คนท้องกินโรตีได้ไหม กินแล้วจะส่งผลต่อลูกในท้องมากน้อยแค่ไหน?

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีค่ะว่า “โรตี” น่าจะเป็นหนึ่งในเมนูขนมหวานที่ใครหลายคนชื่นชอบอยู่เหมือนกัน เพราะขนมประเภทนี้ค่อนข้างอร่อย อีกทั้งยัง 

 827 views

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีค่ะว่า “โรตี” น่าจะเป็นหนึ่งในเมนูขนมหวานที่ใครหลายคนชื่นชอบอยู่เหมือนกัน เพราะขนมประเภทนี้ค่อนข้างอร่อย อีกทั้งยังเป็นของกินเล่นที่คนส่วนใหญ่ให้ความนิยมกันเป็นอย่างมากเลย เอาเป็นว่าหากคุณแม่คนไหนที่กำลังอยากทราบว่าเราสามารถกินโรตีได้เหมือนคนอื่น ๆ หรือเปล่า หรือ คนท้องกินโรตีได้ไหม มาดูไปพร้อมกันเลยนะคะคนท้องกินโรตีได้จริงไหม?

หากจะพูดแล้วนั้นก็ต้องบอกว่าเมนูโรตีเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้นะคะ แต่ในขณะเดียวกันเราก็ไม่ควรที่จะกินในปริมาณที่มากจนเกินไป เพราะโรตีเป็นเมนูอาหารที่ให้พลังงานค่อนข้างสูง หากเรากินเข้าไปในปริมาณที่มากเกินขนาดที่กำหนด สิ่งนี้ก็อาจจะเกิดผลอันตรายข้างเคียงทั้งต่อคุณแม่และลูกในท้องได้ง่ายเลย ทางที่ดีคุณแม่ก็อาจจะต้องเลือกกินโรตีที่มีรสชาติไม่ค่อยหวานมาก และอาจจะต้องเลือกกินในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อที่จะได้ไม่มีอันตรายเกิดขึ้นตามมาทีหลังนั่นเองค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินข้าวหลามได้ไหม ข้าวหลามมีปรโยชน์อย่างไร?คุณแม่ควรเลือกกินโรตีแบบไหนให้ปลอดภัย!

การที่เราจะเลือกกินโรตีให้ปลอดภัยต่อร่างกายนั้น แน่นอนว่าคุณแม่ก็อาจจะต้องดูส่วนประกอบต่าง ๆ ของโรตีตามไปด้วยว่า เราควรเลือกกินโรตียังไง เพื่อที่จะได้ไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยในท้อง หากใครที่กำลังมองหาวิธีการเลือกกินโรตีกันอยู่แล้วล่ะก็ เรามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินขนมปังปิ้งได้ไหม ขนมปังมีประโยชน์ต่อคนท้องหรือไม่!คนท้องกินโรตีได้ไหม


1. รู้จักเลือกเมนู

ก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกกินโรตีนั้น แน่นอนว่าเราอาจจะต้องทำการเลือกรสชาติของโรตีตามไปด้วย ซึ่งใครที่อยากให้การกินโรตีในครั้งนี้ส่งผลดีทั้งต่อตัวเราและลูกในท้อง เราก็อาจจะต้องพยายามเลือกซื้อเมนูโรตีที่ตอบโจทย์และเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ อาทิเช่น โรตีไส้ผลไม้ เป็นต้น2. เลือกกินในปริมาณที่เหมาะสม

จากนั้นเราก็อาจจะต้องพยายามเลือกกินโรตีในปริมาณที่เหมาะสมไปด้วย ไปควรกินในปริมาณที่มากจนเกินไป หรือกินเกินปริมาณที่เรากำหนดไว้ เพราะเมื่อไหร่ที่เรากินเข้าไปในปริมาณที่มากจนเกินไป สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่มีน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น จนกลายเป็นโรคอ้วนหรือโรคเบาหวานได้เลย3. ไม่ควรกินโรตีแป้งดิบ

หากคุณแม่อยากที่จะกินโรตีให้มีประโยชน์และปลอดภัยมากยิ่งขึ้นนั้น ไม่ควรที่จะกินโรตีแป้งดิบ แต่เราควรที่จะกินโรตีที่ผ่านความร้อนมาแล้ว เพราะการกินโรตีแป้งดิบหรือโรตีที่ยังไม่ผ่านความร้อนมานั้น สิ่งนี้ค่อนข้างที่จะส่งผลอันตรายต่อเราได้มาก ๆ เลย ดังนั้นควรต้องระวังด้วยนะคะข้อควรระวังในการกินโรตีที่คุณแม่ควรรู้จัก!

โรตีเป็นเมนูที่คุณแม่ชื่นชอบก็จริง แต่ในขณะเดียวกันเราอาจจะต้องรู้ข้อควรระวังในการกินโรตีตามไปด้วย เพื่อที่คุณแม่จะดีรู้สึกปลอดภัย และไม่ได้มีผลกระทบตามมาทีหลัง หากใครที่อยากรู้ว่าข้อควรระวังในการกินโรตีที่เราควรรู้จักมีอะไรกันบ้าง เอาเป็นว่าเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่า
บทความที่เกี่ยวข้อง : ประโยชน์ของส้มโอมีอะไรบ้าง? คนท้องกินส้มโอได้ไหมคนท้องกินโรตีได้ไหม


1. เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน

อย่างแรกที่คุณแม่อาจจะต้องระวังเลยคือ การที่เรากินโรตีเข้าไปนั้น สิ่งนี้ค่อนข้างที่จะทำให้เราเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคเบาหวานได้เลย อย่างที่รู้กันดีว่าเมนูโรตีเป็นหนึ่งในเมนูที่มีรสชาติค่อนข้างหวานมาก ๆ หากเรากินเข้าไปในปริมาณมาก หรือกินเยอะจนเกินไป ผลที่ตามมาก็อาจจะทำให้เราป่วยเป็นโรคเบาหวานได้ง่ายเลย2. เสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วน

การที่เรากินโรตีอยู่บ่อย ๆ ผลกระทบที่อาจจะส่งผลไม่ดีต่อร่างกายของเราต่อมาเลยก็อาจจะทำให้เรากลายเป็นโรคอ้วนได้ง่ายเช่นเดียวกัน หากคุณแม่คนไหนที่ไม่อยากให้เรามีน้ำหนักเกินเกณฑ์ในช่วงตั้งท้อง เราก็อาจจะต้องกินให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมจะดีกว่านะคะ3. ขาดสารอาหาร

สำหรับคุณแม่คนไหนที่ชอบกินเมนูของหวานกันอยู่แล้วนั้น ก็ต้องบอกด้วยนะคะว่าเราไม่ควรที่จะกินโรตีบ่อย ๆ หรือไม่ควรที่จะกินโรตีแทนเมนูข้าว เพราะหากเราทำแบบนี้ผลที่ตามมาก็อาจจะทำให้ร่างกายของคุณแม่ขาดสารอาหารขึ้นมาได้ และสิ่งที่เป็นอันตรายต่อมาก็อาจจะทำให้ลูกในท้องของเราแข็งแรงขึ้นมาได้เช่นเดียวกันวิธีการเลือกซื้อโรตียังไงให้อร่อย

แน่นอนว่าทุกครั้งไม่ว่าเราจะตัดสินใจเลือกซื้ออะไรก็ตาม เราก็อยากที่จะได้ของกินที่อร่อย ดี และมีคุณภาพมากที่สุด สำหรับใครที่เป็นแบบนี้อยู่แล้วล่ะก็ เรามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะว่า เราควรมีวิธีการเลือกซื้อโรตีแบบไหนดี เพื่อที่เราจะได้กินโรตีได้อย่างอร่อยมากที่สุด


คนท้องกินโรตีได้ไหม1. ดูความสะอาด

สิ่งแรกที่เราจะต้องดูก่อนที่จะตัดสินใจซื้อโรตีเลย อาจจะเป็นเรื่องของความสะอาด แน่นอนว่าเราควรที่จะเลือกซื้อโรตีจากร้านที่สะอาดมากที่สุด เพราะเขาจะต้องใช้มือในการนวดแป้งโรตีให้กับเรา หากเมื่อไหร่ที่เราเลือกซื้อจากร้านที่ไม่ค่อยสะอาดสักเท่าไหร่ ถึงแม้จะเป็นร้านที่มีรสชาติอร่อย สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่มีอาการท้องเสีย หรือได้รับสิ่งปนเปื้อนต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับการกินโรตีได้2. เลือกซื้อโรตีที่ทำเสร็จใหม่ ๆ

ต่อมาคุณแม่ก็อาจจะต้องพยายามเลือกซื้อโรตีจากร้านที่ทำเสร็จใหม่ ๆ จะดีกว่า ไม่ควรที่เป็นร้านที่ทำโรตีค้างไว้เป็นเวลานาน ๆ เพราะนอกเหนือจากโรตีจะไม่อร่อยแล้วนั้น สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เราได้รับเชื้อโรคหรืออะไรบางอย่างที่ไม่ดีเข้าไปในร่างกายได้ ดังนั้นควรต้องระวังในเรื่องนี้ด้วย3. ร้านที่ได้รับความนิยม

จากนั้นหากใครที่อยากจะกินโรตีทั้งอร่อยและปลอดภัยมากขึ้นนั้น เราก็อาจจะต้องพยายามเลือกซื้อจากร้านที่สามารถไว้วางใจได้ และที่สำคัญอาจจะต้องเป็นร้านที่ค่อนข้างได้รับความนิยมขึ้นมาหน่อย เพราะเมื่อไหร่ที่เราเลือกซื้อจากไหนก็ได้ โดยที่เราไม่เคยรู้จัก โรตีที่เราซื้อมาก็อาจจะไม่ได้อร่อยตามที่ต้องการก็เป็นได้ ทางที่ดีหากใครที่อยากลองกินโรตีที่มีรสชาติอร่อย เราก็อาจจะต้องเลือกซื้อโรตีจากร้านที่ได้รับความนิยมจะดีกว่าค่ะ4. เลือกซื้อจากรสชาติที่เราชื่นชอบ

สิ่งที่เราอาจจะต้องดูต่อมา หากใครที่อยากจะลองกินเมนูโรตีได้อย่างอร่อยมากขึ้นนั้น สิ่งที่เราอาจจะต้องคำนึงถึงต่อมาอีกอย่างเลย เราก็อาจจะต้องพยายามเลือกซื้อโรตีจากรสชาติที่เราชื่นชอบมากยิ่งขึ้น เพื่อที่เราจะได้แฮปปี้กับการกินเมนูนี้ขึ้นมา และหากจะให้ดีไปกว่านั้นเราก็อาจจะต้องพยายามเลือกกินโรตีที่มีรสชาติไม่ค่อยหวานสักเท่าไหร่ด้วยนะคะเมนูโรตีที่เราได้พาคุณแม่หลายคนมาทำความรู้จักกันบ้างแล้วนั้น ต้องบอกเลยนะคะว่าเมนูนี้น่าจะเป็นของกินเล่นที่คุณแม่โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบอยู่เหมือนกัน เอาเป็นว่าใครที่ชอบและอยากจะลองกินเมนูนี้ในช่วงตั้งท้องบ้าง แต่ก็ยังไม่ได้มั่นใจขนาดนั้นว่าเราจะสามารถกินได้ตามปกติหรือเปล่า ทางที่ดีเราก็อาจจะลองปรึกษาคุณหมอดูก่อนได้เลยนะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินปูอัดได้ไหม ปูอัดคือสิ่งที่มีประโยชน์หรือเปล่า?
คนท้องกินข้าวต้มมัดได้ไหม ข้าวต้มมัดกินแล้วมีประโยชน์ในเรื่องไหนบ้าง?
คนท้องกินหอยทอดได้ไหม เมนูที่ใคร ๆ ก็บอกว่าอร่อย!
ที่มา : 1, 2