เรื่องน่ารู้! คนท้องกินเบคอนได้ไหม กินมากไปเสี่ยงน้ำหนักขึ้นหรือเปล่า?

อย่างที่ทุกคนรู้กันว่า “เบคอน” เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่อร่อยและเหมาะแก่การนำมาประกอบทำเป็นเมนูอาหารมาก ๆ ยิ่งใครที่ชอบกินเบคอนกันอยู่แล้ว  

 1161 views

อย่างที่ทุกคนรู้กันว่า “เบคอน” เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่อร่อยและเหมาะแก่การนำมาประกอบทำเป็นเมนูอาหารมาก ๆ ยิ่งใครที่ชอบกินเบคอนกันอยู่แล้ว เราก็คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า การที่เรากินเบคอนเข้าไปสิ่งนี้จะส่งผลไม่ดีอย่างไรบ้าง หรือ คนท้องกินเบคอนได้ไหม หากเป็นแบบนั้นแล้วล่ะก็ เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะคนท้องกินเบคอนได้ไหม? กินแล้วเป็นอย่างไร

จากสิ่งที่คุณแม่ท้องหลายคนสงสัยและไม่สบายใจว่า เมื่อเราอยู่ในช่วงของการตั้งท้องเราสามารถที่จะกินเบคอน หรืออาหารประเภทนี้ได้ตามปกติหรือเปล่า ขอบอกคุณแม่เลยนะคะว่าเบคอนเป็นวัตถุดิบที่คุณแม่กินได้ แต่ในขณะเดียวกันคุณแม่อาจจะต้องระวังในเรื่องของปริมาณการกิน และที่สำคัญไปกว่านั้นเราก็อาจจะต้องพยายามเลือกซื้อจากร้านที่สะอาดและไว้วางใจได้ด้วย เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะส่งผลไม่ดีตามมาได้เช่นกัน
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินข้าวผัดได้ไหม เมนูที่ใคร ๆ ก็บอกว่ามีประโยชน์!รู้หรือไม่! ประโยชน์ของเบคอนกินแล้วดียังไง

ทุกครั้งที่เรากินเบคอนเข้าไป หลายคนก็อาจจะกินเพียงเพราะความอร่อย แต่เราก็อาจจะยังมาได้รู้ว่าการที่เรากินสิ่งนี้เข้าไป ก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราเหมือนกัน ส่วนประโยชน์ของเบคอนจะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันได้เลย
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินผักสลัดได้ไหม คนท้องกินผักมีประโยชน์มากน้อยแค่ไหน?


คนท้องกินเบคอนได้ไหม1. ช่วยเบิร์นไขมัน

สำหรับใครที่ชอบกินเบคอนกันเป็นประจำ รู้หรือไม่คะว่าสิ่งนี้จะเข้ามาช่วยเบิร์นไขมันภายในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดีเลย ยิ่งใครที่ค่อนข้างคิดมากเกี่ยวกับน้ำหนัก หรือกลัวว่าไขมันในร่างกายของเราจะเยอะมากจนเกินไป การกินเบคอนก็ถือเป็นอะไรที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามาก ๆ เลยนะคะ2. ช่วยทำให้อายุยืน

สิ่งที่น่าสนใจต่อมาเลยคือ การกินเบคอนสิ่งนี้ค่อนข้างที่จะทำให้เรามีอายุที่ยืนยาวมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงมากขึ้นด้วย เอาเป็นว่าใครที่ไม่อยากเจ็บไม่อยากป่วย และอยากมีสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้น นอกจากการดูแลสุขภาพแล้วนั้น เราก็อาจจะนำเบคอนมาประกอบทำเป็นเมนูอาหารให้ตัวเองได้ชิมด้วยนะคะ3. อุดมไปด้วยวิตามินบี

นอกจากสิ่งอื่น ๆ แล้วนั้นเบคอนยังอุดมไปด้วยวิตามินบี ซึ่งสิ่งนี้จะเข้ามาช่วยทำให้ระบบประสาทและสมองของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น หากใครที่อยากมีความจำที่ดีและไม่อยากมีปัญหาเกี่ยวกับระบบประสาทและสมอง การกินเบคอนก็ถือว่าเป็นอะไรที่ช่วยคุณแม่ได้เหมือนกันวิธีการกินเบคอนยังไงให้ได้ประโยชน์

สำหรับใครที่ชอบกินเบคอนกันอยู่แล้ว เราก็คงอยากรู้ใช่ไหมคะว่าเราควรกินเบคอนยังบ้าง เพื่อที่สิ่งที่เรากินเข้าไปนั้นจะได้มีประโยชน์และส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเรามากที่สุด หากใครที่กำลังอยากรู้วิธีการกินเบคอนนั้น เรามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินต้มยำกุ้งได้ไหม เมนูแสนอร่อยที่ใคร ๆ ก็ชอบกิน!
1. กินควบคู่ไปพร้อมกับผัก

การที่เราจะกินเบคอนให้ได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้นนั้น เราควรที่จะกินเบคอนไปพร้อมกับวัตถุดิบที่ดีมีประโยชน์ อาทิเช่น ผักสดจะดีกว่า เพราะสิ่งนี้นอกจากจะทำให้การกินเบคอนดูอร่อยมากขึ้นแล้ว สิ่งนี้ยังค่อนข้างเต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารที่หลากหลายตามไปอีกด้วย2. กินเบคอนที่ผ่านการปรุงสุกมาแล้ว

สิ่งที่เราอาจจะต้องคำนึงถึงต่อมา เราควรที่จะต้องกินเบคอนที่ผ่านการปรุงสุกมาแล้วจะดีกว่า เพราะนอกจากจะมีรสชาติที่อร่อย สิ่งนี้ยังทำให้เราได้รับความปลอดภัยสำหรับการกินเบคอนอีกด้วยนะคะ3. ไม่ควรกินติดกันหลายวัน

ถึงแม้เบคอนจะเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ แต่อย่างไรก็ตามเราก็ไม่ควรที่จะกินติดกันนานหลายวัน หรือไม่ควรกินในปริมาณมากจนเกินไป เพราะสิ่งนี้อาจจะส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพของเราได้ง่ายเลย เอาเป็นว่าเราควรกินในปริมาณที่เหมาะสมจะดีกว่าค่ะเคล็ดลับ! การเลือกซื้อเบคอนควรเลือกซื้อแบบไหนดี

หากเราจะตัดสินใจซื้อเบคอนมาประกอบทำเป็นเมนูอาหาร วิธีการเลือกซื้อก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างสำคัญอยู่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นใครที่กำลังอยากรู้วิธีการเลือกซื้อเบคอนอยู่ในตอนนี้ เรามาดูขั้นตอนการเลือกซื้อเบคอนไปพร้อมกันเลยนะคะ

คนท้องกินเบคอนได้ไหม


1. ดูวันหมดอายุ

สิ่งแรกที่เราอาจจะต้องดูเป็นอันดับต้น ๆ เราอาจจะต้องดูในเรื่องของวันหมดอายุตามไปด้วย พยายามเลือกซื้อเบคอนที่ผ่านการผลิตใหม่ ๆ จะดีกว่า เพื่อที่เราจะได้ลิ้มลองความอร่อยได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังได้รับความปลอดภัยในการกินเบคอนมากขึ้นอีกด้วย2. เลือกซื้อจากร้านที่ไว้ใจได้

จากนั้นเราก็อาจจะต้องดูในเรื่องมาตรฐานของความสะอาด และพยายามเลือกซื้อเบคอนจากร้านที่ไว้ใจได้จะดีกว่า เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเลือกซื้อตามร้านสะดวกซื้อ หรือตลาดทั่วไป โดยที่ไม่ได้คำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยและความสะอาดเลย สิ่งนี้ก็อาจจะส่งผลอันตรายตามมาทีหลังได้เมนูขนมปังหน้าเบคอนชีส

วัตถุดิบและส่วนผสม

  • ขนมปัง 6 แผ่น
  • ไข่ไก่ 6 ฟอง
  • เบคอนสไลด์ 6 แผ่น
  • เกลือ
  • ชีส 90 กรัม
  • พริกไทย


คนท้องกินเบคอนได้ไหมขั้นตอนการทำ

1. สิ่งแรกที่เราจะทำเลยให้เรานำขนมปังที่เตรียมไว้มาทำการกรีดไปเรื่อย ๆ ซึ่งเราจะทำการกรีดทั้งหมดสี่ด้านด้วยกันนะคะ ความยาวที่กรีดก็จะอยู่ที่ประมาณ 1.5 นิ้ว เมื่อเราทำการกรีดเรียบร้อยแล้วนั้น ให้เรานำขนมปังที่ได้มาวางลงไปในแม่พิมพ์ได้เลย2. ขั้นตอนต่อมาให้เราใส่เบคอนลงไปได้เลย จากนั้นให้เราใส่ไข่ไก่ที่เตรียมไว้ลงไปในตัวขนมปัง จากนั้นก็โรยพริกไทยและเกลือลงไป พร้อมกับนำชีสที่เราเตรียมไว้ใส่ลงมาทับอีกรอบ ซึ่งขั้นตอนการเทและใส่วัตถุดิบและส่วนผสมเหล่านี้เราอาจจะต้องระวังด้วยนะคะ3. จากนั้นให้เรานำขนมปังเข้าไปในเตาอบที่อุณหภูมิประมาณ 200 องศาเซลเซียส ทำการอบไปเรื่อย ๆ จนขนมปังและวัตถุดิบต่าง ๆ เริ่มสุกได้ที่ เพียงเท่านี้เราก็จะได้กินขนมปังหน้าเบคอนชีสที่อร่อยแล้วล่ะค่ะ บอกเลยว่าใช้เวลาในการทำไม่นานเลยล่ะค่ะเบคอนถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่น่าอร่อยและคนส่วนใหญ่นิยมกินมาก ๆ หากใครที่มีความชอบ และอยากรู้ว่าเราควรกินเบคอนยังไงให้ได้ประโยชน์มากที่สุด หรือเราควรมีวิธีการเลือกซื้อเบคอนยังไง เพื่อที่เราจะได้กินเบคอนในช่วงตั้งท้องได้อย่างปลอดภัยและมีประโยชน์มากที่สุด เอาเป็นว่าไม่ต้องห่วงเลยนะคะเพราะวันนี้เราได้นำความรู้เกี่ยวกับเบคอน รวมถึงเมนูที่น่าสนใจของเบคอนมาฝากคุณแม่ให้ได้รู้กันแล้ว ว่าแต่จะเป็นยังไงบ้าง คุณแม่สามารถเข้ามาอ่านรายละเอียดที่เรานำมาฝากได้เลยนะคะบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินทับทิมได้ไหม พร้อมประโยชน์ของทับทิมที่หลายคนยังไม่เคยรู้!
คนท้องกินเห็ดเข็มทองได้ไหม วิธีการกินเห็ดให้ได้ประโยชน์มีอะไรบ้าง?
คนท้องกินแครอทได้ไหม กินแครอทบ่อย ๆ ดีสุขภาพหรือเปล่า?
ที่มา : 1, 2