คนท้องกินพิซซ่าได้ไหม เมนูอร่อยที่คุณแม่ควรระวัง!

เชื่อว่าเมื่อพูดถึงเรื่องเมนูพิซซ่า สิ่งนี้น่าจะเป็นหนึ่งในเมนูโปรดของคุณแม่หลาย ๆ คน หากใครที่กำลังตั้งท้องอยู่ในตอนนี้ อยากทราบกันแล้ว 

 1450 views

เชื่อว่าเมื่อพูดถึงเรื่องเมนูพิซซ่า สิ่งนี้น่าจะเป็นหนึ่งในเมนูโปรดของคุณแม่หลาย ๆ คน หากใครที่กำลังตั้งท้องอยู่ในตอนนี้ อยากทราบกันแล้วใช่ไหมคะว่า เราสามารถกินพิซซ่าในช่วงตั้งท้องได้หรือเปล่า และหากเรากินเข้าไปแล้ว สิ่งเหล่านี้จะส่งผลดีต่อลูกในท้องได้หรือไม่ เรามาทำความเข้าใจกับคำพูดที่ว่า คนท้องกินพิซซ่าได้ไหม กันเลยดีกว่าค่ะคนท้องกินพิซซ่าได้ไหม? มาดูกัน

แน่นอนว่าพิซซ่าน่าจะเป็นสิ่งที่คุณแม่สามารถกินได้ในช่วงตั้งท้อง แต่ในทางกลับกัน เราอาจจะต้องกินในปริมาณที่เหมาะสม และไม่ควรที่จะกินบ่อยจนเกินไป เพราะไม่อย่างนั้นสิ่งนี้อาจจะส่งผลทำให้คุณแม่ได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ อีกทั้งยังส่งผลไม่ดีในเรื่องต่าง ๆ ตามมาได้ ดังนั้นก่อนที่เราจะกินอะไรเข้าไป เราก็อาจจะต้องเลือกกินอาหารที่ดีมีประโยชน์ไปก่อนดีกว่า หรือสำหรับบางคนก็อาจจะต้องทำการปรึกษาคุณหมอก่อนกินจะดีกว่านะคะเพราะอะไร? คุณแม่ต้องควรระวังในการกินพิซซ่า

คุณแม่หลายคนอาจจะกำลังสงสัยใช่ไหมคะว่า เพราะอะไรทำไมเราถึงต้องงดการกินพิซซ่า หากใครที่ต้องการคำตอบแล้วล่ะก็ เอาเป็นว่าเรามาดูข้อควรระวังไปพร้อมกันได้เลยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินแตงกวาได้ไหม กินอย่างไร? ให้ดีต่อสุขภาพคนท้องกินพิซซ่าได้ไหม1. วัตถุดิบไม่ค่อยสุก

โดยส่วนใหญ่แล้ว พิซซ่ามักเป็นอาหารที่ค่อนข้างเต็มไปด้วยรสชาติที่อร่อย และค่อนข้างมีหน้าต่าง ๆ ให้เราได้เลือก แต่หารู้ไหมว่าสิ่งที่เรากินเข้าไปนั้น อาจจะเป็นวัตถุดิบที่ไม่ค่อยสุก และอาจจะส่งผลไม่ดีต่อคุณแม่หลาย ๆ คนได้เลย ทางที่ดีหากคุณแม่คนไหนที่อยากลองกินพิซซ่าเหมือนคนอื่น ๆ บ้าง เราก็อาจจะต้องพยายามเลือกหน้าที่มีประโยชน์และมีสารอาหารที่หลากหลายให้มากที่สุด ที่สำคัญไปกว่านั้นอาจจะต้องวัตถุดิบชนิดต่าง ๆ ก่อนรับประทานกันด้วยนะคะ2. มีชีสมากจนเกินไป

การที่คุณแม่กินชีส หรือกินเมนูอาหารที่มีส่วนผสมของชีสมากจนเกินไป สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้ลูกในท้องของเราเป็นโรคภูมิแพ้ขึ้นมาได้ ทางที่ดีเราอาจจะต้องงดกินอาหารที่มีชีสให้มากที่สุด เพราะไม่อย่างนั้นนอกจากจะทำให้ลูกของเราเป็นโรคภูมิแพ้แล้วนั้น สิ่งนี้ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อทารกในเรื่องต่าง ๆ ได้เลย3. มีหอยและอาหารทะเลเป็นส่วนประกอบ

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้คุณแม่ควรหลีกเลี่ยงอีกอย่างเลยคือ พิซซ่ามีส่วนประกอบที่เป็นหอยและอาหารทะเลเยอะจนเกินไป แน่นอนว่าวัตถุดิบเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่มีรสชาติอร่อยก็จริง แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เรากินวัตถุดิบเหล่านี้ที่ไม่ค่อยสุกเท่าไหร่ นอกจากจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้วนั้น สิ่งนี้ก็อาจจะส่งผลอันตรายทั้งต่อคุณแม่และลูกในท้องได้เหมือนกัน
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินอาหารทะเลได้ไหม อาหารทะเลแบบไหนที่ต้องเลี่ยง !จะเป็นอย่างไรบ้าง? หากเรากินพิซซ่ามากจนเกินไป

ถึงแม้พิซซ่าจะเป็นเมนูที่ค่อนข้างอร่อย และสามารถกินได้เรื่อย ๆ แต่หากเรากินเข้าไปเป็นประจำทุกวัน จากความอร่อยที่เราจะได้รับไปแล้วนั้น สิ่งนี้ก็อาจจะเป็นสิ่งที่เป็นอันตรายทั้งต่อตัวเราและลูกในท้องได้ง่ายเลย สำหรับใครที่อยากรู้ว่า สิ่งนี้จะส่งผลไม่ดีในเรื่องไหนบ้างนั้น เข้ามาอ่านไปพร้อมกันเลยนะคะ


คนท้องกินพิซซ่าได้ไหม


1. ทำให้ร่างกายขาดเกลือแร่

เนื้อแป้งนุ่ม ๆ ที่เราชอบกินนั้น จะประกอบด้วยสารฟอกขาวที่ผสมอยู่ในตัวขนมปัง ซึ่งหากเมื่อไหร่ที่ร่างกายของเราได้รับเข้าไปในปริมาณที่มากจนเกินไป สิ่งนี้จะส่งผลทำให้ร่างกายของเราขาดวิตามินและเกลือแร่ที่สำคัญไปได้ เพราะฉะนั้นก่อนที่เราจะกินพิซซ่า เราอาจจะต้องทำการศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ให้ดีก่อน ไม่ควรที่จะตามใจตัวเองจนเกินไปนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : วิตามินบี 1 ดีต่อแม่ท้องยังไง ถ้าขาดแล้วเสี่ยงเสียชีวิต ?2. ทำให้มีน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น

การที่คุณแม่ทานแป้งในทุก ๆ วัน แน่นอนว่าในช่วงแรก ๆ อาจจะยังไม่ได้รู้สึกว่าน้ำหนักของเราเพิ่มขึ้นได้เยอะขนาดนั้น แต่หากเมื่อไหร่ที่เรากินเมนูนี้อยู่เป็นประจำทุกวัน โดยที่ไม่ทำการเปลี่ยนเมนูเลย สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่มีน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ หรือบางคนก็อาจจะกลายเป็นโรคอ้วนได้เลย เพราะฉะนั้นควรต้องระวังกันด้วยนะคะ3. ก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้

หนึ่งในเมนูที่อาจทำให้ใครหลายคนป่วยเป็นโรคมะเร็งขึ้นมานั้น ก็อาจจะเกิดจากการกินพิซซ่าได้เช่นเดียวกัน เพราะพิซซ่าถือเป็นหนึ่งในเมนูที่ประกอบไปด้วยวัตถุที่ค่อนข้างหลากหลาย อีกทั้งยังมีส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งได้เลย สำหรับใครที่ไม่อยากป่วยเป็นโรคนี้ เราอาจจะต้องงดกินเมนูนี้จะดีกว่านะคะกินพิซซ่าอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ

หากใครที่ชื่นชอบเมนูนี้มาก ๆ แต่ก็อยากที่จะกินเมนูนี้บ้าง แต่อาจจะเป็นนาน ๆ กินที เรามาดูไปพร้อมกันดีกว่าค่ะว่า ควรกินพิซซ่าอย่างไร เพื่อที่สิ่งที่เรากินเข้าไปนั้นจะได้ส่งผลดีต่อสุขภาพ เอาเป็นว่าเรามาดูวิธีที่ดีสำหรับการกินพิซซ่ากันได้เลย

คนท้องกินพิซซ่าได้ไหม


1. กินในปริมาณที่เหมาะสม

สิ่งแรกที่คุณแม่ควรต้องคำนึงถึงหากอยากกินพิซซ่าให้เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากที่สุด เราอาจจะต้องเลือกกินพิซซ่าในปริมาณที่เหมาะสม หรือไม่เยอะจนเกินไป เพราะการที่เรากินอะไรเข้าไปในปริมาณที่เหมาะสมต่อร่างกาย สิ่งนี้ก็ค่อนข้างที่จะส่งผลดีต่อร่างกายของได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นคุณแม่คนไหนที่กำลังอยากกินพิซซ่ากันอยู่ในตอนนี้ พยายามกินในปริมาณที่พอเหมาะกันด้วยนะคะ2. เลือกหน้าพิซซ่าให้เหมาะสม

สิ่งที่คุณแม่ควรต้องดูต่อจากเรื่องอื่น ๆ เลยคือ การเลือกหน้าของพิซซ่า อย่างที่เรารู้กันดีค่ะว่า พิซซ่าเป็นเมนูที่มีหน้าและรสชาติค่อนข้างเยอะมาก ๆ เพราะฉะนั้นเราอาจจะต้องเลือกหน้าพิซซ่าที่ค่อนข้างมีประโยชน์และส่งผลดีต่อลูกในท้องตามไปด้วย โดยเราอาจจะต้องดูวัตถุดิบต่าง ๆ ด้วยค่ะว่าแต่ละหน้าทำมาจากวัตถุดิบอะไร เพื่อที่ลูกน้อยของเราจะได้รับสารอาหารที่ดีและมีประโยชน์ในการทานพิซซ่านั่นเองค่ะ3. พยายามเลือกเครื่องเคียง

การที่เราจะกินพิซซ่าที่ดีและมีประโยชน์ขึ้นมาได้ เราก็อาจจะทำการเลือกเครื่องเคียงของพิซซ่าในแต่ละหน้าได้เลย โดยคุณแม่อาจจะต้องเลือกเครื่องเคียงที่เราชื่นชอบ และเป็นวัตถุดิบที่ดีและมีประโยชน์ตามไปด้วย ในทางกลับกันหากคุณแม่เลือกกินพิซซ่าตามใจชอบ โดยที่ไม่ได้ดูเครื่องเคียงต่าง ๆ เลยว่าทำจากอะไร สิ่งนี้ก็อาจจะส่งผลอันตรายทั้งต่อคุณแม่และลูกในท้องโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้เชื่อว่าคุณแม่หลายคนคงคลายความกังวลเกี่ยวกับ คนท้องกินพิซซ่าได้ไหม กันมากขึ้นเลยใช่ไหมคะ ต้องบอกว่าพิซซ่าเป็นหนึ่งในเมนูที่คุณแม่สามารถกินได้ แต่เราอาจจะต้องคำนึงถึงเรื่องของสารอาหาร และวัตถุดิบต่าง ๆ ตามไปด้วย เพื่อที่คุณแม่และลูกในท้องจะได้รับสารอาหารที่ดีและมีประโยชน์มากที่สุดค่ะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

ระวัง! คนท้องกินโอเลี้ยงได้ไหม หากกินบ่อย ๆ จะส่งผลอันตรายอย่างไร?

คนท้องกินยาคูลท์ได้ไหม หนึ่งในสิ่งที่มีประโยชน์ ที่คุณแม่ควรกิน!

สาระน่ารู้ ! คนท้องกินน้ำผึ้งได้ไหม อยากน้ำหวานทานน้ำผึ้งแทนได้หรือเปล่า ?

ที่มา : 1, 2