คนท้องกินน้ำฝนได้ไหม น้ำฝนเป็นน้ำที่สะอาดจริงหรือเปล่า?

อีกไม่นานก็จะเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูฝนกันอย่างเต็มตัว เชื่อว่าสิ่งนี้ก็น่าจะเป็นอะไรที่คุณแม่หลายคนสงสัยและชอบคิดว่าน้ำฝนเป็นสิ่งที่เราสาม 

 365 views

อีกไม่นานก็จะเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูฝนกันอย่างเต็มตัว เชื่อว่าสิ่งนี้ก็น่าจะเป็นอะไรที่คุณแม่หลายคนสงสัยและชอบคิดว่าน้ำฝนเป็นสิ่งที่เราสามารถกินได้จริงหรือเปล่า หรือเราสามารถกินน้ำฝนโดยที่ไม่ต้องนำไปผ่านเครื่องกรองได้ไหม และแท้จริงแล้ว คนท้องกินน้ำฝนได้ไหม เอาเป็นว่าเรามาดูคำตอบกันเลยค่ะน้ำฝนเป็นน้ำที่ปลอดภัยจริงไหม?

อาจมีบางคนที่ชอบคิดว่าน้ำฝนน่าจะเป็นน้ำที่ปลอดภัย เพราะเป็นน้ำที่หยดลงมาจากท้องฟ้าน่าจะไม่ได้มีอะไรที่ส่งผลอันตรายต่อร่างกายของเราได้ ต้องบอกเลยนะคะว่าน้ำฝนในปัจจุบันที่เราคิดว่าเป็นน้ำที่สะอาด สิ่งนี้อาจจะไม่ได้ถูกต้องเสมอไป เพราะด้วยสภาพอากาศในทุกวันนี้ ประกอบกับโรงงานอุตสาหกรรมที่เพิ่มมากขึ้น ผลที่ตามมาก็อาจจะทำให้น้ำฝนที่เราคิดว่าสะอาดมีการปนเปื้อนสารเคมีขึ้นมาได้คนท้องกินน้ำฝนได้ไหม มาดูกัน!

สำหรับคุณแม่ท้องคนไหนที่กำลังสงสัยว่าน้ำฝนที่เราเห็นอยู่ในตอนนี้เป็นน้ำที่สะอาดไหม หรือเราสามารถดื่มได้หรือไหม ขอบอกคุณแม่เลยนะคะว่าหากเราอยากที่จะดื่มน้ำสะอาดปราศจากสิ่งที่เป็นอันตราย ทางที่ดีเราก็อาจจะต้องนำไปผ่านกระบวนการกรองน้ำต่าง ๆ เพื่อที่เราจะได้ดื่มน้ำฝนที่สะอาดและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น หรือพูดง่าย ๆ ว่าไม่ควรนำน้ำฝนมาดื่มเลย เพราะสิ่งนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างเสี่ยงต่อการปนเปื้อนสารเคมีอยู่เหมือนกันเราควรเลือกดื่มน้ำฝนยังไงให้ปลอดภัย!

หากใครที่กำลังมองหาวิธีการนำน้ำฝนมาดื่มให้ปลอดภัย แต่เราก็ยังไม่รู้ว่าเราควรทำยังไงบ้าง เพื่อที่เราจะได้ดื่มน้ำสะอาดที่ได้มาจากธรรมชาติ หากเป็นแบบนั้นแล้วล่ะก็ เรามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : มาดูกัน! คนท้องกินน้ำใบเตยได้ไหม เครื่องดื่มสมุนไพรที่แม่ต้องรู้


คนท้องกินน้ำฝนได้ไหม


1. เลือกภาชนะกักเก็บน้ำฝนให้ถูกต้อง

อย่างแรกที่เราอาจจะต้องคำนึงถึง เราจะต้องเลิกภาชนะที่ใช้ในการกักเก็บน้ำฝนให้ถูกต้อง อีกอย่างที่เราควรให้ความสำคัญเลยคือ ภาชนะที่ใช้ในการกักเก็บน้ำฝนจะต้องมีความสะอาด หรือไม่มีสิ่งสกปรกใด ๆ ตกค้างอยู่นะคะ ดังนั้นเราอาจจะต้องดูให้ดีก่อนที่นำมาใช้นะคะ2. กักเก็บน้ำฝนให้ถูกต้อง

ในขั้นตอนของการกักเก็บน้ำฝน เราไม่ควรที่จะทำการกักเก็บน้ำฝนโดยทันที แต่เราอาจจะต้องปล่อยน้ำฝนทิ้งไว้สักพัก เพื่อสิ่งต่าง ๆ ที่มากับน้ำฝนจะได้เกิดการตกตะกอนไปก่อน จากนั้นเราค่อยทำการกักเก็บส่วนน้ำฝนที่สะอาดไว้ในขั้นตอนต่อไปนะคะ3. ปิดฝาให้มิดชิด

หลังจากที่เราได้น้ำฝนที่สะอาดมากขึ้นแล้วนั้น ให้เรากักเก็บน้ำฝนไว้ในภาชนะที่มีความมิดชิดมากกว่านี้ โดยเราอาจจะต้องนำตาข่ายพลาสติกที่เป็นรูเล็ก ๆ ปิดไว้ก่อน จากนั้นก็ให้เรานำฝามาทำการไว้อีกรอบได้เลย เพราะวิธีนี้นอกจากจะทำให้น้ำฝนที่เรากักเก็บนั้นมีความสะอาดมากยิ่งขึ้นแล้ว สิ่งนี้ยังช่วยป้องกันแมลง และสัตว์ชนิดอื่น ๆ ไม่ให้เข้ามาได้ดีเลย4. ดื่มน้ำฝนให้ถูกวิธี

จากนั้นก็มาถึงวิธีการกินน้ำฝน ซึ่งหากใครอยากกินน้ำฝนให้ปลอดภัยเราก็อาจจะต้องนำน้ำฝนไปผ่านขั้นตอนการกรอง หรือสำหรับบางคนก็อาจจะนำน้ำฝนไปทำการต้มให้เดือดก่อนที่จะนำมาดื่มได้ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังอยากกินน้ำฝนอยู่ในตอนนี้เราก็อาจจะให้ความสำคัญในเรื่องนี้ด้วยนะคะแม่ท้องควรมีวิธีการเลือกน้ำดื่มแบบไหนดี?

เมื่อไหร่ที่เราเริ่มมีเจ้าตัวเล็กขึ้นมา สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่หลายคนเริ่มที่จะระมัดระวังการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็อาจจะรวมไปกับเรื่องการกินด้วย สำหรับคุณแม่ท่านไหนที่อยากรู้ว่าเราควรมีวิธีการเลือกน้ำดื่มแบบไหนดี มาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินน้ำมะเขือเทศได้ไหม เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์หรือไม่? มาดูกันคนท้องกินน้ำฝนได้ไหม


1. เลือกน้ำดื่มที่มีใสสะอาด

อย่างแรกที่คุณแม่อาจจะต้องทำการสังเกตให้ดีเลย ก็อาจจะเรื่องความใสของน้ำ ซึ่งน้ำเปล่าที่ดีจะต้องเป็นน้ำดื่มที่ค่อนข้างใส และไม่ได้มีความขุ่นหรือสิ่งต่าง ๆ เข้ามาเจือปน แต่หากเมื่อไหร่ที่เราพบเห็นว่าน้ำที่เราจะดื่มนั้นมีความขุ่นหรือสิ่งต่าง ๆ เข้ามาเจือปนบ้าง น้ำดื่มที่เราเลือกนั้นอาจจะไม่สะอาดก็เป็นได้2. มีการบรรจุภาชนะที่มิดชิด

แน่นอนว่าน้ำดื่มที่ดีจะต้องมีการปิดภาชนะขวดที่ค่อนข้างมิดชิด และที่สำหรับเราไม่ควรที่จะซื้อน้ำดื่มที่มีการบรรจุภัณฑ์ที่เกิดการชำรุด เพราะอาจจะทำให้เราเผลอไปดื่มน้ำที่ไม่มีคุณภาพได้ ดังนั้นหากใครที่ชอบซื้อน้ำมาดื่มอยู่บ่อย ๆ เราก็อาจจะต้องทำการสังเกตเรื่องนี้กันด้วยนะคะ3. น้ำดื่มต้องผ่านการรองรับมาตรฐาน

สิ่งที่เราควรให้ความสำคัญต่อมา แน่นอนว่าน้ำดื่มที่เราซื้อมาจะต้องเป็นน้ำดื่มที่ผ่านการรองรับมาตรฐาน เพื่อที่เราจะได้ดื่มน้ำที่สะอาดมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดการปนเปื้อนหรือเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจจะเจือปนมากับน้ำดื่มได้นั่นเองค่ะประโยชน์ของน้ำดื่มที่แม่ท้องต้องรู้!

นอกเหนือจากเมนูอาหารหรือเรื่องอื่น ๆ ที่คุณแม่ท้องต้องดูแลเอาใจใส่แล้วนั้น เรื่องน้ำดื่มก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายที่เราไม่ควรมองข้ามเลยใช่ไหม ยิ่งใครที่ดื่มน้ำที่สะอาดได้อย่างเพียงพอต่อร่างกายแล้วล่ะก็ บอกเลยนะคะว่า เป็นอะไรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ๆ เลยล่ะค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินน้ำใบบัวบกได้ไหม น้ำสมุนไพรชนิดนี้ส่งผลต่อแม่ท้องอย่างไร?คนท้องกินน้ำฝนได้ไหม


1. ช่วยลดอาการเหนื่อยล้า

บางครั้งการที่คุณแม่เริ่มรู้สึกมีอาการเหนื่อยล้าขึ้นมาในระหว่างวัน สิ่งนี้ก็อาจจะกำลังบ่งบอกคุณแม่ว่าร่างกายของเรากำลังขาดน้ำก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นเราควรที่จะดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพื่อที่ระบบต่าง ๆ ในร่างกายของเราจะได้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นตามไปด้วยนะคะ2. ช่วยปรับระดับอุณหภูมิในร่างกายได้ดี

เชื่อหรือไม่คะว่าการที่เราดื่มน้ำได้อย่างเพียงพอ สิ่งนี้จะเข้ามาช่วยปรับระดับอุณหภูมิในร่างกายของเราได้อย่างเหมาะสมตามไปด้วย โดยเฉพาะในช่วงอากาศร้อน ๆ แบบนี้ เราจะรู้สึกได้ว่าร่างกายของเรากำลังขาดน้ำอยู่ เพราะฉะนั้นเราก็ควรดื่มน้ำเปล่าให้เยอะ ๆ เพื่อที่ร่างกายของเราจะได้สดชื่นมากยิ่งขึ้นนะคะ3. ช่วยลดอาการปวดหัว

ใครที่ชอบมีอาการปวดหัวขึ้นมาบ่อย ๆ การที่เราดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย สิ่งนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้อาการปวดหัวที่เราเป็นอยู่ดีขึ้นได้ หรือใครที่ชอบมีอาการปวดหัวไมเกรนขึ้นมาบ่อย ๆ การดื่มน้ำเข้าไปเยอะ ๆ สิ่งนี้ก็เป็นตัวช่วยที่ดีเช่นเดียวกันค่ะ4. ช่วยทำให้ผิวพรรณดี

หากคุณแม่อยากมีผิวพรรณที่ดีขึ้น นอกจากการกินผักและผลไม้นั้น การดื่มน้ำก็เป็นทางเลือกที่ดีที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณของเราดีขึ้นได้ เพราะการดื่มน้ำจะช่วยทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายของเราเผาผลาญได้ดีขึ้น ยิ่งใครที่กำลังมีปัญหาผิวอยู่ในตอนนี้ ลองหันมาดื่มน้ำเปล่ากันเยอะ ๆ นะคะ5. ช่วยลดกลิ่นปาก

สิ่งนี้น่าจะเป็นหนึ่งในปัญหาของใครหลายคน เคยสงสัยไหมคะว่าทำไมอยู่ ๆ เราถึงมีกลิ่นปากขึ้นมาได้ ทั้ง ๆ ที่เราก็แปรงฟันตามปกติ บอกเลยนะคะว่าการดื่มน้ำน้อย สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เรามีกลิ่นปากขึ้นมาได้ง่าย ๆ เพราะฉะนั้นใครที่ไม่อยากมีกลิ่นในช่วงระหว่างวันเราก็อาจจะต้องดื่มน้ำกันให้มากขึ้น บอกเลยนะคะว่าใครที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นปาก เพียงแค่เราดื่มน้ำให้เพียงพอปัญหาที่เราพบเจอจะต้องหมดไปอย่างแน่นอนสำหรับคำถามที่คุณแม่หลายคนสงสัยว่า คนท้องกินน้ำฝนได้ไหม ขอบอกเลยนะคะว่าน้ำฝนอาจจะเป็นน้ำที่คุณแม่ท้องสามารถดื่มได้ตามปกติ แต่ในขณะเดียวกันคุณแม่อาจจะต้องพยายามดื่มให้ถูกวิธี และเป็นน้ำที่สะอาดมากที่สุด เพื่อที่เราและลูกในท้องจะได้ปลอดภัยตามไปด้วยนะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินบิงซูได้ไหม เมนูของหวานที่ใคร ๆ ก็อยากลิ้มลอง!
คนท้องกินฝรั่งแช่บ๊วยได้ไหม สิ่งนี้เป็นอันตรายต่อแม่ท้องยังไงบ้าง?
คนท้องกินเครื่องในได้ไหม เมนูนี้มีประโยชน์จริงไหม?
ที่มา : 1, 2