คนท้องกินน้ำมะพร้าวได้ไหม เสี่ยงเป็นอันตรายต่อลูกในท้องหรือเปล่า?

การที่ชอบกินน้ำมะพร้าวในช่วงตั้งท้อง สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่หลายคนค่อนข้างกังวลอยู่เช่นกัน เพราะเราไม่รู้ว่าในช่วงตั้งท้องสามารถกินน 

 1295 views

การที่ชอบกินน้ำมะพร้าวในช่วงตั้งท้อง สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่หลายคนค่อนข้างกังวลอยู่เช่นกัน เพราะเราไม่รู้ว่าในช่วงตั้งท้องสามารถกินน้ำมะพร้าวได้ไหม หรือถ้ากินเข้าไปแล้วจะเสี่ยงต่อการแท้ง หรือทารกในท้องจะได้รับอันตรายหรือเปล่า เอาเป็นว่าเรามาไขข้อสงสัย คนท้องกินน้ำมะพร้าวได้ไหม กันเลยดีกว่าค่ะ

สิ่งที่คุณแม่ต้องรู้! คนท้องกินน้ำมะพร้าวได้ไหม?

หนึ่งในคำถามที่มักถามกันอยู่บ่อย ๆ ว่าคนท้องกินน้ำมะพร้าวได้ไหม ต้องบอกว่าปัจจุบันยังไม่ได้มีคำตอบที่แน่ชัดว่าน้ำมะพร้าวนั้นเป็นอันตรายต่อคนท้อง ซึ่งคุณสามารถที่กินน้ำมะพร้าวได้ตามปกติ แต่ในขณะเดียวกันเราก็อาจจะต้องกินน้ำมะพร้าวในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ควรกินเยอะจนเกินไป จากสิ่งที่มีประโยชน์ก็อาจจะเป็นโทษต่อร่างกายของคุณแม่และลูกในท้องได้เช่นกัน ที่สำคัญอาจจะต้องระวังตามไปด้วยนะคะ เพราะเมื่อไหร่ที่คุณแม่มีอาการเสี่ยงต่อครรภ์เป็นพิษ หากเรากินน้ำมะพร้าวเข้าไปในปริมาณมาก ๆ ก็อาจจะส่งผลทำให้คุณแม่แท้งได้เหมือนกัน เพื่อความปลอดภัยสำหรับคุณแม่และลูกในท้องเราก็อาจจะทำการปรึกษาคุณหมอก่อนจะดีที่สุดค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินสับปะรดได้ไหม กินแล้วจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องหรือเปล่า?คนท้องกินน้ำมะพร้าวได้ไหม

ประโยชน์ของน้ำมะพร้าวที่คุณแม่ควรรู้!

น้ำมะพร้าวเป็นอะไรที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอร่อยและความสดชื่น อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อร่างกายไม่น้อยเลย สำหรับใครที่อยากทราบว่า หากเรากินน้ำมะพร้าวเข้าไปแล้ว สิ่งเหล่านี้จะส่งผลดีต่อร่างกายเราและลูกน้อยได้อย่างไรบ้าง มาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

1. ช่วยฟื้นฟูร่างกาย

ในระหว่างที่คุณแม่กำลังตั้งครรภ์อยู่ อาจมีบางช่วงที่เราค่อนข้างรู้สึกอ่อนล้า อ่อนเพลีย หรือบางครั้งก็อาจจะไม่ค่อยสดชื่นสักเท่าไหร่ แต่เมื่อไหร่ที่เรากินน้ำมะพร้าวเข้าไป สิ่งนี้จะช่วยทำให้คุณแม่รู้สึกสดชื่น และมีชีวิตชีวามากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยทำให้คุณแม่ดูอ่อนเยาว์ไม่แก่ง่ายอีกด้วย บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายได้ดีเลยทีเดียว

2. ช่วยป้องกันอาการท้องผูก

อย่างที่รู้กันดีว่า คุณแม่ท้องโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะชอบท้องผูกกันอยู่บ่อย ๆ เพราะฉะนั้นการที่เรากินน้ำมะพร้าวเข้าไป สิ่งนี้จะช่วยทำความสะอาดลำไส้ และช่วยป้องกันอาการท้องผูกให้กับเราได้ หากคุณแม่คนไหนที่กำลังพบเจอกับปัญหาท้องผูกกันในตอนนี้ เราก็อาจจะกินน้ำมะพร้าวช่วยบรรเทาอาการท้องผูกได้เลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องท้องผูก ทำอย่างไร เบ่งอุจจาระแรงลูกจะเป็นอันตรายไหม?

คนท้องกินน้ำมะพร้าวได้ไหม

3. ช่วยควบคุมความดันโลหิต

ในน้ำมะพร้าวจะมีสารอาหารที่สำคัญอย่างโพแทสเซียม และโซเดียมที่จะช่วยควบคุมความดันโลหิต และระบบการทำงานของหัวใจได้ดีขึ้น ต้องบอกว่าการที่เรากินน้ำมะพร้าวในช่วงตั้งครรภ์ก็ค่อนข้างที่จะส่งผลดีต่อคุณแม่และลูกน้อยมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

4. ช่วยให้ผิวพรรณสดใส

นอกจากสิ่งต่าง ๆ แล้วนั้น การที่คุณแม่กินน้ำมะพร้าวในปริมาณที่พอเหมาะ สิ่งนี้ก็จะช่วยทำให้คุณแม่มีผิวพรรณที่สดใส เปล่งประกายขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกเลย เพราะในน้ำมะพร้าวจะมีวิตามินซีที่ช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ทำให้ผิวของเราดูขาวกระจ่างใสขึ้นมา หากใครอยากเป็นคุณแม่ที่สวยใสระหว่างตั้งครรภ์ การกินน้ำมะพร้าวก็ค่อนข้างช่วยได้เยอะเลย

5. ช่วยเสริมสร้างกระดูก

สารอาหารที่สำคัญต่อมาคือ แมงกานีส ซึ่งต้องบอกว่าเมื่อไหร่ที่เรากินน้ำมะพร้าวเข้าไป สารอาหารตัวนี้ก็จะเข้าไปช่วยเสริมสร้างกระดูกทำให้ร่างกายของคุณแม่และทารก มีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเองค่ะ


สิ่งที่ควรระวังในการดื่มน้ำมะพร้าวมีอะไรบ้าง?

ทุกครั้งที่เรากินน้ำมะพร้าวเข้าไป อย่างที่รู้กันดีค่ะว่าน้ำมะพร้าวเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่บางครั้งก็อาจจะไม่ได้ส่งผลดีสำหรับบางคนที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคต่าง ๆ เอาเป็นว่าเรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรระวังในการกินน้ำมะพร้าวมีอะไรบ้าง
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินแซลมอน ได้ไหม? กินแล้วส่งผลดีต่อลูกในท้องหรือเปล่า

คนท้องกินน้ำมะพร้าวได้ไหม

1. ผู้ที่เสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน

หากใครที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน เราไม่ควรที่จะกินน้ำมะพร้าว หรือหากใครที่อยากจะลองชิม เราอาจจะต้องกินในปริมาณที่ค่อนข้างน้อยมาก ๆ เพราะในน้ำมะพร้าวจะค่อนข้างมีรสหวาน อีกทั้งยังมีคาร์โบไฮเดรตที่สามารถย่อยน้ำตาลได้ ยิ่งเรากินเข้าไป สิ่งนี้ก็อาจจะส่งผลอันตรายต่อร่างกายของเราได้เลย ดังนั้นอาจจะต้องงดไปก่อนนะคะ เพื่อที่เราจะได้ปลอดภัยมากขึ้นด้วย

2. ผู้ที่เสี่ยงเป็นโรคไต

รู้หรือไม่ว่าในน้ำมะพร้าวนั้นจะมีสารชนิดหนึ่งที่ช่วยขับปัสสาวะออกมา ทำให้ใครหลาย ๆ คนรู้สึกปวดปัสสาวะขึ้นมาอยู่บ่อย ๆ หากเมื่อไหร่ที่เราเริ่มรู้สึกปวดปัสสาวะขึ้นมาบ่อย ๆ สิ่งนี้ก็อาจจะส่งผลทำให้ร่างกายเราขาดน้ำขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว ยิ่งใครที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคไตอยู่แล้ว ก็อาจจะทำให้เกิดหัวใจวายขึ้นมาได้เลย เพราะฉะนั้นควรต้องระวัง หรือทางที่ดีอาจจะต้องทำการปรึกษาคุณหมอก่อนกินน้ำมะพร้าวจะดีที่สุดนะคะ

3. ผู้ที่เสี่ยงเป็นโรคหัวใจ

สำหรับใครที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจกันอยู่แล้ว บางครั้งการกินน้ำมะพร้าวเข้าไป อาจจะไม่ได้ส่งผลดีต่อร่างกายทั้งเท่าไหร่ เพราะในน้ำมะพร้าวจะอุดมไปด้วยโพแทสเซียมค่อนข้างสูง ซึ่งอาจส่งผลอันตรายต่อคนที่เป็นโรคหัวใจได้ เอาเป็นว่าใครที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจไม่ควรกินน้ำมะพร้าวจะดีกว่า หรือหากกินอาจจะต้องกินในปริมาณที่จำกัด หรืออาจจะปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ

สำหรับคำถามที่คุณแม่หลายคนสงสัยว่า คนท้องสามารถกินน้ำมะพร้าวได้ไหม จากข้อมูลที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ เชื่อว่าอาจทำให้คุณแม่ส่วนใหญ่คลายข้อสงสัย หรือความกังวลขึ้นมาบ้างแล้ว เอาเป็นว่าสามารถกินได้นะคะ แต่อาจจะต้องกินในปริมาณที่พอเหมาะเพื่อที่เราและลูกในท้องจะได้ปลอดภัยและแข็งแรงนั่นเองค่ะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินตับได้ไหม ทำให้ทารกเป็นพิการจริงหรือไม่ ?
คนท้องกินอาหารทะเลได้ไหม อาหารทะเลแบบไหนที่ต้องเลี่ยง !
คนท้องกินตำลึง ได้หรือไม่ ช่วยเพิ่มน้ำนมได้จริงหรือ

ที่มา : 1, 2