คนท้องมาร์คหน้าได้ไหม เคล็ดลับ! ดูแลตัวเองในช่วงตั้งท้อง แบบง่าย ๆ

ไม่ว่าคุณแม่จะอยู่ในช่วงของการตั้งท้อง หรือช่วงหลังคลอด แน่นอนว่าผู้หญิงอย่างเราก็ต้องดูใส่ใจตัวเองให้สวยและมีสุขภาพดีอยู่เสมอ โดยเฉพาะ 

 1737 views

ไม่ว่าคุณแม่จะอยู่ในช่วงของการตั้งท้อง หรือช่วงหลังคลอด แน่นอนว่าผู้หญิงอย่างเราก็ต้องดูใส่ใจตัวเองให้สวยและมีสุขภาพดีอยู่เสมอ โดยเฉพาะเรื่องของผิวหน้า เพราะฉะนั้นหากคุณแม่คนไหนที่ไม่มั่นใจว่า คนท้องมาร์คหน้าได้ไหม เรามาค้นหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

คนท้องมาร์คหน้าได้ไหม?

เมื่อพูดถึงเรื่องคนท้องมาร์คหน้าได้ไหม ต้องบอกเลยว่าค่ะสามารถมาร์คได้นะคะ ซึ่งก่อนที่เราจะทำการมาร์คหน้านั้นคุณแม่อาจจะต้องดูส่วนผสม หรือส่วนประกอบของตัวมาร์คหน้าตามไปด้วย โดยเราอาจจะเลือกผลิตภัณฑ์มาร์คหน้าสูตรอ่อนโยน เพื่อที่ผิวหน้าของเราจะได้สวยใสเปล่งปลั่ง และไม่มีผลอันตรายตามมานั่นเองค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : ครีมสำหรับคนท้อง ครีมทาหน้า ที่เหมาะสำหรับคุณแม่!

คนท้องมาร์คหน้าได้ไหม

วิธีเลือกแผ่นมาร์คหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว

สำหรับใครที่ยังเลือกแผ่นมาร์คหน้าไม่ได้ว่า เราควรเลือกแบบไหนดี เพื่อที่จะได้ตอบโจทย์และตรงตามความต้องการของต่อสภาพผิวของเรามากที่สุด เอาเป็นว่าเรามาเลือกแผ่นมาร์คหน้าไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : แม่ท้องอยากสวย คนท้องทำสีผมได้ไหม ? อันตรายต่อทารกในครรภ์หรือเปล่า

1. สำหรับคนผิวแห้ง

สำหรับใครที่เป็นคนผิวแห้ง แผ่นมาร์คหน้าที่ตอบโจทย์มากที่สุดอาจจะต้องเป็นแผ่นมาร์คหน้าที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว โดยอาจจะเลือกส่วนผสมที่มีน้ำมัน ออยล์ ใบบัวบก หรือว่านหางจระเข้ เพื่อที่สิ่งเหล่านี้จะได้เข้าไปช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและทำให้ผิวหน้าของเรากลับมาสดใสได้เร็วยิ่งขึ้น

2. สำหรับคนผิวมัน หรือมีสิวเสี้ยน

หากใครที่ค่อนข้างเป็นคนที่ผิวหน้ามัน และมีสิวเสี้ยนเกิดขึ้นบนใบหน้า เราอาจจะต้องเลือกแผ่นมาร์คหน้าที่มีส่วนผสมของโคลนเบส เพื่อที่สิ่งเหล่านี้จะได้เข้าไปช่วยเสริมสร้างความสมดุลให้กับผิว หรืออาจจะเลือกส่วนประกอบที่ได้จากธรรมชาติก็ได้เช่นกัน อาทิเช่น สารสกัดจากชา ชาเขียว หรือแตงกวา เป็นต้น

3. สำหรับผิวหน้าที่มีริ้วรอย หรือเหี่ยวย่น

อีกหนึ่งปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าที่ใครหลายคนค่อนข้างเป็นกังวล นั่นคือผิวหน้าที่มีริ้วรอย หรือเหี่ยวย่น บอกเลยว่าไม่ต้องเป็นกังวลใจไปเลยนะคะ โดยเราอาจจะเลือกแผ่นมาร์คหน้าที่มีคุณสมบัติที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานให้เซลล์ผิวของเรามีความแข็งแรงเพิ่มมากขึ้น และที่สำคัญเราอาจจะเลือกสูตรที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนไปด้วย  บอกเลยว่าหากเราเลือกแผ่นมาร์คหน้าได้เหมาะกับสภาพผิว สิ่งต่าง ๆ เหล่าจะช่วยให้ผิวหน้าของเราดีขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ

4. สำหรับผิวเป็นกระ ฝ้า และจุดด่างดำ

หากใครที่กำลังพบเจอกับปัญหาผิวเป็นกระ ฝ้า และจุดด่างดำ เราอาจจะต้องเลือกแผ่นมาร์คหน้าที่เน้นความกระจ่างใส โดยอาจจะเลือกแผ่นมาร์คที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเป็นหลัก เพราะสิ่งเหล่านี้จะเข้าไปช่วยลดเลือนกระ ฝ้า และจุดด่างดำบนใบหน้าให้ดูจางลงนั่นเองค่ะ

5. สำหรับคนผิวบอบบาง และแพ้ง่าย

เมื่อพูดถึงสภาพผิวหน้า สำหรับใครที่เป็นคนผิวบอบบางกันอยู่แล้ว และกลัวว่าหากเราใช้แผ่นมาร์คหน้าไปแล้วนั้น จะมีอาการแพ้ขึ้นมาหรือเปล่า เพราะฉะนั้นเราอาจจะต้องเลือกแผ่นมาร์คหน้าที่เป็นสูตรอ่อนโยน และเหมาะกับสภาพผิวของเราให้มากที่สุด เพื่อที่ผิวหน้าของเราจะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาทีหลังนะคะ

มาร์คหน้าดีอย่างไร? มาค้นหาคำตอบกัน

สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่า การที่เรามาร์คหน้าเป็นประจำ สิ่งที่เราทำอยู่ในตอนนี้ส่งผลดีต่อผิวหน้าของเราได้หรือไม่ และหากเรามาร์คหน้าไปแล้ว จะส่งผลดีต่อเราในเรื่องไหนบ้าง มาดูกันเลยค่ะ ขอบอกเลยว่าเป็นอะไรดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยล่ะค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : วิตามินดี มีประโยชน์อะไรบ้าง ดีต่อสุขภาพของคนท้องอย่างไร ?

คนท้องมาร์คหน้าได้ไหม

1. เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว

อย่างที่รู้กันดีค่ะว่า การที่เรามาร์คหน้านั้น สิ่งเหล่านี้ค่อนข้างจะเข้าไปช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นบริเวณผิวหน้าของเราได้ดีเลยทีเดียว ยิ่งใครที่พักผ่อนไม่ค่อยเพียงพอ รู้สึกว่าสภาพผิวหน้าของเราค่อนข้างที่จะโทรมขึ้นมาหน่อย ๆ คุณแม่อาจจะเลือกแผ่นมาร์คหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว มาทำการมาร์คหน้าดูสักครั้ง ไม่แน่นะคะแผ่นมาร์คหน้าที่เราใช้อยู่ในตอนนี้อาจจะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณแม่ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาไม่น้อยเลย

2. ช่วยลดความร้อนให้กับผิว

อากาศทุกวันนี้ค่อนข้างร้อนมาก ๆ เพราะฉะนั้นก่อนนอนเราก็อาจจะทำการมาร์คหน้า เพื่อที่สิ่งเหล่านี้จะได้ช่วยบรรเทาความร้อนบริเวณผิวหน้าให้กับเราได้ โดยเราอาจจะนำแผ่นมาร์คหน้าไปแช่ในตู้เย็นก่อน เมื่อเวลาผ่านไปสักพักเราจึงค่อยนำแผ่นมาร์คหน้าออกมา จากนั้นก็นำแผ่นมาร์คหน้ามามาร์คตามปกติ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่มาก ๆ

3. ช่วยลดสารพิษบนใบหน้า

ปัจจัยสำคัญสำหรับการมาร์คหน้าอีกหนึ่งอย่างนั่นคือ สิ่งเหล่านี้จะเข้าไปช่วยลดสารพิษบนใบหน้าให้กับเราได้ โดยการมาร์คลักษณะนี้ เราอาจจะต้องเลือกมาร์คหน้าประเภทโคลนได้เลย เพราะการมาร์คหน้าแบบนี้จะมีคุณสมบัติในการดูดซึมสารเคมีที่ตกค้างบนใบหน้าของเราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยทำความสะอาดบริเวณผิวหน้าของเราได้อย่างสะอาดหมดจด เรียกได้ว่าเป็นการมาร์คหน้าอีกหนึ่งวิธีที่คุณแม่หลายคนค่อนข้างชอบมาก ๆ เลยนะคะ

4. ช่วยลดจุดด่างดำและรอยแดง

หากผิวหน้าของเรามีจุดด่างดำ หรือรอยแดงกันอยู่แล้ว การมาร์คหน้าก็เป็นวิธีการดูแลผิวหน้าที่ค่อนข้างเห็นผลมาก ๆ โดยเราอาจจะเลือกสูตรมาร์คหน้าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินซี เพื่อที่สิ่งเหล่านี้จะได้เข้าไปช่วยปรับสภาพผิวหน้าของเราให้ดูขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ยังไงอย่าลืมไปทำตามกันดูนะคะ


คนท้องมาร์คหน้าได้ไหม

5. ช่วยให้แต่งหน้าติดง่ายขึ้น

ในช่วงของการตั้งท้อง สำหรับคุณแม่บางคนก็อาจจะต้องมีการแต่งหน้ากันบ้าง เพราะฉะนั้นหากใครที่อยากให้เครื่องสำอางติดทนนาน ไม่เยิ้มในระหว่างวัน เชื่อไหมคะว่าการมาร์คหน้าก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้เครื่องสำอางที่เราแต่งไปนั้นติดทนนานได้ง่ายขึ้นเชียวล่ะ

6. ช่วยให้รูขุมขนเล็กลง

การที่คุณแม่มาร์คหน้าในทุก ๆ วัน นอกจากผิวหน้าของเราจะดูขาวเปล่งปลั่งมากขึ้นแล้ว สิ่งนี้ยังช่วยทำให้รูขุมขนบริเวณใบหน้าของเราดูเล็กลงอีกด้วย เอาเป็นว่าคุณแม่คนไหนที่กำลังประสบปัญหารูขุมขนกว่า อยากที่จะมีผิวหน้าเรียบเนียน และมีผิวหน้าที่กระชับมากขึ้น การมาร์คหน้าก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการดูแลผิวหน้าที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ

7. ทำให้หน้าเด็กลง

เมื่อไหร่ที่คุณแม่ทำการมาร์คหน้าเป็นประจำ และดูแลผิวในทุก ๆ วัน สิ่งนี้ก็จะช่วยทำให้ผิวของเราดูเนียนนุ่ม และแข็งแรงมากขึ้น และที่สำคัญไปกว่านั้นยังช่วยทำให้เราดูหน้าเด็กลงตามไปด้วย หากคุณแม่คนไหนที่อยากหน้าเด็ก หรืออยากให้หน้าดูอ่อนกว่าวัย การมาร์คหน้าก็เป็นวิธีที่น่าสนใจไม่น้อย

จากที่เราได้นำข้อมูลมากฝากคุณแม่แล้วนั้น เชื่อว่าสิ่งนี้น่าจะทำให้คุณแม่หลายคนคลายความกังวลขึ้นมาได้บ้างแล้ว เพราะฉะนั้นใครที่อยากจะมาร์คหน้าในช่วงตั้งท้อง สามารถมาร์คได้เลยนะคะ โดยเราอาจจะเลือกสูตรมาร์คหน้าที่ค่อนข้างตอบโจทย์ต่อสภาพผิวหน้า เพื่อที่สิ่งเหล่านี้จะได้ส่งผลดีตามมานะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

คนท้องเป็นไข้ มีวิธีรับมือยังไงดี? อาการที่คุณแม่ต้องระวัง!

คนท้องเท้าบวม ทำยังไงดี? อีกหนึ่งอาการที่คุณแม่ควรเฝ้าระวัง!

คนท้องท้องเสีย อันตรายไหม? แม่ท้องท้องเสียกินยาอะไรได้บ้าง?

ที่มา : 1, 2