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินโรตีได้ไหม กินแล้วจะส่งผลต่อลูกในท้องมากน้อยแค่ไหน?กินข้าวโพดยังไงให้ปลอดภัยมากที่สุด

แน่นอนว่าข้าวโพด หรือข้าวโพดอบเนยเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ แต่ในขณะเดียวกันเราอาจจะต้องรู้จักวิธีการกินข้าวโพดได้อย่างถูกวิธี เพื่อที่สิ่งนี้จะได้ทำให้คุณแม่กินข้าวโพดได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น หากใครที่อยากรู้ว่าเราควรกินข้าวโพดยังไงดี เอาเป็นว่ามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะ

คนท้องกินข้าวโพดอบเนยได้ไหม


1. ค่อย ๆ แกะเปลือกเฉพาะที่จะกิน

เมื่อไหร่ก็ตามที่เราอยากที่จะกินข้าวโพด สิ่งที่เราต้องทำคือ ไม่ควรแกะเปลือกข้าวโพดทั้งหมดที่ซื้อมา แต่ควรแกะเปลือกข้าวโพดเฉพาะส่วนที่จะกินเพียงเท่านั้น เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราแกะเปลือกข้าวโพดออกหมด สิ่งนี้จะส่งผลทำให้ข้าวโพดที่เราซื้อมานั้นเกิดการเน่าเสียขึ้นมาได้ง่ายเลยทีเดียว

2. ควรซื้อข้าวโพดมาเฉพาะที่จะกิน

สิ่งต่อมาที่เราอาจจะต้องคำนึงถึง ควรซื้อข้าวโพดมาในปริมาณที่เรากินหมดเท่านั้น ไม่ควรที่จะเลือกซื้อข้าวโพดมาในปริมาณมาก ๆ และเก็บไว้กินนาน ๆ เพราะข้าวโพดเป็นอะไรที่ค่อนข้างเกิดการเน่าเสียได้ง่ายอยู่เหมือนกัน ดังนั้นเราอาจจะต้องระวังเรื่องนี้กันด้วยนะคะ

3. เก็บใส่ในภาชนะที่สะอาด

สำหรับใครที่อยากจะเก็บข้าวโพดไว้กินอีกวัน วิธีการเก็บข้าวโพดที่ถูกต้องเราอาจจะต้องทำการแกะเปลือกข้าวโพด จากนั้นนำข้าวโพดที่ได้ใส่ลงไปในภาชนะที่ค่อนข้างสะอาด จากนั้นทำการปิดฝาให้มิดชิดและนำไปแช่ตู้เย็นได้เลยนะคะ


เทคนิค! เลือกซื้อข้าวโพดยังไงให้ถูกใจ

คุณแม่คนไหนที่ชอบกินข้าวโพดเป็นชีวิตจิตใจกันอยู่แล้ว เราก็อยากจะรู้กันแน่นอนว่าการที่เราจะซื้อข้าวโพดได้อย่างมีคุณภาพนั้น เราควรมีวิธีการเลือกซื้อข้าวโพดกันแบบไหนบ้าง หากเป็นแบบนั้นแล้วล่ะก็ เรามาดูวิธีการเลือกซื้อข้าวโพดไปด้วยกันค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินไข่นกกระทาได้ไหม สิ่งนี้เอาไปทำเมนูอะไรได้บ้าง?คนท้องกินข้าวโพดอบเนยได้ไหม


1. ข้าวโพดทั้งฝักควรเป็นสีเขียวอ่อน

ก่อนอื่นเราอาจจะต้องทำการสังเกตดูว่าข้าวโพดที่เราจะตัดสินใจซื้อนั้นมีความสดใหม่หรือไม่ โดยเราอาจจะต้องทำการสังเกตดูบริเวณเปลือกของข้าวโพด ซึ่งเปลือกข้าวโพดที่ดีจะต้องเป็นเปลือกสีเขียวอ่อนทั้งฝัก หากเมื่อไหร่ที่เปลือกข้าวโพดยังไม่ได้มีสีเขียวอ่อนขนาดนั้น สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้ข้าวโพดที่เราซื้อมามีรสชาติที่ไม่อร่อยขึ้นมาได้2. ใยข้าวโพดต้องมีความสดใหม่

สิ่งที่เราอาจจะต้องดูต่อมาเลย อาจจะเป็นเรื่องของใยข้าวโพด แน่นอนว่าส่วนที่เป็นใยข้าวโพดจะต้องมีความสดใหม่ หากเมื่อไหร่ที่ส่วนที่เป็นใยของข้าวโพดไม่ได้มีความสดใหม่ สิ่งนี้ก็อาจจะกำลังบ่งบอกเราได้ว่าข้าวโพดที่เราเห็นอยู่ในตอนนี้เป็นข้าวโพดที่นานมาแล้ว3. เมล็ดมีความเต่งตึง

จากนั้นเราก็อาจจะทำการสังเกตดูส่วนที่เป็นเมล็ดของตัวข้าวโพดตามไปด้วย ซึ่งข้าวโพดที่ดีและอร่อยจะต้องมีเมล็ดที่ค่อนข้างเต่งตึงไม่เหี่ยว เพราะฉะนั้นใครที่อยากจะกินข้าวโพดให้อร่อยมากขึ้น อย่าลืมสังเกตส่วนที่เป็นเมล็ดกันด้วยนะคะ


ต้มข้าวโพดยังไงให้นุ่มอร่อย น่ารับประทาน!

หากใครที่อยากลองต้มข้าวโพดเองเพื่อที่เราจะได้นำข้าวโพดที่ได้มากินเล่น รวมถึงเอาไว้ทำเป็นเมนูของกินอื่น ๆ ขอบอกเลยนะคะว่าการที่เราจะต้มข้าวโพดให้อร่อยและน่ารับประทานขึ้นมานั้น เป็นสิ่งที่ทำตามกันได้ไม่ยากเลย คงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าต้มยังไงบ้าง อย่ารอช้ามาดูกันได้เลย
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินนมข้นหวานได้ไหม กินแล้วน้ำหนักจะเพิ่มขึ้นหรือเปล่า?คนท้องกินข้าวโพดอบเนยได้ไหม


1. เริ่มกันที่อย่างแรกให้เรานำข้าวโพดที่ต้องการจะต้มมาทำการแกะเปลือกให้เรียบร้อย จากนั้นนำข้าวโพดที่ได้ไปล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยได้เลย

2. เมื่อเราทำการล้างข้าวโพดเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น ให้เราเทน้ำใส่ลงไปในหม้อซึ่งการใส่น้ำเราจะใส่ลงไปเพียงแค่ครึ่งหม้อเท่านั้น หลังจากที่เราเทน้ำใส่ลงไปแล้วนั้นให้เราใส่เกลือลงไปประมาณ 1 ช้อนชา ตามด้วยน้ำตาลอีก 1 ช้อนชา  จากนั้นก็รอน้ำเดือดได้เลยค่ะ

3. เมื่อไหร่ที่น้ำเริ่มเดือดให้เรานำข้าวโพดที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในหม้อ พร้อมกับทำการต้มเป็นเวลาประมาณ 3 – 5 นาที เมื่อครบเวลาที่กำหนดแล้วนั้น ให้เราทำการตักข้าวโพดขึ้นมาใส่ในตะแกรงที่เตรียมไว้เพื่อทำการสะเด็ดน้ำ เพียงเท่านี้เราก็จะได้กินข้าวโพดที่นุ่มอร่อยขึ้นมาแล้วล่ะค่ะวิธีการทำข้าวโพดอบเนยกินเองแบบง่าย ๆ

วัตถุดิบและส่วนผสม

  • ข้าวโพดแช่แข็ง 500 กรัม
  • เกลือ 2 ช้อนชา
  • เนยจืด 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย
  • นมสด 5 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

1. สิ่งแรกที่เราต้องทำเลยคือเตรียมวัตถุดิบต่าง ๆ ให้เรียบร้อย จากนั้นให้เรานำข้าวโพดแช่แข็งที่เราซื้อมาทำการนึ่งให้เรียบร้อย หรือสำหรับบางคนก็อาจจะนำข้าวโพดที่ผ่านการต้มมาแล้วมาทำได้เลยนะคะ ซึ่งขั้นตอนการนึ่งนั้นเราจะนึ่งเพียง 5 นาทีเท่านั้นค่ะ

2. หลังจากที่เราทำการนึ่งข้าวโพดเรียบร้อยแล้วนั้น ให้เราทำการตักข้าวโพดที่ได้มาใส่ลงในภาชนะที่เตรียมไว้ ซึ่งภาชนะที่ใส่เราอาจจะใส่ลงไปในชาม หรือถ้วยได้เลย

3. ขั้นตอนต่อมาให้เราทำการคลุกเคล้าข้าวโพดอบเนยพร้อมกับนำส่วนผสมได้แก่ เนย น้ำตาล และเกลือป่นลงไป เมื่อใส่ส่วนผสมต่าง ๆ ครบแล้ว ให้เราทำการคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกรอบ ทำการคนไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็ทำการชิมรสชาติที่เราชื่นชอบ

ซึ่งขั้นตอนการปรุงรสนั้นสำหรับแม่ท้องคนไหนที่กลัวว่าจะหวานไปหรือเปล่าเราก็อาจจะปรุงให้อยู่ในรสชาติที่กำลังพอดี หรือเป็นรสชาติที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้เลยนะคะ ที่สำคัญไม่ควรปรุงในรสชาติที่หวานจนเกินไปนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้คุณแม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานได้เลย ดังนั้นควรต้องระวังกันด้วยนะคะ

4. หากได้รสชาติที่ต้องการแล้วนั้นเราก็สามารถจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลยนะคะ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ทำตามกันได้ง่ายมาก ๆ เลยทีเดียวเป็นยังไงกันบ้างคะ หลังจากที่เราได้พาคุณแม่มารู้จักวิธีการต้มข้าวโพด การเลือกซื้อข้าวโพด รวมถึงวิธีการทำข้าวโพดอบเนยแล้วนั้น ต้องบอกว่าสิ่งนี้เป็นอะไรที่ทำตามได้ไม่ยากเลย หากใครที่อยากจะลองทำไว้กินในช่วงเวลาว่าง ๆ เราก็อาจจะเข้ามาดูรายละเอียดรวมถึงวิธีการทำเมนูข้าวโพดอบเนยกันได้เลยนะคะ

หรือหากคุณแม่คนไหนที่ค่อนข้างเป็นกังวลใจว่าเราจะสามารถกินข้าวโพดอบเนยได้ไหม หรือประโยชน์ของการกินข้าวโพดนั้นกินแล้วดียังไงบ้าง เอาเป็นว่าหมดห่วงเรื่องนี้ไปได้เลยนะคะ เพราะเราได้นำวัตถุดิบดี ๆ ที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมาฝากคุณแม่ท้องทุกคนให้ได้รู้กันแล้วล่ะค่ะ ยังไงอย่าลืมเข้ามาอ่านกันเยอะ ๆ นะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินไข่ยางมะตูมได้ไหม กินไข่แบบไหนให้ปลอดภัยและมีประโยชน์?
คนท้องกินน้ำพริกปลาร้าได้ไหม เป็นเมนูที่ควรระวังหรือเปล่า?
คนท้องกินมะขามเทศได้ไหม กินแล้วจะส่งผลเสียต่อสุขภาพหรือไม่?
ที่มา : 1, 2