คนท้องกินน้ำใบบัวบกได้ไหม น้ำสมุนไพรชนิดนี้ส่งผลต่อแม่ท้องอย่างไร?

หากคุณแม่คนไหนที่อยากจะลองกินน้ำสมุนไพรในช่วงการตั้งครรภ์แบบนี้ ขอบอกคุณแม่เลยนะคะว่า “น้ำใบบัวบก” น่าจะเป็นสิ่งที่ดีและมีประโยชน์สำหรั 

 1369 views

หากคุณแม่คนไหนที่อยากจะลองกินน้ำสมุนไพรในช่วงการตั้งครรภ์แบบนี้ ขอบอกคุณแม่เลยนะคะว่า “น้ำใบบัวบก” น่าจะเป็นสิ่งที่ดีและมีประโยชน์สำหรับคุณแม่และลูกในท้องของเราได้เหมือนกัน หากพูดแบบนี้เชื่อเลยว่าหลายคนก็คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า การกินน้ำใบบัวบกนั้นดีอย่างไร? คนท้องกินน้ำใบบัวบกได้ไหม เรามาทำความรู้จักกับน้ำสมุนไพรชนิดนี้กันได้เลยค่ะมาดูกัน! แม่ท้องสามารถกินน้ำใบบัวบกได้ไหม?

ด้วยหัวอกความเป็นแม่ ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมเราถึงชอบกังวลหรือคิดมากในเรื่องของอาหารการกินกันอยู่บ่อย ๆ อาจเป็นเพราะว่าเรากลัวสิ่งที่กินเข้าไปนั้น จะส่งผลกระทบหรือเป็นอันตรายต่อลูกน้อยของเรานั่นเอง ซึ่งน้ำสมุนไพรอย่างใบบัวบกที่คุณแม่หลายคนกำลังตั้งคำถามอยู่ว่า เราสามารถกินน้ำใบบัวบกในช่วงตั้งท้องได้ไหม ขอบอกเลยนะคะว่าน้ำใบบัวบกเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มสมุนไพรที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ตามปกเลยค่ะ เพราะเป็นเครื่องดื่มที่อร่อย กินง่าย อีกทั้งยังมีคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายเพียบเลย ส่วนจะส่งผลดีต่อร่างกายของเราในเรื่องไหนบ้างนะ มาดูกันเลยนะคะคุณประโยชน์ของน้ำใบบัวบกที่เราควรรู้!

ทุกครั้งที่เราจะเลือกกินอะไรสักอย่าง คุณแม่ก็คงอยากรู้สรรพคุณของสิ่งที่เรากำลังจะกินเข้าไปใช่ไหมคะว่า หากเรากินสิ่งนี้เข้าไปแล้วนั้น สิ่งเหล่านี้จะส่งผลดีทั้งต่อตัวเราและลูกในท้องในเรื่องไหนบ้าง สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าการกินน้ำใบบัวบกเข้าไปนั้นมันดียังไง เอาเป็นว่าเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่า
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินน้ำเก๊กฮวยได้ไหม ดื่มแล้วจะส่งผลดี หรือเป็นอันตรายต่อลูกในท้อง!คนท้องกินน้ำใบบัวบกได้ไหม


1. แก้อาการวิงเวียนศีรษะ

คุณประโยชน์อย่างแรกของการกินน้ำใบบัวบกเลยคือ สิ่งนี้จะเข้าไปช่วยลดอาการวิงเวียนศีรษะให้กับคุณแม่ได้ดีมาก ๆ เลย ยิ่งใครที่กำลังมีอาการมึนหัว หรือชอบมีอาการปวดหัวขึ้นมาบ่อย ๆ แล้วล่ะก็ เราก็อาจจะเลือกกินเป็นน้ำใบบัวบก เพื่อช่วยลดอาการเหล่านี้ได้2. ช่วยบำรุงโลหิต

หากคุณแม่คนไหนที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคโลหิตจาง หรือกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับระบบไหลเวียนเลือด นอกเหนือจากการรักษาที่ดีแล้วนั้น การที่คุณแม่เลือกกินน้ำสมุนไพรที่ดีมีประโยชน์อย่างน้ำใบบัวบก สิ่งนี้ก็จะเข้าไปช่วยบำรุงในเรื่องของระบบไหลเวียนเลือด และช่วยบำรุงโลหิตให้กับคุณแม่ได้ดีมาก ๆ เลย อย่าลืมใส่ใจดูรักษาสุขภาพร่างกายด้วยการกินน้ำใบบัวบกกันนะคะ3. ช่วยลดน้ำตาลในเลือด

สิ่งที่ดีตามมาอีกอย่างเลยคือ การที่คุณแม่เลือกกินน้ำใบบัวบกกันเป็นประจำ บอกเลยนะคะว่าน้ำใบบัวบกที่เรากินเข้าไปนั้นจะเข้าไปช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดให้กับเราได้ ยิ่งใครที่ชอบกินอาหารที่มีรสชาติหวาน หรือชอบกินเครื่องดื่มที่มีรสหวานกันอยู่แล้ว หากเราอยากที่จะให้สุขภาพร่างกายของตัวเองแข็งแรง ปราศจากโรคเบาหวาน เราก็อาจจะเปลี่ยนมากินเป็นเครื่องดื่มน้ำใบบัวบกกันได้เลยนะคะ4. ช่วยบำรุงสายตา

สำหรับประโยชน์ของการกินน้ำใบบัวบกที่ดีอีกอย่างเลยคือ สิ่งนี้จะเข้าไปช่วยบำรุงสายตาที่ดีให้กับเราได้ด้วย เพราะเป็นน้ำสมุนไพรที่อุดมไปด้วยวิตามินเอค่อนข้างสูง สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาในเรื่องสายตา รู้สึกว่าตาพร่ามัว หรือมองเห็นไม่ค่อยชัด การที่เราเลือกกินน้ำใบบัวบกสิ่งนี้ก็จะเข้าไปช่วยบำรุงในเรื่องสายตาให้กับเราได้ดีเหมือนกัน5. ช่วยลดความเครียด

หากคุณแม่เป็นคนที่ค่อนข้างคิดมาก ชอบคิดวิตกกังวล นอกเหนือจากการที่เราทำกิจกรรมผ่อนคลายในเรื่องต่าง ๆ แล้วนั้น การกินน้ำใบบัวบกสิ่งนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้คุณแม่รู้สึกผ่อนคลาย และคลายความกังวลขึ้นมาได้ดีมาก ๆ เลยนั่นเองค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องเครียด ร้องไห้ จะเป็นอะไรไหม? แม่ท้องเครียดมากทำไงดี?6. ช่วยเสริมในเรื่องความจำ

สิ่งที่เราควรรู้อีกอย่างเลยคือ การที่เรากินน้ำใบบัวบกเข้าไป นอกเหนือจากคุณประโยชน์ในเรื่องต่าง ๆ แล้วนั้น น้ำใบบัวบกยังมีคุณสมบัติช่วยส่งเสริมในเรื่องของความจำได้ดีมากเช่นเดียวกัน ที่สำคัญไปกว่านั้นยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคอัลไซเมอร์ หรืออาการสมองเสื่อมด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นน้ำสมุนไพรที่มีประโยชน์จริง ๆ เลยค่ะ 7. ช่วยลดอาการอักเสบ

สิ่งที่ดีจากการกินน้ำใบบัวบกอีกอย่างเลยคือ ช่วยลดอาการอักเสบ หรืออาการช้ำในให้กับร่างกายได้ สำหรับใครที่มีแผลเกิดขึ้นในร่างกาย สิ่งที่จะช่วยทำให้แผลของเราหายได้เร็วขึ้น เราก็อาจจะต้องกินน้ำสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น น้ำใบบัวบก เป็นต้นข้อควรระวังในการกินน้ำใบบัวบก

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีค่ะว่า น้ำใบบัวบกเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และส่งผลดีต่อร่างกายของเราได้ก็จริง แต่ในขณะเดียวกันก็อาจจะต้องกินน้ำใบบัวบกให้ถูกวิธี และควรที่จะต้องรู้จักข้อควรระวังในการกินน้ำใบบัวบกตามไปด้วย เพื่อที่น้ำสมุนไพรเหล่านี้จะได้ไม่เป็นอันตรายทั้งต่อคุณแม่และลูกน้อยในท้องนะคะ ส่วนข้อควรระวังสำหรับการกินน้ำใบบัวบกที่เราจะต้องรู้มีอะไรกันบ้าง มาดูกันค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : สาระน่ารู้ ! คนท้องกินน้ำผึ้งได้ไหม อยากน้ำหวานทานน้ำผึ้งแทนได้หรือเปล่า ?คนท้องกินน้ำใบบัวบกได้ไหม


1. ทำให้รู้สึกง่วง

แน่นอนค่ะว่าน้ำใบบัวบกที่เรากินอยู่นั้นเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่มีประโยชน์ แต่หากเมื่อไหร่ที่เรากินเข้าไปในปริมาณมาก เราก็อาจจะต้องระวังด้วยนะคะ เพราะน้ำใบบัวบกสามารถทำให้เรารู้สึกง่วงนอนในระหว่างวันได้เลย ซึ่งหากใครที่ชอบกินน้ำใบบัวบกกันอยู่แล้ว เราก็อาจจะเลือกกินในช่วงเย็น หรือช่วงเวลาก่อนนอนจะดีกว่านะคะ2. คนที่ป่วยเป็นโรคตับ

สำหรับใครที่มีโรคประจำตัว หรือเสี่ยงต่อการเป็นโรคตับนั้น เราอาจจะต้องหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำสมุนไพรชนิดนี้ไปก่อนจะดีกว่านะคะ ถึงแม้ว่าน้ำใบบัวบกจะมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราได้ก็จริง แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เรามีโรคประจำตัว อย่างป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับตับกันอยู่แล้ว สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้อาการที่เราเป็นอยู่แย่ลงได้ง่ายเลย3. แผลผ่าตัด

หากใครที่หมอถูกหมอนัดทำการผ่าตัดเร็ว ๆ นี้ ทางที่ดีเราก็ควรที่จะหยุดกินน้ำใบบัวบกไปก่อนจะดีกว่า เพราะอย่างที่รู้กันดีค่ะว่าการที่เรากินน้ำใบบัวบกเข้าไปนั้น สิ่งนี้จะส่งผลทำให้เรามีอาการง่วงขึ้นมาง่าย ๆ และยิ่งเรากำลังจะทำการผ่าตัด สิ่งนี้ก็จะยิ่งทำให้เรารู้สึกง่วงเพิ่มมากขึ้น ดีไม่ดีน้ำใบบัวบกที่เรากินเข้าไปอาจจะไม่ทำปฏิกิริยากับยาบางชนิดด้วย ทางที่ดีเราก็อาจจะต้องทำการงดกินน้ำใบบัวบกก่อนทำการผ่าตัดประมาณ 2 อาทิตย์ไปเลยดีกว่า


คนท้องกินน้ำใบบัวบกได้ไหม


จากที่เราได้พาคุณแม่มาทำความรู้จักน้ำสมุนไพรที่มีประโยชน์อย่างน้ำใบบัวบกแล้วนั้น ต้องบอกเลยนะคะว่าน้ำสมุนไพรชนิดนี้เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่ไม่ควรมองข้ามมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ยิ่งใครที่อยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงในช่วงตั้งครรภ์แบบนี้แล้วล่ะก็ อาจจะลองหันมากินน้ำใบบัวบกกันให้มากขึ้นนะคะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

คนท้องกินน้ำมะตูมได้ไหม เครื่องดื่มสมุนไพรที่คุณแม่ต้องลอง!

คนท้องกินน้ำอะไรได้บ้าง เครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อคนท้องคืออะไร? มาดูกัน

คนท้องกินน้ำมะเขือเทศได้ไหม เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์หรือไม่? มาดูกัน

ที่มา : 1, 2