คนท้องกินน้ำมะเขือเทศได้ไหม เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์หรือไม่? มาดูกัน

มะเขือเทศ ถือว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างส่งผลดีต่อร่างกายของเราอยู่เหมือนกัน แต่ด้วยรสชาติของมะเขือเทศที่ดูไม่ค่อยจะหวานสักเท่าไหร่ จึงทำให้ 

 1503 views

มะเขือเทศ ถือว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างส่งผลดีต่อร่างกายของเราอยู่เหมือนกัน แต่ด้วยรสชาติของมะเขือเทศที่ดูไม่ค่อยจะหวานสักเท่าไหร่ จึงทำให้ใครหลายคนก็อาจจะมองข้ามสิ่งเหล่านี้ไป ส่วนใครที่ยังไม่เคยกินมะเขือเทศเลย และอยากทราบว่าน้ำมะเขือเทศมีประโยชน์อย่างไร และ คนท้องกินน้ำมะเขือเทศได้ไหม เรามาทำความรู้จักกับประโยชน์ของมะเขือเทศไปพร้อมกันเลยนะคะคนท้องกินน้ำมะเขือเทศแล้วเป็นอย่างไรบ้าง?

บอกเลยนะคะว่าหมดกังวลเรื่องนี้ไปเลยว่าคนท้องจะไม่สามารถกินน้ำมะเขือเทศได้ เพราะมะเขือเทศนั้นค่อนข้างเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย อีกทั้งยังสามารถนำไปประกอบทำเป็นเมนูอาหาร และเครื่องดื่มได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว แต่ในขณะเดียวกันเราอาจจะต้องกินในปริมาณที่พอเหมาะนะคะ เพื่อที่ร่างกายของคุณแม่และลูกน้อยจะได้รับสารอาหารที่สำคัญได้อย่างพอเพียง ไม่มาก หรือไม่น้อยจนเกินไปนั่นเองค่ะรู้หรือไม่! มะเขือเทศมีประโยชน์อย่างไร?

การที่เรากินมะเขือเทศเข้าไป หลายคนก็อาจจะยังไม่ทราบกันใช่ไหมคะว่า มะเขือเทศที่เรากินเข้าไปนั้น สิ่งเหล่านี้ส่งผลดีต่อร่างกายของคุณแม่ในเรื่องไหนบ้าง หากกินเข้าไปแล้วจะดีต่อร่างกายขนาดไหน เรามาทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กันเลยนะคะ


คนท้องกินน้ำมะเขือเทศได้ไหม


1. ช่วยลดอาการท้องผูก

อย่างที่รู้กันดีค่ะว่าเมื่อคุณแม่อยู่ในช่วงของการตั้งครรภ์ สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่หลายคนชอบมีอาการท้องผูกขึ้นมาอยู่บ่อย ๆ จนทำให้บางครั้งเรารู้ไม่สบายตัวขึ้นมาได้ง่าย ๆ ดังนั้นเราก็อาจจะเลือกกินน้ำมะเขือเทศ เพื่อช่วยลดอาการท้องผูกให้กับเราได้ อีกทั้งน้ำมะเขือเทศยังเข้าไปช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบขับถ่ายของเราให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยนะคะ2. ช่วยบำรุงผิวพรรณ

แน่นอนค่ะว่ามะเขือเทศยังมีสรรพคุณที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้กับคุณแม่ได้ดีเช่นเดียวกัน สำหรับคุณแม่คนไหนที่อยากมีผิวพรรณที่สดใส เปล่งประกาย บอกเลยค่ะว่าการกินน้ำมะเขือเทศสิ่งนี้ค่อนข้างที่จะช่วยในเรื่องการบำรุงผิวพรรณให้กับคุณแม่ได้เยอะมาก ๆ เลย ยังไงอย่าลืมทำตามกันดูนะคะ3. ช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง

หากเมื่อไหร่ที่คุณแม่เริ่มมีอาการปวดหลังขึ้นมา เชื่อหรือไม่คะว่าการที่เราเลือกกินน้ำมะเขือเทศ สิ่งนี้ก็ค่อนข้างเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังให้กับคุณแม่ได้ดีมาก ๆ เพราะในมะเขือเทศจะมีสารไลโคปีนที่จะเป็นตัวช่วยในการสร้างเกราะป้องกันไม่ให้ร่างกายของเราเสื่อมสภาพ อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคร้ายภายในร่างกายให้กับคุณแม่ได้ดีอีกด้วย
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องปวดหลัง อันตรายไหม บรรเทาอาการด้วยวิธีใดได้บ้าง?4. อุดมไปด้วยวิตามินที่หลากหลาย

นอกจากสารอาหารที่หลากหลายแล้วนั้น สิ่งนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินที่สำคัญต่อร่างกายไม่น้อยเลย อาทิเช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินเค วิตามินบี 1 และวิตามินบี 2 เป็นต้น เพราะฉะนั้นหากที่อยากให้ร่างกายของเราได้รับวิตามินที่สำคัญได้อย่างเต็มเปี่ยม การกินน้ำมะเขือเทศสิ่งนี้ก็ค่อนข้างมีประโยชน์ต่อคุณแม่และลูกน้อยมาก ๆ เลยล่ะค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : วิตามินบี 1 ดีต่อแม่ท้องยังไง ถ้าขาดแล้วเสี่ยงเสียชีวิต ?5. ช่วยดับร้อนในร่างกาย

อย่างที่รู้กันดีว่าในช่วงของการตั้งครรภ์ ระดับฮอร์โมนในร่างกายของคุณแม่ค่อนข้างเปลี่ยนแปลงอยู่เหมือนกัน ส่งผลทำให้คุณแม่มีอุณหภูมิในร่างกายที่สูงขึ้น เพราะฉะนั้นการที่เรากินน้ำมะเขือเทศเข้าไป สิ่งนี้ก็จะช่วยดับความร้อนในร่างกายของเรา ทำให้เรารู้สึกสดชื่น และรู้สึกสบายตัวขึ้นมาได้เลยค่ะ6. ช่วยรักษาโรคความดันโลหิต

หากคุณแม่คนไหนที่กลัวว่าเราจะเสี่ยงเป็นโรคความดันโลหิตอยู่ หรือเปล่าเราก็อาจจะเลือกกินมะเขือเทศแทนได้เลย เพราะสิ่งนี้จะช่วยรักษาโรคความดันโลหิตภายในร่างกายของเราให้ดีขึ้น เรียกได้ว่ามะเขือเทศเป็นอะไรที่มีประโยชน์มาก ๆ เลยล่ะค่ะ7. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย

การที่เรากินมะเขือเทศอยู่เป็นประจำนั้น สิ่งนี้ก็จะเข้าไปช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มในร่างกายของเราให้แข็งแรงมากขึ้นตามไปด้วย ยิ่งใครที่อยากเป็นคุณแม่ที่มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไม่เจ็บไม่ป่วยในขณะตั้งครรภ์ เราก็อาจจะเลือกกินน้ำมะเขือเทศในระหว่างการตั้งครรภ์ได้เลยนะคะ แต่ปริมาณการกินนั้นอาจจะต้องกินในปริมาณที่เหมาะสมค่ะ8. ช่วยบำรุงสายตา

คุณแม่คนไหนที่กำลังมีปัญหาทางด้านสายตาอยู่ในตอนนี้ นอกเหนือจากการรักษากับคุณหมอแล้วนั้น การที่เรากินน้ำมะเขือเทศสิ่งนี้ก็ค่อนข้างที่จะเข้าไปช่วยบำรุงทางด้านสายตาให้กับคุณแม่ได้เช่นเดียวกัน บอกเลยนะคะว่ามะเขือเทศเป็นอะไรที่มีประโยชน์มากเลือกกินมะเขือเทศแบบไหนดี? ให้มีประโยชน์มากที่สุด

หากคุณแม่คนไหนที่อยากให้การกินมะเขือเทศในครั้งนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุด เราก็อาจจะต้องทำการเลือกมะเขือเทศให้ดีก่อนที่จะกินเข้าไป ซึ่งใครที่อยากทราบว่าเราควรมีวิธีการกินมะเขือเทศอย่างไรบ้างนั้น เอาเป็นว่าเรามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินแตงกวาได้ไหม กินอย่างไร? ให้ดีต่อสุขภาพ


คนท้องกินน้ำมะเขือเทศได้ไหม


1. ไม่ควรดื่มเกินวันละ 2 แก้ว

มะเขือเทศเป็นสิ่งที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ก็จริง แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เรากินเข้าไปเกินขนาด หรือเกินปริมาณที่กำหนด สิ่งนี้ก็อาจจะส่งผลทำให้เรากลายเป็นโรคนิ่วขึ้นมาได้ง่าย ๆ เพราะฉะนั้นเราควรที่จะเลือกกินมะเขือเทศในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ควรกินในปริมาณมาก หรือน้อยจนเกินไป เพื่อที่ร่างกายของเราจะได้รับสารอาหารได้อย่างพอเหมาะนะคะ2. มะเขือเทศที่ผ่านความร้อนมาแล้ว

รู้หรือไม่คะว่า การที่เรากินมะเขือเทศที่ผ่านความร้อนเข้าไปนั้น สิ่งนี้จะส่งผลทำให้สารไลโคปีนที่อยู่ในตัวมะเขือเทศลดลงได้ ดังนั้นหากใครที่อยากกินมะเขือเทศให้มีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุด เราก็อาจจะต้องเลือกกินมะเขือเทศแบบที่ยังไม่ได้ผ่านความร้อน เพื่อที่เราจะได้รับสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายได้อย่างเต็มเปี่ยม3. เลือกกินมะเขือเทศแบบสด

หากใครที่อยากให้การกินมะเขือเทศของเราในครั้งนี้มีประโยชน์มากที่สุด เราก็อาจจะต้องเลือกกินมะเขือเทศแบบสดจะดีกว่า เพราะการที่เราเลือกกินมะเขือเทศแบบสด สิ่งนี้จะช่วยทำให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารที่สำคัญได้มากกว่า อีกทั้งยังได้รับวิตามินชนิดต่าง ๆ และยังทำให้ผิวของเราดูสวยเปล่งปลั่งขึ้นมาได้มากอีกด้วย


คนท้องกินน้ำมะเขือเทศได้ไหม บอกเลยค่ะว่าสามารถกินได้เลยนะคะ เพราะเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ทั้งต่อคุณแม่และเจ้าตัวเล็กไม่น้อยเลย และหากใครที่ยังไม่เคยกิน และกำลังมองหาเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแบบนี้แล้วล่ะก็ อย่าลืมหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพด้วยการกินน้ำมะเขือเทศกันดูได้เลยนะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

ฝรั่ง ผลไม้มากประโยชน์ คนท้องกินฝรั่งได้ไหม อันตรายหรือเปล่า ? 

คนท้องกินสะตอได้ไหม สิ่งที่เราควรหลีกเลี่ยง มีอะไรบ้าง?

คนท้องกินพิซซ่าได้ไหม เมนูอร่อยที่คุณแม่ควรระวัง!

ที่มา : 1, 2