คนท้องกินน้ำอะไรได้บ้าง เครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อคนท้องคืออะไร? มาดูกัน

ไม่ว่าแม่ท้องจะดื่มอะไรเข้าไปบ้างก็ตาม แน่นอนว่าเครื่องดื่ม หรือน้ำที่เรากินเข้าไปนั้น จะต้องเป็นน้ำที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และหากใครที่ 

 583 views

ไม่ว่าแม่ท้องจะดื่มอะไรเข้าไปบ้างก็ตาม แน่นอนว่าเครื่องดื่ม หรือน้ำที่เรากินเข้าไปนั้น จะต้องเป็นน้ำที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และหากใครที่กำลังเป็นคุณแม่มือใหม่ เราก็อาจจะยังไม่ทราบขนาดนั้นว่า คนท้องกินน้ำอะไรได้บ้าง หรือหากเรากินเข้าไปแล้วนั้น สิ่งเหล่านี้จะส่งผลกระทบต่อเราในเรื่องไหน มาดูไปพร้อมกันเลยค่ะรู้หรือไม่! คนท้องกินน้ำอะไรได้บ้าง?

เมื่อพูดถึงเรื่องของเครื่องดื่ม สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่หลายคนค่อนข้างเป็นกังวลใจอยู่เหมือนกัน เราอาจจะไม่ได้รู้ขนาดนั้นว่า เครื่องดื่มที่เรากำลังกินอยู่ในทุกวันนี้จะส่งผลอันตรายต่อลูกในท้องได้หรือไม่ และหากใครที่ค่อนข้างเป็นห่วงลูกในท้องของเรา เอาเป็นว่าเรามาดูกันเลยนะคะว่า เครื่องดื่มที่ดีต่อคุณแม่ท้องนั้นมีอะไรบ้าง?


คนท้องกินน้ำอะไรได้บ้าง


1. น้ำมะเขือเทศ

เมื่อพูดถึงเรื่องน้ำ หรือเครื่องดื่มที่มีประโยชน์อันดับต้น ๆ เลยก็น่าจะเป็นน้ำมะเขือเทศ ซึ่งเครื่องดื่มประเภทนี้ค่อนข้างมีประโยชน์และเต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารที่ดีมากมาย อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อม และช่วยในเรื่องของการเผาผลาญที่ดีให้กับร่างกายของเราได้อีกด้วย หากคุณแม่คนไหนที่ชอบกินผักหรือผลไม้กันอยู่แล้ว บอกเลยว่าน้ำมะเขือเทศก็เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่เราต้องลองแล้วนะคะ2. น้ำเสาวรส

สำหรับใครที่ชอบกินผลไม้รสเปรี้ยว หรือชอบกินเสาวรสกันอยู่แล้วนั้น ต้องบอกเลยนะคะว่าน้ำเสาวรสก็เป็นอะไรที่เราไม่ควรมองข้ามเลย เสาวรสเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุชนิดต่าง ๆ มากมาย ยิ่งคุณแม่คนไหนที่อยู่ในช่วงของการแพ้ท้อง การดื่มเครื่องดื่มชนิดนี้ก็จะเข้าไปช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้องให้กับคุณแม่ได้เลยนะคะ นอกจากนี้ยังเข้าไปช่วยบำรุงผิวพรรณของเราให้สวยเปล่งปลั่ง อีกทั้งยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกหรือสารพิษในร่างกายได้ดีเลยทีเดียว3. น้ำกระเจี๊ยบ

หากจะให้มองหาเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ ต้องบอกว่าน้ำกระเจี๊ยบก็เป็นเครื่องดื่มที่เราควรให้ความสำคัญด้วยเช่นเดียวกัน เพราะนอกจากน้ำกระเจี๊ยบจะเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติอร่อย กลมกล่อมแล้วนั้น น้ำกระเจี๊ยบยังมีสรรพคุณที่ช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้อง และอาการวิงเวียนให้กับคุณแม่ได้ดีไม่แพ้เครื่องดื่มชนิดอื่น ๆ เลย บอกเลยว่าใครยังไม่เคยลองถือว่าคุณพลาดแล้วนะคะ4. น้ำผึ้ง

นอกเหนือจากน้ำชนิดอื่น ๆ แล้วนั้น น้ำผึ้งก็เป็นอะไรที่มีประโยชน์เช่นเดียวกัน โดยน้ำผึ้งจะประกอบไปด้วยวิตามินและเอนไซม์ต่าง ๆ ที่จะเข้ามาช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา ทำให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญไปกว่านั้นเลยคือ น้ำผึ้งยังมีสรรพคุณช่วยป้องกันอาการเหน็บชาให้กับเราได้ดีมาก ๆ ด้วย บอกเลยว่าเป็นเครื่องดื่มที่เราควรให้ความสำคัญมาก ๆ เลยล่ะค่ะ5. น้ำแครอท

สำหรับใครที่ไม่สามารถกินแครอทแบบสด ๆ หรือไม่สามารถที่จะกินแครอทในรูปแบบที่อยู่ในเมนูอาหารได้ เราก็อาจจะปรับเปลี่ยนมากินแครอทในรูปแบบที่เป็นเครื่องดื่มได้ ซึ่งต้องบอกว่าน้ำแครอทนั้นค่อนข้างเต็มไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารมากมาย เมื่อไหร่ที่เรากินน้ำแครอทเข้าไป สิ่งนี้ก็จะเข้าไปช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายของเรา อีกทั้งยังช่วยควบคุมความดันโลหิตในร่างกายของเราได้ดีอีกด้วย เอาเป็นว่าลองหันมากินน้ำแครอทกันให้มากขึ้นนะคะ บอกเลยว่าประโยชน์นั้นเต็มเปี่ยมมาก ๆ เลย6. น้ำฝรั่ง

อย่างที่รู้กันดีค่ะว่าฝรั่งนั้นเป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อย ยิ่งเรานำผลไม้ชนิดนี้ไปแปรรูปทำเป็นเมนูเครื่องดื่มแล้วนั้น ต้องบอกเลยนะคะว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างอร่อยมาก ๆ เลย นอกเหนือจากความอร่อยที่เราได้รับไปแล้วนั้น สิ่งนี้ก็จะเข้าไปช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายของเรา ทำให้คุณแม่มีสุขภาพที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งให้กับคุณแม่อีกด้วย
บทความที่เกี่ยวข้อง : ฝรั่ง ผลไม้มากประโยชน์ คนท้องกินฝรั่งได้ไหม อันตรายหรือเปล่า ? 7. น้ำองุ่น

เครื่องที่เราไม่พูดถึงก็คงไม่ได้อีกอย่างเลยคือ น้ำองุ่น ซึ่งต้องบอกว่าเครื่องดื่มที่เรากำลังพูดถึงอยู่ในตอนนี้ เป็นเครื่องดื่มที่ค่อนข้างมีประโยชน์ต่อคุณแม่ท้องมาก ๆ เพราะนอกจากรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมแล้วนั้น เครื่องดื่มชนิดนี้ยังช่วยบรรเทาอาการท้องผูก และช่วยลดอาการไมเกรนให้กับคุณแม่ได้ดีมาก ๆ ด้วย หากใครที่อยากจะให้ลูกในท้องของเราได้รับสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย การที่เราคุณแม่เลือกกินเครื่องดื่มที่มีประโยชน์อย่างน้ำองุ่น สิ่งนี้ก็ค่อนข้างที่จะส่งผลดีต่อลูกในท้องของเราได้มาก ๆ เลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินองุ่นได้ไหม ผลไม้รสหวานมีประโยชน์ต่อแม่ท้องหรือไม่!เคล็ดลับ! เลือกเครื่องดื่มยังไงให้ปลอดภัย

ก่อนที่เราจะเลือกกินเครื่องดื่มอะไรก็ตาม สิ่งที่คุณแม่อาจจะต้องคำนึงถึงอีกอย่างเลยคือ เราอาจจะต้องรู้เคล็ดลับการเลือกเครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ  ตามไปด้วย เพื่อที่เราจะได้กินเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ และส่งผลดีต่อร่างกายของเราและลูกในท้องมากที่สุด ส่วนเคล็ดลับการเลือกเครื่องดื่มเราจะต้องดูจากอะไรบ้าง มาทำการเลือกไปด้วยกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินน้ำเก๊กฮวยได้ไหม ดื่มแล้วจะส่งผลดี หรือเป็นอันตรายต่อลูกในท้อง!คนท้องกินน้ำอะไรได้บ้าง


1. เลือกซื้อเครื่องดื่มที่ได้มาตรฐาน

สิ่งนี้เป็นอะไรที่สำคัญมาก ๆ เลยทีเดียว ก่อนที่เราจะซื้อเครื่องดื่มประเภทต่าง ๆ เราอาจจะต้องพยายามเลือกซื้อเครื่องดื่มที่ได้มาตรฐาน และเป็นร้านที่น่าเชื่อถือได้ เพราะเมื่อไหร่ที่เราใส่ใจในเรื่องนี้ไปด้วย เราก็จะได้กินของที่ดีและมีประโยชน์มากขึ้นเลยนั่นเอง2. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

การที่เราจะเลือกเครื่องดื่มที่ส่งผลดีต่อสุขภาพของเราอีกอย่างเลยคือ เราจะต้องเลือกเครื่องดื่มที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะเมื่อไหร่ที่คุณแม่เผลอกินเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ไปแล้วนั้น ผลที่ตามมาก็อาจจะทำให้ลูกน้อยของเราได้รับอันตรายตามมาทีหลังได้3. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน

สิ่งที่เราอาจจะต้องระวังต่อมาเลยคือ ไม่ควรเลือกกินเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนนะคะ อาทิเช่น กาแฟ เป็นต้น เพราะเมื่อไหร่ที่ร่างกายของคุณแม่ได้รับสารคาเฟอีนเป็นจำนวนมาก บอกเลยค่ะว่าสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้จะต้องส่งผลกระทบทั้งต่อตัวคุณแม่และลูกในท้องของเราอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าหากใครที่อยากให้ลูกของเราเป็นเด็กที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง พยายามหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนจะดีกว่านะคะ4. เลือกกินเครื่องดื่มที่มีประโยชน์

แน่นอนค่ะว่าการที่เราจะกลายเป็นคุณแม่ที่มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์นั้น คุณแม่ก็อาจจะต้องเลือกกินเครื่องดื่มที่ค่อนข้างมีประโยชน์ตามไปด้วย โดยเราอาจจะเลือกกินเป็นน้ำผลไม้ได้เลยนะคะ ซึ่งในขณะเดียวกันเราก็ไม่ควรที่จะกินเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานจนเกินไป พยายามเลือกรสชาติหวานที่อยู่ในระดับที่กำลังพอดีนะคะ


คนท้องกินน้ำอะไรได้บ้าง


จากที่ใครหลายคนได้ตั้งคำถามขึ้นมาว่า คนท้องกินน้ำอะไรได้บ้าง บอกเลยนะคะว่ารายละเอียดที่เราได้นำมาฝากคุณแม่ในวันนี้ หากทำตามกันได้คุณแม่จะกลายเป็นคนที่มีสุขภาพดีอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าอย่าลืมเห็นมาดูแลเอาใจใส่เจ้าตัวเล็กด้วยการกินของที่ดีมีประโยชน์กันนะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

คนท้องกินน้ำกระเจี๊ยบได้ไหม เครื่องดื่มอร่อยที่คุณแม่ไม่ควรมองข้าม!

สาระน่ารู้ ! คนท้องกินน้ำผึ้งได้ไหม อยากน้ำหวานทานน้ำผึ้งแทนได้หรือเปล่า ?

คนท้องกินน้ำมะเขือเทศได้ไหม เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์หรือไม่? มาดูกัน

ที่มา : 1, 2